Cách viết cv trưởng phòng kinh doanh cực thuyết phục

Nguyễn Hương Anh   Thứ tư, 26/05/2021

Trưởng phòng kinh doanh luôn là mơ ước của rất nhiều ứng viên trong ngành Sale. Viết cv trưởng phòng kinh doanh thế nào cho chuyên nghiệp. Hãy cùng vieclam24h.net.vn mách bạn cách để có một cv ứng tuyển thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng nhé.

1. Lý do cần phải viết cv trưởng phòng kinh doanh

Vị trí trưởng phòng kinh doanh thường là các vị trí rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bộ phận kinh doanh luôn là một bộ phận lớn nhất nhì công ty cũng như kết quả của đội kinh doanh sẽ quyết định rất nhiều đến doanh thu của cả công ty. Chính bởi vậy vị trí trưởng phòng kinh doanh luôn được công ty đặt ra rất nhiều yêu cầu và vô cùng khắt khe trong khâu tuyển dụng.

Để ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh, trước tiên bạn cần phải có một cv đạt chuẩn. Bởi vì thứ quyết định việc bạn có được lựa chọn phỏng vấn hay không 80% là nhờ vào cv xin việc. Cv xin việc trưởng phòng kinh doanh cũng sẽ có những đặc thù riêng, tính chất riêng để đảm bảo đạt đủ yêu cầu của vị trí đó cũng như yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Tạo cv trưởng phòng kinh doanh
Tạo cv trưởng phòng kinh doanh

Cv xin việc sẽ là một bản liệt kê tất cả những thông tin quan trọng nhất về bạn để nhà tuyển dụng sẽ quyết định có lựa chọn bạn đi tiếp không. Cv trưởng phòng kinh doanh bao gồm các thông tin cá nhân, học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Xem thêm: Việc làm quản lý điều hành

2. Cách viết cv trưởng phòng kinh doanh hiệu quả

2.1. Các thông tin chung

Mục đầu tiên bạn cần quan tâm khi viết cv là mục các thông tin cá nhân. Bạn cần cung cấp đủ các thông tin về tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ mail và địa chỉ nơi bạn đang sinh sống đính kèm ảnh cá nhân của bạn.

- Ảnh cá nhân trong cv bạn nên lựa chọn bức ảnh nghiêm túc, sáng sủa, ảnh thẻ chân dung cũng là một lựa chọn rất tốt.

- Thông tin tên người ứng tuyển cần được viết hoa, đúng chính tả, không tự ý viết tắt họ tên.

CV ứng tuyển trưởng phòng kinh doanh
CV ứng tuyển trưởng phòng kinh doanh

- Số điện thoại và mail bạn cần viết một cách chính xác bởi đây là 2 thông tin duy nhất giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn khi có kết quả xét chọn cv. Nếu các thông tin bạn cung cấp bị sai, nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn thì dĩ nhiên, bạn đã mất đi cơ hội với vị trí công việc này rồi. Một điểm cần lưu ý nữa là mail bạn sử dụng viết trong cv. Với một vị trí cấp cao như vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn không thể lựa chọn một địa chỉ mail trẻ con hay quá nhiều các kí tự rườm rà. Tối ưu nhất dành cho công việc đó là bạn hãy tạo một mail mới theo họ tên của bạn là đủ.

2.2. Nội dung học vấn

Với các vị trí từ cấp trưởng phòng, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu trình độ học vấn ở ứng viên. Chính vì vậy, thông tin về học vấn cũng là một thông tin bạn không nên bỏ qua.

Với những ứng viên có học vấn liên quan trực tiếp đến nghiệp vụ làm việc, bạn có thể ghi rõ các thông tin về bằng cấp cũng như các thành tích bạn đã đạt được trong thời gian đi học. Còn với những ứng viên trái ngành trái nghề, bạn chỉ cần đề cập vắn tắt các thông tin như tên trường đại học và tên chuyên ngành bạn học là đủ.

CV trưởng phòng kinh doanh
CV trưởng phòng kinh doanh

Bên cạnh các thông tin chính, bạn cũng nên cho thêm một số chứng chỉ có liên quan đến công việc trưởng phòng kinh doanh. Các chứng chỉ hầu hết đều cần có ở vị trí này là Chứng chỉ Ngoại Ngữ, Chứng chỉ Tin học, Chứng chỉ đào tạo trưởng phòng kinh doanh,…

Xem thêm: Trình độ học vấn trong CV viết như thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Với một vị trí có thang thăng tiến rõ rệt như trưởng phòng kinh doanh, bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân ở phần mục tiêu nghề nghiệp. Với phần này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những điểm mạnh của bạn, định hướng công việc và tầm nhìn công việc của bạn có phù hợp với định hướng của công ty đưa ra không.

Với phần này bạn cần phải viết một cách chỉnh chu nhưng không được quá lan man, dài dòng. Để cụ thể và rõ ràng nhất, bạn cần chia mục tiêu của bạn ra làm 2 phần, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

- Ở muc tiêu ngắn hạn bạn nên tập trung vào những công việc trước mắt để quản lý đội ngũ nhân viên tốt, để nâng cao doanh số của phòng kinh doanh, đưa ra các chính sách kinh doanh hiệu quả.

 

CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp
CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp

- Ở mục tiêu dài hạn bạn hãy đặt ra cho mình một vị trí mà bạn muốn phấn đấu trở thành. Bên cạnh đó cam kết gắn bó với công ty và đưa ra nhiều phương án phát triển công ty hơn nữa.

Một mẹo để bạn có thể viết phần mục tiêu ‘chuẩn không cần chỉnh’ là bám sát theo những yêu cầu công việc cũng như tầm nhìn, mục tiêu phát triển của công ty nhé.

2.4. Kinh nghiệm chuyên môn

Ở vị trí này, kinh nghiệm thực tế của ứng viên là điểm nhà tuyển dụng yêu cầu bắt buộc phải có với mỗi ứng viên. Trong cv trưởng phòng kinh doanh cần nêu bật những kinh nghiệm chuyên môn sát với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng như số năm kinh nghiệm làm việc với các vị trí đó.

Bạn cần đầu tư thời gian cho phần kinh nghiệm chuyên môn nhất để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Hãy loại bỏ những kinh nghiệm không có liên quan hay giúp ích gì cho vị trí trưởng phòng kinh doanh mà bạn ứng tuyển. Hãy nêu bật được những kinh nghiệm liên quan đến quản lý cũng như kinh doanh mà bạn đã có.

CV trưởng phòng kinh doanh hay nhất
CV trưởng phòng kinh doanh hay nhất

Nội dung kinh nghiệm cần được trình bày lần lượt theo tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian công tác và những nội dung mô tả vị trí công việc đó. Dòng thời gian các vị trí công việc cần được ghi từ gần tới xa, bởi nhà tuyển dụng ít ai quan tâm tới những công việc bạn đã làm từ 4,5 năm trước cả. Họ chỉ quan nhất đến công việc gần đây nhất bạn làm là gì, có hỗ trợ được cho công việc hiện tại bạn ứng tuyển không. Bởi vậy, hãy tập trung nhấn mạnh vào công việc gần nhất của bạn, nêu bật được tất cả các công việc bạn đã làm và kết quả những công việc đó ra sao. Với một nhà kinh doanh thì bạn cần phải biết đưa vào những con số chính xác để hoàn toàn khiến cho nhà tuyển dụng thực sự tin tưởng vào năng lực của bạn.

2.5. Các kỹ năng của bản thân

Phần kỹ năng được coi là một trong những công cụ giúp bổ trợ cho mỗi vị trí công việc. Với một người có kinh nghiệm chuyên môn cao, song các kỹ năng lại không thành thạo thì cũng không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Lưu ý ở phần này bạn hãy liệt kê đúng - đủ những kỹ năng có liên quan mật thiết với vị trí củ bạn. Những kỹ năng một trưởng phòng kinh doanh cần có là kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giám sát, kỹ năng điều phối công việc,…

Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh và cách trả lời

3. Lưu ý khi viết cv trưởng phòng kinh doanh

Để có một cv hoàn chỉnh từ nội dung tới hình thức, bạn cần phải quan tâm đến những lưu ý khi viết cv như sau:

- Rà soát lỗi chính tả, bố cục trình bày chuẩn chỉnh, nên tóm tắt các nội dung trong 1, 2 tờ A4 là đủ. Tránh lối viết quá lan man, dài dòng, không làm nổi bật được các nội dung chính.

- Tận dụng các mẫu cv chuyên nghiệp trên các website hỗ trợ tạo cv để có được một bản cv bắt mắt và hiệu quả nhất. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được thời và kịp thời trong công đoạn gửi cv tới nhà tuyển dụng.

Viết cv trưởng phòng kinh doanh
Viết cv trưởng phòng kinh doanh

- Các thông tin bạn cung cấp cần tuyệt đối chính xác, trung thực. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn cũng như sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng mà bạn ứng tuyển. Với các vị trí cấp cao, các doanh nghiệp thường sẽ rà soát khá kỹ lưỡng, bởi vậy nếu nhà tuyển dụng vô tình phát hiện các thông tin của bạn có phần sai lệnh, bạn không những mất đi cơ hội ứng tuyển mà thậm chí mất đi cả chỗ đứng trong ngành.

Các thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn có được tự tin khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh rồi phải không? Hãy cùng mình cập nhật, chia sẽ thêm thật nhiều cách để có tạo được cv trưởng phòng kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Mẫu cv kinh doanh hot nhất hiện nay

Bên cạnh vị trí trưởng phòng kinh doanh thì vị trí nhân viên kinh doanh cũng đang là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay. Vậy bạn đã có cho mình cv nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp nhất chưa. Hãy cùng truy cập vào vieclam24h.net.vn để tham khảo các mẫu cv nhân viên kinh doanh thịnh hành nhất nhé.

mẫu cv kinh doanh

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN