Cv viết tay sáng tạo, ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ bảy, 26/10/2019

Cv viết tay sáng tạo, ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng đang là những tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Bài viết này sẽ giúp các ứng viên có được câu trả lời.

1. Cv xin việc viết tay là gì?

CV xin việc là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ, mà ứng viên cần chuẩn bị trước để nộp cho nhà tuyển dụng, nó tóm tắt lại những thông tin cơ bản của ứng viên như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc... và rất nhiều thông tin khác được đưa vào cv xin việc. Hiện nay có rất nhiều hình thức thể hiện cv xin việc, ứng viên có thể gửi đến nhà tuyển dụng những cv bản cứng, cv bản mềm, cv onl hay cv xin việc viết tay. Để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về bạn. Hiện nay thơi đại công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển, sự lên ngôi của công nghệ 4.0 nên ít có ứng viên sử dụng cv xin việc viết tay. Vậy cv xin việc viết tay là gì?

CV xin việc viết tay là việc ứng viên thể hiện những thông tin như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc... qua nét bút của ứng viên, từ đó thể hiện được những mong muốn của ứng viên muốn được làm việc ở công ty. HIện nay cv xin việc viết tay đẹp độc lạ lại ghi điểm rất mạnh với nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn hồ sơ của mình lọt vào mặt xanh của nhà tuyển dụng hãy chuẩn bị một bản cv viết tay thật chuyên nghiệp và độc lạ. Hãy cùng tìm hiểu cách viết cv xin việc viết tay.

cv viết tay là gì
cv viết tay là gì?
Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. CV viết tay sáng tạo thu hút mọi nhà tuyên dụng

Nhà tuyển dụng biết đến bạn đầu tiên qua cv xin việc, chính vì vậy ngay những giây phút đầu bạn nên tận dụng thời cơ để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách viết cv bằng tay đẹp, đốn tim nhà tuyển dụng.

2.1. Cách viết cv bằng tay

Dù bạn thể hiện cv viết tay hay đánh máy thì yêu cầu đầu tiên của một cv là cần phải đưa ra những thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có căn cứ để đánh gia và lựa chọn cv của bạn. chính vì vậy mà mẫu cv xin việc viết tay, cv viết tay cũng cần phải đảm bảo các phần và các nội dung sau đây, bạn cùng tham khảo cách viết CV ấn tượng bằng tay.

Phần 1: Phần giới thiệu thông tin cá nhân

Với cv viết tay thì đầu tiên bạn nên để thông tin cá nhân một cách dễ nhìn nhất, đặt thông tin cá nhân lên đầu mỗi cv viết tay để nhà tuyên dụng dễ dang nắm bắt thông tin.

Lưu ý phần thông tin cá nhân bạn nên viết những thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ email những thông tin cần đưa chính xác và đầy đủ, để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được bạn.

Phần 2 : Trình độ chuyên môn

Cần nêu được ở cv trình độ chuyên môn, những cấp học cao nhất mà ứng viên có, nên nêu những thông tin liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, nên nhớ hãy sắp xếp theo trình tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

Phần 3: Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng đánh giá cao những cv có kinh nghiệm làm việc, vì những người có kinh nghiệm làm việc khi được nhận vào làm sẽ không mất nhiều thời gian đào tạo mà vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp.

Lưu ý bạn nên lựa chọn ghi những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, không nên ghi quá nhiều kinh nghiệm làm việc vào cv, sẽ khiến cv của bạn dài dòng, không chuyên nghiệp, thưởng ứng viên nên chọn những công việc gần nhất bạn mới nghỉ để ghi vào.

Phần 4: Kỹ năng

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những bạn có kỹ năng tốt, vì có những công việc yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình, chính vì vậy mà bạn nên ghi vào những kỹ năng có bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm.... tất cả các kỹ năng trên đều rất cần thiết cho mọi việc, ngoài ra với một số công việc sẽ yêu cầu ứng viên sẽ có những kỹ năng riêng, ứng viên nên tìm hiểu kỹ để cv viết tay của bạn được hoàn hảo.

Cách viết cv viết tay
Cách viết cv viết tay

Phần 5: Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần khó không phải ai cũng có thể viết và nêu lên được mục tiêu bản thân một cách cụ thể và chi tiết, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng viết viết mục tiêu nghề nghiệp của mình gắn liền với sự phát triển của công ty, những ứng viên nêu được mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, những mục tiêu nay nằm trong tầm có thể thực hiện được của ứng viên.

Phần 6: Các hoạt động khác

Với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc ít, chưa có nhiều kỹ năng thì phần 6 là phần để các bạn viết và pr bản thân mình một cách hoàn hảo nhất, chính vì vậy hãy tận dụng phần này để quảng cáo bản thân thật tốt để nhà tuyển dụng thấy được bạn có tiềm năng.

2.2. Những lưu ý khi viết mẫu cv viết tay

Với cv viết tay bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây để có được một cv xin việc hoàn hảo nhất.

Điều đầu tiên cv xin việc viết tay cần chú ý đó chính là chữ viết, vì là cv viết tay nên chữ viết rất quan trọng, ông cha ta đã có câu “ nét chữ nét người” chính vì vậy mà nét chữ của ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, bạn nên viết gọn gàng sạch sẽ, trình bày gọn gàng. Đặc biệt là không được cẩu thả khi viết cv xin việc viết tay. Hãy khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cẩn thận, tỉ mẩn ngay từ việc trình bày và viết cv.

Thứ hai bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các lỗi về ngữ pháp, lỗi chính tả để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc mà nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về cv của bạn. Hãy nhớ kiếm tra thất kỹ và yêu cầu cv viết tay không nên tẩy xóa khi nộp cho nhà tuyển dụng.

Cv viết tay có thể nói là không có khuôn mẫu nào chuẩn, người viết cv viết tay có thể tự do sáng tạo ra những nội dung , hình thức trình bày sao cho thu hút được nhà tuyển dụng, tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng thấy được bạn có tiềm năng, cv viết tay vừa dễ những lại cũng rất khó, bạn có thể tự do sáng tạo theo phong cách riêng của mình, nhưng khó với những người có ít kinh nghiệm viế cv phải tự nghĩ ra hình thức trình bày, nội dung trong cv nên nhiều ứng viên mới còn cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị một cv xin việc viết tay. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy lựa chọn cách trình bày đơn giản, ngắn gọn đầy đủ ý để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của bạn.

Thư xin việc viết tay bạn không nên viết quá dài dòng văn tự, trình bày một ý mà viết đi viết lại sẽ khiến cho cv của bạn trở nên dài dong, nhà tuyển dụng sẽ không xem hết thông tin trong cv của bạn mà có khi loại luôn cv. Vậy nên với những cv viết tay nên viết độ dài cv trong một tờ A4. Để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Không nên viết các kinh nghiệm làm việc và các thông tin sai sự thật, như vậy cv của bạn có lọt qua được vòng loại hồ sơ đến vòng phỏng vấn nếu bị nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn cũng sẽ bị loại và có cái nhìn không tốt về bạn, vậy nên hãy lựa chọn những thông tin phù hợp những thông tin mà sự thật bạn có như vậy thì mới đưa vào.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Nên sử dụng cv viết tay hay đánh máy

Hiện này các top CV tiếng Việt, tiếng Anh,... trên mạng có rất nhiều, ngành nghề nào cũng có mẫu cv thiết kế riêng cho ứng viên để ứng viên có thể lựa chọn, chính vì vậy mà việc sử dụng cv viết tay không còn thông dụng. Những với nhiều nhà tuyển dụng họ lại yêu cầu ứng viên sử dụng cv viết tay để ứng tuyển. Vậy nên việc sử dụng cv viết tay hay đánh máy phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng, và sự lựa chọn của ứng viên.

nên sử dụng cv viết tay hay đánh máy
nên sử dụng cv viết tay hay đánh máy

Dù là cv viết tay hay đánh máy thì bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ để trình bày và chuẩn bị cho mình được một mẫu cv thật hoàn hảo cho nhà tuyển dụng.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Lợi ích của cv viêt tay

Việc ứng viên sử dụng cv viết tay thể hiện bạn là người khá chu toàn, một người có khả năng sáng tạo, thích tạo phong cách riềng.

Khi sử dụng cv viết tay bạn sẽ không phải theo một khuôn mẫu nào cả, bạn được tự do sáng tạo, được thiết kế cv theo phong cách riêng của mình, để tạo điểm nhấn, thu hút các nhà tuyển dụng.

Việc sử dụng cv viết tay cũng thuận tiện hơn, bạn có thể soạn thảo cv ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu và bất cứ mẫu CV ngành nghề nào ví dụ như  CV nhân viên kinh doanh, CV kế toán, CV du lịch,... mà không nhất thiết phải sử dụng các thiết bị công nghệ cao.

Cv là loại giấy tờ quan trọng giúp nhà tuyên dụng có những cái nhìn nhận tổng quan về bạn trước khi phỏng vấn, đây được xem là bản pr, quảng cáo bản thân một cách tốt nhất cho nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra những điểm mạnh của bản thân, những gì mà bạn cho là nhà tuyển dụng đang cần, chỉ cần nhà tuyển dụng có ấn tượng với cv của bạn thì chắc chắn bạn sẽ loạt qua vòng loại hồ sợ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn cách viết cv xin việc viết tay. Những lưu ý khi viết cv xin việc viết tay để từ đó có thể tự viết cv xin việc viết tay hoàn hảo, chuyên nghiệp thu hút mọi nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN