Viết CV thực tập sinh nhân sự chuẩn, gia tăng cơ hội tuyển dụng

Phạm Ánh   Thứ năm, 14/01/2021

CV thực tập sinh nhân sự chuẩn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển của mình hơn. Nếu như bạn chưa biết cách thể hiện CV của mình sao cho sáng và nổi bật nhất thì có thể tham khảo cách viết ở ngay bài viết này nhé.

1. CV thực tập sinh nhân sự sẽ có lợi thế gì?

Trên thực tế có rất nhiều bạn thực tập sinh nghĩ rằng không nhất thiết phải chuẩn bị một CV thực tập sinh nhân sự, bởi nó cũng không quá cần thiết trong quá trình xin thực tập của bạn. Bởi có khá nhiều bạn được sự giới thiệu từ người thân, từ nhà trường hoặc cho rằng vị trí thực tập sẽ không yêu cầu cao siêu, tỉ lệ cạnh tranh cũng thấp. Thế nhưng điều đó hoàn toàn sai so với hiện nay đó nhé.

 CV thực tập sinh nhân sự sẽ có lợi thế gì?
 CV thực tập sinh nhân sự sẽ có lợi thế gì?

Đúng là vị trí thực tập sinh nhân sự này không có yêu cầu cao về kinh nghiệm thế nhưng nhà tuyển dụng lại cực kỳ quan tâm đến CV xin việc của bạn. Bởi hơn hết nội dung bên trong đó thể hiện trình độ cũng như kỹ năng của bản thân bạn. Tất cả những yếu tố này quyết định xem nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn là thực tập sinh mới hay không đó.

Khi chuẩn bị CV thực tập sinh nhân sự chuẩn, họ sẽ đánh giá bạn là một ứng viên tiềm năng, có thái độ làm việc tích cực và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho bạn vượt qua vòng sơ tuyển và tiến đến vòng phỏng vấn.

Đó chính là lợi thế mà CV thực tập sinh nhân sự đem lại cho ứng viên. Chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho CV của mình nhé.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự hot nhất nên đọc

2. Cách viết CV thực tập sinh nhân sự chuẩn

Để có một CV thực tập sinh nhân sự chuẩn nhất mà bạn chưa biết cách viết thì hãy tham khảo ngay cách viết CV mà chúng tôi hướng dẫn bạn dưới đây nhé.

2.1. Đầy đủ ngay từ mục thông tin cá nhân

 Đầy đủ ngay từ mục thông tin cá nhân
 Đầy đủ ngay từ mục thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân chính là phần đầu tiên xuất hiện trong CV, nhà tuyển dụng cũng sẽ rất để ý đến thông tin này nếu như trong trường hợp ưng ý họ sẽ liên hệ lại cho bạn. Bởi thế mà bạn nên ghi các thông tin này thật kỹ lưỡng và đầy đủ bao gồm nội dung như: Họ tên bạn, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, email sử dụng thường xuyên. Chỉ cần ghi chính xác và đầy đủ là được thôi nhé.

Xem thêm: Bí quyết tạo đơn xin việc nhân viên nhân sự hoàn hảo nhất

2.2. Trình bày mục tiêu nghề nghiệp để thuyết phục nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là phần nội dung không thể thiếu trong CV thực tập sinh của bạn, đây cũng là nội dung khiến họ để tâm đến khá nhiều. Thông qua mục tiêu họ sẽ nhìn nhận được đâu là ứng viên có tiềm năng và cống hiến hết sức mình cho công ty. Bởi vậy mà họ sẽ không tiếc một chút thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng chiếc CV của bạn đâu.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp để thuyết phục nhà tuyển dụng
Trình bày mục tiêu nghề nghiệp để thuyết phục nhà tuyển dụng

Cho dù là thực tập sinh thì bạn cũng nên chia mục tiêu thành hai phần chính là ngắn hạn hoặc dài hạn.

- Đối với mục tiêu ngắn hạn: Tôi sẽ cố gắng vận dụng các kiến thức, kỹ năng mà bản thân sẵn có hoàn thành tốt nhiệm vụ liên quan đến nhân sự mà công ty đã giao cho.

- Mục tiêu dài hạn: Trong khoảng 3 tháng thực tập tôi sẽ cố gắng trở thành nhân viên chính thức của công ty. Ngoài việc hoàn thành tốt các công việc được giao phó thì cũng sẽ cố gắng đạt thành tích cao để vươn đến một chức vụ cao hơn.

Đây là những mục tiêu khá đơn giản thế nhưng lại khiến cho người đọc chú tâm vào CV của bạn hơn.

2.3. Không có kinh nghiệm thì ghi thế nào?

Không có kinh nghiệm thì ghi thế nào?
Không có kinh nghiệm thì ghi thế nào?

Thông thường với những thực tập sinh nhân sự sẽ không có nhiều kinh nghiệm thực tế hoặc không có. Trong trường hợp này bạn cần phải xử lý như thế nào nếu như không thể để trống kinh nghiệm làm việc?

Lời khuyên dành cho các bạn đang định ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh nhân sự là hãy đưa ra một vài kinh nghiệm đã từng làm của mình dù không liên quan. Bên cạnh việc đưa ra các thông tin như: Thời gian, nơi làm việc, vị trí làm việc và công việc cụ thể thì hãy trình bày thêm cả phần kinh nghiệm học được nhé. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng. Đương nhiên là “có còn hơn không” ít nhiều cũng không để mục này của bạn trống.

2.4. Kỹ năng làm việc đối với một thực tập sinh nhân sự

Kỹ năng làm việc đối với một thực tập sinh nhân sự
Kỹ năng làm việc đối với một thực tập sinh nhân sự

Thực tập sinh nhân sự sẽ cần đến rất nhiều các kỹ năng khác nhau như: Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm ứng viên, kỹ năng tiếng Anh,….bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị thêm nhiều các kỹ năng khác nữa.

Hãy liệt kê toàn bộ các kỹ năng của bạn trong CV thực tập sinh nhân sự để thu hút nhà tuyển dụng nhé.

Là một thực tập sinh nhân sự mới bạn nên thể hiện sự năng động của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa đoàn đội của mình.

Đó chính là những thông tin mà bạn cần phải trình bày trong CV thực tập sinh nhân sự của mình. Hãy là một ứng viên thông minh bằng cách thể hiện nội dung khéo léo nhé.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

3. Một số lỗi thường gặp nhất trong CV thực tập sinh nhân sự

Không phải cứ viết, cứ trình bày tốt nội dung CV thực tập sinh nhân sự của mình là bạn đã có thể yên tâm với nó và gửi đi đâu nhé. Với tình hình việc làm căng thẳng như hiện nay, đặc biệt với các bạn thực tập sinh nhân sự thì cần phải chú ý đến những vấn đề như sau để có thể gia tăng được cơ hội trúng tuyển hơn.

Một số lỗi thường gặp nhất trong CV thực tập sinh nhân sự
Một số lỗi thường gặp nhất trong CV thực tập sinh nhân sự

- Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ngán ngẩm với những lỗi cơ bản về cách trình bày và viết CV như: Lỗi sai chính tả, lỗi câu từ, lỗi về trình bày thiếu logic, khoa học,… Đặc biệt nếu như bạn là một thực tập sinh nhân sự thường xuyên tiếp xúc với công văn, giấy tờ thì lại càng phải cẩn thận với các lỗi như vậy. Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ gay gắt khi gặp các lỗi như này đó nhé. Bạn cũng không nên quá tự tin trong vấn đề này, bởi rất có thể gặp sơ suất trong quá trình viết và trình bày. Vì vậy mà cần phải kiểm tra lại thật kỹ rồi mới gửi đi nhé.

- Đối với các bạn thực tập sinh thông thường là sinh viên năm 3, 4 hoặc mới ra trường, vì thế mà chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình viết cũng như trình bày. Các bạn luôn có suy nghĩ rằng ghi càng nhiều thông tin thì lại càng có lợi cho bản thân mình. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn sai nhé, bởi nhà tuyển dụng cực “dị ứng” với những mẫu CV dài dòng, nội dung lan man khó hiểu đó nhé. Chính vì thế mà trước khi viết hãy liệt kê ra các thông tin cần thiết để ghi vào thôi nhé.

Lỗi tự tin thái quá trong CV thực tập sinh nhân sự
Lỗi tự tin thái quá trong CV thực tập sinh nhân sự

- Trên thực tế rất nhiều bạn thể hiện sự tự tin thái quá trong CV thực tập sinh nhân sự của mình, đây cũng là một vấn đề mà nhà tuyển dụng không thích đâu nhé. Vì thế mà bạn cần phải cẩn thận, khéo léo từng chút một trong quá trình thể hiện trình độ phù hợp với công việc mình ứng tuyển. Một ứng viên tinh tế, biết “lấy lòng” nhà tuyển dụng là người khéo léo phô diễn được khả năng của mình trong CV thực tập sinh nhân sự của mình.

- Lỗi sử dụng thiết kế quá mức không cần thiết, các bạn thường sử dụng những mẫu CV có thiết kế quá màu mè hoặc quá cầu kỳ không cần thiết. Đối với thực tập sinh nhân sự bạn không nhất thiết phải sử dụng mẫu CV có thiết kế cầu kỳ như vậy. Tốt nhất nên sử dụng các mẫu trang nhã, nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng một chút là được.

Đó chính là một số lỗi mà bạn sẽ hay mắc phải nhất trong mẫu CV thực tập sinh nhân sự. Nếu như muốn cơ hội trúng tuyển cao hơn thì đừng bỏ qua dù là chi tiết nhỏ nhất nhé.

CV thực tập sinh nhân sự quả thật rất quan trọng, vì thế mà trong quá trình viết cũng như trình bày bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho nó nhé. Rất hy vọng với các thông tin này sẽ hữu ích cho chính bạn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN