Đơn xin việc bác sĩ - Cơ hội việc làm dành cho các ứng viên

Bảo Thanh    Thứ bảy, 30/01/2021

Bác sĩ là ngành nghề được ưa chuộng từ nhiều đời qua và cho đến nay nhiều bạn trẻ và phụ huynh vẫn muốn con em mình theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp. Chính vì ai cũng có ước mong ấy nên tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao, cơ hội có được việc làm trong ngành là vô cùng hiếm hoi.

Ngoài năng lực của bản thân, các ứng viên muốn trở thành bác sĩ còn phải hoàn thiện nhiều hơn những yếu tố liên quan khác, điển hình nhất là một lá đơn xin việc hoàn hảo. Nếu chưa biết cách viết vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn dưới đây được cung cấp bởi vieclam24h.net.vn nhé.

 Một lá đơn xin việc hay giúp hồ sơ của bạn trở nên đầy đủ

1. Đơn xin việc bác sĩ và những điều cần biết

Nếu như ở giai đoạn trước đây, ứng viên không cần quá nhiều giấy tờ trong hồ sơ xin việc mà vẫn có nhiều cơ hội tìm được việc làm bác sĩ thì giờ đây điều đó là rất hiếm hoi.

Bạn thấy đấy, với tỷ lệ cạnh tranh lớn như hiện nay, thử hỏi nếu như mỗi ứng viên không tự trang bị cho mình đầy đủ những thứ vũ khí chiến lược hiệu quả vậy thì liệu rằng họ có thể vượt qua cuộc chiến đấu đông kẻ địch này không?

Đơn xin việc bác sĩ và những điều cần biết
Đơn xin việc bác sĩ và những điều cần biết

Xã hội đầy đủ con người ta càng hướng tới những thứ hoàn hảo, đương nhiên công tác tuyển dụng cũng không phải ngoại lệ. Thử hỏi nếu là bạn bạn có sẵn sàng 1 ứng viên tốt, đáp ứng đầy các yêu cầu về mặt hình thức và chất lượng để lựa chọn một ứng viên chưa rõ năng lực ra sao nhưng hồ sơ lại “thiếu thốn”?

Lá đơn xin việc bác sĩ có vai trò ảnh hưởng vô cùng lớn tới khả năng trúng tuyển của bạn. Nó có thể đem tới một cơ hội vàng nhưng cũng có thể khiến bạn đánh mất đi một công việc mà mình mơ ước rất lâu. 

Đơn xin việc bác sĩ và thông tin hấp dẫn
Đơn xin việc bác sĩ và thông tin hấp dẫn

Đơn xin việc bác sĩ tuy không chứa quá nhiều nội dung như mẫu sơ yếu lý lịch hay bản CV xin việc thế nhưng những thông tin được thể hiện ở đây lại là điều hứng thú đối với các nhà tuyển dụng, họ thường có thói quen đọc nó trước khi động tới những loại giấy tờ khác của bạn đấy.

Vậy viết đơn xin việc bác sĩ như thế nào mới chuẩn và đúng ý nhà tuyển dụng? Cùng khám phá ngay những thông tin mà tôi chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn về thắc mắc này nhé.

Xem thêm: Bí kíp để trả lời những câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế

2. Viết đơn xin việc bác sĩ như thế nào mới chinh phục được nhà tuyển dụng?

Nếu chưa đọc được bài viết này có lẽ các bác sĩ tương lai của chúng ta đang rất hoang mang và lo lắng không biết phải chuẩn bị đơn xin việc bác sĩ như thế nào mới đầy đủ và hoàn hảo. Vậy không để các bạn chờ lâu chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay những thông tin bên dưới để lá đơn sắp tới của bạn sẽ đúng ý nhà tuyển dụng nhé.

2.1. Đơn xin việc bác sĩ cần đủ ý

Là ứng viên mới ra trường có lẽ tất cả những gì thuộc về đơn xin việc bác sĩ đều là mới mẻ đối với bạn nhỉ. Như vậy thì bạn lại càng không biết mẫu đơn này có những thông tin gì đúng không?

Các trường nội dung cần xuất hiện trong đơn xin việc bác sĩ bao gồm:

- Thông tin cá nhân ứng viên ứng tuyển: Bạn cần ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, nơi ở hiện tại, địa chỉ liên hệ,... tất cả đều phải được kê khai một cách chính xác nhất.

Đơn xin việc bác sĩ cần đủ ý
Đơn xin việc bác sĩ cần đủ ý

- Nêu lý do viết đơn xin việc bác sĩ: Bạn có thể nói rằng bạn thấy tin tuyển dụng này ở đâu, có nhu cầu tìm việc làm như thế nào,...

- Trình bày một số thông tin về thành tích liên quan tới công việc hiện tại

- Lời cam kết ở cuối đơn

- Ký tên xác nhận vào đơn xin việc bác sĩ

Ngoài ra, các bạn ứng viên đừng quên rằng đơn xin việc bác sĩ cũng được coi như một đoạn văn bản hành chính nên nó cần có thành phần bắt buộc đó là Quốc hiệu - Tiêu ngữ và tên đơn nhé.

2.2. Các nội dung chính cần được làm rõ

Một lá đơn xin việc bác sĩ cần có những phần nội dung mà tôi đã nêu trên, tuy nhiên trong số đó sẽ có những thông tin được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và dựa vào đó họ có thể đưa ra quyết định lựa chọn hay không lựa chọn bạn. 

Vậy nên để nâng cao khả năng được tuyển dụng, mỗi ứng viên cần phải có màn chuẩn bị thật kỹ càng, cố gắng bổ sung và hoàn thiện những thông tin của một số phần quan trọng đó để thuyết phục nhà tuyển dụng trong thời gian sớm nhất. Những nội dung được quan tâm hơn cả là gì, đón đọc nội dung bên dưới bạn sẽ rõ:

Nói về trình độ học vấn của bạn liên quan tới nghề bác sĩ

Các nội dung chính cần được làm rõ
Các nội dung chính cần được làm rõ

Trình độ là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên với vị trí bác sĩ. Đây là một nghề khó và có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người vì thế cho nên bắt buộc ứng viên cần phải đáp ứng điều kiện về trình độ học vấn.

Ở đây bạn có thể nêu rõ tên trường tốt nghiệp kèm theo chuyên ngành theo học là gì, bằng tốt nghiệp loại gì để nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá.

Nói về kinh nghiệm thực tế 

Kinh nghiệm thực tế chính là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm, nhất là với vị trí là bác sĩ. Thông thường chỉ có những ứng viên quá xuất sắc, được cử đi du học hoặc có thành tích nổi bật khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì đầu ra không phải lo còn như các ứng viên bình thường khác thì cơ hội dường như là khó khăn hơn.

Nói về kinh nghiệm thực tế
Nói về kinh nghiệm thực tế 

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm chính vì vậy nếu như bạn đã sở hữu kinh nghiệm thì đừng ngại ngùng mà thể hiện nó vào lá đơn xin việc của mình nhé.

Nếu vị trí mà bạn ứng tuyển là Bác sĩ đa khoa vậy thì kinh nghiệm của bạn cũng cần bám sát vào việc làm này, có thể nói bạn đã từng làm ở cơ sở y tế nào với thời gian bao lâu là được. 

Nói về kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn của một bác sĩ cũng là yếu tố giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, bạn cần thể hiện được tất cả các tố chất mà người bác sĩ cần có chẳng hạn như giao tiếp, hòa đồng, thân thiện, có tinh thần trách nhiệm với công việc, có niềm đam mê,...

Nói về kỹ năng chuyên môn
Nói về kỹ năng chuyên môn

Nếu bạn không sở hữu chúng thì cơ hội dành cho bạn sẽ thấp đi so với các ứng viên khác. Bởi vậy nếu đã tự tin về năng lực rồi nhưng cảm thấy còn yếu về các kỹ năng mềm liên quan vậy thì ngay từ bây giờ hãy bổ sung chúng để có được kết quả như ý.

Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn ngành dược bạn cần biết và chuẩn bị

3. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ

Viết đơn xin việc bác sĩ cần lưu ý gì?

Dù đã thực hiện theo những hướng dẫn ở trên thế nhưng cho đến giờ nhiều ứng viên vẫn chưa thể tìm thấy được việc làm ưng ý. Lý do là ở đâu?

Có thể bạn đã thực hiện đúng những hướng dẫn mà tôi đã đề cập thế nhưng bạn lại quên rằng mình đã mắc phải một số lỗi khác khiến lá đơn xin việc của bạn chưa đạt yêu cầu.

Nhiều ứng viên thường mắc phải lỗi chính tả trong lá đơn xin việc bác sĩ, điều này khiến cho nhà tuyển dụng không mấy hài lòng, thậm chí còn tỏ thái độ gay gắt với nó. Nhà tuyển dụng cho rằng một vị bác sĩ làm gì cũng cần phải chuẩn chỉnh không được phép có sai sót xảy ra, cũng là bệnh nghề nghiệp nên bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Hãy rà soát lại vài lần trước khi nộp nó tới nhà tuyển dụng để chắc chắn rằng mình đã sở hữu lá đơn xin việc hoàn hảo nhất, nếu bạn không tự tin về sự quan sát của mình vậy thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè nhé.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ
Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ

Tiếp theo, cần chú ý về màu mực thể hiện, trong khi viết 1 văn bản nói chung và đơn xin việc bác sĩ nói riêng, ứng viên cần phải thực hiện nghiêm túc bằng cách thể hiện chỉ 1 màu mực. Ngoài ra không gạch xóa, tẩy sửa chữ trong văn bản gây mất yếu tố thẩm mỹ.

Một lá đơn xin việc bác sĩ không quá khó để bạn có được tuy nhiên cần biết cách để biến chúng trở nên hoàn hảo và ấn tượng nhất có thể. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bác sĩ tương lai sẽ sớm tìm được cho mình 1 vị trí thích hợp nhất và phấn đấu cho sự nghiệp ấy để có được thành công.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN