“Bóc phốt” đơn xin việc ngân hàng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Bảo Thanh    Thứ năm, 04/02/2021

Sở hữu một tài năng siêu phàm chưa đủ để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng khi mà bạn và họ chưa gặp nhau. Vậy có cách nào để ứng viên gây được sự chú ý đặc biệt tới các nhà săn đầu người một cách hiệu quả nhất?

Một lá đơn xin việc ngân hàng có thể giúp bạn thực hiện được điều đó tuy nhiên cần tới một bí quyết. Hãy dành chút thời gian vàng ngọc của mình và cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu về lá đơn xin việc này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hiểu rõ về tác dụng của đơn xin việc ngân hàng

Chẳng phải nhà tuyển dụng chỉ cần những ứng viên có năng lực chuyên môn nhưng vì sao mà rất nhiều người sở hữu điều đó lại không được tuyển chọn?

Đây là câu hỏi nằm trong 1 vạn câu hỏi vì sao mà ứng viên đang quan tâm và cho đến nay vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Để làm rõ vấn đề tôi cần bạn hiểu được điều này, tất cả những tài năng trong con người bạn sẽ được công nhận khi bạn trực tiếp thể hiện trước một ai đó và đương nhiên họ sẽ phải là người chứng kiến trực tiếp. Như vậy nếu như bạn và nhà tuyển dụng chưa gặp nhau, làm sao họ biết bạn là người thực sự có tài năng?

Hiểu rõ về tác dụng của đơn xin việc ngân hàng
Hiểu rõ về tác dụng của đơn xin việc ngân hàng

Đó chính là mấu chốt của vấn đề mà tôi muốn đề cập trong bài viết này và mong rằng các bạn sẽ dành chút thời gian rảnh rỗi của mình để đón đọc.

Hiện nay, thị trường việc làm đang diễn ra một cách sôi động nhất, trong đó nhiều nhân tài xuất hiện làm cho các ứng viên không khỏi hoang mang nhất là lại ở trong lĩnh vực mà người người “nhòm ngó” này.

Ngành ngân hàng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của không chỉ học sinh mà còn có các bậc phụ huynh, với quan niệm từ trước đó là nhân viên ngân hàng lương cao, chế độ tốt, công việc lại nhẹ nhàng, không vất vả nên nhà nhà ai cũng hướng cho con em mình theo đuổi ngành này.

Mặt khác, các nhà tuyển dụng cũng quá chán ngán với những loại giấy tờ khô khan, cứng nhắc với cả đống thông tin nên cần thay đổi với một loại giấy tờ mềm mại hơn đó chính là lá đơn xin việc ngân hàng.

Sở hữu lá đơn xin việc với nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhưng trình bày như thế nào mới là điều quan trọng.

Xem thêm: Gây thương nhớ cho nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc ngân hàng

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngân hàng “đúng hiệu”

2.1. Bố cục đơn xin việc ngân hàng chuẩn

Điều kiện đầu tiên để đơn xin việc ngân hàng của bạn được công nhận đó chính là chứa đầy đủ nội dung cần thiết. Với mỗi giấy tờ khác nhau, nhà tuyển dụng đều có nhu cầu tham khảo những thông tin cần thiết nhất về cá nhân bạn, dĩ nhiên đơn xin việc ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. 

Bố cục đơn xin việc ngân hàng chuẩn
Bố cục đơn xin việc ngân hàng chuẩn

Các nội dung cần có trong đơn xin việc ngân hàng bao gồm:

- Thành phần bắt buộc: Quốc hiệu, Tiêu ngữ, ngày tháng năm viết đơn, tên đơn

- Các thông tin cá nhân của ứng viên ngân hàng

- Màn PR bản thân khéo léo

- Nêu lý do viết đơn xin việc ngân hàng

- Lời cam đoan chất lượng 

- Chữ ký xác nhận của ứng viên ngân hàng

Trên đây là những thành phần quan trọng cần có trong đơn xin việc ngân hàng, qua những thông tin này nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên theo những tiêu chí cụ thể.

2.2. Điền thông tin đắt giá vào đúng mục theo hướng dẫn

Tuy lá đơn xin việc ngân hàng chứa ít thông tin hơn những giấy tờ khác nhưng đây sẽ là công cụ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả hàng đầu. Vậy trình bày như thế nào mới đúng ý nhà tuyển dụng, hãy cùng tôi theo dõi những nội dung sau đây:

(1) Tên đơn xin việc

Điền thông tin đắt giá vào đúng mục theo hướng dẫn
Điền thông tin đắt giá vào đúng mục theo hướng dẫn

Ứng viên cần trình bày rõ tên lá đơn xin việc với vị trí cụ thể nếu không nhà tuyển dụng sẽ nhầm lẫn với những vị trí khác.

Ví dụ: ĐƠN XIN VIỆC NGÂN HÀNG, ĐƠN XIN VIỆC CHUYÊN VIÊN THANH TOÁN QUỐC TẾ,...

Nội dung cần viết đúng, rõ ràng vị trí mình ứng tuyển đồng thời trình bày nó như tôi vừa hướng dẫn ở trên. Viết in hoa toàn bộ tên đơn và căn đều ra giữa dòng để nó trở nên nổi bật.

(2) Một số thông tin cá nhân của ứng viên

- Tên ứng viên: Cần viết đúng tên mình theo chứng minh nhân dân

- Ngày tháng năm sinh: Phần này cũng viết theo chứng minh nhân dân của bạn nhé.

- Thông tin chứng minh nhân dân bao gồm số, ngày cấp, nơi cấp. Tất cả phải được thể hiện một cách chính xác, nếu quên bạn có thể lấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của để xem.

Điền thông tin cá nhân của ứng viên vào đơn xin việc ngân hàng
Điền thông tin cá nhân của ứng viên vào đơn xin việc ngân hàng

- Hộ khẩu thường trú: Viết địa chỉ theo sổ hộ khẩu hoặc địa chỉ trong chứng minh nhân dân

- Chỗ ở hiện tại: Có thể bạn đi làm ăn xa nên nơi ở hiện tại sẽ khác với địa chỉ thường trú, nhiệm vụ của bạn chính là điền vào phần này địa chỉ chính xác nơi mà bạn đang cư trú.

- Các thông tin liên lạc: Cập nhật số điện thoại, địa chỉ email chính xác vào đây để nhà tuyển dụng báo tin nếu bạn trúng tuyển nhé.

(3) Thông tin PR bản thân gồm những gì?

Mặc dù ở những giấy tờ khác bạn cũng đã đề cập nhưng trong lá đơn xin việc ngân hàng này thì các thông tin này vẫn cần xuất hiện. Mục đích của nó chính là gợi nhớ lại những thông tin đắt giá nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm.

- Trình độ học vấn: Hãy ghi trình độ tốt nghiệp của bạn như là Cao đẳng, Đại học hay sau đại học. Các vị trí làm việc trong ngân hàng thường phải tốt nghiệp ít nhất từ hệ cao đẳng trở lên, chính vì vậy mà bạn cần đáp ứng điều kiện này để đợt tuyển dụng có thể diễn ra thành công nhé.

- Nói qua về kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp bạn có: Không trình bày quá chi tiết nhưng cũng cần điểm lại một vài thành tích mà mình có để nhà tuyển dụng hình dung về năng lực của bạn, đồng thời cũng là để họ có ấn tượng nhiều hơn với một ứng viên có thành tích xuất sắc như bạn.

Thông tin PR bản thân gồm những gì?
Thông tin PR bản thân gồm những gì?

Những kỹ năng của nhân viên ngân hàng cần có chính là nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng giao tiếp, biết ngoại ngữ là một lợi thế và còn nhiều kỹ năng khác.

Kinh nghiệm làm việc thường được yêu cầu từ 1 đến 5 năm tuỳ vào từng vị trí mà ngân hàng tuyển dụng. Ví dụ với vị trí nhân viên giao dịch thì có thể là 1 năm kinh nghiệm là đủ, nhưng với chức vị quản lý, trưởng ban thì có thể phải từ 3 - 5 năm, thậm chí giám đốc tài chính có thể lên tới 10 năm,...

(4) Lời cam kết cuối cùng

Cuối cùng bạn có thể kết luận lại bằng một vài câu kết khẳng định một lần nữa năng lực của bạn, nếu như được tuyển chọn thì sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao như thế nào.

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn Ngân Hàng trúng tuyển ngay

3. Nên sử dụng đơn xin việc ngân hàng viết tay hay đánh máy?

Hiện nay, có nhiều hình thức để bạn sở hữu lá đơn xin việc ngân hàng hoàn chỉnh và gửi nó tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nên sử dụng hình thức nào để chinh phục được nhà tuyển dụng mới là điều đáng nói.

Nhiều người nói rằng thời đại 4.0 rồi, đơn xin việc cần đánh máy mới được công nhận. Tuy nhiên trên thực tế còn rất nhiều ứng viên viết đơn xin việc bằng tay và rất nhiều nhà tuyển dụng cũng chấp nhận những lá đơn xin việc ấy. Vậy có nghĩa là ý kiến vừa rồi là chưa hoàn toàn chính xác.

Sử dụng đơn xin việc đánh máy sẽ giúp ứng viên chứng minh được trình độ tin học văn phòng của mình, đồng thời tiết kiệm thời gian trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Còn đơn xin việc viết tay lại thể hiện được phong cách ấn tượng mà người viết muốn truyền đạt, nhiều nhà tuyển dụng lại đánh giá cao những lá đơn xin việc này bởi vì nó phù hợp với tính chất công việc, đó là thể hiện của sự cẩn thận, tỉ mỉ và trân trọng công việc. Những yếu tố đó rất thích hợp với một nhân viên ngân hàng.

Nên sử dụng đơn xin việc ngân hàng viết tay hay đánh máy?
Nên sử dụng đơn xin việc ngân hàng viết tay hay đánh máy?

Như vậy, việc sử dụng lá đơn xin việc ngân hàng viết tay hay là đơn xin việc ngân hàng đánh máy là tùy vào sở thích, suy nghĩ của mỗi ứng viên. Ngoài ra ứng viên còn có thể sử dụng những mẫu đơn xin việc ngân hàng “đúng hiệu” có sẵn để tiết kiệm thời gian cho mình, hơn nữa những mẫu đơn xin việc ngân hàng này còn có sự chuyên nghiệp, tinh tế giúp bạn tha hồ thể hiện phong cách bản thân.

Như vậy vieclam24h.net.vn vừa cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về đơn xin việc ngân hàng. Hy vọng sắp tới bạn sẽ sở hữu trong tay lá đơn xin việc ngân hàng chuẩn mẫu mà nhà tuyển dụng đang cần bằng cách áp dụng những hướng dẫn trên đây. Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN