Hướng dẫn viết CV kỹ sư điện đốn tim nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ năm, 28/01/2021

Kỹ sư điện là một vị trí việc làm “HOT” hiện nay với nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy mà việc làm này tỉ lệ cạnh tranh rất cao, muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải chuẩn bị những mẫu CV kỹ sư điện thật ấn tượng có như vậy mới có cơ hội vào vòng phỏng vấn. Để có được những mẫu CV kỹ sư điện chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo trên vieclam24h.net.vn để có thêm nhiều lựa chọn và tham khảo bài viết sau đây để biết được viết CV kỹ sư điện ấn tượng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. CV kỹ sư điện cần có những nội dung gì?

 CV kỹ sư điện cũng giống như nhiều CV xin việc khác, khi viết ứng viên cần phải thể hiện đầy đủ những thông tin cơ bản như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc các hoạt động ngoại khóa và chứng chỉ nếu có. Đó là những thông tin cơ bản nhất cần có khi viết CV kỹ sư điện.

CV kỹ sư điện cần có những nội dung gì?
CV kỹ sư điện cần có những nội dung gì?

Tuy nhiên để CV kỹ sư điện của bạn đánh bại được những đối thủ khác thì ứng viên khi viết cần phải tạo được điểm ấn tượng trong CV xin việc của mình, có như vậy bạn mới ghi điểm được với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số thông tin giúp ứng viên có thêm tự tin và kỹ năng để viết được CV kỹ sư điện hoàn hảo.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện phổ biến nhất hiện nay

2. Cách viết CV kỹ sư điện ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để viết CV xin việc ấn tượng ứng viên cần chú ý hai vấn đề chính đó chính là tạo ấn tượng với hình thức và thuyết phục nhà tuyển dụng với nội dung, dưới đây là thông tin chi tiết.

2.1. Hình thức CV kỹ sư điện

Hình thức là một trong những điểm gây ấn tượng đầu tiên, khi cầm trên tay CV kỹ sư điện của bạn nhà tuyển dụng chỉ mất vài giây đầu để có thể đánh giá sơ bộ về hình thức CV xin việc của bạn. Ứng viên nên lợi dụng điều này để ghi điểm ngày những giây đầu tiên.

Hình thức CV kỹ sư điện
Hình thức CV kỹ sư điện

Để có hình thức CV xin việc đẹp thì bạn cần phải trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ, rõ ràng các thông tin, cỡ chữ, phông chữ cần lựa chọn cho phù hợp với bộ cục tổng thể để tạo ra một CV xin việc có hình thức đẹp.

Đây là những yếu tố về mặt hình thức mà khi nhìn qua nhà tuyển dụng đã có thể đánh giá sơ bộ về bạn. Một người có hình thức CV không đẹp, không chăm chút về mặt hình thức điều đó cho thấy người đó là một người có tính ẩu, không coi trọng cuộc phỏng vấn và công việc này, chắc chắn cơ hội việc làm nhà tuyển dụng sẽ không dành cho những ứng viên có CV xin việc như vậy. Nếu CV xin việc bạn có hình thức đẹp chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về bạn khi đó nhà tuyển sẽ xem tiếp phần nội dung để đưa ra quyết định.

Có thể thấy một CV kỹ sư điện đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay những giấy đầu tiên, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm với CV xin việc của bạn.

Xem thêm: Việc làm Điện - Điện tử

2.2. Tạo ấn tượng với nội dung CV kỹ sư điện

Bên cạnh hình thức CV đẹp thì nội dung cũng là một phần quan trọng giúp bạn có được tấm vé vào vòng trong. Với CV kỹ sư điện bạn có thể tạo ấn tượng nội dung qua những điểm sau đây.

2.2.1. Giới thiệu ngắn gọn thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mở đầu của CV xin việc, nội dung phần này không khó chỉ cần ứng viên chú ý viết đúng, đủ, ngắn gọn thông tin bản thân là đã ghi điểm.

Giới thiệu ngắn gọn thông tin cá nhân
Giới thiệu ngắn gọn thông tin cá nhân

Với nội dung này bạn cần đưa ra thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại... và một số thông tin cơ bản khác. Để nhà tuyển dụng biết bạn là ai để liên hệ.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục này là một mục quan trọng và nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên viết tốt nội dung phần này. Qua nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV kỹ sư điện nhà tuyển dụng biết được mục tiêu của ứng viên đó có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Để tạo ấn tượng với phần mục tiêu nghề nghiệp ứng viên cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được mình là người có mục tiêu và có kế hoạch. Bạn có thể ghi mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Phần mục tiêu này bạn có thể tìm hiểu về vị trí bạn đang ứng tuyển, tìm hiểu về công ty, viết sát vào vị trí ứng tuyển để thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.2.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhà tuyển dụng mong muốn tuyển đụng được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, những ứng viên này sẽ bắt nhịp được với công việc ở vị trí nhanh hơn. Chính vì vậy mà ứng viên nên chú ý trình bày kinh nghiệm làm việc thất thuyết phục để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể viết kinh nghiệm làm việc bằng cách liệt kê những công việc mà bạn đã từng làm, có liên quan đến vị trí kỹ sư điện, như vậy sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Bạn cần mô tả lại công việc bạn đã từng làm một cách chi tiết, ở vị trí đó bạn thực hiện những công việc gì, nhiệm vụ chính ở vị trí đó là gì? Bạn đã đạt được những thành tích gì ở vị trí đó. Đó là những thông tin cơ bản bạn cần viết ở phần kinh nghiệm làm việc để thuyết phục nhà tuyển tuyển dụng.

2.2.4. Kỹ năng làm việc

Để viết tốt phần kỹ năng làm việc trong CV kỹ sư điện thì bạn cần phải tìm hiểu một số thông tin về vị trí bạn đang ứng tuyển, tìm hiểu xem nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên. Sau đó viết những kỹ năng cần thiết mà vị trí kỹ sư điện cần.

Với vị trí kỹ sư bạn có thể đưa ra những kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng chịu được áp lực công việc cao… đây là những kỹ năng cần có trong CV kỹ sư điện. Hãy đưa ra một vài kỹ năng tiêu biểu để thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.2.5. Trình độ học vấn

Kỹ sư điện là một vị trí yêu cầu người ứng viên phải có trình độ học vấn, được đào tạo một cách chuyên nghiệp hoặc đào tạo tại các trung tâm đào tạo. Với nội dung phần này ứng viên cần đưa ra những thông tin về trình độ học vấn như trường bạn theo học, bằng cấp bạn có, bạn có thể liệt kê một cách ngắn gọn các thông tin này để nhà tuyển dụng có thể nắm được.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Thông tin cần phải rõ ràng và chính xác có như vậy CV xin việc của bạn mới có tính xác thực và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Hãy liệt kê chúng theo thứ tự thời gian như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ theo dõi nội dung và phần trình độ học vấn trong CV xin việc của bạn cũng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần có trong CV kỹ sư điện để tạo ra những mẫu CV kỹ sư điện chuyên nghiệp hợp hồn nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trong quá trình viết và chuẩn bị CV xin việc bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để CV kỹ sư điện của bạn được hoàn hảo hơn. 

Xem thêm: Tìm hiểu và giải đáp bộ câu hỏi phỏng vấn kỹ sư điện hay nhất

3. Một số lưu ý khi viết CV kỹ sư điện

3.1. Chú ý bám sát vị trí ứng tuyển

Để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng CV xin việc thì một CV xin việc bám sát vị trí ứng tuyển là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý. Bạn không nên sử dụng một mẫu CV xin việc cho nhiều vị trí, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về CV xin việc của bạn.

Chú ý bám sát vị trí ứng tuyển
Chú ý bám sát vị trí ứng tuyển

Hãy viết nội dung mà vị trí kỹ sư điện cần, tìm hiểu thất kỹ vị trí bạn ứng tuyển để viết CV kỹ sư điện thuyết phục.

3.2. Thể hiện được sự tư tin khi viết CV

Tự tin là một yếu tố quan trọng nó giúp ứng viên thuyết phục được nhà tuyển dụng. Khi bạn tự tin nhà tuyển dụng mới có thể tin tưởng bạn và lựa chọn bạn. Chình vì vậy khi viết CV xin việc bạn cần phải thể hiện được sự tự tin.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý là không nên thể hiện tự tin thái quá nó sẽ phản tác dụng. Cái gì vừa đủ cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cao.

Bên cạnh những ứng viên tự tin thái quá thì cũng có rất nhiều ứng viên lại tự ti, trong cv xin việc không thể hiện được bản thân và điều đó khiến cho nhà tuyển dụng cũng không thể tin tưởng được bạn.

3.3. Chú ý câu từ và lỗi chính tả

Có rất nhiều ứng viên ẩu trong quá trình viết CV dẫn đến việc viết CV có quá nhiều lỗi chính tả, điều này đã khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Bạn nên đọc kỹ để kiểm tra chắc chắn mình ko mắc lỗi chính tả trước khi gửi nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể viết và chuẩn bị tốt những mẫu CV kỹ sư điện thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN