Bạn đã tìm hiểu về học phí Đại học Tôn Đức Thắng chưa?

Mai Hoàng Trang   Thứ sáu, 30/08/2019

Giới thiệu lịch sử hình thành, thành tựu, ngành đào tạo của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đánh giá và thông tin chi tiết về mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng

1. Giới thiệu về trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học đa ngành và thuộc top trường có thương hiệu khá nổi tiếng tại Việt Nam. Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập lần đầu tiên với tên gọi trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng. Trường được thành lập vào năm 1997 dưới quyết định của thủ tướng chỉnh phủ và chính thức đổi tên thành Đại học Tôn Đức Thắng vào ngày 22/6/2006.

đại học tôn đức thắng

Tính đến cuối tháng 12/2018, trường Đại học Tôn Đức thắng đã đào tạo được 3 tiến sĩ, 557 thạc sĩ cùng hơn 38.300 cử nhân. Mỗi năm, trường tuyển sinh 6000 sinh viên mới với quy mô đào tạo 23.000 sinh viên, tỷ lệ chọi gần đây nhất là 1:10, tức là trong số 10 thí sinh dự tuyển thì trường chỉ lấy 1 thí sinh. Bên cạnh đó, bắt kịp với những trường đại học khác trên thế giới, Đại học Tôn Đức Thắng có chuẩn đầu ra khá cao, được công bố ngay từ lúc tuyển sinh. Cụ thể, Nhà trường yêu cầu kiến thức chuyên ngành của sinh viên phải đạt chuẩn quốc tế, phải có chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.0 trở lên hoặc TOEIC trên 500 điểm, trình độ tin học MOS đạt 750/1000 điểm.

Chương trìnnh cao học và đại học của Đại học Tôn Đức Thắng được công nhận bởi các đại học uy tín nước ngoài. Cùng số lượng giảng viên và các chuyên gia nước ngoài lên tới 200, ngành nào của trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng có những môn học bằng tiếng Anh, phải đi thực tập ở doanh nghiệp và đặc biệt, được chuyên gia nước ngoài giảng dạy thường xuyên.

Trong những năm gần đây, các sinh viên quốc tế từ các trường đại học khác nhau trên thế giới đã đến Đại học Tôn Đức Thắng học tập, giúp các sinh viên Việt Nam có cơ hội được cọ xát, tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với sinh viên quốc tế. Do có những đặc thù này nên Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá là một cơ sở đào tạo nhân lực chuẩn khu vực và quốc tế.

Đại học Tôn Đức Thắng hoạt động dựa trên nguyên tắc “Công bằng, hiệu quả và tinh thần phụng sự”. Hiện nay, trường có một địa chỉ nằm tại: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem Thêm : Đơn xin chuyển công tác là gì? Cách viết đơn xin chuyển công tác hiệu quả

2. Mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo 3 nhóm ngành chủ yếu:

Khối ngành xã hội: Ngành khoa học – Xã Hội, Kinh Tế, Quản lý thể thao;

Khối ngành tự nhiên: Ngành Khoa học tự nhiên, Công nghiệp;

Khối ngành Y dược.

Ngoài ra, năm 2019 trường có đào tạo thêm một ngành mới là Ngành Golf – Ngành được đào tạo theo chuẩn quốc tế, chương trình học là chương trình của Trường Đại học Chung – Ang tại Hàn Quốc.

Mức học phí của trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ khác nhau tuỳ vào ngành học và số tín chỉ bạn đăng ký. Cụ thể mức học phí như sau:

Mức tạm thu của trường Đại học Tôn Đức Thắng:

Khối ngành xã hội: Tạm thu 9.500.000 đồng

Khối ngành tự nhiên: Tạm thu 11.000.000 đồng

Ngành Y dược: Tạm thu 20.000.000 đồng

Ngành Golf: Tạm thu 23.000.000 đồng

Mức đóng chung của trường Đại học Tôn Đức Thắng:

Đối với hệ đào tạo Chính quy thì mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng là 370.000 đồng/tín chỉ

Đối với hệ đào tạo chương trình Chất lượng cao thì mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng là 560.000 đồng/tín chỉ

Mức học phí này có thể tăng theo từng năm

Mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng mới nhất năm học 2019 – 2020:

Khối ngành Xã hội: Mức học phí là 18.500.000 đồng/năm

Khối ngành tự nhiên: Mức học phí là 22.000.000 đồng/năm

Ngành dược: Mức học phí là 42.000.000 đồng/năm

Ngành Golf: Mức học phí rơi vào 41.448.000 đồng/năm với chuyên ngành Quản lý kinh doanh Golf và 67.213.000 với chuyên ngành Huấn luyện Golf

Đối với chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh:

Sinh viên trúng tuyển các chương trình chất lượng cao nhưng chưa đạt chuẩn đầu vào tiếng Anh sẽ được xem như sinh viên học chương trình dị bị với mức học phí là: 27.000.000 đồng/nắm

Mức tạm thu đối với sinh viên nhập học ngành kế toán, ngôn ngữ Anh là 25.000.000 đồng/năm; ngành công nghệ sinh học, kỹ thuật xây dựng, kỹ tuật tự động hoá, khoa học máy tính, phần mềm là 26.100.000 đồng/nắm; ngành marketing, quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn là 26.400.000 đồng/năm.

đại học tôn đức thắng học phí

Xem Thêm : Giới thiệu bản thân một cách gây ấn tượng nhất

3. Đánh giá học phí trường Đại học Tôn Đức Thắng

Với chương trình học đại trà của một trường công lập nói chung thì đây được xem như là mức học phí khá thấp. Học phí một năm chủ yếu dao động từ 9 triệu – 11 triệu, nghĩa là một kì sinh viên chỉ mất khoảng 3 triệu – 5 triệu trong khi đó các trường Đại học khác mức học phí cao hơn rất nhiều. Trung bình một kỳ các trường đại học khác học phí là 7 triệu – 13 triệu.

So với mặt bằng chung thì mức học phí Đại học Tôn Đức Thắng vừa tầm, không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Mặc dù có lộ trình tăng học phí trong tương lai nhưng sẽ không đáng kể.

đánh giá học phí đại học tôn đức thắng

Nếu như bạn đang phân vân giữa hệ chính quy và hệ chất lượng cao thì bạn có thể lựa chọn Đại học Tôn Đức Thắng vì học phí ở đây là mức chấp nhận được.

Lựa chọn ngành nghề cho Đại học đã khó, nay phải cân nhắc học phí thì càng khó hơn. Nếu các bạn đang có ý định dự tuyển một trường đại học vừa tầm, chất lượng thì đừng bỏ qua thông tin học phí Đại học Tôn Đức thắng. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và bỏ qua được những băn khoăn phân vân của mình trước khi bước vào môi trường học mới.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN