CV xin việc mẫu tiếng việt file word chuẩn nhất cho bạn hiện nay

Phạm Ánh   Thứ sáu, 25/10/2019

Một mẫu cv tiếng việt bằng file word hoàn hảo sẽ giúp cho bạn trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Sẽ mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho chính bản thân bạn. Vậy làm thế nào để sở hữu mẫu cv xin việc file word cũng như các mẹo viết cv hay, câu trả lời sẽ có trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về lợi ích cv xin việc mẫu tiếng việt

tìm hiểu về lọi ích cv xin việc mẫu tiếng việt
Tìm hiểu về lợi ích cv xin việc mẫu tiếng việt

Bạn là một người không chuyên về các mau CV xin viec, cũng chưa từng tiếp xúc với cv tiếng việt như thế nào. Chính vì thế mà việc hiểu đúng cách về cv mẫu tiếng việt cũng khá khó khăn. Trên thực tế, khi gửi cv tiếng việt đến những nhà tuyển dụng, chính là để nhà tuyển dụng dựa vào cv đó đánh giá năng lực, trình độ của bạn xem có phù hợp với công việc hay không. Mẫu cv tiếng việt không chỉ đơn giản là bản cv được viết bằng tiếng việt đơn giản. Mà bạn còn phải thể hiện được cách viết, cách làm sáng tỏ, cách để bạn PR cho chính bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh nhất.

Đặc biệt với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết cv thì sử dụng mẫu cv chính là cách tốt nhất cho các bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn không cần tốn nhiều thời gian trong việc thiết kế cv, cũng không cần sợ mình sẽ viết sai, không đạt yêu cầu cơ bản của một cv. Đặc biệt trong một bối cảnh việc làm đang biến động như hiện nay thì bạn lại càng cần phải chăm chút cho cv của mình hơn.

Với một mẫu cv tiếng việt file word, cv xin việc của bạn sẽ hoàn hảo hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng lấy điểm hơn với những cv khác, còn chờ gì mà không download mẫu cv đẹp file word tiếng việt.

Với những lợi ích to lớn từ mẫu cv word tiếng việt đem lại thì còn chần chừ gì khiến bạn không chọn ngay cho mình một mẫu cv tiếng việt. Đúng không nào?

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn bạn download mẫu cv tiếng việt file word

hướng dẫn bạn download mẫu cv tiếng việt file word
. Hướng dẫn bạn download mẫu cv tiếng việt file word

Thật không khó để bạn có thể tự tải và tạo CV xin việc online tiếng việt word về máy cho mình. Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin nhanh như hiện nay thì bạn có thể đơn giản hơn với những mẫu cv file word trên mạng. Bạn chỉ cần lên mạng đánh từ khóa “download mẫu cv tiếng việt” sau vài giây google sẽ trả về cho bạn hàng nghìn kết quả khác nhau. Tuy nhiên với hàng nghìn kết quả đó, bạn vẫn không thể tự tìm cho mình một địa chỉ chuẩn nhất. Đứng từ phía người dùng chúng tôi hiểu được tâm lý hoang mang của bạn. Chính vì thế mà bạn cũng có thể tải mẫu cv tiếng việt đẹp ngay tại trang web vieclam24h.net.vn tuy đây không phải trang web chuyên cung cấp cv cho bạn, tuy nhiên lại là một địa chỉ uy tín giúp bạn tìm kiếm nhanh nhất. Vieclam24h.net.vn tạo mẫu cv trên cơ sở uy tín và niềm tin, cung cấp hàng trăm mẫu cv đẹp cho bạn. Đặc điểm ưu việt hơn các trang web khác chính là bạn được phép download sử dụng miễn phí các mẫu cv tiếng việt tại đây. Để sử dụng được mẫu cv tại đây bạn chỉ cần làm các bước sau:

- Bước 1: Vào trang web vieclam24h.net.vn

- Bước 2: Chọn mẫu cv tiếng việt mà bạn thích nhất

- Bước 3: Sau đó bấm lưu và tải mẫu cv

Với 3 bước nhanh chóng và đơn giản như vậy, bạn đã download mẫu cv tiếng việt đẹp file word. Và sở hữu riêng cho mình chiến bình tốt nhất, và có thể sẵn sàng cho mọi cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Tiêu chí đánh giá cv xin việc mẫu tiếng việt file word đẹp

Để có thể đánh giá được một cv tiếng việt đẹp của thật rất khó vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và mắt thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, mẫu cv tiếng việt file word đẹp có thể dựa trên nhưng tiêu chí sau: Nội dung, hình thức.

tiêu chí đánh giá cv xin việc mẫu tiếng việt file word đẹp
Tiêu chí đánh giá cv xin việc mẫu tiếng việt file word đẹp

3.1. Đẹp về hình thức

Một mẫu cv tiếng việt file word không cầu kỳ như những cv xin việc khác, nó sẽ đơn giản hơn trong cách thiết kế và trình bày. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo yêu cầu về hình thức. Một mẫu cv tiếng việt .doc đẹp về hình thức, tức là những nội dung bên trong phải cân đối với nhau, không sử dụng nhiều loại chữ trên một cv, cỡ chữ trong cv cũng phải phù hợp, không được quá to, nhưng cũng không quá nhỏ. Đó chính là những yêu cầu về hình thức của cv file word. Đây cũng là yêu cầu của nhà tuyển dụng ngân hàng khi bạn trình bày vào CV xin việc ngân hàng chuẩn về hình thức

3.2. Đẹp về nội dung

Không những phải đáp ứng yêu cầu về “vỏ” cv mà nó còn phải đáp ứng về nội dung của cv. Những nội dung trong cv phải trình bày một cách khoa học, logic, tạo hứng thú cho người đọc chứ không nên làm cho người đọc cảm thấy rối mắt khi xem. Nội dung trong cv phải là những thông tin cơ bản nhất nhưng cũng là những thông tin quan trọng nhất để thu hút nhà tuyển dụng.

3.3. Lưu ý với mẫu cv tiếng việt file word

Đối với một mẫu cv tiếng việt file word, không nên trang trí hay thiết kế quá nhiều với những hình trang trí hoa lá cành. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng có thể chèn thêm cột, biểu đồ, bảng ngay trên word để làm nổi bật cv của mình hơn chứ không đơn điệu với các dòng kẻ đen trắng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chèn thêm ảnh đại diện của mình vào góc bên trái của cv. Điều này sẽ khiến cho cv của bạn thêm chuyên nghiệp và có hồn hơn đó. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu cv tiếng việt thì bạn cũng có thể chọn cách thay đổi hoặc chọn cách giữ nguyên cv mẫu. Nếu không chắc chắn về khả năng của mình, bạn nên chọn cách an toàn chính là giữ nguyên mẫu.

Khi sử dụng mẫu cv, để không mắc những lỗi nào trong cv dù là nhỏ nhất, thì bạn hãy cẩn thận hơn bằng cách kiểm tra lại một lần nữa trước khi gửi. Vì nếu gửi đi thì đồng nghĩa với việc bạn không thể thu hồi lại được. Khi tải CV xin việc file word về hãy kiểm tra lỗi chính tả, lỗi trình bày, font chữ, cỡ chữ xem như vậy đã phù hợp với cv của mình hay chưa.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Hướng dẫn bạn cách viết cv tiếng việt hạ gục nhà tuyển dụng

Sở hữu một mẫu cv tiếng việt đẹp, nhưng bạn vẫn chưa biết cách viết nội dung trong cv như thế nào mới thu hút nhà tuyển dụng. Chính bởi vì lý do đó, mà bạn nên theo dõi phần dưới đây để biết cách viết cv tiếng việt như thế nào mới là đúng nhất.

Bạn nên biết một sự thật là cv tiếng việt của bạn sẽ khó cạnh tranh hơn với những cv có thiết kế đẹp, những mẫu CV tiếng Anh file word. Cũng chính vì những lý do thua kém đó mà mẫu cv tiếng việt bản word của bạn phải có nội dung lôi cuốn thu hút người đọc hơn. Chỉ có như vậy thì mới có khả năng cạnh tranh.

hướng dẫn bạn cách viết cv tiếng việt hạ gục nhà tuyển dụng
Hướng dẫn bạn cách viết cv tiếng việt hạ gục nhà tuyển dụng

4.1. Cách viết phần thông tin cá nhân

Lời chào mở đầu câu chuyện, phần thông tin cá nhân chính là phần mở đầu, là phần chứa những nội dung thông tin cơ bản về bản thân bạn. Qua phần thông tin như vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là ai, bạn đến từ đâu.

Hãy trình bày chính xác và đầy đủ nhất những thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán/ địa chỉ thường trú, số điện thoại và địa chỉ email liên lạc. Với những thông tin cơ bản này, bạn không được phép sai, vì nếu như nhà tuyển dụng có cảm tình với cv của bạn thì họ sẽ liên lạc với bạn để hẹn phỏng vấn.

4.2. Cách viết phần trình độ học vấn

Trình độ học vấn chính là cơ sở để nhà tuyển dụng xem bạn có đủ trình độ, khả năng để đảm nhận công việc hay không. Hiện nay, trình độ học vấn không còn quá quan trọng nữa, mà những kỹ năng hay kinh nghiệm mới được đề cao.

Hãy ghi rõ tên trường, ngành học, xếp loại bằng, điểm tổng kết. Ví dụ như:

Trình độ học vấn: Cử nhân

Trường đại học kinh tế quốc dân,

Khoa quản trị nhân lực

Xếp loại bằng: Giỏi

Điểm tổng kết: 9.0

Đó chính là cách để bạn trình bày trình độ học vấn, nếu như bạn có những chứng chỉ tiếng anh, tin học thì bạn cũng có thể ghi luôn trong phần này như một điểm nhấn dành cho cv của bạn.

4.3. Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng việt

Có rất nhiều bạn viết kinh nghiệm làm việc chưa đúng, nó không tuân thủ theo một quy định nào cả. Cho dù với vị trí công việc nào đi chăng nữa, có yêu cầu kinh nghiệm hay không yêu cầu kinh nghiệm thì bạn vẫn phải trình bày mục này. Khi trình bày kinh nghiệm làm việc hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Thứ nhất, luôn ưu tiên những công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển

- Thứ hai, trình bày kinh nghiệm làm việc theo các mốc thời gian, theo tuần tự thời gian từ xa đến gần.

- Thứ ba, liệt kê các công việc và đi kèm với nó là vị trí công việc, nội dung công việc.

- Thứ tư, chính là không trình bày quá dài dòng và lan man

Với 4 nguyên tắc này, chắc chắn bạn có thể viết kinh nghiệm làm việc một cách chuyên nghiệp và thu hút nhất.

4.4. Cách viết các kỹ năng trong cv tiếng việt

Kỹ năng là một trong những nội dung không thể thiếu khi download mẫu CV tiếng Việt, nó có tác dụng làm phong phú màu sắc hơn cho cv xin việc của bạn. Với những kỹ năng mà bạn có, chỉ cần liệt kê tất cả chúng ra đây là được. Những kỹ năng hiện nay đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đề cao chính là: Làm việc nhóm, giao tiếp, khả năng chịu áp lực,...với những kỹ năng mềm này cho dù bất kỳ công việc nào thì cũng có thể làm tốt được.

4.5. Cách viết mục tiêu trong cv tiếng việt

Mục tiêu trong cv cũng rất quan trọng, qua những mục tiêu mà bạn viết, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có phải người cầu toàn trong công việc hay không, cũng qua đó mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có phải là người có ý chí cố gắng hay không. Chính vì thế, nếu không muốn lọt vào danh sách đen của nhà tuyền dụng thì bạn không nên trình bày mục tiêu quá lan man dài dòng, đọc hết cả nửa trang giấy nhưng vẫn không thấy mục tiêu chung. Khi viết mục tiêu, bạn nên hướng mục tiêu của mình vào mục tiêu chung, vào lợi ích chung của công ty, và thể hiện rằng những gì bạn cống hiến đều đem lại lợi ích cho công ty.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đem lại cho bạn trên đây, thì hy vọng bạn cũng đã hiểu thêm về mẫu cv xin việc file word tiếng việt.

mẫu cv.doc

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN