Điểm mạnh điểm yếu trong cv tiếng anh và ví dụ hoàn hảo cho bạn

Hải Minh   Thứ hai, 28/10/2019

Điểm mạnh điểm yếu trong cv là một trong những thông tin quan trọng cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn rõ nét nhất về năng lực, kỹ năng hay sự đánh giá bản thân của bạn. Đặc biệt khi bạn xin làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu viết điểm mạnh điểm yếu trong cv tiếng anh lại vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để viết điểm mạnh điểm yếu trong cv tiếng anh chuẩn xác nhất? Cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu nhé!

1. Bắt đầu bằng điểm mạnh trong cv tiếng anh của bạn 

Khi viết cv xin việc hay trong cuộc phỏng vấn xin việc của mình, rất có thể người quản lý tuyển dụng họ sẽ yêu cầu bạn mô tả điểm mạnh của bạn trong công việc. Nhiều ứng viên có thể tự hỏi làm thế nào để trả lời điểm mạnh của bạn là gì mà không khoe khoang quá nhiều hoặc tự ái khi điểm mạnh của mình đang hạn chế.

Bởi vậy làm sao để thể hiện điểm mạnh của mình trong cv xin việc mà vẫn thuyết phục nhà tuyển dụng thực sự không đơn giản chút nào. Ranh giới giữa tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân và khoe khoang tự mãn ra rất mong manh. Trình bày chính xác, hợp lý bạn sẽ chinh phục nhà tuyển dụng và ngược lại, trình bày không hợp lý thể hiện quá đà bạn sẽ bị đánh giá là tự mãn khoe khoang. 

Điều này dễ dàng hơn một chút khi bạn biết cách viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp, thông minh. Vì lẽ các doanh nghiệp nước ngoài thường đề cao cái tôi cá nhân nên họ thoải mái và đánh giá rất cao ứng viên mạnh dạn thể hiện cá tính và những ưu điểm của mình. Tuy nhiên nó lại khó ở chỗ khi nhà tuyển dụng cổ vũ bạn thoải mái thể hiện điểm mạnh điểm yếu của mình thì bạn phải kể “câu chuyện” điểm mạnh điểm yếu làm sao cho thật hấp dẫn.

Bắt đầu bằng điểm mạnh trong cv tiếng anh của bạn
Bắt đầu bằng điểm mạnh trong cv tiếng anh của bạn 

Bởi vậy, thay vì chỉ thốt ra, tôi là người cẩn thận và chăm chỉ, đó chỉ là liệt kê những điểm mạnh của bạn, bạn có thể tạo ra một cách hấp dẫn để truyền tải câu chuyện của mình trong khi làm nổi bật những gì bạn có thể mang đến cho vị trí tuyển dụng này. Ngay cả những ứng viên giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể vật lộn với câu hỏi mô tả điểm mạnh của họ, chính vì lẽ ấy mà vieclam24h.net.vn đã tìm kiếm và thống kê ra những câu trả lời hoàn hảo nhất về điểm mạnh trong cv xin việc hoàn chỉnh mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. 

Những ví dụ về điểm mạnh trong cv xin việc tiếng anh:

1) One of my greatest advantages is effective teamwork. By listening skills, my ability to communicate I connect people in a team so that the most effective. Even so, whenever I was assigned individual projects I was able to successfully complete it. Most recently, last month, I led my team to complete a project that brought in a 20% increase in the company's revenue. If accepted to become a full-time employee, I would like to use my skills to complete the job as well as the assigned task. Dịch là: Một trong những ưu điểm lớn nhất của tôi đó là làm việc nhóm hiệu quả. Bằng kỹ năng lắng nghe, khả năng giao tiếp của mình tôi kết nối mọi người làm việc nhóm sao cho hiệu quả nhất. Mặc dù vậy, mỗi khi được giao các dự án cá nhân tôi vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nó. Mới đây nhất, tháng trước, tôi đã lãnh đạo nhóm của mình hoàn thành dự án đem về nguồn doanh thu cho công ty tăng lên 20%. Nếu được nhận trở thành nhân viên chính thức, tôi mong muốn sẽ sử dụng kỹ năng của mình để hoàn thành tốt công việc cũng như nhiệm vụ được giao.

2) As a customer care worker, I understand it is the most important thing to understand customer psychology to support, consult and sell the products of the business. With the passion for business, the will, the will and the mind, the professional experience and career skills I have collected, I am ready to devote to the development of the business. My greatest strength is the understanding of customer psychology. I know how to sell a product as quickly as possible to get the most profit. I am also available to help with related questions. To turn potential customers into repeat customers. Dịch là: “Là một nhân viên chăm sóc khách hàng, tôi hiểu được nắm bắt tâm lý khách hàng để hỗ trợ, tư vấn và bán các sản phẩm của doanh nghiệp là quan trọng nhất. Với đam mê kinh doanh, ý chí không ngại khó ngại khổ cùng những kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp tôi đã thu thập được tôi sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Điểm mạnh lớn nhất của tôi đó là thấu hiểu tâm lý khách hàng. Tôi biết cách bán một sản phẩm trong thời gian nhanh nhất có thể đem lại nguồn lợi nhuận cao nhất. Tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ giải đáp các thắc mắc liên quan. Để biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng quen thuộc.” Điểm mạnh này có thể áp dụng ngay trong CV xin việc sale một việc làm rất phổ biến, hấp dẫn hiện nay. 

3) My greatest strength is always ready to help everyone at work. I am a very happy, sociable former colleagues when in trouble they often rely on my help. Especially when working in groups, helping each other will help to improve the work efficiency. In addition, I am also very careful and meticulous. Responsible for conducting software testing work at the IT department, the meticulousness of the drill has been tempered for a very long time. So it helped me a lot in my work. For businesses, testing software to ensure that every product is put into operation is effective, no risk, this needs employees who are enthusiastic, careful and meticulous like me. Dịch là: Điểm mạnh lớn nhất của tôi đó là luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người trong công việc. Tôi là người rất vui vẻ, hòa đồng những đồng nghiệp trước đây mỗi khi gặp khó khăn họ thường nhờ đến sự trợ giúp của tôi. Đặc biệt khi làm việc nhóm, trợ giúp lẫn nhau sẽ giúp hiểu quả công việc được cao hơn. Thêm vào đó, tôi cũng là người rất cẩn thận, tỷ mỉ. Chịu trách nhiệm thực hiện công việc kiểm thử phần mềm tại phòng công nghệ thông tin, tính cẩn thận tỉ mỉ đã được tôi tôi luyện trong khoảng thời gian rất dài. Bởi vậy nó đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc của mình. Với doanh nghiệp, kiểm thử phầm mềm để đảm bảo mọi sản phẩm đưa vào hoạt đồng đều hiệu quả, không gây rủi ro, điều này rất cần những nhân viên vừa nhiệt huyết vừa cẩn thận và tỉ mỉ như tôi.

Điểm mạnh của bạn là gì?
Điểm mạnh của bạn là gì?

4) I really love animals especially dogs. That's why I chose a job at pet spas. My passion for caring for pets is my greatest strength. As a veterinarian, I not only prepare myself for a professional level but also a deep love for the profession and the love for animals. That is why I have sent a job candidate to a pet spa to hope that the business will create conditions for me to realize my passion. Dịch là: Tôi rất yêu động vật đặc biệt là chó. Chính vì vậy tôi đã chọn công việc tại các spa dành cho thú cưng. Niềm đam mê chăm sóc thú cưng chính là điểm mạnh lớn nhất của tôi. Là một bác sĩ thú ý, tôi không chỉ chuẩn bị cho mình trình độ chuyên môn mà còn là lòng yêu nghề cùng tình yêu động vật vô cùng sâu sắc. Chính vì vậy tôi đã gửi cv xin việc đến spa chăm sóc thú cưng để mong rằng doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để tôi thực hiện đam mê của mình.

Như bạn có thể thấy, khi bạn kể một câu chuyện về điểm mạnh của mình thay cho câu trả lời máy móc, ngắn gọn thì nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng vượt lên đối thủ. Nếu bạn đang chưa rõ về điểm mạnh của mình hãy nhờ một người bạn thân hoặc đồng nghiệp cũ giúp bạn hoặc rút ra phản hồi từ các đánh giá hiệu suất trước đó và viết điều đó ra trong mẫu CV giới thiệu bạn thân của mình. Một khi bạn có thể xác định rõ điểm mạnh của mình, hãy thể hiện nó thật tự tin nhé!

2. Điểm yếu trong cv tiếng anh nên trình bày thế nào?

Như bạn đã biết, trong suốt quá trình phỏng vấn hay khi viết cv xin việc tiếng anh bạn sẽ dễ dàng trả lời cho câu hỏi điểm mạnh của bạn là gì? Nhưng khi được hỏi về điểm yếu lớn nhất của mình bạn sẽ trả lời ra sao? Bạn sẽ có vẻ kiêu ngạo nếu bạn nói rằng bạn không có bất kỳ sai sót nào tuy nhiên điểm này có thể gây nguy hiểm cho chính cơ hội đảm bảo vị trí của mình việc làm của minh.

Nếu bạn không thể xác định cách tìm ra điểm yếu của mình, hãy chuyển sang một người bạn hoặc đồng nghiệp thân thiết để giúp bạn xác định những gì bạn có thể cải thiện. Điểm yếu của bản thân luôn là điểm mà không ai muốn nhắc đến. Tuy nhiên, biết cách trả lời, những điểm yếu của bạn, đâu sẽ giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc. Cùng Vieclam24h.net.vn tìm hiểu nhé!

1) Lack of confidence is my biggest weakness. Previously, when the business needed me to add comments, I prepared a lot of things to say but in the end, my confidence did not make me brave enough to do that. I have to rely on the help of others to speak out my thoughts. I am the same person who does not like to talk much, before a problem, instead of putting through many solutions, talking too much for it, I act in practice. This is both a weakness but also a strong point of mine. Hopefully, when being recruited into a business, I can work in a team, get more communication to improve my inferiority complex. Dịch là: “Thiếu tự tin chính là điểm yếu lớn nhất của tôi. Trước đây, khi doanh nghiệp cần tôi bổ sung các ý kiến đóng góp, tôi đã chuẩn bị cho mình rất nhiều điều để nói nhưng cuối cùng sự tự tin đã khiến tôi không đủ mạnh dạn để làm điều đó. Tôi phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác để nói ra những suy nghĩ của mình. Tôi cùng là người không thích nói nhiều, trước một vấn đề, thay vì đề ra qua nhiều giải pháp, nói quá nhiều cho nó thì tôi hành động trong thực tiễn. Điều này vừa là điểm yếu nhưng cũng có thể là chính là điểm mạnh của tôi. Hy vọng rằng khi được tuyển dụng vào doanh nghiệp tôi có thể được làm việc nhóm, được giao tiếp nhiều hơn để cải thiện sự tự ti của chính mình.”

Điểm yếu trong cv tiếng anh nên trình bày thế nào?
Điểm yếu trong cv tiếng anh nên trình bày thế nào?

2) Lack of concentration is my weakest point. In front of all the special issues standing in the middle of the crowd I find it difficult to concentrate on giving presentations, or when working alone I am often distracted by the surrounding issues. However, when the focus is pushed to the extreme, everything will be resolved quickly and effectively. I am fixing the lack of concentration in my work every day and it has improved significantly. Hopefully, when being recruited into the business, I will use my competencies and qualifications to devote as well as gradually completing my concentration.. Dịch là: “Sự thiếu tập trung là điểm yếu lơn nhất của tôi. Trước mọi vấn đề đặc biệt đứng giữa đám đông tôi rất khó để tập trung để thuyết trình, hay khi làm việc một mình tôi thường bị phân tâm bởi những vấn đề xung quanh. Tuy nhiên khi sự tập trung được đẩy lên cao độ thì tất cả mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng hiệu quả. Tôi đang từng ngày sửa sự thiếu tập trung trong công việc của mình và nó đã cải thiện đi đáng kể. Hy vọng rằng khi được tuyển dụng vào doanh nghiệp tôi sẽ sử dụng năng lực và trình độ của mình để cống hiến cũng như từng bước hoàn thành sự tập trung trong mình.”

3) My biggest weakness is my foreign language skills. I am not fluent in English and cannot communicate with foreigners. This is the biggest obstacle in the work of a tour guide. However, I have signed up for foreign language courses to perfect my foreign language skills. Previously I was responsible for leading indigenous tourists, my guests were all interested in my guide style. However, the English language barrier prevented me from continuing my work as the number of foreign visitors increased. Dịch là: “Điểm yếu lớn nhất của tôi là kỹ năng ngoại ngữ. Tôi không thông thạo tiếng Anh và chưa thể giao tiếp với người nước ngoài. Đây là trở ngại lớn nhất trong công việc của một hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên tôi đã đăng ký các khóa học tiếng nước ngoài để hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Trước đây tôi chịu trách nhiệm dẫn dắt khách du lịch bản địa, những vị khách của tôi đều thích thú với phong cách hướng dẫn của tôi. Tuy nhiên trở ngại tiếng Anh khiến tôi không thể tiếp tục công việc khi khách nước ngoài tăng lên số lượng ngày càng đông.”

Hy vọng rằng thông qua bài viết này của Vieclam24h.net.vn bạn đã nắm rõ về cách trình bày điểm mạnh điểm yếu trong cv tiếng anh của mình. Vieclam24h.net.vn cũng là website tạo CV online free mà bạn có thể thử ngay. chúc các bạn thành công.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN