Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word kèm mẹo viết hay

Phương Nga   Thứ sáu, 25/10/2019

Một bản CV tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa cơ hội việc làm hơn. Bạn dùng bản CV tiếng Anh của mình để làm gì? Bạn đã hiểu hết những chức năng và vai trò của nó? Bạn chưa bao giờ viết CV và đang tiêu tốn một khoảng thời gian để đầu tư cho nó? Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word ở đâu? Đừng chần chờ gì nữa, Vieclam24h.net.vn sẽ cung cấp những bản CV tiếng Anh file word tuyệt đẹp ngay dưới đây, kèm theo những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể sở hữu những mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo nhất!

1. Hướng dẫn download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word

Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word
Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word

Bạn đang tìm kiếm từ khóa “download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word” trên các công cụ tìm kiếm, bạn đã tải về kha khá các mẫu CV tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực sự hài lòng về nó. Đó cũng chính là lý do vì sao ngay từ đầu, chúng tôi đã đề cập đến việc nhiều ứng viên tiêu tốn tương đối thời gian của mình vào việc tìm kiếm một mẫu CV tiếng Anh file word. Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word không sẽ tương đối khó khăn, nếu như bạn không phải là cá nhân “sành điệu” trong công nghệ. Rất nhiều bạn hiện nay không thành thạo trong cách tải biểu mẫu trên mạng về sử dụng. Một phần cũng là do các trang web cung cấp các biểu mẫu đó chứa nhiều quảng cáo, quy trình tải phức tạp,...

Nhưng, giờ đây bạn có thể khá yên tâm khi download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word ngay trong bài viết này của Vieclam24h.net.vn. Website không bao giờ chứa những quảng cáo che mất trang, hay khiến bạn phải gặp khó khăn khi tải CV tiếng Anh về sử dụng. Dưới đây là những trọn bộ 10 mẫu CV tiếng Anh được thiết kế chuyên nghiệp, đồ họa sắc nét, nội dung rõ ràng, độ dài chỉ bao gồm ngắn gọn trong một trang. Vì có tận 10 file, file tổng hợp dưới đây đã được nén lại. Bạn chỉ cần click vào link rồi tải về thư mục máy tính của mình. Sau đó, bạn chỉ cần giải nén bằng các tùy chọn trên chuột phải là được. 

>>> Link download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word:

10-mau-cv-tieng-anh.rar

Mặc dù các mẫu CV chuyên nghiệp theo chuẩn định dạng file PDF, tuy nhiên rất nhiều nhà tuyển dụng muốn thuận tiện hơn trong việc ghi chú các thông tin của ứng viên mình bằng cách sao chép chúng trên bản CV, thì họ rất mong muốn những mẫu CV tiếng Anh được gửi về định dạng dưới file word. CV tiếng Anh file word dễ dàng chỉnh sửa, dễ thay đổi, điều chỉnh các thông tin dữ liệu sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, lúc gửi CV tiếng Anh theo định dạng này nó có thể không hiển bị, bị cắt bớt nội dung hay những định dạng căn lề, thụt đoạn sẽ bị lỗi đấy nhé!

2. Hiểu đúng về CV tiếng Anh 

Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word tại đây
CV tiếng Anh

Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word là một chuyện, bạn có hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của một bản CV tiếng Anh mang lại hay không là một chuyện khác. Tại sao lại nói như thế? Bởi trên thực tế, có rất nhiều ý kiến cho rằng CV tiếng Anh chỉ cần sử dụng khi ứng tuyển vào các công việc thuộc các doanh nghiệp nước ngoài. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mặc dù các doanh nghiệp nước ngoài bắt buộc bạn phải gửi CV tiếng Anh, nhưng các công ty Việt Nam cũng cần một mẫu CV tiếng Anh từ ứng viên của mình. Đặc biệt nó sẽ trở thành một yêu cầu bắt buộc khi công việc bạn đang ứng tuyển thuộc các phạm trù lĩnh vực như: du lịch, nhà hàng khách sạn, ngoại ngữ, biên phiên dịch, thông dịch,...Nếu bạn có quan tâm đến việc làm ngành xây dựng có thể dễ bắt gặp CV xin việc xây dựng với vai trò kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường bằng tiếng Anh. 

Vậy nếu như bạn chỉ ứng tuyển vào các công ty “thuần Việt”, lĩnh vực ứng tuyển cũng không quá đòi hỏi một mẫu CV tiếng Anh. Lúc ấy, bạn có cần chuẩn bị nó hay không? Câu trả lời là có. Bạn thấy đấy, thị trường lao động và việc làm ngày càng thể hiện rõ ràng sự cạnh tranh khốc liệt, mà chính CV là một yếu tố nằm trong sự cạnh tranh đấy. Vậy tại sao bạn không chuẩn bị cho mình vừa một mẫu CV tiếng Việt, vừa một mẫu CV tiếng Anh để tạo nên lợi thế cho bản thân? Chẳng hạn như: 100 ứng viên nộp mẫu CV bằng tiếng Việt, nhưng chỉ có bạn là có thêm một mẫu CV tiếng Anh, bạn sẽ hoàn toàn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Họ đặc biệt ưu tiên những ứng viên có ngoại ngữ trong một thời đại thương mại hóa hội nhập như ngày nay. Vì vậy, hãy chuẩn bị từu bây giờ mẫu CV tiếng Anh cho riêng mình nhé!

3. Quy trình tuần tự khi viết CV tiếng Anh 

Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word-cách viết
Viết CV tiếng Anh không đơn giản

Sau khi đã download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word mà mình yêu thích. Bạn đã sẵn sàng để xây dựng nội dung cho nó hay chưa. Sau đây là một quy trình ngắn gọn tổng hợp các bước tuần tự khi tạo nội dung cho mẫu CV tiếng Anh bạn cần biết:

- Đầu tiên bạn cần lắm rõ cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh: Hãy viết ra kinh nghiệm làm việc của bạn, cả công việc không lương hay có lương, toàn thời gian hay bán thời gian. Nêu rõ những trách nhiệm của bạn, chức danh công việc và thông tin của công ty làm việc. 

- Thống kê quá trình giáo dục của bạn, thời điểm gần đây nhất. Bao gồm những bằng cấp và các chứng chỉ. Nhấn mạnh vào các ngành học có liên quan đến công việc. 

- Ghi chép về những thành tựu nổi bật của bạn. Bao gồm việc bạn tham gia các dự án, được giải thưởng ở các kỳ thi hay một sự kiện nào nhất định. 

- Viết ra nháp một loạt các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm bạn đang sở hữu. Sau đó, hãy đánh dấu những kỹ năng được xem là có liên quan nhất đến công việc ứng tuyển. Muốn làm được điều này, hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu và đọc kỹ bản mô tả công việc của công ty tuyển dụng. 

- Bắt đầu viết CV tiếng Anh bằng việc cung cấp các thông tin về tên họ, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email ở đầu CV. 

- Viết một mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo. Mục tiêu chỉ tầm 1 - 2 câu ngắn mô tả công việc mà bạn hy vọng có được. 

- Bắt đầu kinh nghiệm làm việc với công việc gần đây nhất của bạn. Bao gồm các chi tiết cụ thể của công ty và trách nhiệm của bạn - tập trung vào các kỹ năng bạn đã xác định là hỗ trợ tốt nhất cho công việc ứng tuyển. 

- Tiếp tục liệt kê tất cả các công việc trong mục kinh nghiệm làm việc của bạn theo thời gian. Vẫn hãy nhớ tập trung làm nổi lên các kỹ năng cần thiết. Đặc biệt trong mục kỹ năng mẫu CV tiếng Anh, bạn cần nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, hay các kỹ năng công nghệ thông tin. 

- Sẵn sàng nói lên những kỹ năng của bạn, ít nhưng đủ và đảm bảo đó là những kỹ năng mạnh nhất của bạn. 

- Kết thúc CV bằng mục tài liệu tham chiếu, bằng cách đưa thông tin cá nhân của người phụ trách trực tiếp công việc của bạn làm việc gần đây nhất. 

- Bạn cũng có thể bổ sung thêm các mục không bắt buộc khác nếu thích: sở trường, điểm mạnh điểm yếu, hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân. 

4. Một số mẹo cần lưu ý

lưu ý khi Download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word
Cần lưu ý gì khi chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh

Tại sao viết CV tiếng Anh cần cẩn thận gấp đôi CV tiếng Việt? Bởi thực hiện một văn bản theo một ngôn ngữ thứ hai, khác ngôn ngữ mẹ đẻ là rất khó khăn. Văn phong khác, ngữ nghĩa khác, từ vựng khác, ngữ pháp cùng cách triển khai cũng có thể khác. Chính vì vậy, hãy cẩn thận nhất co thể với mẫu CV tiếng Anh của mình để không bị chê là một ứng viên kém chuyên nghiệp:

- Toàn bộ mẫu CV tiếng Anh không nên dài quá một trang giấy, nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển, kéo dài CV của bạn sang 2 trang cũng có thể được chấp nhận. 

- Khoảng cách: phân tách từng danh mục (Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thông tin liên hệ,...) bằng một khoảng trống cách dòng để cải thiện khả năng đọc cho nhà tuyển dụng. 

- Hãy chắc chắn việc đọc đi đọc lại mẫu CV của mình một cách cẩn thận nhất để phát hiện các lỗi ngữ pháp, từ vựng và chính tả. 

- CV tiếng Anh nên sử dụng nhiều động từ hành động trong quá khứ như: accomplished (hoàn thành), collaborated (hợp tác), encouraged (khuyến khích), established (thành lập), facilitated (tạo điều kiện), founded (xây dựng), managed (quản lý),...

- Không sử dụng chủ ngữ “I”, hầu hết hãy sử dụng thì quá khứ đơn, ngoại trừ khi nói về công việc hiện tại của bạn. Chẳng hạn như: “Conducted routine inspections of on-site equipment.” (Tiến hành kiểm tra định kỳ các thiết bị tại chỗ). 

- Trong mẫu CV tiếng Anh, hãy đưa nội dung danh mục kinh nghiệm làm việc của bạn lên trước nội dung trình độ học vấn. Ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là ở Mỹ. Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất trong tuyển dụng. 

- Hãy xin phép cá nhân làm quản lý của bạn trước đây trước khi mang thông tin cá nhân của họ vào mục người tham chiếu. Điều này là lịch sự và cũng vừa có lợi với bạn, vì đó cũng là một ý tưởng tốt để cho các cá nhân “người tham chiếu” của bạn biết rằng bạn sẽ phỏng vấn nếu bạn đã không phỏng vấn trong một thời gian dài. Theo cách này, các cá nhân “người tham chiếu” sẽ biết mình ở trong phạm vi được nhà tuyển dụng hiện tại của bạn gọi hay gửi email để biết thêm thông tin về bạn. 

- Sử dụng từ điển đồng nghĩa để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng liên quan đến công việc và loại bỏ sự lặp lại không cần thiết.

5. CV tiếng Anh PDF - Trọn bộ tại Vieclam24h.net.vn

Download mẫu CV tiếng Anh tại vieclam24h
Download mẫu CV tiếng Anh file PDF tại Vieclam24h.net.vn

Nhìn chung, khi download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word bạn sẽ biết được mẫu CV tiếng Anh không đơn giản để xây dựng các nội dung sao cho thật chuẩn nhất. Như đã nói, định dạng word là một định dạng tương đối “cũ kỹ”. Bởi nếu không phải là một chuyên gia, bạn sẽ không thể tạo ra các mẫu CV file word có đồ họa chuẩn được. File word cũng là một định dạng khó có thể bảo vệ an toàn và đầy đủ nội dung bên trong nhất của bạn. Trước khi gửi đi, có thể bạn đã thấy mẫu CV tiếng Anh của mình trông thật hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có thể bị bỏ qua hay bị nhà tuyển dụng gửi thông điệp nhắc nhở khi CV của bạn họ nhận được là một CV lỗi, không thể xem, không thể hiển thị. 

Chính vì điều tồi tệ này thường xuyên xảy ra, bạn có thể mất đi cơ hội của mình. Nhưng, đừng quá lo lắng, vì bạn có thể chọn mẫu CV định dạng PDF - Định dạng chuẩn nhất của CV được hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn có thể tạo CV đẹp online và tải trực tuyến các mẫu CV tiếng Anh trên website của chúng tôi - Vieclam24.net.vn - Một địa điểm hàng đầu cung cấp CV đẹp nhất, chất lượng nhất, được nhiều người tin dùng nhất. Hàng loạt mẫu CV tiếng Anh được thiết kế chuyên nghiệp qua các bàn tay của các chuyên gia, nội dung tham khảo vô cùng phong phú, các chế độ chỉnh sửa vô cùng đơn giản. Chỉ một vài thao tác, bạn đã có thể sở hữu cho mình một mẫu CV tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh. 

Như vậy, ngoài download mẫu CV tiếng Anh file word, hãy cân nhắc về việc sử dụng mẫu CV tiếng Anh file PDF của chúng tôi bạn nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN