Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giao hàng nhanh

Thùy Anh   Thứ năm, 29/04/2021

Ngày nay, đi xin việc làm ở bất cứ vị trí nào cũng cần phải chuẩn bị đủ hồ sơ xin việc. Do đó, xin vào làm tại Giao hàng nhanh cũng vậy, một bộ hồ sơ xin việc sẽ là cần thiết để giúp cho bạn không đánh mất những cơ hội việc làm hấp dẫn tại đây. Hãy theo chân Thùy Anh để khám phá bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh đúng chuẩn theo yêu cầu nhé.

1. Hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh có cần thiết hay không?

Đi xin một chân rửa bát, một chân lon ton chuyên khuân vác, trà nước ở đơn vị nào đó, người ta sẽ chẳng phải cầu kỳ mà chuẩn bị cả một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Đó chỉ là câu chuyện xin việc trước đây khi mà xã hội còn phân chia đẳng cấp rõ ràng. Ngày nay, khi mọi giá trị nghề nghiệp đã được xác định, tất cả những công việc vốn bị coi là tầng thấp của xã hội đều đã được "minh oan" và trân trọng. Muốn vào làm việc tại bất kỳ vị trí nào thì bạn cũng cần phải sắm sửa cho mình một nền tảng kiến thức tốt và một bộ hồ sơ chuẩn.

Hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh
Hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh

Với lý lẽ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hồ sơ Giao hàng nhanh có cần thiết hay không. Nhắc đôi nét về đơn vị này mặc dù nó đã quá quen thuộc với con người hiện đại, đây là một đơn vị vận chuyển có tiếng chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thư từ trong toàn cả nước.

Bởi có tổ chức hoạt động rõ ràng cho nên mọi quy định, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp này cũng được thực hiện một cách bài bản bao gồm cả vấn đề tuyển dụng. Bất cứ vị trí nào tại đây khi có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực đều yêu cầu ứng viên phải nộp bộ hồ sơ xin việc với đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ Giao Hàng Nhanh
Chuẩn bị hồ sơ Giao Hàng Nhanh

Hơn thế, Giao hàng nhanh cũng hướng tới việc tuyển chọn nhân lực chất lượng nên ngay từ khâu tuyển dụng đầu vào, bộ phận tuyển dụng cũng cần phải dựa vào bộ hồ sơ xin việc của ứng viên để có thể sàng lọc nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Quy mô toàn doanh nghiệp của Giao hàng nhanh bao gồm hơn 310 bưu cục đóng cơ sở ở khắp mọi nơi trên toàn quốc và vận hành với hơn 7 nghìn nhân viên  ở tất cả các vị trí. Tất cả đều làm việc đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà Giao hàng nhanh đưa ra, vì thế chất lượng dịch vụ phục vụ của doanh nghiệp ngày một phát triển và các yêu cầu tuyển chọn nhân sự càng khắt khe hơn, được triển khai thắt chặt hơn.

Bí quyết chuẩn bị Hồ sơ Giao hàng nhanh
Bí quyết chuẩn bị Hồ sơ Giao hàng nhanh

Cơ hội việc làm tại đây cũng rất rộng mở, người lao động có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nếu muốn nắm bắt cơ hội được vào làm việc tại hệ thống của Giao hàng nhanh thì bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo tiêu chuẩn yêu cầu, không chỉ vậy mà còn phải độc đáo, ấn tượng cho từng yếu tố bên trong đó. Hãy đọc tiếp những thông tin chia sẻ sau đây để có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh hiệu quả và xin việc thành công nhé.

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

2. Xác định những yếu tố đầy đủ cần có trong hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh

Hồ sơ xin việc vào làm tại Giao hàng nhanh bao gồm những loại giấy tờ sau:

-  Thẻ căn cước công dân. Giao hàng nhanh yêu cầu ứng viên gửi bản photo có công chứng trong thời gian 6 tháng và trình bản gốc trong buổi đăng ký trực tiếp.

- Bản photo sổ hộ khẩu có công chứng trong thời gian 6 tháng trở lại. Đối với trường hợp ứng viên nộp hồ sơ là sinh viên thì có thể chuẩn bị nộp giấy xác nhận của trường để thay cho sổ hộ khẩu.

- Bản Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận tại địa phương, dấu xác nhận trong thời gian 6 tháng trở lại.

- Số điện thoại

Xác định những yếu tố đầy đủ cần có trong hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh
Xác định những yếu tố đầy đủ cần có trong hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh

Lưu ý, đối với việc nộp sổ hổ khẩu, nếu bạn không có sổ hộ khẩu thì như thông tin đã nêu ở trên, cần thay thế bằng giấy xác nhận của trường nếu là sinh viên, tuy nhiên đối với những người lao động khác không phải là sinh viên thì sao? Bạn có thể thay sổ hộ khẩu bằng hai loại giấy tờ sau đây:

+ Sơ yếu lý lịch có chứng nhận không quá thời hạn 3 tháng, xin xác nhận tại cơ quan địa phương, ủy ban nhân dân địa phương.

+ Sổ tạm trú loại KT3, bản photo có công chứng.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị và đăng ký hồ sơ xin việc Grab mới nhất

3. Lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh

Hồ sơ xin việc gửi tới đơn vị Giao hàng nhanh có thể tồn tại ở hai hình thức, một là chuẩn bị bộ hồ sơ giấy trực tiếp, hai là bộ hồ sơ đăng ký online. Hai hình thức này cần chuẩn bị như thế nào?

Trước tiên chúng ta sẽ khám phá cách đăng ký hồ sơ online để xin việc thành công tại Giao hàng nhanh. Đăng ký online sẽ là sự lựa chọn của đa số người lao động bởi nó tiện lợi và phù hợp với sự bận rộn của thời hiện đại, chỉ cần bỏ ra vài phút đồng hồ là bạn đã có thể hoàn tất quy trình đăng ký và chờ đợi cơ hội được nhận vào làm việc tại Giao hàng nhanh. Vậy đăng ký thế nào để đảm bảo hồ sơ được tiếp nhận trên hệ thống của đơn vị?

Lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh
Lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng nhanh

Hãy truy cập vào website chính thức của Giao hàng nhanh. Một bản tin được hiển thị để bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình tại đây, đảm bảo các thông tin đã được điền đầy đủ thì bạn có thể gửi đi yêu cầu, sau đó chờ đợi nhận lại phản hồi của phía công ty. Nhân viên tuyển dụng sẽ liên hệ cho ứng viên và mời tới trực tiếp văn phòng để đăng ký làm việc. Thường thì hình thức liên hệ của đơn vị này sẽ là gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn đã cung cấp, yên tâm rằng họ sẽ đính kèm theo thông tin giấy tờ cần mang theo trong hồ sơ xin việc, nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị đầy đủ theo nhắc nhở của họ là được.

Sau khi đã có mặt tại văn phòng, thực hiện hoàn tất thủ tục đăng ký thì bạn cũng được nhân viên nhân sự ở đây training để nhanh chóng nắm bắt công việc.

Với cách đăng ký qua online thì bạn sẽ thực hiện trong hai bước tuy nhiên vẫn rất tiện lợi vì ở bước thứ 2 chỉ cần lên để hoàn tất thủ tục là xong. Còn cách thứ hai là đăng ký trực tiếp, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã nêu ở mục trên, sắp xếp ngay ngắn trong bộ hồ sơ xin việc và đem đến trực tiếp văn phòng của đơn vị này để nộp.

Hồ sơ giao hàng nhanh chuẩn bị như thế nào?
Hồ sơ giao hàng nhanh chuẩn bị như thế nào?

Tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà bạn sẽ được training cụ thể sau khi được nhận. Đa phần Giao hàng nhanh có nhu cầu tuyến dụng đội ngũ shipper/ nhân viên giao hàng nhiều hơn cả do đó nếu bạn ứng tuyển vị trí này thì Giao hàng nhanh sẽ cài đặt ứng dụng cho bạn thông qua điện thoại để giúp bạn kết nối các đơn hàng và sau đó phục vụ cho việc ship hàng đến khách theo phân công từ trên hệ thống.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ Giao hàng nhanh. Mong rằng với những nội dung đã chia sẻ, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ cho mình bộ hồ sơ xin việc cần thiết để nhanh chóng ứng tuyển thành công vào đơn vị có tiếng này.

Việc làm Vận chuyển giao nhận

Việc làm Vận chuyển giao nhận được cập nhật thường xuyên, liên tục tại website vieclam24h.net.vn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm lĩnh vực này thì hãy truy cập ngay đường link bên dưới nhé.

Việc làm vận chuyển giao nhận

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN