CV xin việc mầm non: Cách bước vào trái tim nhà tuyển dụng

Hải Minh   Thứ ba, 17/11/2020

Bạn vừa mới tốt nghiệp và đang muốn tìm một công việc trong môi trường mầm non nhưng chưa biết cách viết CV như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hôm nay vieclam24.net.vn sẽ hướng dẫn viết CV xin việc mầm non hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn để có được công việc tốt nhất.

1. Những nội dung không thể bỏ qua khi viết CV xin việc mầm non

Những nội dung không thể bỏ qua khi viết CV xin việc mầm non
Những nội dung không thể bỏ qua khi viết CV xin việc mầm non

Đối với các ngành sư phạm thì giáo viên mầm non là một nghề đặc biệt hơn, do đó CV xin việc mầm non cũng có những điểm khác hơn so với các ngành sư phạm khác.

1.1. Về phần thông tin cá nhân trong CV xin việc mầm non

Thông tin cá nhân là phần đầu tiên trong mỗi bản CV xin việc và CV mầm non cũng không ngoại trừ. Đây là cách bạn truyền tải thông tin cá nhân của mình đến nhà tuyển dụng bằng cách hãy cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về bản thân bạn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ…

 Đặc biệt, địa chỉ email cần phải chuyên nghiệp, nghiêm túc và chứa tên của mình. Không nên sử dụng những tên email mang tính giải trí hoặc trẻ con,… vì khi đọc nhà tuyển dụng sẽ mất thiện cảm ngay với bản CV xin việc mầm non của bạn.

Đặc biệt đối với một cô giáo mầm non thì bạn phải phải tiếp xúc rất nhiều với trẻ nhỏ, nghĩa là bạn cần phải có một gương mặt thân thiện, hiền lành. Hãy lựa chọn một bức ảnh đại diện đẹp mắt để thu hút được nhà tuyển dụng bạn nhé!

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non nào thường gặp nhất

1.2. Trình độ học vấn trong CV xin việc mầm non

Trình độ học vấn trong CV xin việc mầm non
Trình độ học vấn trong CV xin việc mầm non

Ở phần này bạn cần phải liệt kê đầy đủ thông tin trường, lớp… nơi bạn đã được đào tạo theo thứ tự thời gian từ gần đến xa. Bạn nên làm nổi bật bằng cách ghi những thành tích, điểm số môn học, xếp loại bằng cấp có liên quan đến công việc giáo viên mầm non và viết ngắn gọn, không nên viết quá dài dòng nhé.

 

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp nên viết như thế nào?

Phần này bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người luôn luôn phấn đấu, nỗ lực để đạt được các mục tiêu đã đặt ra cho bản thân. Vì vậy hãy ghi rõ các mục tiêu dài hạn, ngắn hạn trong CV xin việc mầm non ở mục này, không nên ghi quá chung chung, đại khái.

Đối với vị trí là một cô giáo mầm non thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ có điểm khác biệt nhất định so với các vị trí và môi trường làm việc khác. Ở môi trường mầm non thì thời gian hằng ngày của bạn là tiếp xúc rất nhiều với trẻ con. 

Chính vì lẽ đó nên khi viết mục tiêu công việc bạn cần hướng đến những lợi ích sẽ tạo dựng cho lớp “măng non” của đất nước, tiếp sau đó là mục tiêu phát triển chung hướng đến mục tiêu của trường mầm non đó và mục tiêu phát triển của bản thân đặt ra trong công việc sẽ là cuối cùng.

Trong CV xin việc mầm non bạn có thể trình bày những mục tiêu cụ thể bạn đã làm được như đào tạo được nhiều học sinh ngoan, biết nghe lời, biết thể tiếp thu kiến thức, trở thành cô giáo dạy giỏi,… Đặc biệt nên nhắc đến sở thích yêu trẻ con và chuyên môn sư phạm mầm non để nhắc cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có năng lực phù hợp với công việc và vị trí mà họ tuyển dụng.

Hãy show ra những mục tiêu khả thi và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm của bạn. Đó sẽ là một trong những lợi thế vô cùng lớn khi ứng tuyển vị trí giáo viên mầm non đấy bạn.

1.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Nghề giáo viên mầm non là một ngành có tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao ở nước ra hiện nay. Vì vậy yêu cầu về kinh nghiệm làm việc là là rất quan trọng để bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Vì vậy cho nên, khi viết CV xin việc mầm non, bạn cần phải liệt kê đầy đủ nhất cho nhà tuyển dụng thấy những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được qua quá trình thực tập, giảng dạy tại các trường mầm non khác nhau hay đi dạy thêm bên ngoài…

 Đối với nội dung này, bạn nên hệ thống lại các kinh nghiệm giảng dạy của mình và sắp xếp theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất. Tuy nhiên nội dung vẫn phải ngắn gọn súc tích và lôi cuốn để làm nổi bật cho nhà tuyển dụng thấy được sức hút từ bản CV của bạn nhé.

Nếu trong trường hợp kinh nghiệm của bạn có quá nhiều thì chỉ nên liệt kê ra những kinh nghiệm thất sự nổi bật của mình. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn có thể nói kinh nghiệm của mình trong khoảng thời gian bạn đã đi thực tập tại các trường hoặc các cơ sở mầm non như thế nào, ngoài ra có thể trình bày về các công việc làm thêm tại các trường mầm non sẽ giúp bạn đánh bật được giá trị của bản thân với nhà tuyển dụng.

1.5. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn

Đối với nghề giáo viên mầm non, một số kỹ năng cơ bản bạn nên đưa vào CV giáo viên mầm non để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn như:

- Kỹ năng giảng dạy, truyền đạt thông tin

- Kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ

- Kỹ năng giải quyết xung đột giữa trẻ nhỏ trong lớp

- Kỹ năng về tin học văn phòng cơ bản

- Kỹ năng sư phạm

- Kỹ năng quản lý, điều phối lớp học, sắp xếp và tổ chức lớp học

- Kỹ năng biên đạo các bài tập múa, thể dục đơn giản cho trẻ

Ngoài ra, đối với những bạn mà có nhu cầu ứng tuyển giáo viên mầm non vào các trường quốc tế, tư thục thì kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc bạn cần phải. Bạn cần chỉ ra và nêu rõ được những kỹ năng chuyên môn của mình dành cho vị trí giáo viên mầm non khi ứng tuyển sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

1.6. Chứng chỉ, bằng cấp

Bạn biết đấy, để có thể đủ điều kiện tham gia ứng tuyển vào vị trí giáo viên mầm non thì ít nhất trong CV giáo viên mầm non của bạn cần phải có chứng chỉ sư phạm rồi. Đây chính là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả những người làm nghề sư phạm. Ngoài ra, nếu bạn có các chứng chỉ hay khóa học khác đã tham gia liên quan đến vị trí ứng tuyển thì bạn cũng nên trình bày thêm vào trong bản CV xin việc mầm non của mình.

Xem thêm: Việc làm giáo dục - đào tạo

2. Cách trình bày CV xin việc mầm non ấn tượng

Cách trình bày CV xin việc mầm non ấn tượng
Cách trình bày CV xin việc mầm non ấn tượng

Bất kỳ ai thì cũng đều bị thu hút bởi hình thức đầu tiên. CV xin việc mầm non cũng không ngoại trừ, ngoài nội dung chất lượng và xuyên suốt về vị trí bạn ứng tuyển thì khi nhà tuyển dụng cầm bản CV, hình thức bắt mắt sẽ thu hút nhà tuyển dụng đọc nó hơn. Về hình thức, bạn cần phải quan tâm đến 3 vấn đề chính đó là:

Màu sắc của CV xin việc mầm non phải tươi sáng, bắt mắt.

Thiết kế không cần quá cầu kỳ như CV xin việc thiết kế đồ họa mà hãy đơn giản những không được đơn điệu quá, hãy tạo sự nổi bật với thiết kế riêng biệt và khoa học trong, lồng ghép được cá tính của bản thân trong CV xin việc mầm non của mình.

Bố cục trình bày khoa học và hợp lý. Nội dung có sự kết nối nội dung quan trọng được đẩy lên hàng đầu chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cơ sở giáo dục là gì? Các cơ sở giáo dục hiện nay gồm những gì?

3. Một vài lưu ý quan trọng

Một vài lưu ý quan trọng
Một vài lưu ý quan trọng

Một bản CV xin việc mầm non hoàn hảo chắc chắn là không có bất cứ một lỗi chính tả nào trong đó. Tất cả các nội dung trong CV xin việc mầm non phải đúng ngữ pháp, mạch lạc, đầy đủ chủ vị. Bố cục CV cũng cần rõ ràng, dễ nhìn và đầy đủ thông tin.

Ngoài ra bạn không nên viết CV xin việc mầm non quá dài dòng và lan man, không tập trung vào tâm điểm. Đừng nên viết bản CV nào dài quá 2 trang A4 nhé,  nhà tuyển dụng sẽ không dành thời gian để đọc. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm như word hoặc excel photoshop hay powerpoint để làm CV xin việc mầm non của mình.

Hy vọng với những chia sẻ của vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn tạo ra được một bản CV xin việc mầm non ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành giáo viên mầm non tại nơi mà bạn mong muốn nhé.

 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN