Làm sao để thay đổi bản thân? Thay đổi bản thân là để tốt lên hay đi xuống

Phương Mai   Thứ tư, 08/01/2020

Chúng ta đều đang sống trong một xã hội vô bồ và vội vã, vậy nên có lẽ ai cũng nghĩ ràng bản thân chỉ cần như vậy, theo đúng nhịp sống của xã hội là được, còn một số khác lại ngĩa rằng thay đổi bản thân là một sự cần thiết trong mỗi cuộc sống và trong mỗi chúng ta.Vậy làm sao để thay đổi bản thân? Mấy ai có thể hiểu rõ ràng và tường tận được về việc thay đổi bản thân mình. Vậy chúng ta hãy cùng nhau để tìm hiểu bài biết này ngay sau đây!

1. Làm sao để thay đổi bản thân

Hầu hết, trong số chúng ta, có lẽ mọi người đều đang hiểu sai về cụm từ “thay đổi bản thân”. Cứ mỗi một ngày trôi qua là lại nhiều người trong số chúng ta vẫn mấp mẽ và có một suy nghĩ rằng ta đx thay dổi bản thân mình rất nhiều, qua từng ngày, từng tháng và từng năm. Và cứ như vậy thì chúng ta lại thành luyên thuyên cùng với những người khác nữa rằng họ cũng đang thay đổi bản thân, họ cũng đang làm những điều tương tự như ta. Nhưng mà những điều như vậy thì thật sự nó có cần thiết hay không? Đó là một câu hỏi mà chính chúng ta phải là người tự trả lời. và để có thể hiểu cũng như trả lời được câu hỏi đó thì cần phải xác định rõ ràng: “như thế nào thì được gọi là thay đổi bản thân”.

Cũng không phải là quá dễ dàng để mà bạn ỷ lại để rồi lật vài trang từ điển hay là gõ vài chữ lên google… như vậy là bạn sẽ không thể hiểu rõ và tường tận được đâu. Có một thực tế như thế này rằng, hầu như là tất cả chúng ta sẽ chẳng thể nào mà có thể tìm được một định nghĩa hay là một ý xác thực nhất để mà có thể trả lời được cho câu hỏi này.

Làm sao để thay đổi bản thân
Làm sao để thay đổi bản thân

Vì trong chính mỗi bản thân của chúng ta, đều là cá thể độc lập tương ứng với từng đặc điểm và với từng suy nghĩ khác nhau, nên không thể nào lấy suy nghĩ của người này, áp đặt lên người khác và lấy một suy nghĩ để làm khái niệm chung về “thay đổi bản thân”. Về định nghĩa “thay đổi bản thân” sẽ tùy thuộc vào mỗi người, để có thể đưa ra một định nghĩa riêng cho chính bản thân mình.

Khi mà nói về sự thay đổi của bản thân thì sẽ luôn có được một sự liên quan mật thiết nào đó với chính tính cach, chính bản chất của mỗi cá thể khi mà đưa ra quyết định được rằng chính bản thân ta cần phải thay đổi. Khi m à chính tự bản thân chúng ta quyết định để rẽ sang một hướng khác, đi trên một con đường mới hơn, thì những điều như vậy sẽ tạo được cho chúng ta những suy nghĩ mà về việc trong ta sẽ cảm thấy được như thế nào khi mà bản thân mình lột xác để thành người khác, để thay đổi chính bản thân của mình. Vậy làm cách nào để thay đổi bản thân mình?

Nói theo một cách khác đơn giản hơn thì, chính nhờ vào những việc thay đổi của bản thân thì đây sẽ thường là công việc mà chính chúng ta muốn làm, và cũng là điều mà chính bản thân chúng ta muốn hướng tới. Nếu mà làm sao để thay đổi bản thân tốt hơn mà nó lại tốt hơn thật, bản thân chúng ta được trở nên tốt hơn thì trong chính con người của chúng ta sẽ thật sự cảm thấy thật là thoải mái, cho đến khi mà lại là bản thân của mình nhận ra một điều rằng là phải luôn tiếp tục thay đổi để tạo nên một điều gì đó mới hơn trong chính cuộc sống này. Và nếu như trong trường hợp mà bạn bị thất bại thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rằng bản thân mình đang dần trở nên mất hi vọng hay tệ hơn nữa là mất niềm tin trong cuộc sống hay là chính bản thân bạn khi mà thất bại thì bạn sẽ gặp vô số những điều tiêu cực khác và cảm thấy chính bản thân của mình sao lại vô dụng đến vậy.

Top CV

1.1. Vậy cốt lõi của sự thay đổi ở đây là gì?

Nếu như trong mỗi bản thân của chúng ta mà chỉ xem nhẹ cuộc sống và coi cuộc sống cũng đơn thuần chỉ là của chuỗi ngày dài được ghép lại bằng những haotj động, những hành động trong chúng ta hàng ngày. Những quyết định như vậy hay là về vấn đề thay đổi bản thân cốt yếu ở chỗ là mỗi một cả thể bản thân độc lạp của chúng ta có thật sự là muốn tối ưu hóa những hành động cũng như là quyết định đó hay là không.

Vậy cốt lõi của sự thay đổi ở đây là gì
Vậy cốt lõi của sự thay đổi ở đây là gì

Không ít trường hợp mà ta đã lầm tưởng rằng, trong quá trình mà chúng ta thay đổi bản thân, cũng chính là quá trình mà chúng ta “lột xác” để trở thành một con người mới hơn, tốt hơn của chính chúng ta hiện tại, và đó là bằng cách đào thải đi những cái cũ, những cái xấu để có thể tiếp nhận những cái mới tốt đẹp hơn. Thế nhưng, đôi khi sự thật lại không giống những gì mà ta mong muốn. Khi mà thật sự là việc thay đổi bản thân chính là sự thay đổi của tùng chi tiết, từng những hành dộng, hoạt động nhỏ nhất. và cũng chính từ đây thì chính chúng ta lại đặt bản thân mình lên trên một giai đoạn phát triển mới, một cấp bậc cao hơn và thật sự là hoàn thiện hơn.

Và để mà có thể làm được những việc như thế này, thì có lẽ trong chính chúng ta phải bớt đòi hỏi đi rằng những sự thay đổi như vậy sẽ là “tan biến” dần con người cũ của bản thân mình. Thay vào đó thì hãy suy nghĩ theo một chiều hướng tích cực hơn đó là liệu những thay đổi như vậy thì có thật sự cải thiện được bản thân của ta hay là không? Nếu như đó chính là một quyết định đúng đắn thì hãy tiếp tục để cố gắng cũng như là để duy trì được chúng. Nhưng rồi chẳng may mà cho đến một ngày, chính bản thân mình lại không còn thấy sự đúng đắn đó nữa thì đó là lúc mà ta nên dừng lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV

1.2. Thay đổi bản thân? Hãy lo thay đổi hành động nhỏ?

Như với những điều mà đã được nói phần bên trên thì thay đổi thì cũng chính là việc mà để bản thân mình có thể phát triển được theo một cách tích cực hơn, bằng cách là thay đổi hành động của chính mình hay đơn giản chỉ là thay đổi đôi chút về quyết định mà mình đã đưa ra. Con người ta thì thường sẽ hay gán ghép những hành động chút một của mình với một cái tôi cá nhân khá lớn, chính vì cái tôi khá lớn nên là luôn cho rằng những hành động hay thậm chí là những việc làm đó chỉ là một phần thói quen trong bản chất của chính mình.

Thay đổi bản thân? Hãy lo thay đổi hành động nhỏ
Thay đổi bản thân? Hãy lo thay đổi hành động nhỏ

Hãy dừng ngay cái việc là đặt cái tôi của mình vào những hành động. và đừng bao giờ quên rằng là ta luyoon cần phải phát triển và thay đổi bản thân của mình một cách tốt hơn và tích cực hơn.

Xem thêm: Năng động sáng tạo là gì? Cách để trở nên năng động sáng tạo

2. Những cách thay đổi bản thân để trở nên thành công hơn

Thay đổi bản thân từ hành động cho đến lý trí… nó có thể sẽ giúp bạn thành công hơn hoặc phát triển con người bạn theo một chiều hướng tích cực hơn.

- Ghi nhận kết quả: Để mà có một thứ mà mình đang mong muốn thì bạn cần xác định được cái đầu chính là cái kết quả cuối cùng mà bạn đạt được là gì. Bản thân của bạn sẽ không thể nào mà tới được đích nếu như mà bạn không biết chính xác được cái điều mà bản thân mình đang mong muốn.

Hãy thử tự bản thân của mình ngồi xuống rồi xác định lại vấn đề hoặc là những vấn đề, những trường hợp sai sót mà bạn đã mắc phải. Rồi chính từ đó hãy quyết định xem nếu như mà bạn thay đổi thì những rắc rối như vậy thì sẽ theo một chiều hướng như thế nào.

Đừng chỉ ngồi không đó mà suy nghĩ không, mà hãy biến những điều như vậy trở nên cụ thể hơn. Và hãy viết ra những điều như vậy. VÀ bạn cũng nên tạo cho mình một thới quen đó chính là lập lên danh sách những lý do mà bạn muốn thay đổi.

Những cách thay đổi bản thân để trở nên thành công hơn
Những cách thay đổi bản thân để trở nên thành công hơn

- Luôn luôn học hỏi: Khi mà bạn đã trưởng thành, kết thức trường lớp, nhưng điều đó lại không đồng nghĩa với việc bạn đã kết thúc quá trình cũng như sạu học của mình tại đây. Con người chúng ta không bao giờ học là đủ, chính vì vậy mà luôn phải tìm tòi cũng như là học hỏi về điều hay mỗi ngày. Học từ chính kinh nghiệm sống, từ chính nhưng vấn đề cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra. Cuộc sống cho chúng ta được nhiều bài học hay hơn là trên sách vở.

Tìm việc làm ngay

3. Nổi nhưng không được nổ

Nếu đã thay đổi bản thân theo một chiều hướng tích cực hơn, con người bạn trở nên tốt đẹp hơn thì nên “dừng lại” một chút. “Nổi” nhưng không “nổ”. làm sao để thay đổi bản thân nhanh nhất?

Để mà bản thân mình tốt hơn, để thăng tiến lâu dài, cần có năng lực thực sự, vì khi đó, con người ta có những hành động để thể hiện mình bằng chính hành động cụ thể chứ không chỉ là lời nói đơn thuần. Do đó, cần phải nhận thức được ưu, khuyết điểm của mình để học hỏi lấp đầy mặt yếu và phát triển điểm mạnh, độc đáo của riêng mình mà không bị “án bóng” bởi những “cây đại thụ” trong ngành nghề.

“Nhiều bạn lớp mình vẫn ngại ngần không muốn thể hiện mình trong tập thể vì cho rằng nổi bật quá có thể gây khó chịu cho người khác, bị nói xấu hoặc thậm chí tẩy chay” - một sinh viên thổ lộ. Thật ra, việc này chỉ thực sự gây hại khi bạn khoác lác, ngạo mạn hay thể hiện không đúng lúc hay đúng cách, tỏ ra hợm hĩnh. Cần phải biết hài hòa giữa cái “tôi” và cái “ta” trong tập thể, chẳng hạn: thể hiện năng lực của mình nhưng không phỉ báng, chê bai người khác, nhiệt tình giúp đỡ mọi người…

Nổi nhưng không được nổ
Nổi nhưng không được nổ

Chốt lại, cốt lõi của tạo dựng thương hiệu cá nhân chỉ nằm ở 2 chữ: “Sống đẹp”: miệt mài lao động, có trách nhiệm với bản thân, có cái nhìn tích cực và lạc quan, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, sống hòa đồng với tập thể… Có thể tham khảo thêm các trang web như: Personalbrandingsummit.com, Reachcc.com và những quyển sách như “How to sell yourself” của Arch Lustberg, “The Power of Personal Branding” của Tim O’Brien…

Khi đã xây dựng và phát triển con người mình tốt đẹp hơn theo một chiều hướng đi lên thì đây cũng là lúc bạn đã có vị thế trong lĩnh vực nghề nghiệp, được nhiều người xem là một tấm gương để vươn đến hoặc thậm chí là đánh bật bạn ra khỏi vị trí của mình. Chính vì vậy, càng được biết đến thì càng nên cẩn trọng và không ngừng phấn đấu.

Từ bài viết trên của vieclam24h.net.vn, đã cho ta thấy được Làm sao để thay đổi bản thân? Thay đổi bản thân là để tốt lên hay đi xuống. Từ đó để chúng ta có thể xác định rõ được về bản thân mình hơn. Chúc các độc giả của vieclam24h.net.vn đọc bài vui vẻ.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN