Lễ tân tiếng anh là gì và các thông tin cần biết về ngành nghề này

Bảo Thanh    Thứ sáu, 13/03/2020

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm lễ tân tiếng anh là gì? Những đơn vị nào đang tuyển dụng? Và nghề có những cơ hội gì trong tương lai,... Tất cả những thắc mắc trên đây sẽ được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất đối với vị trí lễ tân tiếng anh.

1. Giải thích ngành nghề lễ tân tiếng anh là gì?

Trước tiên lễ tân là công việc cũng khá là phổ biến và quen thuộc, nhắc tới lễ tân mọi người sẽ nghĩ ngay tới khách sạn. Tuy nhiên, nó không chỉ dừng ở đó mà ngay cả khi các doanh nghiệp có quy mô lớn cũng đang rất xem trọng vị trí này.. Lễ tân tiếng anh là người đầu tiên  khi khách hàng họ bước vào công ty. Là người có hiểu biết về ngôn ngữ tiếng anh để có thể giao dịch được với các vị khách người nước ngoài.

lễ tân tiếng anh là gì
Lễ tân tiếng anh là gì?

2. Trách nhiệm của nhân viên lễ tân tiếng anh

Ở các doanh nghiệp lớn, quy mô tầm cỡ lớn, nên sẽ có những vị khách là người nước ngoài, sẽ cần tới công cụ hỗ trợ đắc lực đó là nhân viên lễ tân biết ngoại ngữ. Công việc của lễ tân tiếng anh tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại khá là phức tạp. Không chỉ yêu cầu riêng là có vốn tiếng anh mà bạn phải là một người hết sức linh hoạt và khéo léo xử lý trong mọi tình huống. Công việc đa chức năng như lễ tân, mỗi ngày sẽ phải làm nhiều rất nhiều việc khác nhau như trực quầy lễ tân, quản lý ý thức người ra vào trong công ty, trực điện thoại, kiêm luôn cả công việc văn thư như quản lý thông tin, lưu trữ thông tin đến và đi, họ cũng là người liên lạc với khách hàng để có thể tìm kiếm hay giữ chân khách hàng tại doanh nghiệp của mình,..

Trách nhiệm của nhân viên lễ tân
Trách nhiệm của lễ tân tiếng anh trong doanh nghiệp

Hằng ngày, công việc của họ cũng rất là linh hoạt, thường thì không ngày nào giống nhau cả. Khi có khách hàng đến, người đầu tiên họ gặp là nhân viên lễ tân, và lúc này nhân viên lễ tân sẽ chào hỏi, ghi thông tin của khách hàng và dẫn khách hàng lên gặp các bộ phận liên quan nếu có yêu cầu. Tiếp theo là việc quản lý sổ sách, số liệu liên quan đến khách hàng, và trực điện thoại, trả lời mail,...

Còn rất nhiều các công việc khác mà một nhân viên lễ tân tiếng anh cần phải làm, tuy nhiên trên đây chỉ là một số công việc cụ thể được nêu ra để các bạn có thể hiểu hơn về việc làm của nhân viên lễ tân tiếng anh.

Xem thêm: Bí kíp thành công đến từ bản CV lễ tân dành cho ứng viên

3. Các kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân tiếng anh

Nếu bạn đang có ý định xin vào vị trí nhân viên lễ tân của một công ty nào đó thì trước tiên bạn phải là người có ngoại hình ưa nhìn, phải có vốn ngoại ngữ là tiếng anh lưu loát với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết  và bạn cần phải nắm được các kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng và yêu cầu khắt khe mà nhà tuyển dụng đưa ra. Để biết các yêu cầu đó là gì bạn có thể xem nội dung của phần dưới đây xem mình đã đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển vào vị trí này hay chưa nhé!

- Khả năng giao tiếp làm việc tốt với người khác: Là bộ phận kết nối, liên hệ với nhiều bộ phận khác trong doanh nghiệp, mỗi một bộ phận sẽ có cách làm việc khác nhau vì vậy mà lễ tân cần phải phối hợp tốt với họ để có năng suất làm việc hiệu quả.

- Phải là người thận trọng, để ý đến từng chi tiết: Là bộ phận liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau nên những tài liệu có con số sẽ rất dễ nhầm lẫn, là một người lễ tân, bạn phải hết sức cẩn thận để giảm thiểu những sai sót trong công việc.

kỹ năng của nhân viên lễ tân tiếng anh
kỹ năng của nhân viên lễ tân tiếng anh

- Khả năng chịu được áp lực cao: Những bộ phận chuyên làm một công việc cũng đã nhiều áp lực huống chi là công việc đa năng như lễ tân tiếng anh. Với khối lượng công việc khổng lồ của nhân viên lễ tân thì việc biết chịu đựng áp lực là điều vô cùng cần thiết.

- Kỹ năng tin học văn phòng: Đây là yêu cầu tối thiểu mà bắt buộc công ty nào khi tuyển dụng các vị trí văn phòng cũng yêu cầu ở người lao động. Lễ tân tiếng anh cũng là công việc liên quan đến hành chính văn phòng, và phải làm việc trực tiếp với máy tính nên kỹ năng này rất cần để phục vụ cho công việc tốt hơn

- Kiên nhẫn và giữ bình tĩnh: Đối với công việc áp lực như lễ tân tiếng anh thì việc kiên nhẫn và bình tĩnh là vô cùng cần thiết. Hằng ngày khi phải đối diện với các câu hỏi, các ý kiến phản hồi không tốt của khách hàng thì các bạn vẫn phải giữ bình tĩnh để giải quyết chúng, các bạn vẫn phải làm việc tốt dưới những áp lực đó.

- …

Trên đây là một số những yêu cầu, kỹ năng cơ bản chi tiết nhất để hỗ trợ thông tin cho các bạn đang chuẩn bị bước vào ngành nghề lễ tân tiếng anh này. Hãy cố gắng đạt được những điều đó để khi chúng ta làm việc sẽ không gặp nhiều khó khăn mà vẫn làm tốt nhiệm vụ được giao. 

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn và phương án trả lời mới nhất!

4. Cơ hội phát triển của ngành lễ tân tiếng anh

Ngày nay khi mà xã hội phát triển, Việt Nam đã hội nhập với các nước trên thế giới. Các công ty nước ngoài cũng đã đầu tư vào nước ta rất nhiều, cụ thể là mở rộng các chi nhánh công ty sang ở nước ta, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động. Rất nhiều các vị trí trong công ty đã được tuyển dụng, trong đó có nhân viên lễ tân tiếng anh.

Cơ hội phát triển ngành lễ tân tiếng anh
Cơ hội phát triển ngành lễ tân tiếng anh

Vị trí này giờ đây rất được coi trọng bởi đây như là bộ mặt của một công ty. bộ phận này làm tốt sẽ góp phần tăng doanh số cho công ty. yêu cầu các kỹ năng đối với ngành nghề khá cao như đã nói ở trên thì đương nhiên nhân viên cũng sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công ty. Do có kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt nên nếu làm hoàn thành công việc một cách xuất sắc thì sẽ có thể được thăng chức lên quản lý,...

Rất nhiều các công ty đang có xu hướng tuyển dụng vị trí này, nên cơ hội tìm việc làm cho các bạn có trình độ ngoại ngữ đang được mở rộng. 

5. Lương của nhân viên lễ tân tiếng anh có hấp dẫn, vì sao?

Lương của nhân viên lễ tân tiếng anh sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị họ làm việc, nó phụ thuộc vào quy mô đơn vị đó lớn hay nhỏ, khách sạn 1 sao, 2 sao,... hay 5 sao. Nó phụ thuộc vào khách sạn, công ty đó nằm ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh hay các các tỉnh thành khác. Nơi đó thuộc vùng nông thôn hay thành phố,... Và nó còn phụ thuộc vào cấp bậc, chức vụ trong công ty nữa.

Lương của nhân viên lễ tân tiếng anh
Lương của nhân viên lễ tân tiếng anh 

Nói chung, mức lương của nhân viên lễ tân sẽ ở mức khá cao, theo các ngành dịch vụ khác. Nó dao động từ 7-20 triệu đồng/ tháng bao gồm lương cơ bản và các khoản khác như tiền hoa hồng dịch vụ,... Đối với các nhân viên lễ tân không có yêu cầu ngoại ngữ thì mức lương nhận được sẽ thấp hơn một chút. 

Nói chung thì với mức thu nhập này thì cũng khá là tốt, nó đủ đáp ứng cho việc chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày ở mức trung bình.

Xem thêm: Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

6. Các đơn vị tuyển dụng ngành lễ tân tiếng anh

 Hiện tại trên cả nước, có rất nhiều các đơn vị, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng vị trí lễ tân tiếng anh. Bởi tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chung cho tất cả các thứ tiếng có trên thế giới. Bởi vậy vị trí này rất quan trọng khi phải làm việc với người nước ngoài. Vậy thì các đơn vị nào đang tuyển dụng vị trí này, mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

6.1. Các doanh nghiệp có đối tác là người nước ngoài tuyển dụng nhân viên lễ tân tiếng anh

Trong thời buổi hiện nay, các bạn rất dễ dàng tìm ra các công ty tuyển dụng vị trí lễ tân tiếng anh. Việc của bạn là phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết như tôi đã nêu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành tốt công việc được giao. Các công ty tuyển dụng như:  Công ty cổ phần Nextgen Việt Nam, Công ty TNHH MTV EFF'X Việt Nam, Công ty cổ phần Thaigroup,...

6.2. Các khách sạn lớn cũng tuyển dụng vị trí lễ tân tiếng anh

Không chỉ riêng các doanh nghiệp mới tuyển dụng mà đối với các khách sạn có quy mô lớn, chất lượng phục vụ cả khách nước ngoài cũng rất cần đến vị trí nhân viên lễ tân khách sạn biết tiếng anh. Bạn có thể dễ dàng thấy rất nhiều khách sạn họ tuyển dụng, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra. Các khách sạn như: Khách sạn Nova Luxury, Essenci,...

6.3. Các Spa đang tuyển vị trí lễ tân tiếng anh

Các Spa là nơi phục vụ nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người, dù là người dân trong nước hay là người nước ngoài thì bạn cũng có những nhu cầu làm đẹp riêng đối với bản thân. Vì vậy mà nơi đây có thể làm các dịch vụ cho cả người nước ngoài, và vì vậy mà vị trí lễ tân tiếng anh xuất hiện. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều các spa hoạt động ở khắp nơi nhưng những spa có nhu cầu tuyển dụng vị trí này là những spa lớn, phục vụ chuyên nghiệp và thường được được tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...

Các đơn vị tuyển dụng ngành lễ tân tiếng anh
Các đơn vị tuyển dụng ngành lễ tân tiếng anh

Đây là những đơn vị tiêu biểu tuyển dụng vị trí lễ tân tiếng anh mà bạn có thể tham khảo, chắc rằng nó sẽ là thông tin hữu ích nhất giúp bạn tìm được đơn vị làm việc phù hợp với vị trí nhân viên lễ tân tiếng anh.

Bài viết trên là tất cả những thông tin giải đáp thắc mắc về lễ tân tiếng anh là gì? Họ làm công việc gì, những yêu cầu cần có của ngành nghề, mức lương nhận được là bao nhiêu,... Và để biết thêm thông tin về các ngành nghề khác một cách chi tiết nhất mời các bạn hãy theo dõi website vieclam24h.net.vn. Đây là một trong những cách tìm việc hiệu quả, chính xác nhất dành cho tất cả mọi người.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN