CV xin việc thu ngân - Mẫu thiết kế và cách viết chuẩn xác nhất

Phương Mai   Thứ năm, 28/01/2021

CV xin việc thu ngân hấp dẫn là khi được ứng viên thể hiện một cách đơn giản nhất đặc biệt có sự chú trọng vào kinh nghiệm. Ngoài ra còn là việc minh chứng về kỹ năng đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn của nhân viên thu ngân. Tuy nhiên, tạo nên một CV thu ngân hớp hồn nhà tuyển dụng ra sao thì hãy cùng bài viết điểm qua nhé.

1. Đưa ra cách viết cv xin việc thu ngân hoàn hảo nhất cho bạn 

Thực tế nhiệm vụ chính của thu ngân chỉ đơn giản là nhận các order, nhập dữ liệu và là thủ tục thanh toán cho khách hàng. Có điều để trở thành một thu ngân giỏi thì bạn sẽ cần có kiến thức về kế toán, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học, phần mềm POS, Excel, ngoại ngữ cơ bản,...Đặc biệt khi viết về CV xin việc thu ngân bạn cũng cần nhấn mạnh hơn nữa về sự nhanh nhẹn, trung thực và nhiệt tình cùng một vài điểm cần tham khảo sau. 

1.1. Phần thông tin cá nhân 

Đây là nơi mà bạn cần bắt buộc cung cấp các thông tin chính xác về mình kèm theo số điện thoại và email để liên hệ. Ví dụ cơ bản nhất sẽ là: 

Họ và tên: Nguyên Bình An

Giới tính: Nam 

Sinh ngày: 21/1/1995

Tình trạng hôn nhân hiện tại: Độc thân

Địa chỉ tại: Phú Bình, Thái Nguyên

Điện thoại: 0987xxx545

Email: binhbanxx@

1.2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Bất kỳ lựa chọn công việc nào thì cá nhân chúng ta sẽ luôn đặt ra về một mục tiêu hay như mục đích hướng tới đúng không. Do đó mà trong quá trình lựa chọn ứng viên của mình nhà tuyển dụng cũng sẽ thường xem xét về mục tiêu nghề nghiệp đó. Xem xét về mức độ phù hợp của bạn và đánh giá liệu rằng môi trường có đáp ứng đủ giúp bạn phát triển hay không. 

Đưa ra cách viết cv xin việc thu ngân hoàn hảo nhất cho bạn
Đưa ra cách viết cv xin việc thu ngân hoàn hảo nhất cho bạn 

CV xin việc thu ngân thì sẽ không quá quan trọng về mục tiêu, bạn có thể đưa ra hoặc bổ sung thay thế bởi các phần thông tin khác. Còn nếu đưa ra thì bạn hãy thể hiện về mình là một cá nhân ham học hỏi ra sao, luôn cầu tiến trong công việc, tự tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó. Hay như đưa ra đích đến cụ thể hơn về mục tiêu ngắn sẽ tiến đến trở thành một giám sát bộ phận.

Xem thêm: Việc làm Hành chinh - Văn phòng

1.3. Phần kinh nghiệm làm việc của cá nhân ứng viên

Kinh nghiệm hay chính là quá trình làm việc trước đây của bạn sẽ được thực hiện liệt kê chi tiết tại đây. Thứ tự liệt kê sẽ tính từ gần nhất đến xa dần và kèm theo sự mô tả đầy đủ, dẫn chứng cho các thành tích đạt được. 

Hơn nữa khi ứng tuyển là một thu ngân và bạn có kinh nghiệm cho mình thì đó sẽ là một lợi thế hoàn hảo trước mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, dù bạn không có kinh nghiệm cũng đừng lo lắng, chỉ cần cố gắng là bạn sẽ như bao ứng viên khác vẫn có thể trúng tuyển vị trí thu ngân mình mong đợi. 

Về phần liệt kê thì bạn cũng chỉ nên đưa ra các kinh nghiệm liên quan tới thu ngân mà thôi. Lược bỏ công việc không liên quan, công việc có khoảng thời gian ngắn giúp CV xin việc thu ngân trở nên tối ưu nhất. 

Minh chứng gợi ý đưa ra dành cho bạn: 

Phần kinh nghiệm làm việc của cá nhân ứng viên
Phần kinh nghiệm làm việc của cá nhân ứng viên

“ Nhà hàng Ngôi Sao (5/2016 - 8/2017)

Vị trí nhân viên thu ngân 

Mô tả công việc đảm nhận 

+ Thực hiện việc đóng và mở ca làm việc theo quy định. 

+ Hoàn tất việc thanh toán cho khách hàng trong ca. 

+ Chịu trách nhiệm kiểm đếm và thu tiền, thối tiền chính xác rõ ràng, phân loại tiền cất tủ. 

+ Trực tiếp thông báo với quản lý cùng các kỹ thuật viên khi có sự cố xảy ra về máy tính sử dụng. 

+ Thiết lập các báo cáo về doanh thu hàng ngày chi tiết đúng với yêu cầu bộ phận kế toán. 

+ Phối kết hợp làm việc với các bộ phận khác về các yêu cầu khách hàng đặt ra như tách bàn, tách doanh thu, ghép bàn,...

+ Đảm nhận công việc khác theo yêu cầu từ cấp quản lý giao phó.”

1.4. Phần trình độ học vấn

Tại đây sẽ là nơi mà bạn thể hiện thông tin về trường lớp theo học, bằng cấp hoàn thiện hay như các khóa học đã từng tham gia để có chứng chỉ bổ trợ cho mình. Đặc biệt khi các bằng cấp bạn theo học lại có sự liên quan trực tiếp đến thu ngân thì bạn sẽ càng không nên bỏ qua, vì đó là cơ hội giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác. 

Hơn nữa sẽ chỉ nên đưa ra các bằng cấp hoặc chứng chỉ cao nhất và đề cập kèm theo các thành tích. Ví dụ với trình độ học vấn tại CV xin việc thu ngân. 

Phần trình độ học vấn CV thu ngân
Phần trình độ học vấn CV xin việc thu ngân

Trường theo học: Đại học tài chính 

Tốt nghiệp: về chuyên ngành kế toán 

Năm học 2015 - 1019, loại khá

Trình độ ngoại ngữ: giao tiếp cơ bản

Trình độ tin học: xếp loại giỏi với chứng chỉ A

1.5. Mục kỹ năng trong CV xin việc thu ngân 

Khi tiến hành xin việc với một mẫu CV thì ứng viên sẽ cần biết rằng nội dung lồng ghép thể hiện mình về kỹ năng là điều rất quan trọng. Dù chỉ đơn giản là việc bạn sử dụng thành thạo máy tính đã phần nào thể hiện về tố chất cần của một thu ngân. Qua đó là bạn đã có thể vượt qua rất nhiều ứng viên khác dành lấy công việc đang bỏ trống rồi. 

Mục kỹ năng trong CV xin việc thu ngân
Mục kỹ năng trong CV xin việc thu ngân thể hiện thế nào?

Các kỹ năng mà bạn nên thể hiện tại CV xin việc thu ngân của mình đó là: có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng về tính toán, kỹ năng phân biệt tiền, tố chất về sự quyết định, chủ động sáng tạo và giao tiếp nhanh nhạy,...

1.6. Mục sở thích cá nhân ứng viên 

Dù là phần thông tin nhỏ mang tính chất bổ trợ nhưng với những nhà tuyển dụng khó tính họ sẽ thường chắt lọc rất kỹ càng. Vậy nên bạn sẽ cần chú ý khi cung cấp từ những điều nhỏ nhất, sở thích đáp ứng được với công việc ứng tuyển. 

Bạn đưa ra về việc cá nhân thích khám phá, thích du lịch, luôn muốn tìm kiếm thông tin, đọc sách báo hay như là việc nghe nhạc xem phim, giao tiếp người khác,...

1.7. Mục người tham chiếu 

Người tham chiếu sẽ là người xác nhận về quá trình làm việc trước đó của bạn, tức là việc minh chứng về kinh nghiệm. Do đó gợi ý tốt nhất là hãy liệt kê về những người tham chiếu có quan hệ tốt với bạn, giúp bạn ghi điểm tốt hơn với nhà tuyển dụng. 

Mục người tham chiếu sẽ quyết định xác nhận thông tin
Mục người tham chiếu sẽ quyết định xác nhận thông tin

Thông tin cung cấp cho phần này sẽ bao gồm về họ tên người tham chiếu, vị trí làm việc đảm nhận, nơi làm việc, số điện thoại hoặc email sử dụng. Kèm theo hãy đưa ra một lời kết về việc cam đoan các thông tin đưa ra đúng sự thật. 

Xem thêm: Kinh nghiệm viết đơn xin việc thu ngân chinh phục nhà tuyển dụng

2. Viết CV xin việc thu ngân và những điều lưu ý cần tới

Tạo một mẫu CV xin việc thu ngân để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sẽ luôn cần chú ý tới rất nhiều điều. Cơ bản nhất từ việc trình bày CV gọn gàng, đẹp và thông minh nhất hay như là các điểm tính sau: 

Viết CV xin việc thu ngân và những điều lưu ý cần tới
Viết CV xin việc thu ngân và những điều lưu ý cần tới

- Đừng bao giờ để CV thu ngân của bạn trở nên dài dòng, lan man và không dễ hiểu cho người đọc. Hãy kiểm tra về chính các lỗi chính tả, lỗi về ngữ pháp từ đó mà tránh về sự đánh giá không tốt bởi những điều không đâu. 

- Luôn biết cách nhấn mạnh vào chính các tố chất của nhân viên thu ngân, điều mà nhà tuyển dụng luôn mong đợi. Cụ thể như tố chất về sự nhanh nhẹn, trung thực và cẩn thận. 

- Khi viết CV xin việc thu ngân bạn cần xác định về trọng tâm cùng các câu đơn giản nhất, xúc tích cho từng bài viết. Tránh đưa các liên từ vào CV vì điều đó chẳng bao giờ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với người đọc. 

-  Khổ khung phù hợp cho CV sẽ là giấy A4 với font chữ phù hợp nhất tạo sự dễ nhìn và việc dễ bài trí. Còn về cỡ chữ phổ biến được sử dụng là việc thiết kế CV trên file word là 11, dãn dòng với khoảng cách phù hợp là 1.2 đến khoảng cách 1.3 nhé. 

Mong rằng thông tin đưa ra tại bài viết là toàn bộ sự hữu ích dành cho bạn. Từ đó giúp bạn áp dụng và chuẩn bị về một CV xin việc thu ngân ấn tượng để lại dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN