Tiết lộ bí quyết viết CV quản lý nhà hàng hút nhà tuyển dụng!

Yên Đan   Thứ ba, 26/01/2021

Là Fan của nhà hàng và mong muốn săn tìm cơ hội việc làm quản lý nhưng chưa rõ cách để tạo CV quản lý nhà hàng thuyết phục? Cùng vieclam24h.net.vn khám phá ngay!

Là một Fan của nhà hàng và mong muốn săn tìm cơ hội việc làm quản lý, nhưng chưa rõ làm sao để tạo CV quản lý nhà hàng thuyết phục nhất? Chúng ta hãy cùng với vieclam24h.net.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây để nắm rõ bí quyết nhé. 

1. Đôi nét về CV quản lý nhà hàng và tầm quan trọng của CV quản lý nhà hàng

Đôi nét về CV quản lý nhà hàng và tầm quan trọng của CV quản lý nhà hàng
Đôi nét về CV quản lý nhà hàng và tầm quan trọng của CV quản lý nhà hàng

Là một trong những vị trí cao nhất của khối ngành nhà hàng - khách sạn, vị trí quản lý nhà hàng là niềm mơ ước của những tín đồ của ngành này, đặc biệt là với những ai từng có kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng lâu năm và đang mong muốn gặt hái được những cơ hội thăng tiến tại một đơn vị khác. Để có thể ứng tuyển thành công vị trí quản lý nhà hàng, ngoài năng lực thực tế, kinh nghiệm quản lý, một bản CV nhà hàng thuyết phục chính là thứ vũ khí lợi hại giúp mỗi ứng viên có thể chứng minh năng lực của mình đồng thời tạo ra sự cạnh tranh lớn với những ứng viên khác. 

Bởi lẽ, ngoài ý nghĩa là một bản tóm lược những thông tin cá nhân về bản thân phù hợp với công việc mà nhà hàng, khách sạn đang tuyển dụng, một bản CV xin việc quản lý tại nhà hàng chuyên nghiệp chính là tài liệu bắt buộc và đầu tiên ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng.

 Nó đóng vai trò là “khúc dạo đầu” giúp nhà tuyển dụng khẳng định được phẩm chất, năng lực và độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc quản lý. So với những vị trí nhân viên tại nhà hàng, vị trí quản lý có tính cạnh tranh cực kỳ cao, việc sao chép hay chọn đại một bản CV đã ứng tuyển trước đó tại một đơn vị khác không có lợi cho bạn trong việc kiến tạo nên được sự khác biệt. 

Do vậy, hãy tham khảo ngay những thông tin về quản lý nhà hàng sau đây của vieclam24h.net.vn để lượm nhặt bí quyết viết CV quản lý nhà hàng chuyên nghiệp cho mình nhé. 

Xem thêm: Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

2. Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng 

Về cơ bản, hình thức của một CV quản lý nhà hàng sẽ được tự quyết bởi phong cách của ứng viên hoặc yêu cầu của mỗi nhà hàng khách sạn. Một số đơn vị sẽ cung cấp một tờ khai CV file word có đính kèm thêm logo và thông tin nhà hàng, ứng viên ứng tuyển vị trí công việc này chỉ việc điền đầy đủ những thông tin của mình theo định hướng của khách sạn. 

 Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng
 Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng 

Song với một số vị trí quản lý cấp cao tại những nhà hàng trong những khách sạn sang trọng, bạn nên chủ động tạo một mẫu CV quản lý cho riêng mình. Nên lựa chọn những thiết kế bắt mắt, phù hợp với phong cách và màu sắc nhà hàng bạn sắp sửa ứng tuyển. Nhưng dù là với phong cách nào, bạn cũng cần đảm bảo cho mình những nội dung sau đây nhé:

- Thông tin cá nhân 

- Mục tiêu nghề nghiệp 

- Kỹ năng

Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm

- Người tham chiếu

nhé. Tương ứng với mỗi trường nội dung trên bạn sẽ có một bí quyết viết khác nhau. Hãy cùng theo dõi thêm những thông tin dưới đây để nắm rõ hướng triển khai nhé. 

3. Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng 

3.1. Thông tin cá nhân trong CV quản lý nhà hàng

Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng
Hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng 

Nằm ở vị trí đắc địa nhất của CV quản lý nhà hàng, thông tin cá nhân là mục nội dung giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được những thông tin cơ bản của ứng viên để phục vụ cho quá trình liên hệ thông báo kết quả ứng tuyển. Đặc điểm ưu tiên của nội dung này gồm tính khoa học, ngắn gọn. Bạn tập trung vào những thông tin Họ và tên,vị trí ứng tuyển,  email, số điện thoại, địa chỉ liên hệ. Đặt bên cạnh sẽ đính kèm thêm ảnh đại diện của bản thân.

Để đáp ứng được tính khoa học hãy trình bày những thông tin này thành những gạch đầu dòng nhé. Với ảnh đại diện quản lý, bạn không nhất thiết phải lựa chọn ảnh thẻ song ảnh nên phản ánh được sự nghiêm túc. Tốt hơn hết, hãy chọn những ảnh liên quan trực tiếp đến công việc quản lý của bản, thể hiện được sự chuyên nghiệp. Tuy vậy, cũng nên hạn chế những hiệu ứng quá đà để tránh hiểu ứng ngược hay nhà tuyển dụng không thể nào nhận ra bạn trong buổi gặp gỡ phỏng vấn nhé. 

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý nhà hàng

Bên cạnh kinh nghiệm thực tiễn, vị trí quản lý nhà hàng yêu cầu nhiều tiêu chí hơn thế. Trong đó, những phẩm chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng về một người quản lý gương mẫu, có chí tiến thủ, có năng lực quán xuyến được công việc vừa quản lý nhân viên.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý nhà hàng
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý nhà hàng

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung giúp bạn làm được điều này. Với vị trí quản lý, để thực sự tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng, hãy cố gắng đồng nhất giữa mục tiêu nghề nghiệp lớn của mình với mục tiêu của nhà hàng, khách sạn. Dĩ nhiên, mỗi người sẽ có một mục tiêu khác nhau. Bạn có thể viết:

- Mong muốn mang niềm đam mê, năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm thực tiễn của mình để nâng cao chất lượng phục vụ thực khách.

3.3. Kỹ năng trong CV quản lý

Là một vị trí cấp cao trong nhà hàng, việc điều phối hoạt động dịch vụ đến nhân sự yêu cầu ở quản lý năng lực quán xuyến, vận hành tốt. Kinh nghiệm chỉ phản ánh một phần những điều mà họ đã làm. Quan trọng hơn là họ có những kỹ năng để giúp nhà hàng có thể giải quyết được toàn bộ vấn đề trong nhà hàng hiện tại hay không.

Và điều này phản ánh tầm quan trọng của kỹ năng trong CV quản lý nhà hàng. Tại mục nội dung này, hãy cố gắng trình bày vào đây những kỹ năng có thể giúp bạn ứng biến với các nhiệm vụ của quản lý. Là ngành dịch vụ, kỹ năng mềm rất quan trọng. Đừng quên trình bày những kỹ năng đó thành những gạch đầu dòng trong CV cùng với những kỹ năng cứng để nâng cao khả năng lọt vào vòng trong nhé. Dù là quản lý nhà ở quy mô lớn hay nhỏ, các bạn cũng nên nằm lòng các kỹ năng sau đây:

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng

- Kỹ năng giải quyết vấn đề

- Kỹ năng giao tiếp tốt 

- Thành thạo ngoại ngữ: Tiếng Anh

Kỹ năng trong CV quản lý
Kỹ năng trong CV quản lý

- Thông thạo các phần mềm kế toán thông dụng và tin học văn phòng.

3.4. Trình độ học vấn trong CV quản lý nhà hàng

Bạn có biết, trình độ học vấn chính là tấm lăng kính giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được quá trình rèn luyện tích cực của bạn trong những năm học theo đuổi nghiệp quản lý như thế nào. Nội dung này nên trình bày ở vị trí đắc địa trong CV và nên đặt trước kinh nghiệm. Những nội dung bắt buộc nên xuất hiện trong trình độ học vấn của CV quản lý chính là: Trường đại học, cao đẳng gắn với tên thời gian theo học, tên chuyên ngành, điểm tổng kết năm và xếp loại. Những nội dung này, nên trình bày một cách khoa học, dễ nhìn theo những gạch đầu dòng. Cụ thể, bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây nhé:

- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( 2015 - 2019)

- Chuyên ngành Quản trị khách sạn và Lữ hành 

- Xếp loại: Giỏi

- GPA: 3.7

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn về khách sạn được sử dụng nhiều

3.5. Kinh nghiệm làm việc trong CV quản lý nhà hàng

Kinh nghiệm làm việc trong CV quản lý nhà hàng
Kinh nghiệm làm việc trong CV quản lý nhà hàng

Tính cạnh tranh cao nhất giữa các ứng viên cho vị trí quản lý nhà hàng chính là kinh nghiệm. Dĩ nhiên, ai sở hữu kinh nghiệm quản lý lâu năm hơn sẽ được ưu tiên. Những nội dung không thể thiếu trong CV quản lý nhà hàng bao gồm tên nhà hàng, khách sạn từng làm việc, thời gian, vị trí làm việc tại đó và những mô tả công việc cụ thể. Với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại những đơn vị khác nhau, hãy ưu tiên trình bày thứ tự của kinh nghiệm gần nhất lên đầu tiên nhé. Dĩ nhiên, các nhà hàng và khách sạn chỉ khuyến khích các kinh nghiệm công việc liên quan mật thiết đến vị trí công việc quản lý. 

3.6. Người tham chiếu trong CV quản lý nhà hàng

Nếu từng giữ vị trí quản lý tại các nhà hàng, thường thì ít nhà hàng, khách sạn yêu cầu bạn để lại thông tin liên hệ tham chiếu. Song với những ai chưa từng đảm nhiệm công việc này trước đó và đang mong muốn gặt hái được những cơ hội thì người tham chiếu là mục nội dung bạn bắt buộc nên trình bày trong CV quản lý nhà hàng của mình. Bởi lẽ, thông qua nội dung này, nhà tuyển dụng có thể xác minh được độ trung thực của thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn bạn đã trình bày trước đó. Song, không cần dài dòng, chỉ cần những thông tin cơ bản bao gồm: Họ và tên, chức danh và số điện thoại để tiện liên hệ nhé.

Trên đây chính là bố cục cũng như một số trường thông tin nên xuất hiện trong CV quản lý nhà hàng của bạn. Hãy cố gắng nắm bắt chi tiết để trình bày cho mình một bản CV chuẩn chỉnh nhé. Bên cạnh đó, đừng quên nằm lòng thêm những lưu ý sau. Bởi lẽ, chỉ cần một phút thiếu cẩn thận, cơ hội trở thành quản lý mơ ước dễ dàng bị vuột mất khỏi bạn bởi những ứng viên khác đó nhé. 

Xem thêm: Bỏ túi cách viết đơn xin việc quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

4. Một số lưu ý trong quá trình viết CV quản lý nhà hàng

Để có một bản CV quản lý nhà hàng hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần chú ý đến từng chi tiết. Thứ nhất là tính khác biệt, quản lý là vị trí có tính cạnh tranh cao, là vị trí hội tụ giữa phẩm chất là năng lực, do vậy, hãy cố gắng tự mình tạo CV dựa trên những nội dung gợi ý bên trên theo những thông tin của bản thân và lựa chọn một hình thức sáng sủa, phản ánh được phong cách của nhà hàng để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé. 

Một số lưu ý trong quá trình viết CV quản lý nhà hàng
Một số lưu ý trong quá trình viết CV quản lý nhà hàng

Thêm nữa, hãy rà soát lại những lỗi chính tả trước khi gửi CV đi, bởi lẽ rất có thể chỉ một hạt sạn nhỏ này làm nhà tuyển dụng vô tình đánh giá rằng bạn là người thiếu cẩn thận và thiếu trách nhiệm. 

Hi vọng rằng, những thông tin hướng dẫn cách viết CV quản lý nhà hàng của vieclam24h.net.vn trên đây sẽ thật sự hữu ích trong quá trình giúp bạn ứng tuyển được một vị trí công việc quản lý tại nhà hàng mơ ước cho mình nhé. 

 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN