Hướng dẫn chuẩn bị và đăng ký hồ sơ xin việc Grab mới nhất

Thùy Anh   Thứ sáu, 12/03/2021

Hồ sơ xin việc Grab là một trong những khoản mục đầu tiên mà các ứng viên có nhu cầu tham gia vào đội ngũ chạy xe công nghệ Grab muốn tìm hiểu. Vậy hồ sơ xin việc Grab nên được chuẩn bị và đăng ký như thế nào để đảm bảo đúng quy định của đơn vị này? Tìm hiểu thông tin này cụ thể hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Việc tham gia vào đội ngũ lái xe công nghệ Grab đang là xu hướng việc làm hot ngày nay vì rất nhiều đối tượng có thể đăng ký làm công việc này, bất kể bạn là sinh viên, phụ nữ hay người trong độ tuổi trung niên. Mặc dù đơn vị Grab có nhu cầu tuyển dụng lớn, mở rộng cơ hội cho rất nhiều người thế nhưng quy trình tuyển dụng không hề dễ dàng. Người ứng viên phải trải qua nhiều bước mới có thể trở thành nhân viên chính thức của Grab, trong đó bước chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Vậy hồ sơ xin việc Grap sẽ được chuẩn bị như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở nội dung bên dưới đây ngay thôi.

1. Quy định chung về việc chuẩn bị Hồ sơ xin việc vào Grab

1.1. Quy định đăng ký hồ sơ xin vào Grab đối với đối tượng sinh viên

Grab là hình thức lái xe công nghệ vì thế mà nó phù hợp với tính chất người lao động trẻ trung, năng động. Sinh viên hoàn toàn trở thành đối tượng phù hợp luôn được Grab chào đón. Tất nhiên là dù vậy thì các bạn trẻ là sinh viên vẫn cần phải tuân thủ các quy định về việc ứng tuyển chạy xe Grab một cách nghiêm chỉnh thì mới được vào làm việc tại đây.

Quy định chung về việc chuẩn bị Hồ sơ xin việc vào Grab
Quy định chung về việc chuẩn bị Hồ sơ xin việc vào Grab

Vậy bộ hồ sơ xin việc mà sinh viên cần chuẩn bị sẽ bao gồm những giấy tờ nào? Dưới đây sẽ là những thông tin bạn cần.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đáp ứng điều kiện còn hạn sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày được cấp. Hộ chiếu có hiệu lực cũng có thể thay thế hai giấy tờ trên.

Tiếp theo, sinh viên cần cung cấp bằng lái xe hạng A1/ A2 để chứng minh đã có đủ tiêu chuẩn cơ bản trên phương diện pháp luật được phép điều khiển mô tô, xe máy ra đường kèm theo giấy phép đăng ký xe, bảo hiểm theo xe vẫn còn hạn dùng.

Hồ sơ xin việc Grab
Hồ sơ xin việc Grab

Loại giấy tờ tiếp theo nhất định sinh viên đăng ký chạy xe công nghệ Grap không thể thiếu đó chính là Lý lịch tư pháp. Trước đây yếu tố này được thay thế bởi giấy chứng nhận sinh viên nhưng theo quy định mới thì không cần mà đã được thay hoàn toàn bằng giấy lý lịch tư pháp. Tất nhiên cũng như những giấy tờ trên, lý lịch tư pháp là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trong bộ hồ sơ sinh viên đăng ký làm việc cho Grap.

1.2. Quy định về hồ sơ đăng ký lái xe Grab đối với người bình thường

Đối với những đối tượng khác ngoài sinh viên thì bộ hồ sơ đăng ký tham gia chạy xe công nghệ Grap cũng bao gồm các yêu cầu cụ thể như đối với sinh viên. Ứng viên lưu ý rằng đối với Lý lịch tư pháp, bạn cần chuẩn bị giấy theo mẫu số 1 và còn thời hạn trong vòng 1 năm tính từ thời điểm được cấp, hoặc có thể thay thế bằng giấy xác nhận dân sự không tiền án tiền sự.

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

2. Cập nhật một số thông tin về việc đăng ký hồ sơ xin việc Grab

Mới đây, Grab đã đưa ra thông báo về việc thay đổi một chút đối với thủ tục đăng ký hồ sơ cho ứng viên bổ sung vào những quy định cơ bản vừa nêu ở trên. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, người ứng viên cần chuẩn bị bản Lý lịch tư pháp theo yêu cầu là Mẫu số 1 và là bản gốc, thời gian có hiệu lực của giấy tờ này là 10 tháng kể từ ngày được cấp. Đơn vị sẽ tuyệt đối không nhận các giấy tờ thay thế như giấy hẹn Lý lịch Tư pháp hoặc Thẻ Sinh viên.

Hướng dẫn đăng ký hồ sơ xin việc Grab
đăng ký hồ sơ xin việc Grab

Thứ hai, cung cấp thông tin chi tiết về Thẻ ngân hàng của bạn. Tài khoản ngân hàng được yêu cầu sẽ là tài khoản của Ngân hàng Techcombank, các tài khoản của hệ thống ngân hàng khác sẽ không được chấp nhận.

Grab hoạt động ở khắp các tỉnh thành lớn trong cả nước, điển hình là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Căn cứ vào thủ tục đã nêu trên, người lao động khi có nhu cầu tìm việc ở địa điểm nào thì cũng cần phải tham khảo chi tiết những yêu cầu ở địa điểm đó, vì rất có thể đơn vị tuyển dụng tại đây sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác nữa.

Đây là những lưu ý cụ thể cho dành cho những ai muốn đăng ký hồ sơ Grab tại khu vực Hà Nội: Ngoài những yếu tố đã nêu ở trên  thì ứng viên hãy chuẩn bị 1 tài khoản gmail phục vụ cho việc đăng ký tài khoản thành viên online trên hệ thống của Grab, chi phí đóng tiền đồng phục.

Đăng ký chạy xe công nghệ Grab như thế nào?
Đăng ký chạy xe công nghệ Grab như thế nào?

Bên cạnh đó, khi đi đăng ký hồ sơ chạy xe Grab thì ứng viên hãy thỏa mãn thêm 2 điều kiện sau nhé:

- Là công dân Việt Nam ở trong độ tuổi lao động, từ 18 tuổi cho tới 55 tuổi.

- Đăng ký xe chạy hành nghề cần phải có phân khối lớn hơn 50cc.

Xem thêm:[Gợi ý] Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Taxi Mai Linh chuẩn nhất

3. Một vài lưu ý quan trọng phục vụ quá trình đăng ký hồ sơ Grab thành công

Để không mất nhiều thời gian cho việc đăng ký, người lao động cần chú ý ghi nhớ những điều kiện sau:

Lưu ý khi đăng ký hồ sơ Grab
Lưu ý khi đăng ký hồ sơ Grab

- Toàn bộ các giấy tờ nêu trên đều phải còn hiệu lực.

- Giấy tờ của xe đăng ký hoạt động không cần phải là xe chính chủ chỉ cần đó là phương tiện mà ứng viên được phép sử dụng một cách chính đáng.

- Khi đi đăng ký, bạn cần mang bản gốc theo để bộ phận tiếp nhận tuyển dụng có thể đối chiếu hồ sơ. Nếu không mang thì bạn sẽ không được tiếp nhận và phải mất công đi lại vào ngày khác.

- Tài khoản đăng ký của bạn sẽ không thể kích hoạt nếu như bạn thiếu một trong số giấy tờ sau: Nếu như cung cấp cho nhà tuyển dụng thẻ căn cước thì phải gắn kèm theo cả sổ hộ khẩu để phía Grab đối chiếu xem bạn đã từng đăng ký chạy xe công nghệ Grab lần nào chưa.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký hồ sơ xin việc Grab
Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký hồ sơ xin việc Grab

Quá trình đăng ký hồ sơ cũng tương đương như việc bạn tham gia vào một buổi phỏng vấn vậy, Buổi phỏng vấn này khác với những tình huống phổ biến khác đó là xét đủ tiêu chuẩn chủ yếu dựa trên mức độ đáp ứng đầy đủ hồ sơ xin việc Grab. Tuy vậy thì ứng viên vẫn cần phải có một hình thức chỉn chủ khi đến điểm đăng ký, ăn mặc trang phục gọn gàng, lịch sự.

Đến đây, chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký hồ sơ Grab, tức bước qua thành công Bước đầu tiên trong quy trình ứng tuyển công việc này. Đừng để lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn tại đây chỉ vì thiếu sót nào đó trong bộ hồ sơ đăng ký của mình. Vậy nên hãy tham khảo bài viết thật kỹ để hoàn tất các yếu tố cần thiết bạn nhé.

Hướng dẫn tạo CV xin việc trên điện thoại hiệu quả

Để xin vào làm việc ở bất cứ đâu thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin việc.CV xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu và cũng không được chuẩn bị hời hợt trong bộ hồ sơ này. Có rất nhiều cách để chuẩn bị CV xin việc hiệu quả, bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, nhưng trong những trường hợp không tiện lợi đó, chúng ta vẫn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại nhỏ nhắn của mình để thực hiện việc tạo CV xin việc. Vậy tạo CV xin việc bằng điện thoại khó hay dễ, cách tạo như thế nào? Muốn biết được câu trả lời, biết cách tạo CV xin việc trên điện thoại thì bạn hãy click vào đường dẫn phía dưới đây để tìm hiểu nhé.

Tạo CV xin việc trên điện thoại

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN