CV Seo – Giúp bạn chứng minh khả năng đẳng cấp của bản thân

Phạm Ánh   Thứ ba, 12/01/2021

Nhắc đến vị trí Seo chắc không ai còn lạ lẫm với công việc này nữa. Với sự phát triển nhanh, mạnh của mạng xã hội như hiện nay thì công việc Seo đã phát triển mở rộng hơn rất nhiều. Bạn dự định ứng tuyển vị trí Seo, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị CV Seo giúp bạn chứng minh đẳng cấp cá nhân nhé.

1. Chuẩn bị gì khi viết CV Seo?

Bạn cần phải chuẩn bị những gì để có một CV Seo hoàn chỉnh nhất, đặc biệt là với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này chắc chắn sẽ loay hoay và lúng túng khá nhiều. Vậy nên để có một CV Seo hoàn hảo nhất thì bạn hãy xem cần chuẩn bị những gì nhé.

1.1. Chuẩn bị thông tin về vị trí công việc và nhà tuyển dụng

Chuẩn bị thông tin về vị trí công việc và nhà tuyển dụng
Chuẩn bị thông tin về vị trí công việc và nhà tuyển dụng

Đầu tiên đừng bao giờ quên khi ứng tuyển vào bất kỳ một công việc hay một vị trí nào đó chính là tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển và thông tin của nhà tuyển dụng. Để có thể viết được nội dung CV Seo chuẩn nhất, phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng nhất thì bạn cần phải nắm bắt được các thông tin việc làm cụ thể. Bởi sẽ không có nhà tuyển dụng chấp nhận một CV Seo với vị trí công việc cụ thể nhưng nội dung lại chung chung đâu nhé.

Khi bạn đã quyết định đặt bút viết thì cần phải thật sự nghiêm túc từ việc tìm hiểu thông tin đến khâu chuẩn bị. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra rất nhiều cơ hội, đầu tiên thì mọi cơ hội sẽ phân chia đồng đều cho các ứng viên, thế nhưng cơ hội thật sự chỉ dành cho người nghiêm túc mà thôi.

Xem thêm: Top 10 các câu hỏi phỏng vấn Marketing hay nhất

1.2. Biết được giá trị của bản thân mình với vị trí Seo

Chắc chắn khi tìm kiếm một thông tin tuyển dụng nào đó bạn sẽ không hiểu được nhà tuyển dụng và họ cũng vậy với bạn. Đôi bên thật sự chưa có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về nhau, chỉ thông qua những thông tin thể hiện trong CV xin việc mà bạn gửi đến để từ đó đánh giá về khả năng của bạn. Hơn ai hết, bạn cần phải là người hiểu rõ năng lực của mình đến đâu, hiểu rõ bản thân có phù hợp với vị trí Seo đó hay không. Một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy bám sát vào những yêu cầu từ nhà tuyển dụng đưa ra, sau đó xem bản thân có thật sự đáp ứng, thích nghi được hay không nhé.

1.3. Chuẩn bị nội dung và cách trình bày đối với CV Seo của mình

Ai cũng mong muốn mình sở hữu CV Seo hoàn chỉnh nhất để gửi đến nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Thế nhưng làm sao để biết CV của mình đã hoàn chỉnh hay chưa?

Chuẩn bị nội dung và cách trình bày đối với CV Seo của mình
Chuẩn bị nội dung và cách trình bày đối với CV Seo của mình

Bạn nên chuẩn bị nội dung, cách trình bày và lên bố cục trước cho CV xin việc vị trí Seo. Điều này cũng giống như việc bạn dựng lên một khung xương, sau đó chỉ cần triển khai các ý xung quanh là được. Tùy thuộc vào nội dung, cách trình bày cũng như mục đích thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng mà sẽ có một cách trình bày riêng. Tuy nhiên hãy tuân theo bố cục là ngắn gọn, súc tích, rõ ràng nhé. Nó sẽ dễ dàng tạo ấn tượng và ăn điểm hơn nhiều đó.

Phần chuẩn bị cho CV Seo của bạn cũng đã hoàn tất, xong phần chuẩn bị dường như bạn đi được 1/3 đoạn đường rồi đó. Lúc này chỉ cần bắt tay vào sắp xếp nội dung bên trong sao cho phù hợp nữa là được. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thể hiện nội dung CV Seo, hãy theo dõi nội dung tiếp theo mà chúng tôi gợi ý nhé.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất

2. Cách thể hiện CV Seo – Chứng minh khả năng bản thân mình

2.1. Trình độ chuyên môn trong CV Seo phù hợp

Mặc dù hiện nay bằng cấp không phải vấn đề quá quan trọng hay là yếu tố bắt buộc ở mỗi vị trí công việc nữa. Thế nhưng với vị trí Seo này là công việc khá đặc thù và mang tính chất chuyên ngành. Bởi vậy mà nếu như trình độ kiến thức phù hợp sẽ dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Trình độ chuyên môn trong CV Seo phù hợp
Trình độ chuyên môn trong CV Seo phù hợp

Bạn hãy trình bày, đưa ra các bằng cấp chuyên môn cao nhất của mình phù hợp với vị trí Seo, kèm theo đó là thông tin thời gian học, ngành học, trường học và xếp loại bằng. Các chi tiết nhỏ này khiến cho người đọc có phần tin tưởng hơn đó nhé.

2.2. Có một hệ thống các kỹ năng cần thiết với Seo

Dường như trong mỗi một CV Seo nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt để tâm đến mục kỹ năng của bạn. Họ muốn xem hệ thống kỹ năng liệt kê trong CV đó có phù hợp và có tiềm năng khai thác hay không. Hãy tìm hiểu xem kỹ năng mà nhà tuyển dụng ưng ý với nhân viên Seo là gì, sau đó kiểm tra xem bản thân có phù hợp với nó hay không? Một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng ưa chuộng ở nhân viên Seo hiện nay đó là:

Có một hệ thống các kỹ năng cần thiết với Seo
Có một hệ thống các kỹ năng cần thiết với Seo

- Kỹ năng viết bài chuẩn Seo

- Kỹ năng lọc và phân tích từ khóa

- Kỹ năng phân tích website đối thủ

- Kỹ năng Google Ads, Google Analytics

- Kỹ năng đi link, đi mạng xã hội

- …

Thế nhưng trong vấn đề thể hiện kỹ năng trong CV bạn cũng không nên quá tay khi đưa ra các kỹ năng mà chính bản thân mình không thực hiện được. Để gia tăng cơ hội hơn thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số kỹ năng mềm trong công việc như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc độc lập, chịu áp lực công việc, thích nghi nhanh với môi trường làm việc,…đây cũng là một số kỹ năng bổ trợ cho công việc của bạn đó nhé.

2.3. Kinh nghiệm không thể không xuất hiện trong CV Seo

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm “thực chiến” hay chưa thì hãy cố gắng tận dụng nó vào trong CV củ mình nhé, bởi nó sẽ giúp bạn khá nhiều đó.

Thông thường nhà tuyển dụng chú ý khá nhiều đến phần kinh nghiệm của ứng viên, họ muốn biết xem bạn đã thật sự có kinh nghiệm trong công việc hay chưa để đưa ra phương án tuyển dụng hợp lý nhất.

 Kinh nghiệm không thể không xuất hiện trong CV Seo
 Kinh nghiệm không thể không xuất hiện trong CV Seo

Nếu như bạn là ứng viên với kinh nghiệm dày đặc, hãy chọn lọc ra 2 – 3 kinh nghiệm nổi bật nhất, sau đó trình bày chúng theo một logic thời gian nhất định từ xa đến gần hoặc từ gần đến xa. Trong phần kinh nghiệm hãy nêu rõ thời gian làm việc, công ty làm việc, vị trí làm việc, công việc cụ thể của vị trí đó. Có thể kèm theo những danh hiệu, thành tích mà bạn đạt được trong khoảng thời gian làm việc tại công ty cũ đó.

Còn trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có các kinh nghiệm thực tế liên quan đến vị trí Seo thì cũng không nên bỏ qua hoặc để trống mục này. Nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu hơn đó, chính vì thế mà bạn vẫn có thể lướt qua, điểm qua một vài kinh nghiệm không liên quan. Sau đó thì hãy làm nổi bật nội dung khác như thế mạnh của mình để nhà tuyển dụng không còn quá chú ý đến phần kinh nghiệm của bạn nhé.

2.4. Có thể tạo ấn tượng qua mục tiêu làm việc

Có thể tạo ấn tượng qua mục tiêu làm việc
Có thể tạo ấn tượng qua mục tiêu làm việc

Hãy thể hiện tinh thần làm việc của mình và thuyết phục nhà tuyển dụng bằng mục tiêu làm việc cụ thể nhất.

Với ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thì mục tiêu của bạn có thể bắt đầu với những vị trí thực tập sinh hay cộng tác viên Seo. Còn với những ai đã có kinh nghiệm thì hãy thể hiện mong muốn của bản thân mình trở thành một nhân viên Seo chuyên nghiệp hơn, có thể cống hiến và đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Tuy nhiên cho dù ứng tuyển vị trí Seo nào thì cũng hãy chia mục tiêu của mình thành hai phần mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn nhé.

2.5. Nếu có giải thưởng, chứng chỉ thì đừng vội bỏ qua

Trong trường hợp với ứng viên có nhiều giải thưởng, các chứng chỉ liên quan, hỗ trợ công việc Seo thì bạn cũng không nên bỏ qua nội dung này. Nó sẽ gia tăng thêm độ tin tưởng của nhà tuyển dụng dành cho bạn, đặc biệt với những ứng viên không có trình độ chuyên môn phù hợp đó.

3. Một vài lưu ý giúp CV Seo của bạn hoàn hảo hơn

Đến đây bạn cũng đã đi gần hết hành trình chinh phục nhà tuyển dụng rồi, để bước cuối thêm phần hoàn hảo và không mắc sai lầm thì hãy lưu ý một vài vấn đề như sau:

Một vài lưu ý giúp CV Seo của bạn hoàn hảo hơn
Một vài lưu ý giúp CV Seo của bạn hoàn hảo hơn

- Ngay sau khi viết xong CV Seo bạn không nên nóng lòng gửi luôn cho nhà tuyển dụng, bởi rất có thể trong quá trình viết sẽ gặp phải sai sót nhất định. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra lại tổng quát CV của mình thêm một vài lần để chắc chắn mình không gặp phải các lỗi sai cơ bản về chính tả, hình thức, nội dung,…

- Tâm lý của nhà tuyển dụng khi xem CV Seo chính là chú ý vào nội dung phần đầu tiên và nổi bật nhất, chính vì thế mà bạn có thể đưa nội dung, thông tin nổi bật nhất của mình lên đầu tiên để thu hút hơn.

- Nếu như được hãy chuẩn bị thêm cả một CV Seo bằng tiếng Anh, nó sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội, bởi thông thường nhà tuyển dụng lại khá ấn tượng với những nhân viên Seo có khả năng tiếng Anh đó nhé.

Như vậy với những thông tin trong bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về CV Seo, rất hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN