Tuyệt chiêu trúng tuyển dễ dàng với mẫu CV lập trình viên

Huỳnh Thiên An   Thứ sáu, 15/01/2021

Lập trình viên luôn là một công việc nhiều bạn trẻ theo đuổi, với rất nhiều lý do khiến cho các bạn theo đuổi nghề này. Do đó nếu bạn muốn ứng tuyển thành công vị trí lập trình viên thì bạn cần tìm hiểu cách viết cv lập trình viên. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra mẫu CV lập trình viên ấn tượng.

1. Tìm hiểu về CV lập trình viên

CV lập trình viên là một bản CV được dùng để các ứng viên có thể tóm tắt thông tin của bản thân ứng viên đó, những thông tin được trình bày trong CV lập trình viên sẽ gồm các thông tin cơ bản đó là: thông tin cơ bản của ứng viên đó, những thành tích liên quan tới lập trình của ứng viên, những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lập trình viên của ứng viên đó...

CV lập trình viên là CV chuyên sử dụng dành cho các ứng viên ứng tuyển lâp trình viên
CV lập trình viên là CV chuyên sử dụng dành cho các ứng viên ứng tuyển lâp trình viên

Thông qua những gì mà ứng viên trình bày trong CV lập trình viên thì các nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được thông tin, hiểu được phần này về khả năng và sự phù hợp của ứng viên đó đối với công việc như thế nào. Tất cả những thông tin được trình bày trong CV lập trình viên sẽ có liên quan tới công việc lập trình viên mà nhà tuyển dụng đang tuyển mà không phải là trình bày bất cứ thông tin liên quan tới các lĩnh vực ngành nghề khác.

Bản CV xin việc lập trình viên cũng chính là bước đầu tiên mà các ứng viên cần làm để kết nối với nhà tuyển dụng, là điều cơ bản để cho nhà tuyển dụng biết được sự tồn tại của bạn.

Xem thêm: Việc làm thiết kế web

2. Hướng dẫn viết CV lập trình viên

Trong mẫu CV lập trình viên thì có những điều cần phải lưu ý và thực hiện. Do đó để viết thành công một bản CV lập trình viên thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ từng yếu tố làm nên sự hoàn chỉnh cho bản CV xin việc.

Hướng dẫn bạn cách viết CV lập trình viên để tỷ lệ trúng tuyển cao
Hướng dẫn bạn cách viết CV lập trình viên để tỷ lệ trúng tuyển cao

2.1. Bố cục của bản CV xin việc lập trình viên

Trong mỗi mẫu CV xin việc lập trình viên sẽ bao gồm các phần cơ bản và cần thiết không thể thiếu như sau:

- Phần thông tin giới thiệu của ứng viên lập trình viên

- Phần mục tiêu của ứng viên lập trình viên.

- Phần trình độ học vấn của lập trình viên.

- Phần kỹ năng của ứng viên.

- Phần kinh nghiệm của ứng viên.

- Các phần khác.

Bố cục của bản CV xin việc lập trình viên
Bố cục của bản CV xin việc lập trình viên

2.2. Trình bày chi tiết bản CV lập trình viên

Tất cả những thông tin trong bản CV xin việc lập trình viên cần được nêu một cách đầy đủ nhưng lại cần phải hết sức ngắn gọn, đủ ý và không trình bày rườm rà với những thông tin không liên quan đến việc làm lập trình viên.

- Về thông tin của ứng viên thì các bạn chỉ nêu đơn giản là tên của bạn được viết đầy đủ đúng như giấy khai sinh, ngày sinh tháng đẻ của bạn, địa chỉ liên lạc như số điện thoại và địa chỉ email của bạn.

- Mục tiêu của ứng viên ứng tuyển vị trí kỹ thuật viên:

Chúng ta hiểu rằng, kỹ thuật viên là vị trí mà đòi hỏi người ứng viên phải kết hợp với nhiều kiến thức, kỹ năng, tố chất để có thể thực hiện tốt được nhiệm vụ của nghề. Hãy xem nhà tuyển dụng quan tâm tới vấn đề gì trong nghề và hãy xem mục tiêu chung mà công ty đưa ra để trình bày phần mục tiêu của mình sao cho phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

Trình bày chi tiết bản CV lập trình viên
Trình bày chi tiết bản CV lập trình viên

- Kinh nghiệm trong cv lập trình viên: Nếu bạn là một người mới ra trường thì không thể có nhiều kinh nghiệm, cho nên bạn có thể trình bày trong phần này những gì mà bạn học được, những hoạt động liên quan tới chuyên môn như đi thực tập hay đi kiến tập. Những điều đó sẽ giúp bạn ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mà bạn vẫn cố bôi ra các kinh nghiệm ngay cả bản thân bạn cũng có có được thì sẽ càng khiến cho nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là người ba hoa, không khiêm tốn, không phù hợp với công ty họ.

Ngoài ra, các bạn hãy trình bày các thông tin về học vấn, sở thích cá nhân liên quan tới công việc lập trình viên, thành tích đã đạt được trong lĩnh vực kỹ thuật viên, trình độ ngoại ngữ chuyên ngành... và có thể các bạn sẽ trình bày thêm thông tin của người tham chiếu khi được yêu cầu.

Xem thêm: Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn SQL nhà tuyển dụng thường hỏi nhất

3. Những điều cần phải chú ý khi viết CV lập trình viên

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV lập trình viên với thiết kế đẹp, độc đáo và thực sự sáng tạo mang tới nhiều cơ hội trúng tuyển cho ứng viên. Các bạn có thể tìm kiếm các mẫu CV xin việc mẫu trên các website cung cấp CV, thế nhưng cần phải lựa chọn mẫu CV sao cho sử dụng được hết những tiện ích và nâng cao cơ hội trúng tuyển dành cho bạn.

Những điều cần phải chú ý khi viết CV lập trình viên
Những điều cần phải chú ý khi viết CV lập trình viên

Hiện tại, có một website cung cấp mẫu CV đang làm chao đảo cộng đồng mạng, làm siêu lòng các ứng viên đang ao ước làm lập trình viên và nhiều ngành nghề khác – website vieclam24h.net.vn gần gũi với biết bao người sử dụng. Hệ thống website cung cấp cho các bạn rất nhiều mẫu thiết kế CV đẹp, đủ các mẫu của các ngành nghề, ai cũng sẽ có cơ hội để nhận được các mẫu CV xin việc ấn tượng và ưng ý với chính mình.

Ngoài ra, một số lưu ý khác ngoài việc lựa chọn website tạo CV lập trình viên mà các bạn cần phải lưu ý đó là:

- Bạn hãy điền đủ những thông tin theo yêu cầu, đó đều là những thông tin hết sức cần thiết, ngoài những bằng cấp mà bạn có thì nếu như bạn có chứng chỉ thì cũng hãy điền vào trong bản CV lập trình viên.

- Không để xuất hiện những lỗi sai từ nhỏ tới lớn trong CV của bạn, các lỗi sai mà bạn cần phải chú ý đó là lỗi chính tả, lỗi đánh máy, lỗi diễn đạt câu văn không rõ nghĩa hoặc lủng củng hay dài dòng.

- Hãy làm nổi bật những thông tin quan trọng của bạn bằng các cách khác nhau như là: in đậm, in nghiệm, gạch chân, bôi đậm kết hợp với in nghiêng,... hãy nhớ rằng các bạn chỉ nen sử dụng các phương thức này với những cụm từ cần được nhấn mạnh, không thực hiện hình thức này với cả đoạn, như vậy sẽ khiến cho bản CV của bạn trở nên lộn xộn, không đẹp mắt.

Có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi trình bày CV lập trình viên
Có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi trình bày CV lập trình viên

- Hãy thật trung thực trong CV xin việc lập trình viên của bạn, bạn đừng nghĩ tới việc sẽ thổi phồng khả năng của bạn lên để tạo ấn tượng. Điều đó không những không giúp ích gì cho bạn mà càng khiến cho bạn thêm phần kém cỏi.

Nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay năng lực của bạn tới mức nào trong cuộc phỏng vấn, từ đánh giá đó mà họ có thể biết bạn đang làm người nói dối hay là người trung thực. Cho nên, tốt hơn hết là hãy trung thực với chính bản thân mình trước và trung tực với những gì bạn trình bày trong CV xin việc của bạn để nhà tuyển dụng càng thêm nể bạn và xét về nhiều mặt khác chứ không chỉ là xét về năng lực.

- Khi bạn soạn CV xin việc của bạn xong thì bạn cần phải gửi CV tới nhà tuyển dụng, hầu hết hiện nay các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi qua email cho họ để phục vụ cho quá trình lọc CV diễn ra hiệu quả hơn. Do đó khi bạn tạo CV xin việc xong thì bạn cần gửi CV. Trong đó, điều quan trọng mà bạn cần làm đó là đặt tên cho file CV của bạn như thế nào để có thể tạo được ấn tượng, kích thích nhà tuyển dụng đọc CV của bạn mới là điều hấp dẫn. Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách đặt tên file CV thật độc đáo, thu hút các nhà săn đầu người.

CV lập trình viên quả thực rất quan trọng khi bạn biết cách dùng và viết CV. Hãy luôn là những người ứng viên thông thái để tự đứng vững trên từng chặng đường mà chúng ta qua. Hãy tạo CV trên trang vieclam24h.net.vn để không bỏ lỡ các mẫu CV lập trình viên đẹp mắt và hết sức độc đáo.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN