Để đề xuất tăng lương cho bản thân, bạn cần làm những gì?

Nguyễn Hương Anh   Thứ tư, 18/09/2019

Sau một khoảng thời gian gắn bó với công ty khá lâu, bạn muốn đưa ra đề xuất với công ty, đề nghị tăng lương. Nhưng bạn không biết nên bắt đầu câu chuyện tăng lương như thế nào? Bạn lo ngại về vấn đề này, vừa muốn tăng quyền lợi cho bản thân với mức lương xứng đáng cho công sức cống hiến của bạn với công ty, vừa lo sợ khi đối diện với cấp trên về vấn đề tăng lương. Vậy hãy cùng timviec365.vn để cho bạn biết những điều nên làm khi bạn muốn tăng lương cho bản thân nha.

1. Nên chuẩn bị trước khi có đề xuất tăng lương 

Để đối diện với sếp đề xuất về vấn đề nâng lương cho bản thân, bạn nên chuẩn bị một số điểm sau như:

đề xuất tăng lương cho bạn nên làm gì?

1.1. Đánh giá hiệu quả công việc của bản thân

Trước khi bạn muốn đề xuất nâng lương cho bản thân bạn cần có việc làm đầu tiên đó là đánh giá hiệu quả công việc của bạn. Chắc chắn rằng cấp trên của bạn không thể nhớ hết được những đóng góp của bạn với công ty vì có nhiều nhân viên và họ cũng có rất nhiều việc nên sẽ không thể nào nắm hết được những đóng góp của bạn với công ty. Vì vậy bạn hãy có bản đánh giá hiệu quả công việc của bản thân gửi lên sếp, với nội dung thật chi tiết nha. Nội dung bản đánh giá càng chi tiết càng giúp các sếp lắm rõ được hiệu quả trong công việc của bạn để từ đó có thể đưa ra được quyết định tăng lương cho bạn.

1.2. Lập một danh mục các thành tích cá nhân bạn đạt được

Thành tích cá nhân bạn đạt được trong công việc cũng là những đóng góp của bạn với công ty mà được công ty công nhận nó. Dù có bản đánh giá hiệu suất công việc của bản thân những bạn vẫn cần có thêm danh sách các thành tích cá nhân bạn đạt được trong quá trình gắn bó với công ty. Tất cả những thành tích bạn mang lại cho công ty đó là về doanh thu, giảm chi phí của giai đoạn nào đó hay những giải pháp hữu hiệu cho các hoạt động kinh doanh của công ty để sếp thấy được những đóng góp của bạn với công ty là xứng đáng để quyết định tăng lương.

1.3. Nhắc đến thành tích gần đây nhất của bạn

Những gì bạn đã kể với sếp trong danh sách thành tích vẫn chưa đủ sự thuyết phục với sếp. Nhiều cấp trên sẽ cho rằng đó là thành tích cũ và không đáng để quyết định tăng lương cho bạn. “Những thành cũ đã qua trước sao bạn không đề xuất tăng lương giờ lấy ra để đề xuất” có thể một số cấp trên của bạn sẽ nghĩ như vậy đấy. Vậy nên bạn nên nói đến những thành tích gần nhất của bạn gần đây để làm dẫn chứng tốt nhất và xứng đáng để sếp bạn ra quyết định tăng lương cho bạn.

1.4. So sánh tương quan với các vị trí tương đương các công ty

Bạn phải đặt mình trong mối tương quan với các công ty khác, đó là sự so sánh về mức lương cùng một vị trí mà ở công ty khác được trả lương như thế nào. Bạn nên tìm hiểu về lương của các công ty khác khi trả cho nhân viên cùng vị trí giống bạn. Và từ đó bạn có thể đưa ra ý kiến với sếp của mình rằng mức lương hiện tại chưa xứng đáng với những đóng góp của bạn tại vị trí đó. Khi đưa ra như vậy nếu bạn là nhân tài của công ty, các sếp sẽ không chần chừ quyết định tăng lương để có thể giữ bạn gắn bó với công ty lâu hơn.

1.5. Tự tin đối diện với cấp trên của mình

Bạn cần chuẩn bị sự tự tin cho bản thân khi đối diện với sếp trong câu chuyện tăng lương của bản thân. Sự tự tin của bạn thể hiện ở cách giao tiếp đầy thuyết phục, các động tác, cử chỉ của bản thân sẽ giúp bạn có thêm điểm trong mắt sếp. Khi bạn thương lượng với cấp trên về vấn đề tăng lương của mình cũng giống như một cuộc đàm phán mà bạn cần phải tự tin trong lời nói, nét mặt và hành động để thuyết phục được sếp của mình ra quyết định tăng lương cho bản thân. Đừng quá sợ hãi khi nói về vấn đề tăng lương với sếp của bạn, đừng để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến quá trình bàn bạc này của bạn, không tỏ ra giận giữ hay thất vọng, cũng đừng nên đe dọa hay phá hỏng mối quan hệ. Bạn nên đề cập đến việc sẽ chuyển công tác sang công ty khác với mức lương tại đó được tra cho vị trí như bạn là xứng đáng hơn. Để các sếp thấy được rằng nếu không tăng lương bạn sẽ nghỉ việc và không giữ được chân bạn gắn bó với công ty.

1.6. Đặt nền tảng cho việc tăng lương tiếp theo

Khi đàm phán với sếp về vấn đề tăng lương cho bản thân dù có được quyết định tăng lương hay không thì bạn cũng cần đặt nền tảng cơ sở cho lần gặp tới. Nếu bạn bị từ chối tăng lương thì hãy hỏi sếp gia hạn về thành tích trong thời gian bao lâu để bạn đạt được và quyết định tăng lương cho bạn khi đạt được thành tích đó.

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Một số vấn đề về mẫu đề xuất tăng lương

2.1. Nội dung trong mẫu đơn đề nghị tăng lương 

nội dung của đề xuất tăng lương

Trong mỗi một mẫu đơn đề nghị tăng lương đều cần có đầy đủ các nội dung sau:

+ Thông tin các nhân: họ và tên, Chức vụ hiện tại, công việc hiện tại đang làm. Tất cả những thông tin này bạn nên trình bày hết sức ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể.

+ Nêu mức lương: đối với mức lương thì bạn nên đưa ra mức lương hiện tại và mong muốn mức lương sẽ được tăng lên là bao nhiêu. Bạn nên đưa ra mức lương vừa phù hợp với vị trí mà vừa xứng đáng với những đóng góp của mình với công ty. Đừng đòi hỏi một mức lương quá cao so với vị trí công việc quá bạn nó sẽ khiến bạn khó được duyệt tăng lương. Hãy để trong đề xuất tăng lương một mức lương hợp lý.

+ Lý do muốn tăng lương: Đây là phần quan trọng nhất ở bất kỳ 1 tờ đơn nào cũng có lý do của việc bạn viết tờ đơn đó. Khi bạn muốn đề xuất tăng lương với sếp thì việc viết lý do rất quan trọng, nó có thể sẽ quyết định quan trọng đến ảnh hưởng quyết định của sếp khi tăng lương cho bạn. Nếu lý do của bạn đủ tính thuyết phục thì khả năng bạn được tăng lương là rất cao. Và ngược lại, nếu lý do tăng lương của bạn không thuyết phục và không đề cao được tầm quan trọng của bản thân đối với vị trí công việc đó thì khả năng bạn được duyệt tăng lương là rất thấp.

+ Cần có mục ý kiến của phòng nhân sự, ý kiến của giám đốc công ty: ý kiến của phòng nhân sự cũng rất quan trọng vị họ là bộ phận quản lý tất cả nhân viên trong công ty, có thêm ý kiến của họ thì sẽ giúp khả năng đề xuất tăng lương của bạn với sếp sẽ cao hơn. Và ý kiến rất quan trọng của giám đốc công ty nó quyết định đến 90% việc đề xuất tăng lương của bạn được duyệt.

+ Cuối cùng là bạn nên ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn.

2.2. Cách trình bày

Để trình bày mẫu đơn đề xuất tăng lương bạn cần lưu ý sau:

+ Lựa chọn cho mình một thời điểm thích hợp để viết mẫu đề xuất tăng lương: quyết định thời điểm viết đơn tăng lương đúng đắn sẽ giúp cho bạn có cơ hội được duyệt tăng lương cao hơn. Bạn nên đề xuất tăng lương với công ty là khi nào? Nên viết khi mà công ty đang hoạt động tốt đẹp và doanh thu của công ty liên tục tăng trong thời gian qua, cùm với những thành tích gần nhất bạn đạt được cho công ty giúp công ty đạt được mức doanh thu cao hơn trước thì đây chính là thời điểm tốt bạn nên viết đề xuất tăng lương cho bản thân hay kiến nghị tăng lương với sếp. Ngược lại khi tài chính doanh nghiệp, công ty đang có những vấn đề khó khăn thì khả năng duyệt tăng lương của bạn là bằng không.

+ Cách trình bày: cách trình bày trong đơn đề xuất tăng lương ngắn gọn nhưng phải đầy đủ. Không viết quá dài dòng. Cấp trên của bạn không có thời gian để đọc những tờ đơn quá dài dọc và trình bày không rõ vấn đề. Nên trình bày ngắn gọn về thành tựu bạn đạt được khi gắn bó với công ty, nhấn mạnh việc thành tích đạt được gần đây nhất. Ngôn từ nên sử dụng lịch sử và tôn trọng người cấp trên của mình. Cuối đơn bạn nên để một câu hỏi “thấy tăng lương cho em vào thời điểm này có hợp lý không ạ?”

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. Những điều cần tránh khi đề xuất tăng lương

Để thể phê duyệt tăng lương thành công có một số điều bạn nên tránh khi đề xuất tăng lương:

những điều nên làm để đề xuất tăng lương

+ Đề nghị mức lương tăng cho bạn không phù hợp: Nếu bạn đề nghị một mức lương quá cao so với những gì bạn cống hiến cho công ty thì sếp bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang đòi hỏi những thứ không xứng đáng và việc xét tăng lương cho bạn là không thể.

+ So sánh bản thân với các đồng nghiệp: nếu bạn so sánh mình với các đồng nghiệp của mình thì sếp bạn sẽ đánh giá bạn là một con người đố kỵ và không có tình thần đồng đội trong cùng công ty và tổ với nhau. Bạn sẽ không có lợi nếu cứ đem mình so sánh thiệt hơn với đồng nghiệp thì việc lấy đó làm lý do để đề xuất tăng lương sẽ không được sếp phê duyệt

+ Luôn đề cao mình giỏi nhất: Bạn quá tự tin vào khả năng của mình thành tự cao và luôn đề cao mình hơn người khác, thì việc đề xuất tăng lương của bạn cũng sẽ không được các sếp phê duyệt.

Qua chia sẻ về câu chuyện đề xuất tăng lương trên sẽ giúp bạn có thêm tự tin và sự chuẩn bị sẵn sàng khi chuẩn khi đề xuất tăng lương cho bản thân. Có thể tham khảo các mẫu đề xuất tăng lương chuẩn tại timviec365.vn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN