Giờ làm việc của bưu điện - hiểu để sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất

Phạm Hiên   Thứ hai, 09/09/2019

Bưu điện từ xưa vốn là một dịch vụ rất quan trọng, hỗ trợ việc giao gửi hàng hóa hay thư từ. Với nhu cầu ngày càng lớn, mạng lưới bưu điện hiện nay đã phủ khắp trên các tỉnh của Việt Nam. Chính vì thế, vấn đề giờ làm việc của bưu điện được rất nhiều người quan tâm.

 

1. Giờ làm việc của bưu điện

Giờ làm việc của bưu điện được rất nhiều người quan tâm

Thông thường, giờ làm việc của bưu điện cụ thể như sau:

- Sáng: 7h30-12h

- Chiều: 13h-19h

Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành lớn, đo đặc thù và nhu cầu của khách hàng, giờ làm việc của bưu điện có thể sớm hơn vào lúc 6h30 và đóng cửa muộn hơn khoảng từ 19h-20h. Một số trường hợp, khách hàng cũng sẽ đc hỗ trợ vào giờ nghỉ trưa từ 12h-13h.

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi hầu hết mọi người đều làm việc giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 thậm chí cả thứ 7 nên thời gian để đến bưu điện gửi bưu phẩm sẽ bị hạn chế.

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu được thông tin cụ thể như sau. Đa số các bưu điện sẽ làm việc vào sáng thứ bảy còn chiều thứ 7 và chủ nhật bưu điện không làm việc.

Trên thực tế, vẫn có những bưu điện làm việc cả ngày thứ 7 nhưng sẽ có sự chênh lệch về thời gian tùy theo nhu cầu của từng khu vực. Ở khu vực hẻo lánh, bưu điện không làm việc thứ 7.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Giờ làm việc ở những thành phố lớn

Ở những thành phố lớn, nhu cầu chuyển phát bưu phẩm rất nhiều. Chính vì thế, bưu điện ở mỗi nơi sẽ có giờ làm việc cụ thể để phù hợp.

3.1. Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Bưu điện Hà Nội có giờ làm việc phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội cụ thể như sau:

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7: Bắt đầu làm việc từ 7h30 đến 19h00

Chủ nhật và ngày lễ: Làm việc từ 8h00 đến 18h00

3.2. Giờ làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Bưu điện ở Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa sớm nhất lúc 7h và đóng cửa muộn nhất lúc 19h.

Ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh, một số bưu điện cũng làm việc cả thứ 7 và chủ nhật nên mọi người có thể chọn thời gian phù hợp nhất để thuận tiện cho mình.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bưu điện làm việc cả thứ 7, chủ nhật

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

4. Một số lưu ý khi chuyển phát nhanh tại bưu điện

Loại hình chuyển phát nhanh ngày càng được ưa chuộng

Chuyển phát nhanh là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi tốc độ nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, để đạt được hiểu quả thì người gửi cũng cần phải lưu ý đến một số chính sách cũng như đặc tính của loại hình chuyển phát này.

Người gửi phải gửi đúng loại hàng theo quy định. Quy định về những loại hàng được chuyển phát nhanh được các đơn vị quy định rõ ràng, chủ yếu là những loại hàng hóa nhẹ, thư từ…

Bưu phẩm cần được đóng gói cẩn thận để tránh mất mát, rơi hỏng trong quá trình vận chuyển. Với mặt hàng dễ vỡ thì nên được đóng gói trong thùng xốp.

Khối lượng thông thường tối đa là 31,5kg/bưu gửi

Với những bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời tối đa là 50kg khi di chuyển bằng đường bộ, nhưng phải đảm bảo kích thước theo quy đinh.

Những bưu phẩm quốc tế được chuyển phát theo quy định của Công ty chuyển phát nhanh bưu điện đối với từng nước căn cứ theo khối lượng và kích thước của từng mặt hàng. Kích thước thông thường là không có chiều nào vượt quá 1,5m và tổng chiều dài với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.

Bưu gửi có kích thước lớn hơn với thông thường gọi là bưu gửi cồng kềnh, có quy định riêng đối với từng nơi nhận, nơi phát và phương tiện vận chuyển.

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho bạn khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của  bưu điện. Với những thông tin đó chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng các dịch vụ một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN