[Bật mí] CV xin việc điều dưỡng cực chuẩn và chất lượng

Nguyễn Hương Anh   Thứ ba, 06/10/2020

Để ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay, bạn cần phải đảm bảo có một bản CV xin việc điều dưỡng đạt chuẩn và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đọc ngay bài viết để biết hướng đi bạn nên làm như thế nào và những bí quyết cực hay, đừng bỏ lỡ!

1. Chia sẻ cách tạo CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo

Để tạo ra một CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo bạn cần phải đảm bảo về nội dung và hình thức, nội dung đủ, hình thức bắt mắt và hấp dẫn chính là cách thức đưa CV xin việc của bạn ứng tuyển thành công tiếp cận nhà tuyển dụng và tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đọc ngay chia sẻ hướng dẫn cách tạo ra mẫu CV điều dưỡng chuẩn ngay dưới đây nhé!

Chia sẻ cách tạo CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo
Chia sẻ cách tạo CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo

1.1. Nội dung phải đầy đủ thông tin cần thiết

Nội dung đầy đủ là cách giúp bạn có được truyền đạt thông tin tốt nhất để nhà tuyển dụng. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin như thông tin về cá nhân, thông tin về trình độ học vấn của bản thân, thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa và các thành tích đạt được trong ngành điều dưỡng, kỹ năng điều dưỡng bạn có và sở thích của bản thân.

Không chỉ đảm bảo đầy đủ nội dung, bạn cần đặc biệt chú ý và chú trọng đến phần viết của những nội dung rất quan trọng trong CV xin việc điều dưỡng khi gửi thông tin đến nhà tuyển dụng để tạo ấn tượng và thể hiện được giá trị của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy.

1.1.1. Thông tin cá nhân trong CV xin việc điều dưỡng

Thông tin cá nhân trong CV xin việc điều dưỡng
Thông tin cá nhân trong CV xin việc điều dưỡng

Thông tin cá nhân rất quan trọng, bạn cần đảm bảo cung cấp các thông tin cơ bản nhất và chính xác những thông tin này. Hãy đề cập đến họ và tên của mình, vị trí ứng tuyển, số điện thoại liên hệ, nơi thường trú, ngày tháng năm sinh và thông tin về địa chỉ email của bản thân.

Đặc biệt trong phần thông tin cá nhân, hãy đề một ảnh đại diện với hình ảnh bạn mặc chiếc áo điều dưỡng sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất hình ảnh một điều dưỡng viên tương lai khi ứng tuyển và xin việc điều dưỡng đó nhé. Một hình ảnh tốt có thể giúp bạn xây dựng thiện cảm tốt từ phía nhà tuyển dụng.

1.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp cần có trong CV điều dưỡng

Mục tiêu nghề nghiệp cần có trong CV xin việc điều dưỡng
Mục tiêu nghề nghiệp cần có trong CV điều dưỡng

Mục tiêu nghề nghiệp khi ứng tuyển điều dưỡng có điểm gì khác với các vị trí việc làm khác hay không? Nếu bạn đang có thắc mắc giống vậy thì câu trả lời cho bạn là có đó nhé. Một người điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở y tế hiện nay không chỉ cần thể hiện chuyên môn, trình đội của bản thân mà còn cần phải đảm bảo thể hiện sự cống hiến vì bệnh nhân của mình trong công việc và đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân.

Một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, thể hiện đúng với y đức của nghề nghiệp và không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu tiến mà còn thể hiện cho họ thấy bạn là người làm việc vì lợi ích chung của công đồng, đặt lợi ích của người bệnh lên trên. Điều này sẽ có sự khác biệt với những công việc khác khi thường để cập mục tiêu hướng đến tích cá nhân, còn với mục tiêu nghề nghiệp của CV xin việc điều dưỡng không chỉ thể hiện tính cá nhân mà còn phải đảm bảo đem kỹ năng của bản thân phục vụ cộng cộng, phục vụ người bệnh và bệnh viện.

1.1.3. Kinh nghiệm làm việc của bản thân thể hiện như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc của bản thân thể hiện như thế nào? CV xin việc điều dưỡng
Kinh nghiệm làm việc của bản thân thể hiện như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc nếu bạn có khi ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay sẽ là một lợi thế rất lớn đó nhé. Thường thì các bạn khi học chuyên ngành điều dưỡng, sẽ có những khoảng thời gian thực tập làm việc tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khác nhau, chính đây là một kinh nghiệm làm việc thực tế với các bạn sinh viên mới ra trường. Còn đối với những người làm việc trong ngành điều dưỡng rồi và muốn chuyển việc thì nó cũng trở thành một trong những điều kiện có lợi cho họ rất nhiều đó nhé!

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong y tế hiện nay, chính vì vậy nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, những người đã có kinh nghiệm làm việc thường sẽ được ưu tiên hơn, đặc biệt là tại các bệnh viện lớn hiện nay.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc để thuyết phục và ứng tuyển thành công vị trí điều dưỡng hãy đưa ra tên bệnh viện hoặc cơ sở y tế bạn đã từng làm việc hoặc thực tập tại đó, vị trí đảm nhận, thời gian làm việc tại đó trong bao lâu và có sự mô tả ngắn gọn về công việc bạn đã từng làm, đảm nhận tại đó.

Thông tin này viết ngắn gọn, xúc tích và cô đọng vấn đề giúp bản thân bạn có được truyền tải tốt nhất và thể hiện thuyết phục về kinh nghiệm làm việc của bản thân với công việc khi ứng tuyển vị trí điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay.

1.1.4. Kỹ năng điều dưỡng bạn cần nắm được

 Kỹ năng điều dưỡng bạn cần nắm được trong CV xin việc điều dưỡng
 Kỹ năng điều dưỡng bạn cần nắm được

Kỹ năng của một điều dưỡng viên là rất cần thiết, không phải ai muốn cũng có thể làm điều dưỡng viên được đâu nhé, phải có thời gian học tập, rèn luyện để trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Bạn nên thể hiện và đưa ra các kỹ năng cần của một điều dưỡng viên trong CV xin việc điều dưỡng để thể hiện năng lực của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy.

Một số kỹ năng điều dưỡng bạn nên đưa vào trong CV xin việc như sau:

+ Đảm bảo kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ luôn nắm vững để có thể phục vụ tốt nhất cho nghề.

+ Điều dưỡng viên giỏi phải là người có các kỹ năng mềm như giao tiếp, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, yêu thương và biết cách chia sẻ cùng bệnh nhân,..

+ Năng động và luôn lạc quan trong công việc để truyền sức sống tích cực đến bệnh nhân.

+ Có trách nhiệm với công việc và phải đảm bảo luôn tuân thủ nghiêm chỉnh với các quy định của bệnh viên, cơ sở y tế.

+ Thông minh, tu duy nhạy bén, ham học hỏi và đặc biệt đó là có cách giải quyết vấn đề, xử lý các tình huống trong bệnh viện liên quan đến nghiệp vụ một cách thành thạo.

1.1.5. Trình độ học vấn trong CV xin việc điều dưỡng

Trình độ học vấn trong CV xin việc điều dưỡng
Trình độ học vấn trong CV xin việc điều dưỡng

Không phải bạn muốn là có thể trở thành điều dưỡng hoặc ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng viên đâu nhé. Một điều dưỡng viên cần có thời gian học tập và rèn luyện đúng với chuyên ngành điều dưỡng của mình. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nắm đầy đủ kiến thức, chuyên môn cũng như các nghiệp cụ cần thiết với điều dưỡng hiện nay.

Hãy trình bày thông tin này một cách ngắn gọn, xúc tính qua các thông tin cần cung cấp như trường học, năm học, loại tốt nghiệp và một số chứng chỉ hành nghề điều dưỡng liên quan khác.

1.2. Hình thức bắt mắt và nổi bật của CV xin việc điều dưỡng tạo sức hút

Đảm bảo về nội dung rồi thì bạn cần chú tâm đến hình thức bên ngoài của một CV xin việc điều dưỡng giúp tạo ra sức hút khó cưỡng lại với mẫu CV xin việc bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Có nhiều cách thiết kế khác nhau, nhưng dù lựa chọn cách thiết kế nào bạn cũng phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Hình thức bắt mắt và nổi bật của CV xin việc điều dưỡng tạo sức hút
Hình thức bắt mắt và nổi bật của CV xin việc điều dưỡng tạo sức hút

Thứ nhất, đơn giản nhưng không hề đơn điệu. CV xin việc điều dưỡng phải có sự tinh tế trong thiết kế để hài hòa và khiến nhà tuyển dụng ấn tượng ngay lần đầu cầm CV của bạn lên.

Thứ hai, cách triển khai bố cục nội dung cần hợp lý để có sự liên kết nhất định và thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng. Các phần nội dung rõ ràng, mạch lạc với nhau và tách biệt trong thiết kế, những trong nội dung luôn có sự liên kết chặt chẽ và thống nhất với nhau.

Thứ ba, sử dụng cách phối màu hợp lý là điều bịa CV xin việc điều dưỡng của bạn trở nên hấp dẫn và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé!

Đó là một số lưu ý trong hình thức giúp CV xin việc của bạn nổi bật và bắt mắt trước và nhà tuyển dụng và trước các ứng viên khác khi ứng tuyển trong ngành điều dưỡng hiện nay.

2. Một số lỗi thường gặp trong CV xin việc điều dưỡng và cách khắc phục

Hiện nay khi các bạn tạo cho mình CV xin việc điều dưỡng thường gặp phải rất nhiều những lỗi thường gặp như:

Một số lỗi thường gặp trong CV xin việc điều dưỡng và cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp trong CV xin việc điều dưỡng và cách khắc phục

Thứ nhất, lỗi chính tả trong cách viết và lối hành văn trong cách thể hiện nội dung. Để bản thân bạn không rơi vào lỗi này thì hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi lưu, sử dụng các cầu đơn giản để miêu tả và sử dụng sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi này hiệu quả nhất.

Thứ hai, các bạn thường viết nội dung lan man, dài dòng và không thể hiện được đúng chất khi ứng tuyển điều dưỡng. Khắp phải bằng cách viết ngắn gọn, nội dung phải có sự thống nhất, mạch lạc và hướng toàn bộ nội dung làm nổi bật cho vị trí ứng tuyển của bạn là điều dưỡng viên. Đặc biệt hãy kiểm soát độ dài của CV chỉ tối thiểu trong 1 – 2 trang A4 thôi nhé!

Thứ ba, thể hiện bản thân quá đà gây hiệu ứng ngược khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người tự đại. Hãy trình bày nội dung đúng sự thật và có chút khiêm tốn là điều rất cần thiết với một điều dưỡng viên đó nhé!

Đó là một số lỗi thường gặp trong CV xin việc điều dưỡng mà nhiều người hiện nay thường mắc phải, hãy chú ý đến vấn đề này để đảm bảo bản thân có được một bản CV điều dưỡng hoàn hảo nhất nhé!

3. Bật mí bí quyết sở hữu CV xin việc điều dưỡng đầy hấp dẫn và chất lượng

Bật mí bí quyết sở hữu CV xin việc điều dưỡng đầy hấp dẫn và chất lượng
Bật mí bí quyết sở hữu CV xin việc điều dưỡng đầy hấp dẫn và chất lượng

Bạn cũng có thể sử dụng một cách đơn giản hơn rất nhiều đó chính là tạo và sử dụng các mẫu CV xin việc điều dưỡng của vieclam24h.net.vn. Kho CV đa dạng phong cách thiết kế và màu sắc cho bạn lựa chọn, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy được CV không chỉ ứng ý trong thiết kế mà còn phù hợp với sở thích của bản thân. Điều đặc biệt hơn đó chính là một nội dung cực kỳ chất lượng, đưa bạn tham khảo nội dung để tạo được bản CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo cho bản thân mình để sử dụng.

Qua chia sẻ thông tin về CV xin việc điều dưỡng trong bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho bản thân, đặc biệt là biết cách để làm thế nào sở hữu bản CV xin việc hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng với những chia sẻ đầy hữu ích này, bạn sẽ có được bản CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất và chất lượng giúp bản thân có được lợi thế tốt nhất.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN