Bật mí sức hút của CV quản lý nhà hàng cùng cách viết đơn giản

Phương Mai   Thứ sáu, 13/11/2020

Bản CV xin việc sẽ luôn là một vũ khí bí mật của ứng viên giúp bản thân vượt lên trên mọi đối thủ của mình. Đặc biệt khi một vị trí quản lý với hàng trăm mẫu CV xếp chồng ứng tuyển nhà tuyển dụng khó lòng nào đọc kỹ và hẹn từng người tới phỏng vấn. Vậy làm sao để có được một mẫu CV quản lý nhà hàng tiếp thị bản thân tốt nhất và nắm chắc được cơ hội thì bài viết sẽ là gợi ý hoàn hảo.

1. CV quản lý nhà hàng với vai trò như thế nào? 

CV quản lý nhà hàng với vai trò như thế nào?
CV quản lý nhà hàng với vai trò như thế nào?

Trong xu thế hội nhập mở rộng gia tăng phát triển lĩnh vực dịch vụ tạo nên những kết quả vô cùng lớn. Số lượng khách du lịch tới nước ta tăng cao theo mỗi năm và đó là cơ sở kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngành nhà hàng cũng lớn dần. Đặc biệt theo con số thống kê của tổng cục thuế mỗi năm nhà hàng khách sạn cần bổ sung tới gần 50.000 nghìn lao động tuy nhiên nhân lực lại chưa đáp ứng đủ. 

Ngay sau ra trường sinh viên có thể nộp CV của mình và ứng tuyển cho bất kỳ đâu nhưng vị trí có sự quan tâm lớn hơn lại là quản lý nhà hàng. Một vị trí với nhiệm vụ quản lý đội ngũ nhân viên, đề ra các kế hoạch chính tạo nên hiệu quả doanh thu. Chính vì vậy mà các tiêu chí được đặt ra sẽ đòi hỏi ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc nổi trội và đáp ứng đủ mọi yêu cầu.

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí đó thì bạn sẽ cần tới một mẫu CV quản lý nhà hàng chỉn chu nhất. Cung cấp đủ về thông tin giúp tiếp thị bản thân với các thành tích phù hợp sẽ tương xứng với công việc mà nhà tuyển dụng lên chọn bạn. Và hơn nữa, để có thể hoàn tất CV xin việc quản lý nhà hàng đó ghi điểm tốt hơn thì sau đây sẽ là bật mí hữu ích mà bạn nên tìm hiểu.

Xem thêm: Việc làm Khách Sạn - Nhà Hàng

2. Cách viết CV quản lý nhà hàng “siêu đỉnh” đánh bật trăm ứng viên

Trong hàng nghìn hàng triệu việc làm mỗi năm thì ngành nhà hàng khách sạn sẽ luôn được biết tới là một ngành nghề đầy tiềm năng. Do vậy mà sự cạnh tranh giữa các ứng viên tại ngành để có được một việc làm là rất lớn, hơn nữa vị trí bạn hướng tới lại là quản lý sẽ càng gay gắt. 

Từ đó để giúp bản thân “vượt mặt” các ứng viên khác “chiếm” lấy cơ hội cho mình thì bạn sẽ cần có một mẫu CV xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng nhất. Đặc biệt cung cấp đủ thông tin và chọn lọc lồng ghép cụ thể như sau:

2.1. Cập nhật thông tin cá nhân chuẩn xác 

Cách viết CV quản lý nhà hàng “siêu đỉnh” đánh bật trăm ứng viên
Cách viết CV quản lý nhà hàng “siêu đỉnh” đánh bật trăm ứng viên

Dù là một phần dễ viết trong CV xin việc quản lý nhà hàng hay bất kỳ CV nào cũng cần tới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan về việc trình bày và đưa ra thông tin về bản thân của mình vì nhà tuyển dụng cũng căn cứ vào đó để chọn lựa. Và mục đích chính bạn cần tới là giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bản thân bạn với những thông tin cơ bản nhất. 

Đưa ra và liệt kê về họ tên bản thân, ngày tháng năm sinh, quê quán ở, địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên lạc và email liên hệ. Riêng với email khi cung cấp có một lưu ý rằng cung cấp rõ ràng và thể hiện sự lịch sự. Cần tránh tuyệt đối việc sử dụng những tên email trẻ con, đặt dựa theo biệt danh thường gọi vì điều đó thể hiện cho việc bạn không chuyên nghiệp. 

2.2. Phân chia rõ mục tiêu của cá nhân hướng đến

Phân chia rõ mục tiêu của cá nhân hướng đến
Phân chia rõ mục tiêu của cá nhân hướng đến

Mục tiêu nghề nghiệp tại CV quản lý nhà hàng của bạn là cơ sở mà nhà tuyển dụng đặt ra nắm bắt về định hướng phát triển của bạn có phù hợp với môi trường nhà hàng hay không và đặt ra lời mời phỏng vấn. Vậy nên, bạn cần thực hiện trình bày mục tiêu rõ ràng và nên đưa ra 2 phần tách biệt, súc tích về ngắn hạn và dài hạn. 

- Mục tiêu ngắn: “ Làm việc tại vị trí quản lý để tích lũy thêm về kiến thức đồng thời học hỏi kinh nghiệm làm việc và nâng cao các kỹ năng mềm liên quan tới công việc”. 

- Mục tiêu dài: Không ngừng phấn đấu trong tương lai trong 2 năm tiến tới chức vị giám đốc nhà hàng, được tăng lương và tạo động lực cố gắng cống hiến hết mình trong nhà hàng”. 

Đưa ra một cách ngắn gọn từ 1 - 2 dòng và gắn với vị trí chính xác mà bạn muốn tham gia. Đặc biệt là mục tiêu đề ra đó luôn luôn phải hướng tới công ty mà bạn đang ứng tuyển chứ không phải là chung chung cho tất cả nhà hàng. 

2.3. Thể hiện kinh nghiệm của một nhà quản lý trước đó 

Thể hiện kinh nghiệm của một nhà quản lý trước đó
Thể hiện kinh nghiệm của một nhà quản lý trước đó 

Bạn cần nhớ rằng dù là vị trí nào chăng nữa nhà tuyển dụng sẽ luôn rất quan tâm tới kinh nghiệm trong CV quản lý nhà hàng của ứng viên. Một phần là vì đặc thù của công việc nhà hàng sẽ luôn đòi hỏi về chuyên môn nghiệp vụ đã có trải nghiệm mới có thể làm tốt được. 

Về một mặt khác thông qua kinh nghiệm đó nhà tuyển dụng có được thêm nhiều thông tin về bạn hơn, hiểu được năng lực của mình cũng như kinh nghiệm của bạn có phù hợp với công việc quản lý đó hay không. Bởi vậy mà để tạo điểm cộng lớn hơn thì bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm liên quan trực tiếp tới vị trí quản lý nhà hàng mà bạn đã tích lũy. Cùng đó là việc đừng bỏ qua những con số định lượng, thành tích và giải thưởng nhận được để tạo nên sự minh chứng nhé. 

Ví dụ trình bày dành cho bạn:

“Nhà hàng Starbucks Lakebay, 1/2011 - 9/2015

Vị trí trợ lý quản lý nhà hàng

+ Sắp xếp giờ làm việc cho các nhân viên trong ca

+ Quản lý và thực hiện hướng dẫn nhân viên cách phục vụ khách hàng hiệu quả nhất. 

+ Biết cách đào tạo nhân viên đúng cách. 

+ Giải quyết được mọi vấn đề phát sinh từ phí khách hàng với nhân viên và ngược lại. 

+ Chịu trách nhiệm về vấn đề giấy tờ và tiền bạc”.

2.4. Trình bày chi tiết làm nổi bật kỹ năng của bản thân

Trình bày chi tiết làm nổi bật kỹ năng của bản thân
Trình bày chi tiết làm nổi bật kỹ năng của bản thân

Ngoài kinh nghiệm nổi bật thì bạn sẽ cần lồng ghép kết hợp với chính những kỹ năng mình có, vì đó là yếu tố vô cùng quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt nhất về năng lực của bạn. Đơn giản hơn đó cũng là một tiêu chí giúp nhà tuyển dụng chắt lọc được người mà họ đang thiếu sót cho vị trí tuyển dụng quản lý nhà hàng. 

Một nhà quản lý sẽ cần có nhiều kỹ năng hơn bất kỳ một ứng viên nào khác, do tần suất công việc và nhiệm vụ quản lý nhiều nhân viên. Các kỹ năng mà bạn nên đưa vào CV quản lý nhà hàng để ghi điểm như sau: 

+ Bạn nắm bắt việc sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành và tin học cơ bản như word, excel hay powerpoint,...

+ Kỹ năng giao tiếp là cơ sở tốt nhất trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn thể hiện về sự chuyên nghiệp, khi làm việc bạn biết cách về đàm phán có thể dễ dàng thuyết phục đối tác hay khách hàng. 

+ Ngoại ngữ chính là cơ sở tốt giúp bạn có thể nghe, nói hoặc viết tốt vì môi trường dịch vụ bạn sẽ cần tiếp xúc với khách hàng là người nước ngoài khá nhiều. 

+ Cá nhân có tính quyết đoán, tinh thần làm việc phối hợp và chủ động cho mọi nhiệm vụ được giao phó. 

+ Có khả năng lãnh đạo nhân viên, luôn trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc. 

+ Bản thân có niềm đam mê với việc tiến xa hơn trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. 

2.5. Học vấn cũng là cách tốt để bạn minh chứng năng lực

Học vấn cũng là cách tốt để bạn minh chứng năng lực
Học vấn cũng là cách tốt để bạn minh chứng năng lực

Liệt kê một cách đầy đủ hơn về chuyên ngành mà bạn được đào tạo, học tập tại môi trường nào, thời gian và kết quả thể hiện ra sao. Qua đó nhà tuyển dụng có thể thấy được các khóa học bạn tham dự là ngắn hay dài hạn và có liên quan đến vị trí hay không.

Vai trò là một nhà quản lý vậy nên CV quản lý nhà hàng của ứng viên được gửi tới nhà tuyển dụng sẽ xem xét và kết hợp rất nhiều yếu tố để đánh giá. Nhà tuyển dụng đâu thể lựa chọn một ứng viên không có chuyên môn để đảm nhận vị trí lãnh đạo các nhân viên khác đúng không. 

Dành thời gian nhiều hơn và bạn cần tìm hiểu từ công ty tuyển dụng tới vị trí tham gia. Từ đó nắm chắc mọi yêu cầu và nêu được về điểm mạnh về điểm yếu của bản thân mình tạo nên sự ấn tượng hoàn hảo nhất và khác biệt với mọi ứng viên. 

Xem thêm: Việc làm quản lý điều hành

3. Gợi ý về điều cơ bản nhất giúp bạn có được CV quản lý nhà hàng chuẩn 

Bên cạnh việc đảm bảo mọi cơ sở chuẩn bị và lồng ghép linh hoạt các thông tin thì khi hoàn thiện một CV quản lý nhà hàng bạn cũng cần xem xét về những yếu tố sau: 

3.1. Thông tin trung thực và cung cấp đủ

Gợi ý về điều cơ bản nhất giúp bạn có được CV quản lý nhà hàng chuẩn
Gợi ý về điều cơ bản nhất giúp bạn có được CV quản lý nhà hàng chuẩn 

Có thể thấy được dù bạn tham gia ứng tuyển tại bất cứ đâu hay như bất kỳ vị trí nào không riêng gì quản lý nhà hàng thì mọi thông tin đều cần có tính trung thực. Vậy nên, hãy thể hiện một CV quản lý nhà hàng đúng với mình nhất tránh việc “tâng bốc” vì nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận một ứng viên ba hoa và kinh nghiệm lại không có nhiều. Đặc biệt nhà tuyển dụng là chuyên gia và họ sẽ biết đâu là thông tin chính xác và đâu là sai lệch. 

3.2. Ngắn gọn và CV có sự súc tích 

Một mẫu CV quản lý nhà hàng ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên sẽ như thế nào. Không chỉ là về việc đảm bảo về nội dung chi tiết, rõ ràng mà còn cần tới một hình thức dễ đọc và bắt mắt. Không nên liệt kê quá ngắn về bản thân chỉ với nửa trang giấy hay như lại thể hiện quá dài kéo dài tới 3 - 4 trang giấy, tạo nên một mớ hỗn độn. 

Nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên cho những CV xin việc quản lý có độ dài tương ứng hơn là 1 trang A4, tổng hợp thông tin đầy đủ. Sắp xếp đồng nhất và thể hiện những công việc theo thời gian từ gần đến xa, gắn bó dài tới gắn bó ngắn. Đặc biệt chú ý không liệt kê những công việc không liên quân vì đó là “thừa thãi” và gây sự khó chịu cho người đọc. 

3.3. Mẫu CV quản lý nhà hàng cũng cần riêng biệt

Mẫu CV quản lý nhà hàng cũng cần riêng biệt
Mẫu CV quản lý nhà hàng cũng cần riêng biệt

Lựa chọn một mẫu CV xin việc phù hợp đó còn là cả một công đoạn cần tới sự đầu tư. Vậy nên, nếu như bạn không phải là một Designer chuyên nghiệp và sự yêu cầu trực tiếp của nhà tuyển dụng thì không nên tự làm về một CV thủ công cho mình. Mặc dù làm CV xin việc thủ công thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng là tốt nhưng đôi khi điều đó sẽ làm bạn bị lạc lối cũng như thiếu đi sự chuyên nghiệp. 

Vậy nên, có một gợi ý tốt hơn dành cho bạn đó là tham khảo những mẫu CV quản lý nhà hàng có sẵn. Chọn lọc thật kỹ càng với vieclam24h.net.vn để có thể tạo nên một sản phẩm chất lượng ghi điểm nhanh chóng hơn với nhà tuyển dụng. Hơn nữa thao tác tạo một CV online và ứng tuyển trực tuyến thời công nghệ sẽ không làm bạn thất vọng. 

Mọi thông tin tổng hợp tại bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu được về cách chọn lựa mẫu CV đúng nhất cũng như hoàn thành CV quản lý nhà hàng đầy đủ thông tin minh chứng cho năng lực của mình là phù hợp hơn so với các ứng ứng viên khác.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN