Like page là gì? Cách tăng like page trong 7 ngày hiệu quả

Mai Hoàng Trang   Thứ tư, 11/03/2020

Like page là hành động quá quen thuộc đối với những người dùng facebook. Người dùng thường theo dõi những trang mà họ quan tâm, chính vì thế họ ấn like page để có thể theo dõi hoạt động của trang đó hiệu quả hơn. Nhưng bạn đã hiểu like page là gì và cách nào để nâng cao hiệu quả của like page nâng cao hiệu quả của chiến lược Marketing trong doanh nghiệp?

Đối với các doanh nghiệp, các nhà buôn bán, phát triển nghệ thuật hay những người hoạt động vì lợi ích của cộng đồng thì việc like page thể hiện sự thu hút của trang đó đối với người dùng facebook, thể hiện những nội dung của trang đã đánh đúng vào nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng chính vì thế càng nhiều lượt like page thì trang đó càng thể hiện độ tin cậy hay mức độ sáng tạo nội dung cao thu hút người đọc người xem.

1. Like page là gì?

Trước khi tìm hiểu like page là gì thì chúng ta phải tìm hiểu page là gì đã nhé. Đầu tiên, Page là một trang được lập từ Facebook do một cá nhân hay một tổ chức công ty, doanh nghiệp tạo ra. Page sẽ tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng sở thích chung nào đó (có thể là cùng độ tuổi, ở cùng sở thích, hay địa lý,...) gắn kết lại với nhau giúp những người này có thể tương tác với nhau dễ hơn.

like page là gì
Like page là hành động thể hiện sự quan tâm của người dùng

Like page là hành động thể hiện sự quan tâm của người dùng đối với chủ để và nội dung của fanpage nào đó bằng cách ấn nút “like” trên trang page.

Khi người dùng quan tâm đến nội dung page đó thì thì họ sẽ ấn like page. Sau khi ấn like họ sẽ nhìn thấy các  thông tin liên quan đến trang khi bất cứ người nào có thao tác trên page đó. Chỉ với 1 cú nhấp, người dùng đã thực hiện cách like page nhanh chóng và hiệu quả.

Nút like được hiển thị ở vị trí đầu của page ngay dưới ảnh bìa bên phải bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi ấn vào một page bất kỳ.

Like page cũng có thể hiểu đó là mức độ yêu thích và quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, nội dung của page đó

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

2. Cách like page hiệu quả. Làm thế nào để like page?

Có 2 bước rất là đơn giản để các bạn có thể hoàn thành việc like page:

Bước 1: Truy cập vào fanpage mà bạn muốn like

Bước 2: Ấn vào mục “Like” hoặc “Thích” nằm ở góc phải dưới phần ảnh bìa 

Lưu ý: để tránh trường hợp like phải page giả mạo bạn nên tìm hiểu kỹ vào phần thông tin của page. Những page chính thống thường sẽ có lượt like page cao và tương tác cao. Lịch sử thời gian lâu hơn so với các tranh cũng tên khác. Bạn nên tỉnh táo trong việc like pgae tránh trường hợp mình like phải page giả mạo dẫn đến nhận thông tin về trang, sản phẩm bị sai lệch.

Cách tăng like hiệu quả
Cách tăng like page hiệu quả nhất
Xem Thêm : Thành phần gia đình yếu tố quan trọng của sơ yếu lý lịch

3. Ý nghĩa của hành động like page

Hành động like page là thể hiện vai trò, mối quan hệ giữa người dùng và người điều hành trang(hay còn gọi là admin):

- Thể hiện sự quan tâm: Khi người tiêu dùng quan tâm page thì họ mới thực hiện hành động like page. Sau khi người tiêu dùng đó thực hiện hành động like page thì bạn bè của người đó cũng có thể nhìn thấy các thông tin về like page và theo dõi thông tin page ở đó. 

- Thể hiện sự thu hút của page: Số lượng like fanpage có thể đánh giá được chất lượng của nội dung trang. Nội dung của trang chất lượng thì sẽ thu hút được một lượng lớn số lượng người like page.

- Thương hiệu: Một page có lượng like lớn cũng thể hiện định vụ thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Thương hiệu là bộ mặt của một công ty, là một sản phẩm mà công ty cần phải chăm chút nhất

- Tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng: Sự quan tâm của người dùng là một động thái tích cực đối với người quản lý trang. Vì đây có thể là biểu hiện trong tương lai những người này có thể sẽ trở thành khách hàng của mình.

Xem Thêm : Để đề xuất tăng lương cho bản thân, bạn cần làm những gì?

4. Cách tăng like hiệu quả trong 7 ngày

Facebook là sân chơi của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân lựa chọn để bán hàng vì Facebook có số người dùng cao thứ 2 sau Youtube (thống kê của năm 2019). Vì thế, fanpage bán hàng trên facebook càng nhiều lượt like và tương tác lớn sẽ càng có nhiều lợi thế thể hiện sự uy tín của shop bán hàng online cao nhờ vậy sẽ có nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn. Vậy làm thế nào để có thể tăng like fanpage nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng vieclam24h.net cùng tìm hểu về hướng dẫn tăng like page hiệu quả nhé

Cách tăng like hiệu quả trong 7 ngày
Facebook là sân chơi của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân lựa chọn để bán hàng

4.1. Mời bạn bè like trang fanpage 

Bước đầu khi bạn lập page và page còn mới chưa thu hút được người đọc người xem thì bước đầu tiên bạn phải mời bạn bè của mình like page cho mình vì facebook sẽ đánh giá rất cao về lượng người tương tác like và follow , độ tin cậy của fanage đó sẽ cao hơn. Lưu ý nếu bạn có quá nhiều bạn bè hãy tách ra nhiều lần mời và mỗi lần cách nhau khoảng nửa ngày tránh bị facebook “hỏi thăm” vì hành động mời bạn bè like page diễn ra bất thường và đột ngột nên facebook sẽ đánh giá là tài khoản của bạn đã bị hack và sẽ  khóa trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên nếu như nếu bạn không may bị chặn thì cũng không cần lo lắng vì lời mời like page của bạn vẫn được gửi đi, khi bạn mở lại được tài khoản thì trong 7 ngày tới bạn sẽ không thể mời được bạn bè like trang vì tính năng này trên facebook của bạn sẽ tạm thời bị chặn.

4.2. Viral content

Cách có thể thu hút và kéo khách hàng đến với fanpage của bạn và giúp page tăng like một cách mạnh mẽ đó chính là viral content. Bạn có thể tạo nội dung có ý nghĩa hoặc thông điệp tạo hiệu ứng truyền thông lan tỏa hay chấn động cộng đồng mạng. Thông thường content hài hước, ý nghĩa hay thông điệp muốn truyền tải đến cho mọi người là hình thức dễ tiếp cận người dùng nhất. Cách thức truyền tải tốt nhất đến người dùng đó chính là kết hợp với hình ảnh và video để giúp người dùng cảm thấy ấn tượng hơn về bài viết của bạn.

Viral content
Viral content là hình thức dễ tiếp cận người dùng nhất

Khi đăng bài lên page bạn có thể tag bạn bè hoặc những người mà bạn cảm thấy  có liên quan đến bài viết để tăng sự tương tác cho bài của mình. Bởi vì mục đích chính của viral content là kéo khách hàng về page của mình nên những content bạn tạo ra phải thực sự chất lượng, phải đầu tư để có thể thu hút được người dùng tốt hơn. Bạn có thể tự tạo video viral càng tốt còn nếu không khi coppy bài đăng ở nguồn nào bạn nhớ ghi rõ nguồn để tránh bị report nhé.

4.3. Tạo giveaway 

Nếu bạn tài chính đủ mạnh hoặc muốn thu hút người đến page của mình nhanh chóng hơn thì có thể thường xuyên tổ chức give away, discount, (vì người tiêu dùng thích hàng giảm giá, miễn  phí và đồ tặng kèm)... thông qua các minigame, bài đăng nào đó sẽ giúp bạn tăng tương tác cho trang fanpage của mình rất nhanh chóng.

Tạo Giveaway
Cách tạo giveaway là cách tăng like hiệu quả

Gợi ý thêm cho bạn công cụ để tạo mã discount mới trên trang web của mình thông qua công cụ Rafflecopter, công cụ này hiện nay có rất nhiều người kinh doanh sử dụng

4.4. Đưa nút like của Facebook trên website

Cách tăng like phổ biến mà rất nhiều shop áp dụng đó là dùng công cụ OptinMonster để hiện nút “like” của Facebook cho Website . Ưu điểm của công cụ này là bạn có thể xác định popup sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian bao lâu. Tuy nhiên nếu như popup hiện lên quá nhiều sẽ khiến người dùng khó chịu và có thể sẽ k còn muốn xem trang của bạn nữa và sẽ thoát ra nên bạn cần cân nhắc xem popup nên xuất hiện trong bao lâu và lúc nào trên trang website để tránh gây khó chịu cho người dùng.

4.5. Sử dụng Facebook Live

Phổ biến nhất trên hiện nay nhiều shop sử dụng nó vì tính năng này hoàn toàn miễn phí trên Facebook đó chính là Livestream. Livestream giúp thu hút lượt tương tác và bình luận trực tiếp từ người dùng, đây cũng là mong muốn của nhiều người bán hàng, muốn khách hàng có thể nhìn thấy các sản phẩm của mình và chất lượng sản phẩm như nào từ đó sẽ follow và like page của bạn.

Sử dụng Facebook Live
Sử dụng Livestream đồng thời có thể tăng like page và tương tác với khách hàng tốt hơn

Điểm cộng lớn nhất của tính năng này đó là nếu bạn có livestream với tương tác tốt sẽ được hiện trên bản đồ Facebook Live Map do đó có thể lan tỏa livestream của mình rộng rãi hơn.

Ngoài ra nếu như bạn muốn hiệu quả hơn thì vieclam24h.net.vn gợi ý thêm cho bạn một cách làm hiệu quả hơn nữa đó chính là kết hợp chạy facebook ads khi livestream như vậy có thể tiếp cận được nhiều người hơn rất nhiều.

4.6. Hợp tác với KOL/ Influencers

Muốn mở rộng đối tượng khách hàng thì có thể liên kết với các KOL/Influencers để tạo ra ảnh hưởng với người hâm hộ họ. Đây cũng là cách rất hiệu quả để bạn có thể mở rộng khách hàng tiềm năng ở các thị trường ngách. Lưu ý bạn nên chọn những KOL/ Influencers phù hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn, như vậy sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn giúp tăng like page hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu có thể bạn có thể thuê những KOL/ Influencers livestream để reivew những sản phẩm của mình thì hiệu quả sẽ tốt hơn nữa.

Hợp tác với KOL/ influencers
KOL/ influencer là người đem lại cho bạn những khách hàng mới

Để cho bạn có hình dung tốt nhất thì vieclam24h.net.vn sẽ nêu ví dụ cho bạn hiểu. Ví dụ bạn bán sản phẩm dưỡng da thì bạn nên xác định sản phẩm của bạn hướng đến khách hàng có độ tuổi như thế nào? Mức giá tiền ra sao? Phù hợp với phân khúc khách hàng như thế nào? Từ đó bạn sẽ xác định được mình nên thuê KOL/ Influencers nào phù hợp với sản phẩm của mình.

4.7. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động

Bạn không có nhiều thời gian để quan lý page của mình nhưng vẫn muốn đăng bài thường xuyên trên fanpage để tăng tương tác và tăng like thì bạn vẫn có thể sắp xếp bài đăng theo thời gian, bạn muốn theo thời gian rồi sử dụng công cụ post bài tự động . Cách làm này rất hiệu quả và tiện lợi và quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian quản lý hàn hàng của mình.

4.8. Thường xuyên tương tác với khách hàng

Cách thức truyền thống và không thể thiếu trong việc duy trì và tăng tương tác của trang đó chính là thường xuyên tương tác với mọi người thích trang. Với cách làm này không chỉ có thể chăm sóc được khách hàng đồng thời cũng mở rộng thêm các khách hàng mới. 

Tương tác với khách hàng thường xuyên là bước đầu thành công của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn bán hàng. Công việc tương tác của thành công phần nào cũng có thể lắng nghe khách hàng có thể phát triển sản phẩm hoặc rút kinh nghiệm từ những lời phàn nàn của khách hàng.

tương tác với khách hàng
Tương tác với khách hàng thường xuyên là bước đầu thành công của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn bán hàng

Trên đây là 10 cách giúp bạn tăng like fanpage Facebook tự nhiên và hoàn toàn miễn phí. Theo như các đánh giá thì hiện nay Facebook hiện vẫn đang là thị trường kinh doanh tiềm năng của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay các cá nhân bán hàng. Vì vậy hãy tận dụng thì trường tiềm năng này để tăng thêm doanh thu cho mình nhé!

Mong rằng những thông tin trên vieclam24h.net.vn đưa ra đã giải đáp được câu hỏi “like page là gì?” của các bạn.  Ngoài ra trên vieclam24h.net.vn cũng có các công việc liên quan đến làm việc trên Facebook các bạn có thể tham khảo tại vieclam24h.net.vn nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN