Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV ấn tượng nhất

Trương Lý   Thứ tư, 30/10/2019

Ngày nay, khi nhu cầu được làm việc trong các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia ngày càng tăng cao, thì việc nộp đơn xin việc với CV bằng tiếng Anh ấn tượng được xem là một điểm cộng rất lớn cho việc bạn có được nhà tuyển dụng “để mắt” tới hay không. Bạn đã biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sao cho hoàn hảo nhất? Những thông tin dưới đây có thể sẽ rất bổ ích cho bạn để nắm được cách viết dễ hiểu và đơn giản nhất. Trải qua quá trình học tập và có kiến thức kinh nghiệm, song song với việc tạo CV online để gửi qua email cho nhà tuyển dụng, thì việc có một lá thư xin việc cũng như bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

1. Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong bản CV

1.1. Mở đầu với Personal Statement:

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong cv
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Bạn tự hỏi Personal Statement là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?

Như chúng ta được biết, bài viết Personal Statement chính là bài viết tự luận giới thiệu về chính bạn. Đây chính là một bài viết mang lại điểm cộng lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng nhân sự dù bạn ứng tuyển tại bất kỳ công ty nào. Bởi không phải ai cũng có khả năng viết được bài Personal Statement một cách chỉn chu và ấn tượng. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng cơ hội này để có được cho mình bài tự thuật về cá nhân một cách xuất sắc nhất, như “cá lội ngược dòng” nhé. Nếu bạn đang làm CV sam sung phần giới thiệu bản thân là rất quan trọng vì đây là một tập đoàn lớn, tuyển dụng rất nhiều tuy nhiên họ cũng tìm những ứng viên nêu được những đặc điểm phù hợp với tính chất công việc trong phần giới thiệu bản thân. 

Bố cục thường có của bài viết tự luận này thường dài từ 100-200 từ. Thường nằm ở đầu và mang đậm phong cách cũng như sự “thú vị” của chủ nhân CV ấy. Thường thì với bài Personal Statement, bạn sẽ nêu bối cảnh chung, tình hình hiện tại bây giờ của xã hội – hay còn gọi là lối dẫn dắt để đưa vào văn cảnh của bạn là tình huống bạn đang đi tìm việc, và vì sao nhà tuyển dụng nên nhận bạn vào làm.

Lưu ý khi viết Personal Statement:

Khi tạo cv dưới đây là một vài điều bạn cần chú ý khi viết phần Personal Statement, bạn nên để ý nhé:

Không nên miêu tả quá dài dòng, lối văn sáo rỗng, phải viết có trọng tâm và đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất.

Tuy gói gọn trong 100-200 chữ nhưng cũng cần phải mô tả phù hợp, chân thành về con người bạn cũng như về công việc bạn muốn xin vào làm.

Hãy chú ý nếu bài viết quá ngắn, có thể dãn cách dòng trong word để bài viết dễ nhìn, thoáng và “cảm giác” dài hơn.

1.2. Cung cấp thông tin cá nhân:

Về việc cung cấp các thông tin của bản thân bạn để nhà tuyển dụng có thể tiện liên lạc cần phải có đó là họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà,… tuy nhiên bạn nên tránh đưa vào các thông tin thừa, ví dụ như tôn giáo, tên nickname,…

Bạn có thể mở đầu bằng các thông tin cơ bản, ví dụ như sau: “Tran Ngoc Nhi, 0987654342, tngnhi564@gmail.com, 365/46 My Dinh, HaNoi”

1.3. Kinh nghiệm làm việc, khả năng cống hiến:

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khi xem xét tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, công ty. Việc bạn có thể mang lại gì khi được tuyển vào công ty, bạn có thể đem lại lợi nhuận cho công ty hay không? Hãy thể hiện điều này một cách xuất sắc và ấn tượng. Chẳng hạn như sau:

Khi viết về các khả năng cũng như tố chất của bạn, bạn có thể trình bày như sau:

“In the process of working at the company, I myself work as a Content Marketing staff, have been trained professionally, constantly receiving a weekly award for the level of diligence and dedication to the company. Ability to write well and often learn about professional knowledge, economics. There are good relationships with superiors as well as employees in the same company” – “Trong quá trình làm việc tại công ty, bản thân tôi làm ở vị trí nhân viên Content Marketing, đã được training một cách chuyên nghiệp, liên tục được nhân giải thưởng tuần về mức độ chuyên cần và cống hiến cho công ty. Có khả năng viết lách tốt và hay tìm hiểu về các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành kinh tế. Có các mối quan hệ tốt đối với cấp trên cũng như  nhân viên trong cùng công ty”.

Còn một yếu tố nữa đó chính là những kinh nghiệm truân chuyên mà bạn đã trải qua cũng như thời gian làm việc ở nơi cũ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm nào. Bạn có thể viết theo gợi ý như sau:

“Being a gradute of the University of Commerce with good grades

As on of 5 award winnners to show their creativity in the field of commerce when I were a student.

Working in a multinational company in the field of SEO.

Holding human resources management in content writing”

“Là sinh viên đại học Thương mại tốt nghiệp loại giỏi.

Là một trong 5 người đạt giải thưởng thể hiện sáng kiến trong lĩnh vực thương mại khi còn là sinh viên.

Làm việc trong công ty đa quốc gia về lĩnh vực SEO.

Giữ chức vụ quản lý nhân sự về lĩnh vực viết content”

2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi trả lời phỏng vấn:

cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi trả lời phỏng vấn

Tuy nhiên, việc có một CV tiếng Anh ấn tượng là chưa đủ, việc bạn có những kỹ năng, tự tin giao tiếp cùng với từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh cũng thực sự quan trọng trong quá trình phỏng vấn. Bạn sẽ có khả năng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nếu như bạn thể hiện tốt phần phỏng vấn của mình.

Một số cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua những format thông dụng, bạn có thể tham khảo dưới đây:

2.1. Giới thiệu sơ qua về bản thân để chào hỏi, làm quen:

Giới thiệu tên:

Cho phép tôi xin tự giới thiệu, tôi là Ngọc Nhi => Allow me to introduce, I’m Ngoc Nhi.

Xin được chào các nhà tuyển dụng, rất vui khi có cơ hội được tham gia phỏng vấn, tôi tên là Ngọc Nhi => I’m so happy to have the opportunity to participate in this interview, my name is Ngoc Nhi.

Tôi xin được giới thiệu sơ lược về bản thân mình, tôi tên là Nhi => I would like to briefly introduce myself, my name is Nhi.

Giới thiệu tuổi tác, quê quán, nơi sinh sống:

Năm nay tôi 22 tuổi, nguyên quán của tôi ở Gia Lai, tôi đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. => In this year, I am 22 years old, my hometown is in Gia Lai, I am working and living in Ha Noi.

Giới thiệu nghề nghiệp:

Tôi làm quản lý nhân sự tại công ty X. => I work as a human resource manager at company X.

Tôi đang làm công việc bưng bê phục vụ nhà hàng. => I’m working as a waiter in restaurant service.

Tôi đã làm thực tập sinh ở công ty Z. => I was a trainee at company Z.

Giới thiệu sở thích của bản thân:

Tôi là người thích viết lách, sáng tác thơ, đọc sách chuyên ngành kinh tế cũng như content marketing. => I love writing, reading poetry, econoics books as well as content marketing.

Tôi là người có sở thích đọc sách, ham tìm tòi hiểu biết, mong muốn được phát triển bản thân tại các môi trường khác nhau. => I am a hobbyist who is interset on reading, exploring and desiring to develop myself in different environmets.

Giới thiệu về gia đình:

Nhà tôi gồm có 5 người, tôi là con lớn nhất trong nhà. => My family consists of 5 people, I am the oldest child in my family.

Bố mẹ tôi hiện đang sống ở Gia Lai, còn tôi sinh sống và học tập tại Hà Nội. => My parents currently live in Gia Lai, and I am living and studying in Hanoi.

2.2. Miêu tả bản thân bằng những trải nghiệm trong quá khứ:

Khi được các nhà tuyển dụng hỏi: “Hãy cho tôi biết một chút về bạn?” – thì đây chính là lúc bạn nên thể hiện bản thân ra một cách tốt nhất. Ví dụ như sau:

Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo hẻo lánh, tôi lên thành phố để học và làm việc. Tôi học trường đại học Thương Mại, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. => I was born in a remote rural area, I went to the city to study and work. I studied at University of Commerce, majoring in International Business.

Tôi là một nhân viên có lòng nhiệt huyết, sự chăm chỉ, hết lòng vì công việc được giao. => I am a passionate employee, hardworking, whole-hearted for the assigned work.

Tôi là một người hòa đồng, dễ kết bạn với mọi người,luôn được lòng mọi người trong nội bộ công ty cũng như ngoài đời. => I am a sociable person, easy to make friends with people, always be in the company as well as in real life.

2.3. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn trong bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

Trình bày điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh như thế nào ?

Hiểu điểm mạnh của bạn là gì?

Tôi là người luôn cẩn thận chăm chút cho công việc của mình, là người đúng giờ, luôn đi sớm về khuya. => I am the person who always takes care of my work, is punctual always goes late at night.

Tôi là người thích học hỏi, luôn lắng nghe ý kiến và tiếp thu góp ý từ người khác. => I am the person who likes to learn, always listen to ideas and recevie suggestions from others.

Tôi là người có giọng nói chuẩn, không bị pha trộn giọng địa phương, có tốc độ nói phù hợp cũng như chính xác, không dài dòng. => I have a standard voice, not mixed with any local accent, with a suitable speed as well as accurate, not lengthy.

Tôi có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian ngắn, có khả năng làm thêm ngoài giờ. => I was able to successfully complete the assigned work in short time, being able to work over time.

Điểm yếu của bản thân bạn là gì? Bạn có cách gì khắc phục nó không?

Tuy không phải là điểm yếu nhất của tôi, nhưng hiện tại tôi chưa xác định được phương hướng cho bản thân. => Although it í not my weakest point, I have not yet determined the direction for myself.

Khả năng tiếng Anh của tôi còn hơi kém. Tôi đang cố gắng học ngoài giờ lớp học tiếng Anh để cải thiện nó. => My English is not good. I am trying to learn aoutside of English classes to improve it.

Tôi thường hay bị mất tập trung trong công việc, tuy nhiên tôi có thể nghe nhạc không  lời để cải thiện sự tập trung. => I often get distracted at work, but I can listen to music without words to improve my concentration.

2.4. Các mục tiêu của bạn khi làm việc cho công ty:

Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Tôi muốn tìm vị trí giúp tôi phát huy được thế mạnh của bản thân. Tôi muốn cống hiến năng lực của mình cho công ty. => I want to find a position to help me develop my strengths. I want to devote my capacity to the company.

Tôi mong muốn được làm đúng chuyên ngành mình đã được đào tạo từ đại học. => I want to do the same major that I have been trained from university.

Là một người được đào tạo về mảng nhân sự, tôi muốn phát huy hết khả năng của mình cho công ty. => As a person trained in human resources, I want to give my best to the company.

Vậy còn mục tiêu dài hạn khi bạn đến làm việc cho công ty của chúng tôi là gì?

Tôi muốn được thăng tiến trong công việc sau những nỗ lực mang lại giá trị cho công ty. => I want to get promoted in my job after efforts to bring value to the company.

Tôi muốn trở thành nhân viên mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty. Tôi không muốn làm nhân viên bình thường, mà sẽ là nhân viên sáng giá của công ty. => I want to be an employee that brings a lot of profits to the company. I do not want to be a normal employee, but will be a bright employee of the company.

CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Giới thiệu sơ qua về bản thân khi đi phỏng vấn

Trên đây là một số cách mà chúng tôi đã chỉ ra cho bạn, sao cho bạn có thể viết được CV về giới thiệu bản thân bằng CV một cách hoàn thiện, đầy đủ và ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết từ vieclam24h.net.vn đểcó thêm nhiều thông tin bổ ích về cơ hội việc làm. Thân ái!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN