Giải mã ý nghĩa cụm từ Kimochi tiếng Nhật là gì? Bạn có biết

Mai Hoàng Trang   Thứ sáu, 10/01/2020

Kimochi là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy thông dụng nhưng bạn có dám chắc rằng mình đã hiểu đúng, hiểu rõ ý nghĩa sâu xa cũng như cách sử dụng của nó hay chưa? Nếu còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng v theo dõi bài viết vieclam24h.net.vn dưới đây để có cho mình thêm những kiến thức bổ ích nhé

1. Kimochi – ý nghĩa tiềm ẩn

Giải mã ý nghĩa cụm từ Kimochi tiếng Nhật là gì? Bạn có biết

1.1. Kimochi tiếng nhật được hiểu là gì? 

 Trong xã hội ngày nay, cụm từ Kimochi đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là với giới trẻ.Tuy nhiên, mặc dù có sự phổ biến cực lớn nhưng không nhiều người biết tới ý nghĩa thực sự của nó.Vậy Kimochi tiếng Nhật là gì?

 Kimochi (気持ち)có xuất xứ từ đất nước “ xứ sở hoa Anh Đào “ Nhật Bản, để chỉ cảm xúc, tâm trạng của con người với một hành động hay sự việc nào đó thông qua lời nói. Đây là một tính từ đầy màu sắc mang theo nét đặc trưng của con người nơi đây. Hiểu theo một cách khác thì Kimochi mang ý nghĩa gần giống như “ Feeling” trong tiếng anh, mang một cảm giác khó tả của con người đem lại sự thỏa mãn cũng như sung sướng.

 Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp mà Kimochi cũng được nhắc đến nhiều trong những câu chuyện gia đình, đặc biệt là của những đôi vợ chồng, rộng hơn là nền công nghiệp tình dục của quốc gia này. Với trường hợp này, kimochi vẫn có nghĩa là cảm giác nhưng là cao trào, sung sướng, khi hai người đạt được khoái cảm tột độ trong chuyện tình mà những hành động ngày thường không đem đến được.

 Nhật Bản là đất nước sinh ra từ ngữ này và những bộ phim "người lớn” đã mang nó đi xa, vượt ra biên giới của đất nước nhỏ bé, trở nên phổ biến với các nước lân cận cũng như trên toàn thế giới.

Tuyển dụng việc làm

1.2. Kimochi khi kết hợp với các từ ngữ khác nhau

Giải mã ý nghĩa cụm từ Kimochi tiếng Nhật là gì?

 Cũng giống như tiếng việt bản thân kimochi là một tính từ chỉ cảm xúc nên nó hoàn toàn có thể ghép với những từ ngữ khác để cho ra ý nghĩa khác nhau, không giống như khi giải nghĩa một mình. Một số cụm từ người đọc thường nghe thấy là:

 - Kimochi ga ii (気持ちが良い): diễn tả tâm trạng tốt, vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc.

 - Kimochi ga warui (気持ちが悪い): diễn tả tâm trạng tồi tệ, buồn bực, khó chịu.

 - Kimochi Yamete( 気持ち止めて): tức là đừng dừng lại, hãy cứ tiếp tục. Mặc dù khi đứng một mình Yamete mang nghĩa là dựng lại hành động đang diễn ra nhưng khi được kết hợp với Kimochi thì nó lại được hiểu rằng hãy cứ tiếp tục và đừng dừng lại. Đó là điều đặc biệt khi ghép từ trong cách sử dụng.

 Bên cạnh những từ phổ thông phía trên thì Kimochi còn được kết hợp với một số từ “Gia vị âm thanh” khác nữa. Phần lớn những từ này được sử dụng trong  nền công nghiệp giải trí 18+. Tất cả sẽ giúp người xem cảm nhận được tính nghệ thuật trong phim chứ không chỉ dừng lại ở những giá trị cơ bản. Các từ có thể đi cùng bao gồm:

 + Dame (駄目): không được, không thể,cấm chỉ.

 + Hayaku (早く): nhanh lên.

 + Irete Iku ( 入れて行く): cho vào đi.

 + Mousugu (もうすぐ): sắp rồi.

 + Motto (もっと): hơn nữa, thêm nữa, chút nữa.

 Như vậy, tùy vào ngữ cảnh và từ đi kèm mà Kimochi mang ý nghĩa cảm xúc khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng, người dùng phải cân nhắc sao cho hợp lý nhất để tránh người đọc, người nghe hiểu sai nghĩa dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

Mẫu CV đẹp

2. Hoàn cảnh sử dụng Kimochi 

 Kimochi tiếng Nhật là gì? Bạn có biết

 Kimochi – tính từ mang đầy cảm xúc được thể hiện trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bao gồm:

 - Trong cuộc sống thường ngày: Nếu như bạn đã từng có dịp đi thăm quan, du lịch hay học tập, làm việc ở đất nước mặt trời mọc này thì bạn có thể thấy người dân Nhật Bản sử dụng thuật ngữ này vô cùng nhiều và cách sử dụng cũng cực kỳ đa dạng. Bởi thực tế, nó chỉ là một từ thể hiện cảm xúc bình thường nếu như không đặt vào hoàn cảnh đặc biệt và điều này là hoàn toàn hợp lý mà thôi. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, Kimochi mang nghĩa như nêu phía trên. Nhưng xét trong việc sinh hoạt gia đình (chuyện vợ chồng) thì Kimochi được sử dụng để biểu thị cảm xúc hưng phấn khi được thỏa mãn nhu cầu tình dục. Bên cạnh đó, Kimochi còn được sử dụng như một cách thể hiện sự khâm phục hay ngưỡng mộ tới một cá nhân hoặc hành động nào đó. Đối với hoàn cảnh này thì Kimochi hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực khi được xem như một lời khen ngợi. Vì thế, bạn không cần ngần ngại khi nói từ ngữ này ở bất kỳ nơi đâu đất nước Nhật bản.

 - Sử dụng khi thể hiện niềm yêu mến một người hay một vật nào đó: trong cuộc sống, chắc chắn đôi lúc bạn sẽ được nhận một món quà từ người khác mà mình vô cùng yêu thích, lúc này kimochi sẽ phát huy tác dụng vốn có, thể hiện sự vui mừng tột độ.

 - Sử dụng trong ngành công nghiệp phim Nhật bản: Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp, về con người thông minh, nhanh nhẹn mà còn nổi tiếng toàn thế giới về những bộ phim” đen” , bộ phim “ người lớn “.  Nó được sản xuất một cách hợp pháp ở quốc gia xinh đẹp này, lan tràn trên mạng xã hội du nhập vào nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Kể từ những năm 90, sau sự bùng nổ của ngành điện ảnh“18+” này thì từ tượng thanh kimochi cũng được sử dụng như một phần tất yếu để làm nên tinh hoa, mang lại cảm xúc chân thật cũng như mới mẻ cho người xem. Vì vậy mà khắp nơi trên thế, người ta biết đến kimochi và cũng là biết đến Nhật bản.Có thể nói, Kimochi chính là dấu ấn, là nét đặc trưng tạo nên thành công vang dội của ngành công nghiệp phim người lớn ở quốc gia này.

Việc làm Dầu khí - Địa chất

3. Những lỗi sai cơ bản của người nước ngoài khi sử dụng Kimochi

Giải mã ý nghĩa Kimochi tiếng Nhật là gì? Bạn có biết

 Vốn dĩ cụm từ Kimochi được du nhập và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia là thông qua sự phát triển của nền công nghệ phim người lớn ở Nhật. Ở Nhật thì đó được coi là một nghề và đã được hợp pháp hóa. Do vậy, mọi người khi được tiếp xúc với cụm từ Kimochi đều vội vàng gắn cho nó những hàm ý không mấy tích cực mặc dù chưa hoàn hoàn hiểu rõ cách sử dụng từ. Điều này đặc biệt xảy ra ở bộ phận giới trẻ, độ tuổi từ 18 trở lên. Họ coi đây như là một cụm từ nhạy cảm là lấy đó làm niềm vui khi mang đi chọc ghẹo người khác.

 Ngôn ngữ Nhật thuộc dạng ngôn ngữ khó học nhất thế giới bởi tính đa dạng và phức tạp cả về ngữ pháp lẫn số lượng từ vựng, cách áp dụng ở mỗi ngữ cảnh hay ở âm điệu đều thể hiện những ý nghĩa không hề giống nhau.

 Phần lớn người nước ngoài khi mới tiếp xúc đều nhầm tưởng rằng bản thân từ Kimochi đã mang nghĩa là sung sướng, thỏa mãn hay hạnh phúc nhưng điều đó là hoàn toàn sai. Khi biểu thị cảm xúc tốt, sung sướng sẽ là “Kimochi ii”, ở đây thì chữ “ii” sẽ được ngân dài khi phát âm và biểu thị mức độ tích cực trong cảm xúc. Nhưng phần lớn mọi người đều nhầm lẫn đó là cho rằng chữ “ii” được ngân dài ra đó là của chữ Kimochi nhưng thực ra đó là một từ tách rời.

 Do việc không hiểu rõ bản chất của từ Kimochi nên khi áp dụng ở mỗi hoàn cảnh cũng có thể không phù hợp, dẫn đến tình trạng bị hiểu nhầm ý. Đôi khi mang đến những ấn tượng không tốt từ người đối diện.

 Hầu hết mọi người đều biết rằng tiếng Anh của người Nhật thật sự buồn cười, đến mức có hẳn bài hát vô cùng hài hước nói về điều đó từ chính người Nhật. Thế nhưng chúng ta cũng không biết rằng chính bản thân mình khi sử dụng tiếng Nhật cũng khiến người bản xứ đôi lúc khó hiểu hoặc trong trường hợp trớ trêu. Bản thân tiếng Nhật đòi hỏi người sử dụng phải vô cùng chú ý ở âm điệu khi phát âm, sự nhịp nhàng khi lên xuống, nhấn mạnh âm tiết đều thể hiện nhiều ý nghĩa đa dạng.

Xem thêm: Cám dỗ là gì? Làm sao để vượt qua cám dỗ của cuộc đời?

4. Làm sao để sử dụng kimochi đúng cách

Giải mã từ Kimochi tiếng Nhật là gì? Bạn có biết

 Vì mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên việc sử dụng kimochi đúng cách cũng không hề dễ dàng. Điều này không chỉ gặp phải ở những người nước ngoài mà ngay cả những người dân Nhật Bản chính gốc đôi khi cũng bị nhầm lẫn. Vậy, để sử dụng hợp lý người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

4.1. Hiểu đúng ý nghĩa của cụm từ Kimochi

 Ngôn ngữ Nhật Bản cũng như ngôn ngữ Việt Nam rất đa dạng và phong phú, vì thế nếu người dùng không hiểu hết được ý nghĩa thật sự của nó thì sẽ gây khó khăn cũng như nhầm lẫn rất lớn trong việc sử dụng. Vì thế, bạn đọc cần hết sức lưu ý, tìm hiểu thông tin kỹ càng, đặt vào hoàn cảnh xác định để có thể miêu tả tốt nhất ý nghĩa mình muốn nói. Đồng thời, kết hợp với các từ ngữ khác để tránh trường hợp bị hiểu nhầm gây ra những lỗi sai không đáng có, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình tượng cũng như mối quan hệ xung quanh.

4.2. Không sử dụng Kimochi một cách lố lăng, kệch cỡm

Kimochi tiếng Nhật là gì

 Ở Việt nam cũng như một số các nước khác, họ sử dụng thuật ngữ kimochi như một trò đùa để trêu chọc người khác, đặc biệt là các bạn nam. Lý do xảy đến tình trạng này là do họ không có kiến thức cũng như hiểu biết chuyên sâu về từ ngữ này dẫn đến những sai sót như vậy.

 Mong rằng, với những chia sẻ thiết thực trên đây của vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ kimochi tiếng Nhật là gì? Từ đó, biết cách sử dụng sao cho đúng, để thể hiện bản thân là con người văn minh, lịch sự. Đồng thời, đây cũng là cách thức thể hiện sự tôn trọng đối với ngôn ngữ Nhật Bản nói riêng và văn hóa của đất nước mặt trời mọc nói chung. Hãy là người Việt nam có văn hóa, có trình độ, hiểu biết nhé

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN