Hướng dẫn cách viết CV xin việc file word dễ như ăn bánh

Nguyên Nhung   Thứ bảy, 26/10/2019

CV ngày nay là một thứ quan trọng, không thể thiếu không chỉ với ứng viên mà với cả nhà tuyển dụng. Đặc biệt với CV xin việc file word là phong cách tạo CV đơn giản nhất dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm thiết kế CV hoặc với những công việc không yêu cầu quá cầu kỳ. Tuy nhiên để nó thực sự là một CV hấp dẫn không phải là một điều dễ dàng, Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tự tin viết một bản CV xin việc file word dễ như ăn bánh!

1. Dùng CV xin việc file word khi nào 

Dùng CV xin việc file word khi nào
Dùng CV xin việc file word khi nào 

Mẫu CV xin việc, thường được gọi là CV, là bản tóm tắt về nền tảng và kinh nghiệm của một người, bao gồm kinh nghiệm làm việc, giáo dục và thậm chí là công việc tình nguyện, và cách sử dụng phổ biến nhất là gửi cho nhà tuyển dụng tiềm năng khi tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới. 

1.1. Lịch sử của mẫu cv chuyên nghiệp file word

Bản CV đã trải qua quá trình chuyển đổi kể từ phiên bản Da Vinci Lần 1482, vì vậy, trong thời đại của bộ xử lý văn bản và sắp chữ kỹ thuật số trong 1970, 40 năm sau khi CV trở thành một tổ chức. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay và bạn không chỉ có tiêu chuẩn .doc hoặc .pdf CV của mình, mà bạn còn thấy mọi người tải lên video CV trên YouTube và sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn để bán cho các công ty. Chúng ta nên biết ơn vì những phát triển này vì bây giờ chúng ta có thể bỏ qua bút lông và mực và nhảy thẳng vào Microsoft Word. Đó là lý do có CV word. Ngày nay các bạn có thể tự tạo mẫu cv ấn tượng file word hoặc tải cv file word có sẵn trên các kho CV trên mạng. Bạn nên chọn tải file cv nào được miễn phí và có nội dung phù hợp. Tải file cv xin việc là một việc gì đó rất dễ dàng. Thậm chí các bạn có thể tải mẫu cv word với mẫu cv tiếng anh word.

1.2. Tại sao nên dùng CV file word 

Microsoft Word cung cấp đến người dùng rất nhiều các mẫu word cv xin việc. Nhìn chung có khá nhiều mẫu cv file word đẹp; nhưng một số thì không. Thậm chí bạn còn có thể download mẫu cv tiếng anh bản word ở ngay trực tiếp giao diện của Microsoft Word. Bạn sẽ được quyết định phong cách nào phù hợp với bạn nhất và từ đó để có mẫu cv word đẹp. Nhấp vào liên kết CV và Thư xin việc trên hộp tìm kiếm để chỉ xem các loại mẫu đó.

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các kiểu CV xin việc file Word có sẵn. Có rất nhiều phong cách và cách phối màu khác nhau để chọn một, vì vậy hãy chọn và tải mẫu cv xin việc file word mà bạn thích. Nếu bạn cuộn xuống danh sách một chút, bạn cũng sẽ thấy một số mẫu CV đơn giản hơn được thiết kế cho các mục đích khác nhau, giống như kiểu nhập cảnh, theo trình tự thời gian hoặc kiểu CV file mở rộng.

Một số mẫu đã được tích hợp sẵn trong mẫu cv xin việc word; một số khác là tải xuống nhanh chóng, miễn phí từ Office.com. Khi bạn nhấp để download mẫu cv đẹp file word, Word sẽ cho bạn biết kích thước tải xuống (nếu cần tải xuống mẫu). Nhấp vào nút Tạo Tạo và một vài giây sau, bạn sẽ có trong tài liệu của mình và sẵn sàng chỉnh sửa.

Nhưng nếu bạn không tìm thấy một cv mẫu file word bạn thích thì sao? May mắn thay, Word có một vài công cụ định dạng để giúp bạn cách tạo CV online file word hoàn hảo.

2. Bố cục thông tin của một CV xin việc bản word

Bố cục thông tin của một CV xin việc bản word
Bố cục thông tin của một CV xin việc bản word

Đối với form cv word, đầu tiên các bạn chuyển đến tab Bố cục của Bố cục và nhấp vào các nút của Marg Margins.

Ở trong phần Menu sẽ có một số các tùy chọn về lề của CV khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có thể tìm thấy một trong những thứ mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào Tùy chỉnh Margins lề ở phía dưới và nhập thông số kỹ thuật của bạn. Hãy để đi trước và làm điều đó.

Theo các chuyên gia, kích thước lề tốt nhất là 0,6. Điều này có vẻ như là một con số cụ thể kỳ lạ, nhưng mục tiêu là để có được càng nhiều thông tin (có liên quan) về bản thân bạn càng tốt trên một trang mà không khiến người đọc choáng ngợp. Với các thông tin trên, các bạn để lại đủ khoảng trắng trên trang để người đọc không cảm thấy ngột ngạt trên mẫu cv chuẩn file word của bạn.

Nhấp vào dữ liệu OK khi bạn đã nhập các kích thước lề mẫu cv đẹp word bạn muốn.

Thông tin bạn đặt chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện và bạn đang ở đâu trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Nếu bạn có hơn hai năm kinh nghiệm làm việc, thì việc nêu chi tiết thông tin đó có giá trị hơn nhiều so với việc bạn tốt nghiệp trường trung học nào hoặc bạn tham gia câu lạc bộ nào ở trường đại học. Giống như một lá thư xin việc, mẫu cv xin việc file word của bạn nên phục vụ những gì người nhận muốn đọc. Những thông tin cần có là:

  • Thông tin liên lạc
  • Kinh nghiệm chuyên môn (Nó cũng có thể bao gồm bất kỳ công việc tình nguyện nào ở dưới cùng của phần này)
  • Giáo dục
  • Kỹ năng bổ sung

Đối với tất cả những điều này, điều chỉnh thông tin cho công việc trong form cv xin việc word . Bạn không cần phải phù hợp với kinh nghiệm làm việc không liên quan trong đó trừ khi không bao gồm nó sẽ tạo ra một khoảng cách trong kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhưng nếu bạn đang xin việc làm kế toán, không ai quan tâm rằng bạn đã giao pizza 3 năm trước. Và bạn liệt kê vào file word cv xin việc ra bất kỳ kỹ năng bổ sung nào, hãy đảm bảo rằng họ có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Đối mẫu cv bản word, bạn bắt buộc phải luôn ghi nhớ điều này đó là: liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược. Đó là, liệt kê ra trải nghiệm gần đây nhất của bạn trước và quay lại từ đó. Những thông tin này kể cả khi bạn tải file word cv xin việc có sẵn cũng sẽ có đầy đủ. Việc download mẫu CV tiếng Hàn file word đôi khi còn giúp bạn đảm bảo cả yếu tố nội dung lẫn thẩm mỹ cho cv bản word của mình. 

3. Cách cài đặt và thiết kế mẫu cv file word

Cách cài đặt và thiết kế mẫu cv file word
Cách cài đặt và thiết kế mẫu cv file word

Hãy tạo các tiêu đề và sau đó chèn một bảng cho nội dung của từng phần. Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể di chuyển nội dung theo nhóm và tạo cho bạn một mẫu cv đẹp file word độc đáo bằng cách thêm các thiết kế bảng. Trước tiên, hãy để trước khi đi và tìm một tiêu đề mà chúng ta thích. Trong phần Kiểu dáng của kiểu Cameron trên tab Trang chủ, bạn sẽ tìm thấy một số kiểu mặc định. Nếu bạn có thể tìm thấy một thứ bạn thích, thì Word có một tính năng cho phép bạn tự tạo. Đầu tiên, nhấp vào mũi tên của More ở phía bên phải của các kiểu dựng sẵn khác nhau.Ở đây tiếp tục có ba tùy chọn khác nhau. Hãy tiếp tục và nhấp vào Tạo Phong cách cho cv word mẫu. Cửa sổ tạo kiểu mới từ cửa sổ định dạng sẽ xuất hiện. Điều duy nhất bạn có thể làm ở đây là đặt tên cho phong cách, vì vậy hãy nhấp vào Sửa đổi.

Nó sẽ có rất nhiều định dạng khác nhau của mẫu cv đơn giản word. Đối với các phông chữ, không có tùy chọn tốt nhất. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sử dụng một cái gì đó mà sạch sẽ và có thể đọc được. Ngay Georgia là một ví dụ tuyệt vời. Kích thước phông chữ 14 pt trên mẫu cv word là tốt cho các tiêu đề, nhưng hãy chắc chắn rằng nó đậm nét để mỗi phần dễ tìm thấy hơn cho người đọc.

Tùy chọn Thêm vào bộ sưu tập Kiểu tùy chọn của mẫu cv trên word sẽ tự động được chọn. Thật tốt khi để tùy chọn này được chọn để bạn có thể dễ dàng truy cập vào tiêu đề của bạn cho các phần khác trong lý lịch của bạn. Nếu bạn dự định sử dụng lại tiêu đề này trong các tài liệu trong tương lai, bạn có thể tiếp tục và bỏ chọn Chỉ trong tài liệu này. Nhấp vào OK.

Đặt điểm chèn của cv mẫu bằng file word trên dòng bên dưới tiêu đề mới của bạn, chuyển sang tab Chèn, và nhấp vào nút Bảng. Với lưới 10x8, ạn có thể tạo kích thước bảng bằng cách di chuyển chuột qua lưới và nhấp khi kích thước Bảng bạn muốn. Đối với mẫu cv xin việc bản word, bạn sẽ cần một cột và đủ hàng để chứa các thông tin riêng biệt bạn phải liệt kê. Ví dụ: nếu bạn có ba công việc trước để liệt kê trong phần Trải nghiệm, bạn sẽ muốn có một bảng mà 1 × 3. Khi bạn download mẫu CV nhân viên kinh doanh file word hay bất cứ ngành nghề khác có trên mạng chắc chắn sẽ không có những chức năng này. 

Hãy tiếp tục và đưa thông tin của bạn để có được mẫu cv xin việc hoàn chỉnh file word. Bạn có thể muốn Tiêu đề công việc, các văn bản của Công ty phải lớn hơn 1 hoặc 2 điểm so với phần còn lại của văn bản nhưng hãy chắc chắn giữ cho nó nhỏ hơn tiêu đề của phần. Nếu bạn muốn tiêu đề công việc của bạn nổi bật, bạn có thể thay đổi màu sắc hoặc làm cho nó in nghiêng, nhưng cố gắng giữ cho nó đơn giản miễn sao file cv đẹp. Chọn bảng bằng cách đặt điểm chèn của bạn bất cứ nơi nào bên trong nó. Chuyển sang tab Chế độ thiết kế của Wikipedia trong phần Công cụ bảng của Wikipedia trên ruy-băng, sau đó bấm vào nút B ranh giới. Bạn cũng có thể tạp các bảng đơn giản và loại bỏ các dòng bằng cách chọn chế độ không viền. Nhấp vào các hộp xung quanh phần xem trước để tắt tất cả các viền ngoại trừ phần viền bên trái.

Trong danh sách Kiểu Phong cách của file cv mẫu, bạn có thể chọn thiết kế viền, màu sắc và chiều rộng bạn muốn. Click vào OK khi bạn đã sẵn sàng. Bây giờ chúng ta nên có một phần kinh nghiệm về lý lịch của chúng ta mà bắt đầu hình thành theo đúng CV xin việc mẫu tiếng Việt file word. Bây giờ, chỉ cần lặp lại các bước này cho phần còn lại của các phần và file CV xin việc của bạn sẽ được hoàn thành! Và bạn có thể tự tin ứng tuyển bất kỳ vị trí nào, ví dụ với mẫu cv xin việc xây dựng file word bạn có thể dùng để ứng tuyển vị trí kiến trúc sư. 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN