Highlands coffee tuyển dụng. Một số lời khuyên dành cho bạn.

Trương Lý   Thứ hai, 17/02/2020

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và đang nhắm tới chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê kết hợp với các loại đồ ăn nhanh của Việt Nam - highlands coffee thì bài viết này sẽ phù hợp với bạn. Tại trang wed Timviec24h.net.vn sẽ cung cấp trong bạn những thông tin về Highlands coffee tuyển dụng, đồng thời chia sẻ cho bạn những lời khuyên để chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Một vài thông tin cơ bản về Highlands Coffee

1.1. Thông tin cơ bản về Highlands Coffee

Đối với những người yêu thích coffee Việt Nam thì có lẽ Highlands Coffee không còn là thương hiệu lạ lẫm nữa. Hoạt động kinh doanh chính của chuỗi cửa hàng đó là đồ uống bao gồm từ Cà phê, nước hoa quả, nước ngọt.v.v… đồng thời kết hoạt với việc bán thức ăn nhanh như bánh ngọt, đồ ăn sáng.v.v… Cha đẻ của chuỗi cửa hàng nổi tiếng này không ai khác chính là việt kiều David Thái và được sáng lập vào năm 1999. 

Thông tin cơ bản về Highlands Coffee.
Thông tin cơ bản về Highlands Coffee

Highlands ra đời đã đưa cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới và đã thành công chinh phục những khách hàng cực kì khó tính theo hương vị “chuẩn gu” đúng chất của cà phê Việt. 

Quy mô: Highlands đã chứng minh rõ ràng thương hiệu của mình xứng đáng với vị trí đứng đầu ở điểm tốc độ mở động hết sức ấn tượng. So với các thương hiệu khác nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay như kẻ thống trị toàn cầu starbucks, thương hiệu lâu đời như Trung Nguyên, Cộng cà phê thì Highlands đã có thể xứng đáng giành ngôi vị “bá chủ”. Bởi lẽ trong thời điểm highland đã sở hữu trên dưới 20 cửa hàng tại Sài Gòn thì Starbucks chỉ mới điểm xuyết một vài điểm bán hàng ở những vị trí chưa thu có sự thu hút khách hàng và có những vị trí quy mô nhỏ hơn so với highlands. 

Chất lượng: Một thương hiệu nổi tiếng như Highlands việc chú trọng đến khâu chất lượng là rất quan trọng. Được biết Highland sử dụng 1000% những hạt cà phê từ các vùng cao nguyên màu mỡ của mảnh đất Việt Nam và đã vượt qua những qua những khâu xử lý hết sức nghiêm ngặt để mang đến những cốc cà phê thơm ngon cho khách hàng. Vậy nên những cốc cà phê được mang đến tận tay khách hàng đều giữ được những hương vị thơm ngon, hương vị đậm đà mang đậm bản sắc Việt. 

Đồng thời, nhắc đến hương vị Việt, thì không thể không nhắc tới cốc cà phê được pha chế bằng Phin như Phin sữa đá, Phi đá đen…Highlands được coi là thương hiệu được yêu thích nhất chỉ sau ông vua lâu đời Trung Nguyên nhưng cũng không làm lung lay khách hàng quen thuộc. 

Xem thêm: Review phỏng vấn Vinmart, kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn Vinmart

1.2. Cơ hội việc làm

Hiện nay, với quy mô rộng lớn với trên 100 cửa hàng trải dài trong phạm vi cả nước của mình thì Highlands sở hữu một lượng tuyển dụng vô cùng lớn từ công ty đến việc làm trong các chuỗi cửa hàng. Với mục tiêu sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu mọi lúc mọi nơi và bền vững xây dựng và phát triển ngành công nghiệp cà phê Việt. Với nhu cầu thu mua mỗi năm lên tới 200 tấn cà phê thì Highlands đã ngầm tạo ra rất nhiều việc làm cho người nông dân, đồng thời giúp họ có thể cải thiện cuộc sống của mình hoàn hảo hơn. 

 Cơ hội việc làm
 Cơ hội việc làm

Thêm vào đó, Cơ hội mở ra cho những thanh niên, người trẻ tuổi đang cần việc cũng vô cùng cao trong phạm vi rộng lớn bằng những hình thức mở rộng mạng lưới, kết hợp với các tỉnh thành, địa phương, hỗ trợ mạnh mẽ trong các hội chợ làm việc tại các trường đại học có tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học RMIT, và các trường đại học khác trên cả nước. Nhu cầu tuyển dụng của Highlands là vô hạn và chưa tìm ra điểm dựng với tất cả các loại hình công việc từ Part time đến full time cho các bạn sinh viên cần có thêm thu nhập. Cụ thể là tuyển dụng ở các vị trí như quản lý cửa hàng, thu ngân, pha chế, quản lý page facebook chính của chuỗi nhà hàng… 

2. Các chế độ mà Highlands cung cấp cho nhân viên

Các chế độ mà Highlands cung cấp cho nhân viên
Các chế độ mà Highlands cung cấp cho nhân viên

2.1. Chế độ phúc lợi cho nhân viên

Là một thương hiệu có tầm cỡ, việc giữ chân những nhân viên ưu tú là việc Highlands luôn sẵn sàng cung cấp. Bên công ty luôn luôn muốn cho nhân viên thấy rằng họ xem trọng từng cá nhân và luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu, và coi đây là một việc cần được phát triển và bản toàn, mang đến những lợi ích không tưởng mà công ty muốn hướng đến.

2.2. Lương thưởng cạnh tranh

Highlands luôn tạo điều kiện mức lương phù hợp với hiệu quả làm việc của mỗi người. Tất cả sự đóng góp của mỗi thành viên đều được chấp nhận và sẽ được bù đắp một cách thỏa đáng cho công sức mà họ bỏ ra. Ngoài mức lương cứng mà công ty dành cho bạn thì nhân viên sẽ được thưởng theo năng suất kinh doanh của bạn. Sẵn sàng thưởng đột suất nếu nhận thấy sự tích cực của bạn trong công việc, và thưởng theo doanh thu hàng tháng mà cửa hàng đạt được. 

2.3. Chế độ đào tạo và phát triển công việc 

Để hướng đến một môi trường chuyên nghiệp, năng động. và có ý nghĩa đồng thời giúp nhân viên có những định hướng phát triển công việc, Highland sẵn sàng thiết kế những chương trình và mở các lớp đào tạo cho mọi người đặc biệt là đối với những nhân viên mới. Công ty sẽ tạo điều kiện cho nhân viên được đào tạo về hội nhập, về môi trường tổ chức, các chế độ đãi ngộ, bảo vệ sức khỏe và giới thiệu cho họ về văn hóa mà công ty đang hướng đến. Kết hợp với đào tạo nghiệp vụ chuyên môn theo chuyên ngành công việc của bạn. Công ty còn tổ chức những chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn để năng cao trình độ chuyên môn của các nhân viên chính thức. 

Chế độ đào tạo và phát triển công việc
Chế độ đào tạo và phát triển công việc

Chưa dừng lại ở đó, tại Highlands, với mục đích phát triển nhân sự chuyên nghiệp kết hợp với việc triển khai các chương trình đào tạo phát triển đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Highlands sẽ và đang tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và càng ngày càng phát triển trong việc tạo ra thu nhập của chính họ. 

3. Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ở Highlands Coffee

Công nhận một điều rằng Highlands sở hữu cơ hội việc làm khổng lồ với quy mô cực lớn, thì họ sẽ cần một lượng nhân sự không nhỏ nhưng một thương hiệu có tiếng luôn đi kèm với những khó khăn và thách thức. Không thể chắc chắn rằng việc bạn nộp hồ sơ và trả lời một vài câu hỏi sẽ giúp bạn được tham gia ngay vào một vị trí nào đó. Vậy nên những mục tiếp theo sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn thành công. 

 Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ở Highlands Coffee
 Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ở Highlands Coffee

3.1. Chuẩn bị là để bắt đầu một khởi đầu đẹp

Việc chuẩn bị trước mọi thứ chẳng bao giờ được coi là thừa thãi. Khi mà bộ hồ sơ cục đẹp của bạn đã vượt cạn thành công thì sau đó thời điểm để bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình đã tới. 

Đầu tiên đó là bạn phải tìm hiểu về các hoạt động, sự kiện nổi bật nhất và đôi khi bạn phải đọc qua lịch sử của nơi bạn nộp hồ sơ. Highlands là chuỗi cửa hàng mạnh về truyền thông và đẩy mạnh về marketing nên sinh ra rất nhiều các kênh truyền thông để phục vụ nâng tầm thương hiệu. Nên việc bạn cần đọc thông tin về các kênh truyền thông đồng thời là vị trí công việc bạn ứng tuyển là vô cùng cần thiết. Bạn càng nắm được nhiều thông tin trong tay thì nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng đến bạn nhiều hơn so với các ứng viên khác.

Xem thêm: Mách bạn 10 trung tâm giới thiệu việc làm ở Hà Nội uy tín nhất

3.2. Gạch đầu dòng những câu hỏi cơ bản có thể bạn sẽ được yêu cầu trả lời

Việc đọc thông tin về vị trí công việc bạn ứng tuyển là chưa đủ. Bạn cần phải chuẩn bị trước tinh thần để trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

Điều cơ bản nhất đó là câu hỏi về bản thân bạn, bạn hãy vẽ lên một câu chuyện để thu hút nhà tuyển dụng lắng nghe bạn nhưng tuyệt đối không đọc y chang những gì bạn viết trong CV. Nhà tuyển dụng là người phỏng vấn bạn và cầm trên tay tờ CV của bạn, họ không yêu cầu bạn đọc lại những gì bạn viết trong CV cho họ nghe, họ cần nghe những gì màn CV không thể viết ra được. 

Gạch đầu dòng những câu hỏi cơ bản có thể bạn sẽ được yêu cầu trả lời
Gạch đầu dòng những câu hỏi cơ bản có thể bạn sẽ được yêu cầu trả lời

Tiếp đến là câu hỏi về kinh nghiệm, Highlands sở hữu một số lượng nhân viên chuyên nghiệp và việc bạn có kinh nghiệm hay không là rất quan trọng. Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn rằng “Bạn đã có kinh nghiệm pha chế chưa”. Lời khuyên chân thành cho bạn rằng đừng trả lời quá cộc lốc hay quá thẳng thắn, hãy trả lời thẳng vào vấn đề những thêm một số ước muốn khi bạn được tham gia. Hãy thể hiện đủ để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang rất muốn tham gia vào vị trí này và bạn sẽ làm thật tốt. 

Nếu bạn tham gia vào vị trí pha chế hay thu ngân thì, câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt cho bạn thường là tại sao bạn lại muốn tham gia vào cửa hàng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. 

Xem thêm: Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn của Circle K tốt nhất

3.3. Lựa chọn những câu hỏi khó và hóc búa nhất để chuẩn bị trước 

Ở đây tôi sẽ liệt kê ra những câu hỏi được xem là hóc búa nhất mà bạn sẽ gặp phải nếu bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý cửa hàng, kế toán… 

Ví dụ như “ Khuyết điểm lớn nhất của bạn là gì” Đây là một câu hỏi khá hack não cho các ứng viên nhưng nếu bạn là người khôn khoan thì đây cũng là câu hỏi bạn dành được điểm lớn cho chính mình. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một yếu điểm cho mình những hãy sáng tạo lên một câu chuyện để biến điểm yếu của bạn thành điểm mạnh liên quan đến vị trí công việc.Cụ thể là bạn trả lời “Điểm yếu của em là chưa được nhanh nhẹn, nhưng quan điểm của em là chậm mà chắc, vì em không muốn mọi thứ quá nhanh dẫn đến làm việc ẩu và gây ra những lỗi không đáng có cho mình và người khác”

Ngoài ra để gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng việc bạn cần làm đó là luôn vui vẻ và trả lời theo đúng tính cách và khả năng bạn có thể làm và hơn thế nữa. 

3.4. Luôn nói thật

Bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi mà câu trên đá câu dưới. Việc bạn phải thành thật ở mọi vấn đề là rất quan trọng, bạn có thể vẽ lên một câu chuyện tuyệt vời những việc bạn không thành thật và những thông tin bạn nói ra nghe thật hoang đường và vô lý thì bạn có thể sẽ nhận một chữ loại to đùng từ nhà tuyển dụng. Bạn đặt ra mục đích ngắn hạn dài hạn như thế nào, bạn mong muốn học được gì từ công việc này là những điều nhà tuyển dụng mong muốn được nghe câu trả lời của bạn. Vậy nên hãy nói sự thật, trả lời một cách khôn ngoan và tự tin tin rằng bạn sẽ làm được không có gì làm khó được bạn lúc này.

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

3.5. Dành một lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng của bạn

Việc bạn gửi một gmail, một lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn gây ấn tượng với họ. Bởi vì họ cũng đã bỏ thời gian công sức của họ ra phỏng vấn bạn và họ cũng mong muốn được tôn trọng như cách mà họ tôn trọng bạn trong buổi phỏng vấn căng thẳng. Ngoài ra đó còn là sự thể hiện rằng bạn mong muốn sẽ được tham gia vị trí làm việc này. Hãy viết một lời cảm ơn thật ngắn gọn và lịch sự và sử nó trong lòng 24h hoặc ngay sau khi bạn hoàn thành buổi phỏng vấn và về nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi về Highlands coffee tuyển dụng, tôi mong rằng đây là giúp bạn có thể tiếp nhận được những thông tin tốt nhất phục vụ cho công việc mà bạn mong muốn. Tại đây Web Vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc bạn mong muốn đồng thời giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải để bạn có thể thành công tìm kiếm những ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN