[Gợi ý] Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh chuẩn nhất

Phạm Hiên   Thứ bảy, 30/01/2021

Mai Linh là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ vận tải nổi tiếng tại Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng khá cao, đặc biệt là các vị trí lái xe taxi. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc taxi Mai Linh chuẩn nhất nhé!

1. Tại sao cần có hồ sơ xin việc taxi Mai Linh?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều công ty, tập đoàn kinh doanh dịch vụ vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng nhiều của con người. Một trong số đó phải kể đến chính là taxi Mai Linh hay Mai Linh Group. Đây cũng là một trong những công ty phát triển top đầu, theo đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên lái taxi cũng tăng cao trong nhiều năm gần đây.

Làm việc tại Mai Linh Group cũng là mong muốn của rất nhiều ứng viên hiện nay, bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, các chế độ tốt và không khắt khe trong việc tuyển chọn các đối tượng. Trên thực tế, lái xe taxi không yêu cầu về trình độ học vấn hay bằng cấp mà chỉ cần đáp ứng các tiêu chuẩn về luật giao thông, bằng lái là có thể làm được. Chính vì vậy mà Mai Linh Group cũng đã tạo điều kiện việc làm cho rất nhiều người lao động tại Việt Nam.

Tại sao cần có hồ sơ xin việc taxi Mai Linh
Tại sao cần có hồ sơ xin việc taxi Mai Linh?

Tuy vậy, để có thể ứng tuyển và làm việc tại đây là các ứng viên vẫn cần trải qua quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn. Điều này đồng nghĩa với việc, bên cạnh kinh nghiệm lái xe dày dặn, đáp ứng các tiêu chí về lái xe ô tô thì ứng viên sẽ cần phải tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chuyên nghiệp là điều rất quan trọng.

Trên thực tế, đối với bất kỳ công việc nào nói chung thì nhà tuyển dụng ban đầu cũng sẽ đánh giá về ứng viên thông qua hồ sơ xin việc. Thông qua đó họ mới có thể đưa ra quyết định rằng có lựa chọn để phỏng vấn hay không? Các thông tin cập nhật trong hồ sơ xin việc sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng thấy được bạn có đủ khả năng làm việc, có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không?

Vậy nên, dù chỉ là lái xe taxi đơn giản, các bạn cũng đừng vì thiếu hồ sơ xin việc mà làm mất đi cơ hội việc làm của mình nhé.

Xem thêm: CV xin việc lái xe - Cách tạo CV tuyệt vời để nộp đâu trúng đó

2. Hồ sơ xin việc taxi Mai Linh bao gồm những gì?

Một mẫu hồ sơ xin việc taxi Mai Linh cũng không có gì quá cầu kỳ hay phức tạp. Điều quan trọng là các bạn phải thể hiện được những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng cần. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh, các bạn hãy lưu ý về một số giấy tờ sau:

2.1. Đơn xin việc taxi Mai Linh

Nếu như với các công việc chuyên môn trong doanh nghiệp, CV xin việc là yếu tố quan trọng nhất mà các ứng viên cần đầu tư thì đối với ứng tuyển việc làm tại Mai Linh Group, các bạn sẽ cần chú trọng nhiều đến đơn xin việc. Đây là giấy tờ quan trọng hàng đầu mà ứng viên tuyệt đối không thể thiếu khi đi xin việc tại đây.

Hồ sơ xin việc taxi Mai Linh bao gồm những gì
Hồ sơ xin việc taxi Mai Linh bao gồm những gì?

Đơn xin việc taxi Mai Linh sẽ thể hiện toàn bộ mong muốn, nguyện vọng của ứng viên đối với vị trí việc làm như thế nào? Đơn xin việc được xem là linh hồn của bộ hồ sơ xin việc, cung cấp đến cho nhà tuyển dụng thông tin cơ bản, quan trọng nhất về ứng viên.

Điểm đặc biệt trong đơn xin việc taxi Mai Linh đó là các bạn sẽ cần nêu lên lý do tại sao mình xin vào làm việc tại đây? Phần này sẽ cần thể hiện một cách rõ ràng, chi tiết nhất. Ví dụ như là “Hiện tôi chưa có việc làm, sau khi tìm hiểu và biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, nhận thấy bản thân đáp ứng được những yêu cầu công ty đưa ra nên tôi làm đơn xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên lái xe taxi,…”. Ngoài ra, trong đơn xin việc, các bạn cũng cần đưa ra một số thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân mình có liên quan đến công việc để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Đơn xin việc taxi Mai Linh
Đơn xin việc taxi Mai Linh

Không chỉ có nội dung mà hình thức của mẫu đơn xin việc taxi Mai Linh cũng cần phải đảm bảo thật ấn tượng, thu hút. Nhiều người cho rằng ứng tuyển làm lái xe taxi thì cần gì quan trọng như vậy. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh việc làm gay gắt thì chỉ cần bạn mờ nhạt là đã có thể bị loại ngay từ vòng hồ sơ rồi. Do đó, hãy thật quan tâm đến tổng thể của lá đơn xin việc, nội dung chất lượng, hình thức đơn giản và chuyên nghiệp nhé.

2.2. Sơ yếu lý lịch

Làm công việc lái xe taxi cho Mai Linh, các bạn cũng cần phải đảm bảo về xuất thân, lai lịch thật rõ ràng. Nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị cả sơ yếu lý lịch chi tiết, cụ thể, kê khai đầy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân, đến gia đình để họ nắm bắt.

Đối với Mai Linh Group hay bất kỳ hãng xe taxi nào, chắc chắn họ sẽ không lựa chọn những ứng viên có lai lịch không trong sáng, rõ ràng. Vì có thể ứng viên có tiền án tội phạm, khi chở khách có thể gây nguy hiểm cho khách hàng và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hãng xe của họ. Do đó, trong hồ sơ xin việc taxi Mai Linh, bạn tuyệt đối không thể thiếu loại giấy tờ này.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Riêng về sơ yếu lý lịch của bản thân, các bạn có thể mua theo bộ hồ sơ bán bên ngoài cũng được chấp nhận, chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn và để kèm vào hồ sơ xin việc khi gửi đi.

2.3. Giấy khám sức khỏe

Làm công việc lái xe cho Mai Linh, các ứng viên cần phải đảm bảo có sức khỏe thật tốt. Vì tính chất của công việc này không chỉ làm một vài tiếng, mà có thể sẽ chạy xe cả ngày, chạy cả đêm đối với những ai muốn tăng thêm thu nhập, chạy đường dài theo nhu cầu khách hàng,… Do đó, nếu không đủ sức khỏe, có bệnh nặng thì chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Về mẫu giấy khám sức khỏe này thì các ứng viên sẽ cần nộp bản gốc có xác nhận của bệnh viện. Do đó, các bạn cần đến các cơ sở y tế để khám và họ sẽ cấp giấy khám sức khỏe này.

2.4. Bản sao giấy chứng minh nhân dân

Khi làm hồ sơ xin việc taxi Mai Linh, các bạn lưu ý đừng quên photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Đây sẽ là giấy tờ quan trọng để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin mà các bạn cung cấp trong sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, họ cũng không yêu cầu quá khắt khe về việc công chứng của cơ quan địa phương. Chính vì vậy mà các bạn cũng sẽ bỏ bớt được một số công đoạn phức tạp, chỉ cần photo và để vào hồ sơ xin việc.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân
Bản sao giấy chứng minh nhân dân

2.5. Bản sao giấy phép lái xe

Làm công việc lái xe taxi thì chắc chắn các bạn sẽ cần phải có bằng lái xe. Để ứng tuyển vào làm việc tại taxi Mai Linh, các bạn sẽ cần đáp ứng yêu cầu có bằng B trở lên. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cũng sẽ không bắt các bạn phải nộp bằng gốc mà bạn hãy photo bản sao để đưa vào hồ sơ xin việc.

Ngoài ra, họ cũng không đặt ra yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, nên các bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần đảm bảo có bằng lái xe và kinh nghiệm lái xe tốt là có thể đáp ứng các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra.

Xem thêm: Tuyệt chiêu để chuẩn bị mẫu đơn xin việc lái xe đỉnh cao

3. Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh

Bên cạnh những yêu cầu trên thì khi chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh, các ứng viên cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh
Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc taxi Mai Linh

- Toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ xin việc cần phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, tuyệt đối không khai gian dối, sai lệch sự thật.

- Hồ sơ xin việc taxi Mai Linh dù không đặt ra yêu cầu quá cao, song các bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp bằng việc đầu tư về nội dung, hình thức sao cho hoàn hảo, cung cấp được thông tin nhà tuyển dụng cần mà còn tạo được ấn tượng tốt về hình thức, tránh để các giấy tờ bị nhăn, gấp mép, nhàu nhĩ hay rách.

- Đối với hồ sơ xin việc taxi Mai Linh, hiện nay, các bạn có thể lựa chọn ứng tuyển theo 2 cách là online hoặc trực tiếp. Do đó, tùy vào hình thức các bạn lựa chọn mà chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật chuẩn nhé.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc taxi Mai Linh chuẩn và chuyên nghiệp, từ đó các bạn có thể tìm được việc làm ưng ý nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN