CV Vietcombank – bước đệm vững chắc cho sự nghiệp thành công

Phạm Hiên   Thứ năm, 28/01/2021

Làm việc tại ngân hàng Vietcombank là mơ ước của không ít bạn trẻ hiện nay bởi môi trường chuyên nghiệp và cơ hội phát triển sự nghiệp tốt. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại đây thì các bạn cần chuẩn bị thật tốt các yếu tố, một trong số đó là mẫu CV Vietcombank.

1. Tiêu chuẩn về một mẫu CV Vietcombank ấn tượng

Ứng tuyển vào các vị trí trong ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng sẽ không giống các doanh nghiệp thông thường, trước hết chính là quy chuẩn về một mẫu CV xin việc. Ngân hàng Vietcombank đưa ra mẫu thông tin ứng viên dành cho các bạn, do đó, khi tạo CV xin việc, bạn cần phải làm sao để tuân thủ theo đúng các yêu cầu mà ngân hàng này đưa ra. Cụ thể, tiêu chuẩn về mẫu CV Vietcombank sẽ bao gồm:

1.1. Nội dung của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

Đối với nội dung của mẫu CV xin việc vào ngân hàng Vietcombank, các bạn cần phải thể hiện được đầy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân, trình độ, năng lực, khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí việc làm. Bố cục của CV xin việc ngân hàng Vietcombank sẽ chia thành 3 phần cơ bản là mở đầu, nội dung và kết thúc.

Tiêu chuẩn về một mẫu CV Vietcombank ấn tượng
Tiêu chuẩn về một mẫu CV Vietcombank ấn tượng

- Phần mở đầu CV xin việc Vietcombank: các bạn sẽ thể hiện thông tin về cá nhân mình đó là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi bạn đang ở, số điện thoại liên hệ, gắn ảnh CV và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển.

- Nội dung của mẫu CV Vietcombank sẽ cần có các thông tin là:

+ Trình độ học vấn của ứng viên như thế nào, tốt nghiệp đại học hay cao đẳng?

+ Các kỹ năng chuyên môn liên quan đến vị trí ứng tuyển.

+ Kinh nghiệm làm việc trước đó là gì? Nếu bạn chưa từng đi làm ở đâu thì có thể đưa thông tin về quá trình thực tập, tham gia các hoạt động tại trường có liên quan đến ngành học.

+ Mục tiêu và định hướng cho sự nghiệp tương lai như thế nào, bạn cần phải thể hiện rõ.

+ Một số thông tin về thành tích đạt được, chứng chỉ (nếu có) và sở thích cá nhân của bạn.

Nội dung của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank
Nội dung của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

- Kết thúc mẫu CV Vietcombank: đối với phần kết thúc của mẫu CV xin việc Vietcombank thì các bạn có thể đưa thông tin về người tham chiếu CV cho mình (nếu có), thông tin liên hệ cho các vòng tuyển dụng tiếp theo.

Xét về nội dung bên trong của các phần thì cũng không có quá nhiều sự khác biệt đối với mẫu CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng của ngân hàng Vietcombank yêu cầu ứng viên cần phân chia rõ ràng 3 phần như vậy để có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin quan trọng, cơ bản mà họ cần. Ứng viên tạo mẫu CV theo bố cục như vậy cũng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, chọn lọc thông tin chính xác, điều này sẽ giúp bạn dễ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn.

Xem thêm: Việc làm Ngân hàng - Đầu tư - Chứng khoán

1.2. Hình thức của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

Còn về hình thức của mẫu CV xin việc Vietcombank thì các bạn cũng cần phải lưu ý thật kỹ để không để lỡ cơ hội việc làm mơ ước của mình.

Thực tế, các nhà tuyển dụng Vietcombank sẽ quan tâm nhiều hơn đến nội dung, tuy nhiên hình thức cũng sẽ vẫn là yếu tố quan trọng để họ đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn hay không?

Hình thức của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank
Hình thức của mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

Cụ thể, hình thức của mẫu CV xin việc Vietcombank sẽ cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

- Mẫu CV Vietcombank cần trình bày trên 1 mặt giấy A4, những thông tin yêu cầu ở phía trên, phông chữ cần dễ nhìn, nên chọn phông Time New Romans, Arial, cỡ chữ từ 13 – 14 và tùy chỉnh theo thiết kế của cá nhân. Riêng đối với mẫu CV xin việc Vietcombank viết bằng tiếng Anh thì thì các bạn nên sử dụng phông chữ không có dấu chân để đảm bảo sự rõ ràng.

- CV Vietcombank có thể kết hợp màu sắc cho đẹp mắt, tuy nhiên các bạn nên lưu ý lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, dễ nhìn, không che mất nội dung của CV, không được quá lòe loẹt, làm lố và nên hạn chế quá số lượng màu sắc để mẫu CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông thường thì nên lựa chọn 2 màu để mẫu CV được đẹp hơn.

- Để mẫu CV thể hiện được phong cách cá nhân, tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng thì các bạn nên tự thiết kế theo phong cách của mình, tuy nhiên hãy đảm bảo sự đơn giản, thể hiện sự nghiêm túc, có sự đầu tư.

Một số yêu cầu về hình thức của mẫu CV Vietcombank
Một số yêu cầu về hình thức của mẫu CV Vietcombank

- Mẫu CV Vietcombank cần có ảnh gắn kèm để được hoàn hảo hơn và nhà tuyển dụng qua đó cũng nắm bắt được bạn là người như thế nào? Hãy lựa chọn bức ảnh thật rõ nét, nghiêm túc, tránh sử dụng hình ảnh selfie, ảnh chụp mờ, chụp sau lưng,…

- Khoảng cách nội dung trong CV xin việc Vietcombank cần phải được căn chỉnh sao cho hợp lý, dễ đọc, không quá mau cũng không quá thưa. Hãy làm sao để mẫu CV Vietcombank được cân đối, đẹp nhất có thể nhé.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn Vietcombank có thể bạn sẽ gặp phải

2. Bí quyết có mẫu CV Vietcombank giúp chinh phục nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng Vietcombank là những người khá khó tính, do đó quá trình xét tuyển của họ cũng sẽ rất khắt khe. Để có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt họ thì đầu tiên CV của bạn phải thật ấn tượng.

Cụ thể, bên cạnh việc tuân thủ theo đúng yêu cầu về bố cục, nội dung trên thì các bạn cũng cần lưu ý một số bí quyết sau:

- Toàn bộ những thông tin quan trọng nhất, những điều mà nhà tuyển dụng đưa ra trong bản mô tả công việc, các bạn nên đưa lên trên đầu. Đây sẽ là cách giúp nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng tiếp cận các thông tin họ cần khi vừa mới đọc CV. Tránh trường hợp đưa thông tin mãi xuống cuối, khiến họ tìm mãi không thấy và sẽ mất hứng thú đọc, tìm hiểu CV của bạn.

Bí quyết có mẫu CV Vietcombank giúp chinh phục nhà tuyển dụng
Bí quyết có mẫu CV Vietcombank giúp chinh phục nhà tuyển dụng

- Tùy từng vị trí việc làm, nhà tuyển dụng Vietcombank sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau. Do đó, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu tuyển dụng để làm nổi bật những thông tin đó. Thường thì họ sẽ tập trung nhiều về kỹ năng, kinh nghiệm hay trình độ học vấn của bạn. Vì vậy hãy làm sao để cung cấp đầy đủ, chi tiết nhất những thông tin đó. Ví dụ bạn nhấn mạnh về những thành tựu mình đạt được trước đó, kỹ năng của bạn đã giúp gì cho công việc hay trình độ học vấn của bạn đạt đến mức cao như thế nào?,...

- Trong CV xin việc Vietcombank, đối với những ai ứng tuyển vào các vị trí lãnh đạo thì nên làm sao thể hiện được khả năng đó của mình. Một lời nói suông chắc chắn sẽ không đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng, do đó hãy chứng minh bằng những gì mình làm được cho công ty cũ để khẳng định.

- Nên lồng ghép thêm các thuật ngữ chuyên ngành vào CV xin việc Vietcombank để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự có đủ năng lực, có hiểu biết và phù hợp với vị trí việc làm ứng tuyển.

- CV nên đưa thêm thông tin người tham chiếu để làm minh chứng cho những gì bạn cung cấp là sự thật.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước viết CV PVcomBank hiệu quả nhất

3. Một số lỗi bạn nên tránh khi viết CV Vietcombank

Ngoài bí quyết trên đây thì khi viết CV xin việc Vietcombank, các ứng viên cũng tuyệt đối không được bỏ qua một số lỗi cơ bản sau đây nếu không muốn mất đi cơ hội việc làm:

Một số lỗi bạn nên tránh khi viết CV Vietcombank
Một số lỗi bạn nên tránh khi viết CV Vietcombank

- Thứ nhất, CV xin việc Vietcombank cần phải thật chỉn chu, khoa học, sắp xếp thông tin gọn gàng, sạch sẽ, không tẩy xóa, gạch chữ,...

- Thứ hai, CV tuyệt đối không được mắc các lỗi về chính tả, lỗi dùng từ vì đây là điều rất kỵ, có thể sẽ khiến bạn tuột mất cơ hội việc làm.

- Thứ ba, các thông tin trong CV xin việc Vietcombank cần có sự liên kết chặt chẽ, thống nhất với nhau, tránh việc thể hiện rời rạc, thiếu sự đồng nhất và khiến nhà tuyển dụng mất hứng đọc.

- Thứ tư, tuyệt đối không đưa thông tin sai sự thật vào CV xin việc, điều này sẽ khó mà qua mắt được nhà tuyển dụng, điều này đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn không thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp cho các ứng viên có được mẫu CV Vietcombank ấn tượng, độc đáo nhất để chinh phục việc làm nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN