Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ thai sản đúng chuẩn nhất

Phương Mai   Thứ ba, 17/09/2019

Ngay từ khi bắt đầu mang thai, phụ nữ đã được hưởng chế độ nghỉ thai sản theo quy định của nhà nước và pháp luật. Tuy nhiên, thủ tục xin nghỉ thai sản mỗi năm lại có sự thay đổi, do đó, là lao động nữ, bạn cần nắm rõ những quy định cũng như các thủ tục cần thiết để có thể hưởng đúng chế độ nhé!

1. Thời điểm nộp đơn xin nghỉ thai sản

Theo quy định của luật bảo hiểm xã hội, người mang thai được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con. Trong đó nêu rõ, người mẹ được nghỉ trước khi sinh con không quá 2 tháng và sau khi sinh con không quá 4 tháng. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình sức khỏe của từng người mà có thể thay đổi thời gian đi làm lại sớm hơn hoặc muộn hơn.

Thời điểm nghỉ thai sản

Trong thời gian 30 ngày đầu sau khi kết thúc chế độ thai sản, người mẹ có thể xin nghỉ thêm để phục hồi hoàn toàn sức khỏe. Khi đó, người mẹ sẽ được nhận 30% lương và số ngày được nghỉ thêm là 5 ngày/ năm nếu sinh thường, 7 ngày / năm nếu sinh mổ, 10 ngày/ năm nếu mang đa thai.

Điều đặc biệt đối với những người mẹ mang bầu đa thai, tính từ bé thứ hai trở đi, người mẹ sẽ được hưởng thêm một tháng nghỉ nữa. Nếu như trong trường hợp đặc biệt, sức khỏe người mẹ chưa hồi phục thì có thể xin nghỉ thêm và không được nhận lương.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

2. Những thủ tục về hưởng chế độ thai sản

2.1. Mức độ hưởng các chế độ thai sản

Theo quy định, lao động nữ sau khi nghỉ thai sản sẽ được hưởng 100% lương bình quân mỗi tháng của 6 tháng liên tiếp trước khi sinh con. Ngoài ra, người lao động còn được trợ cấp một lần khi sinh con hoặc khi nhận nuôi con dưới 4 tháng tuổi và mức trợ cấp tương đương với 2 tháng lương tối thiểu cho mỗi bé.

2.2. Hồ sơ hưởng thai sản

Để có thể hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của pháp luật tại các cơ quan bảo hiểm xã hội, người lao động cần hoàn tất những hồ sơ sau:

- Sổ bảo hiểm xã hội.

- Giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh của bé ( bản sao).

- Đơn của lao động nữ sinh con.

2.3. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Lao động nữ dù sinh con hay nhận nuôi con, mang thai hộ,... thì đều có thể nhận được đầy đủ các chế độ của thai sản theo quy định của pháp luật. Và để được hưởng chế độ đó, cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Người lao động đã đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con.

- Trong trường hợp người mẹ phải tạm nghỉ công việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ thì phải đóng bảo hiểm xã hội đủ từ 3 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

- Nếu như người lao động có đủ điều kiện đóng bảo hiểm xã hội nhưng lại chấm dứt hợp đồng với công ty trước khi sinh con hay nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi thì người lao động vẫn có thể hưởng chế độ thai sản theo như quy định.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

2.4. Chế độ thai sản cho người chồng

Không chỉ có lao động  nữa mang thai mới được hưởng chế độ thai sản mà những lao động nam có vợ nghỉ thai sản cũng sẽ được hưởng những quyền lợi chính đáng. Theo quy định, lao động nam sẽ được trợ cấp một lần là 2 tháng lương cơ sở và được ưu tiên nghỉ phép 5 -14 ngày tùy thuộc vào chế độ thai sản của người vợ.

- Nếu vợ sinh thường, người chồng sẽ được nghỉ 5 ngày.

- Nếu vợ sinh đôi, người chồng sẽ được nghỉ 10 ngày (và cộng thêm 3 ngày cho mỗi bé nếu sinh ba trở lên).

- Nếu vợ sinh mổ hoặc sinh con dưới 32 tuần, người chồng sẽ được nghỉ 7 ngày.

Chế độ nghỉ thai sản chio người chồng

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ thai sản đúng chuẩn nhất

Đơn xin nghỉ thai sản là một trong những thủ tục quan trọng mà người lao động cần phải chuẩn bị để có thể được hưởng chế độ nghỉ theo đúng quy định của pháp luật. Dựa vào hồ sơ mà các doanh nghiệp nắm được đầy đủ các thông tin về thời gian bắt đầu nghỉ cũng như trở lại làm việc của nhân viên, và từ đó dễ dàng sắp xếp, giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm và các chế độ thai sản dành cho người lao động. Do vậy, người lao động nữa cần phải nắm rõ được những quy định, thủ tục để xin nghỉ theo đúng quy định, đảm bảo được quyền lợi của mình.

Đối với đơn xin nghỉ thai sản, người lao động có thể tự viết tay hoặc sử dụng các mẫu đơn có sẵn của các công ty, doanh nghiệp. Trong đơn xin nghỉ thai sản đều phải cung cấp đủ các thông tin cần thiết là:

- Phần kính gửi: ghi rõ tên cơ quan, quản lý cấp trên nơi mình làm việc.

- Thông tin cá nhân:

+ Họ và tên, ngày tháng năm sinh

+ Chức vụ, vị trí làm việc

+ Địa chỉ

+ Số chứng minh nhân dân ( ghi rõ ngày cấp, nơi cấp)

- Trình bày lý do xin nghỉ để đảm bảo về sức khỏe, tinh thần trước khi sinh con. Và nếu được hưởng chế độ thai sản thì cần phải ghi rõ là đã đóng bảo hiểm xã hội được bao lâu để bộ phận nhân sự biết và chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục hưởng chế độ cho người lao động.

- Thời gian nghỉ

- Họ tên người sẽ tiếp nhận công việc khi bạn nghỉ

Đơn xin nghỉ thai sản phải có chữ ký, xác nhận của giám đốc đơn vị làm việc của người lao động. Và tùy vào yêu cầu từng công ty, doanh nghiệp, mẫu đơn có thể điều chỉnh cho phù hợp với quy định.

Xem Thêm : Đơn xin chuyển công tác là gì? Cách viết đơn xin chuyển công tác hiệu quả

4. Một số lưu ý khi nghỉ thai sản

Nghỉ thai sản là khoảng thời gian dài của mẹ bầu và chắc chắn sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến công việc. Hơn thế, phụ nữ sau khi sinh con sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi tâm sinh lý, những áp lực đến từ công việc cũng như chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy, bên cạnh việc nắm rõ những quy định về chế độ nghỉ sinh con, người lao động trước khi nghỉ thai sản cần chuẩn bị thật tốt mọi thứ để không ảnh hưởng đến bản thân và công việc chung.

4.1. Chủ động trong việc chọn thời gian nghỉ

Khi người mẹ muốn khẳng định bản thân, trở thành một bà mẹ năng động, thì thay vì chỉ biết đến bỉm sữa, mẹ nên có cho mình một mục tiêu nhất định về nghề nghiệp cũng như lên kế hoạch sinh con hợp lý, xác định thời gian cụ thể. Điều này sẽ giúp cho người mẹ tự tin để tạm rời vị trí công việc, bắt đầu bước vào thời kỳ thai sản. Chủ động về thời gian và công việc như vậy cũng giúp mẹ thoải mái, tự tin hơn khi quay trở lại mà không sợ sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

4.2. Không nên nghỉ quá sớm trước khi sinh

Lưu ý khi nghỉ thai sản

Ở môi trường công sở, khả năng thăng tiến của nhân viên nữ thường thấp hơn các nhân viên nam, do đó để khẳng định mình cũng không thua kém và có khả năng làm tốt các công việc, hãy hoàn thành nhiệm vụ ngay cả khi mang bầu nhé. Mặc dù bà mẹ bầu sẽ được ưu tiên, giúp đỡ nhiều, tuy nhiên không nên ỷ lại quá nhiều vào sự giúp đỡ của người khác. Khi vẫn có thể, hãy hoàn thành thật tốt công việc, sử dụng đúng những ngày nghỉ phép cho việc đi khám thai hay nghỉ ngơi, đừng nghỉ thai sản quá sớm để lãng phí thời gian làm việc, thể hiện bản thân khi mình vẫn có thể.

4.3. Bàn giao lại cẩn thận công việc

Nghỉ thai sản nhưng trách nhiệm công việc luôn phải đặt lên hàng đầu. Trước khi nghỉ, các bà mẹ phải đảm bảo đã bàn giao đầy đủ các công việc của mình cho đồng nghiệp hay quản lý. Bởi công việc này sau khi nghỉ thai sản bạn sẽ quay trở lại và tiếp tục đảm nhiệm, do đó cần có trách nhiệm để không ảnh hưởng đến hiệu quả chung của công ty.

4.4. Chuẩn bị tâm lý thật tốt khi trở lại làm việc

Nghỉ thai sản một khoảng thời gian khá dài cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các bà mẹ khi quay trở lại công việc. Vì vậy, hãy xác định một điều là nghỉ thai sản không phải là kỳ nghỉ ngơi dài hạn mà là kỳ nghỉ chuyển tiếp, theo đó áp lực cũng nhân đôi lên. Các bà mẹ cần phải có sự chuẩn bị và làm quen cho việc này bằng cách có thể hỏi han về tình hình công việc từ đồng nghiệp để nắm bắt được và không bị bỡ ngỡ khi trở lại làm việc.

Chuẩn bị tâm lý trở lại công việc

Hy vọng những chia sẻ trên đây về quy định và cách viết đơn xin nghỉ thai sản sẽ giúp các bà mẹ nắm rõ được những thông tin cần thiết nhất để có thể hưởng một chế độ thai sản tốt nhất nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN