Khối C làm nghề gì và những ngành nghề “Hót” Cho khối C

Uyên Phạm   Thứ tư, 19/06/2019

Câu chuyện học gì và làm gì hôm nay sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi khối C làm nghề gì, những nghề hót của khối C, những thông tin về trường đại học xét tuyển mới nhất

Câu chuyện học gì và làm gì hôm nay sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi khối C làm nghề gì, những nghề hót của khối C, những thông tin về trường đại học xét tuyển mới nhất.

1. Học khối c thi môn gì?

Với các bạn theo học khối C thì không còn quá xa là với câu hỏi này, vì khối C là khối thuộc khoa tự nhiên và xã hội, người theo học khối C sẽ thi 3 môn là Văn- Sử-Địa, những người có khả năng viêt, có óc bay bổng ghét tính toán thì có thể theo học khối C.

văn sử địa

2. Ngành nghề của khối C

2.1. Ngành và mã ngành của khối C

+ Ngành tâm lý học có mã D310401

+ Ngành xã hội học có mã D310301

+ Ngành quản lí học có mã D340401

+ Ngành triết học có mã D220301

+ Ngành công tác xã hội có mã D760101

+ Ngành  văn học có mã D220330

+ Ngành ngôn ngữ học có mã D220320

+ Ngành thông tin học có mã D320201

+ Ngành đông phương học có mã D220213

+ Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có mã D340103

+ Ngành quan hệ công chúng có mã D360708

+ Ngành việt Nam học có mã D220113

+ Ngành lưu trữ học có mã D320303

Vai trò của nắm bắt tâm lý khách hàng trong Marketing là rất quan trọng. Các bạn học tâm lý học có thể chuyển qua làm Marketing, hãy tìm  hiểu ngay học ngành marketing ra làm gì trên vieclam24h.net.vn nhé.

2.2. Ngành hót của khối C

+ Báo trí và truyền thông

+ Ngành quản lý nhà nước

+ Ngành văn hóa và du lịch

+ Ngành sư phạm

+ Ngành luật sư

+ Khoa học lịch sử và còn nhiều nghành khác mà các bạn sinh viên khối c lựa chọn.

3. Học khối C – chọn nghề gì?

Học khối c là khối tự nhiên xã hội, khối này sẽ chuyên xâu 3 môn là văn sử và địa, cơ hội ngành nghề và các trường đại học đào tạo cũng rất nhiều vì vậy việc lựa chọn và hướng theo ngành nghề và trường học nào cũng là yêu tố quyết định, việc lựa chọn đó có phù hợp với năng lực của các bạn không, có cùng với sở thích và đam mê của mình là những quyết định cần được cân nhắn kỹ.

học khối c chọn ngành gì

Học khối c ra làm gì cho phù hợp không hề đơn gian, có rất nhiều lựa chọn, nhưng không phải nghề nào cũng hợp với bạn hãy cùng tham khảo các nghề khối c hót hiện này được nhiều bạn trẻ quan tâm sau.

3.1. Ngành văn hóa và du lịch

 Những cử nhân ngành Ngành văn hóa du lịch hay còn gọi là cư nhân Việt Nam học được đào tạo về hướng dẫn viên du lịch, những người này sẽ làm ở các cơ quan, đại lý các điểm du lịch hay các khu vui chơi giải trí.

Học xong chương trình sinh viên có thể làm được những công việc sau đây, là người hướng dẫn du lịch trong các tour du lịch trong nước và nước ngoài, dẫn khách thăm quan các khu du lịch, thuyết mình tại các viện bảo tàng các danh lang thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa. Hoặc cũng có thể làm trong cơ quan, khách sạn, đại lý du lịch hoặc các khu vui chơi giải trí ngoài ra bạn có thể mở công ty kinh doanh về loại dịch vụ này...

Xem thêm: Cơ hội việc làm du lịch cho các bạn học khối C

hướng dẫn viên du lịch

3.2. Báo chí và tuyên truyền thông

 Ngành nghề này hiện nay vô cùng phổ biến và có nhu cầu nhân lực cao, sinh viên học xong ngành này sẽ được trang bị được cho mình nền tảng về kiến thức xã hội và có khả năng tư duy nhạy bén , cùng với các kỹ năng về viết báo, khả năng giao tiếp , phỏng vấn biên tập ... với những bạn làm trong ngành nghề này thì môi trường làm việc năng động luôn được di chuyển đến các vùng để thu thập thông tin viết bài, tiếp thu thêm nhiều kiến thức xã hội.

Ngay từ khi còn đang theo học tại các trường, những sinh viên theo học ngành này có thể công tác cho các báo, các tòa soạn các trang thông tin để viết bài với mức thù lao nhận bút khá cao. Những bạn có khả năng kiến thức rộng học xong có thể được nhận luôn vào tòa soạn.

Việc làm Báo Chí - Truyền Hình

3.3. Tâm lý học

 Ngành khoa học nghiên cứu việc những biết hiện hành vi của con người và việc xử lý thông tin của chúng ta, bằng cách đi sâu vào đời sống, ngõ nghách tâm lý, kinh tế chinh chị xã hội, văn hóa , giáo dục ... tất cả các mặt của cuộc sống. Hiện nay ngành này đang được phát triển rộng trong tất cả các mối quan hệ, mọi lĩnh vực của đời sống.

Sau khi học xong sinh viên có thể làm việc ở một số cơ quan như bệnh viện làm chuyê viên trị liệu tâm lý cho bệnh viện, chuyên viên phụ trách các bộ phận nhân sự, chăm sóc khách hàng hay quan hệ khách hàng trong các công ty, hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu tâm lý trong các trường đại học viện nghiên cứu hay trung tâm và rất nhiều nơi khach như trường học, đài phát thanh ....

Xem thêm: Học khối D làm nghề gì? Top các ngành hot nhất hiện nay

3.4. Quản lý nhà nước

Sau khi học xong các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của nghề, môi trường làm việc của bạn có thể trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội hoặc có thể học lên cao hơn để có nhiều kiến thức và trình độ.

Thí sinh học xong được trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành công việc tại các cơ quan nhà nước,các tổ chức xã hội... và nhiều cơ quan .

quản lý nhà nước

3.5. Nghề sư phạm

Nghề sư phạm một nghề cao cả, một nghề được kính trọng, những người thầy người cô đưa đến những kiến thức và bài học cho các em học sinh, với nghề này các bạn học xong thường công tác tại các trường học, thực hiện công việc đưa cai chữ đến với các em học sinh.

Nhưng thực tế ngành sư phạm hiện nay ở nước ta đang có số lượng nhiều,đặc biết ở các cấp PTTH, thừ nhân lực ở các vùng đồng bằng những lại thiếu nhân lực ở các vùng sâu, vùng xa, vung gặp nhiều vấn đề về kinh tế, do đó khi chọn nghề các bạn cần cân nhấc kỹ để không bị chông chênh sau khi hoàn thành xong trương trình học, không được làm công việc mà mình định hướng và yêu thích.

Nghề sư phạm, một lựa chọn số một cho dân khối c và cũng là suy nghĩ luôn xuất hiện đâu tiên khi hỏi bạn học khối gì để lựa chọn nghề, nhưng liệu có phải nghề.

4. Tốp trường đại học đứng đầu về khối C

Khu vực miền Bắc: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội  2, Học viện hành chính quốc gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG Hà Nội.

Khu vực miền Trung: Đại học Lao động & Xã hội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Mở bán công TpHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An Giang, Đại học Công Đoàn, Đại học dân lập Hồng Bàng

Khu vực miền Nam: Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Văn hóa TP.HCM, Đại học Đà Lạt, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG TpHCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Luật TpHCM

5. Làm thế nào đê thi được vào các trường tốp I khối C

Với học sinh học khối c phải thi 3 môn là Văn, sử và địa lý 3 môn đều thuộc về tự nhiên và xã hội, phần lớn sẽ là kiến thức học thuộc nhưng những năm gần đây đề thi đã hạn chế việc thí sinh học thuộc, đề thi chuyển sang hướng tăng cường những câu hỏi thực tế, những kiến thức giúp học sinh tư duy.

Với đề thi môn văn tuy là môn thi không phải tính toán, không mang tính thời sự nhưng đề cập cho sinh viên những để văn mở, để học sinh có thể đưa ra được ý kiến của mình, không học thuộc theo kiểu máy móc, để  yêu cầu có tính sáng tạo, lời văn riêng của mối thí sinh.

Với môn địa thí sinh tận dụng được tối đa lợi thế về sử dụng số liệu bảng đổ biểu đồ trong đề thi để hoàn thi tốt phần thi của mình.

Thí sinh thi môn sử : môn sử theo mọi người nghĩ là môn học thuộc lịch sử để thi, nhưng không phải hoàn toàn là thế, đề thi những năm gần đây đã mang tính thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa vào bài thi.

Với những dạng đề thi như vậy giúp thí sinh thế hiện được suy nghĩ và hướng làm bài theo cái riêng của bản thân, tránh việc học thuộc học văn mẫu, sẽ mất đi tư duy, sáng tạo và nét riêng trong mỗi bài văn. Để đánh giá đúng năng lực học sinh, phân khúc thí sinh để sàng lọc được những bạn có năng lực thực sự, từ đó việc đào tạo thí sinh sau này ở các trường đại học cũng đễ dàng hơn.

6. Gợi ý một điểm thi vào một số trường khối C triển vọng

Mặt bằng chung của những người theo khối c điểm chuẩn vào các ngành thường không khá cao , trừ những ngành yêu cầu và tỉ lệ cạnh tranh cao như trường kiểm sát , an ninh và quân đổi vì những trường này có tỉ lệ tuyển nữ ít nên tỉ lệ cạnh tranh rất cao, nên xác định thi vào trường nào các bạn cận lựa chọn đúng để ứng tuyển, tránh việc lựa chọn không tương xứng.

Điểm của khối c dao động từ 22 điểm đó là những ngành có chất lượng đầu ra tương đối tốt, với những ngành tỉ lệ tuyển thấp thì điểm dao động đến 27 điểm, còn những ngành ít thì sinh đăng ký thi thì điểm dưới 22 với đặc điểm về nghề nên số điểm của các trường có sự khác nhau. Trường có chất lượng đào tạo tốt thường điểm tuyển có hơn so với mặt bằng chung.

7. Bạn nghĩ sao về câu nói học khối C khó xin việc

Với xã hội công nghệ thông tin, các ngành khoa học xã hội được ưu chuộng và lựa chọn hàng đầu, nên rất nhiều người bỏ qua khối thi này. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá thí sinh khối C không năng động sáng tạo như các khối khác. Vì vậy nếu bạn học các ngành về sư phạm, luật sư ... thì rất khó để tranh đấu với nhứng bạn khối ngành khách nhưng cùng bằng cấu và yêu cầu nghề.

Trên thực tế khối C có rất nhiều nghành nghề và các trường đạo tọa chuyên sâu, nếu bạn học những trường có chất lượng đào tạo tốt, có kiến thức chuyên môn thì có hội việc làm và cơ hội thăng tiến là không thiếu, những ngành có nguồn nhân lúc còn thiếu như xã hội học, tâm lý học, nghiên cứu hành vi người tiêu dụng ...những ngành này có nhu cầu tuyển dụng cao, nếu có trình độ thì ra trường thí sinh sẽ nhanh chóng tìm được những việc làm với mức lương mong muốn

Tổng kết : Qua những chia sẽ trên chúng ta đã trả lời được câu hỏi khối C ra làm nghề gì, các trường đạo tạo khối c, cơ hội việc làm 24h cho những người học khối C từ đó bạn có những lựa chọn và hướng đi đúng trong việc học tập và làm việc sau này chúc các bạn thành công

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN