Lữ hành là gì? Những điều bạn chưa biết về ngành lữ hành

Nguyễn Hương Anh   Thứ ba, 30/07/2019

Bạn hiểu ‘lữ hành là gì ?’. Có rất nhiều bạn đang mơ hồ chưa hiểu được rõ định nghĩa về lữ hành, liệu lữ hành và du lịch có giống nhau hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lữ hành và những vấn đề xoay quan trong lĩnh vực này mà bạn nên biết trong bài viết dưới đây nhé !

1. Lữ hành là gì ?

Lữ hành là gì ?

Lữ hành là gì ? Lữ hành chính là khái niệm nói về hoạt động khi di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác và không trở về điểm xuất phát ban đầu, không đi trùng nhau. Lữ hành là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong du lịch.

Người làm việc trong ngành lữ hành thường rất năng động, trẻ trung, có tinh  thần trách nhiệm làm việc cao. Đặc biệt có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lớn và mức thu nhập hấp dẫn.

Bạn hoàn toàn có rất nhiều cơ hội lớn để làm việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành trên tất cả các địa điểm du lịch lớn và tiềm năng của nước ta như : Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Ninh Bình, Quảng Trị, Nha Trang, Đà Lạt…. và nhiều địa điểm đẹp, hấp dẫn, tiềm năng khác.

Làm việc trong lĩnh vực du lịch, rất nhiều người bắt đầu là sinh viên khối D. Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm thông tin khối D làm nghề gì, các việc làm phồ biến ngoài du lịch.

2. Top 3 công việc hot nhất trong lĩnh vực lữ hành bạn nên biết

Top 3 công việc hot nhất trong lĩnh vực lữ hành bạn nên biết

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Là người dẫn dắt các thành viên trong nhóm lữ hành đi theo đúng kế hoạch đề ra sẵn có trong gói tour. Hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đoàn, để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ người hướng dẫn viên du lịch ngoài sự am hiểu thông thạo về địa điểm du lịch, cách dẫn tour, còn cần là một người thật khéo léo, biết giải quyết đc các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình dẫn tour.

Công việc hướng dẫn viên du lịch rất năng động, thoải mái, phù hợp với những bạn hướng ngoại, thích giao du, đi đây đi đó, thích trải nghiệm, không sợ bị gò bò. Nhìn chung đây là một trong những việc làm tiêu biểu có tiềm năng phát triển lớn của ngành du lịch và lữ hành.

2.2. Người điều hành tour

Ngoài vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch thì người điều hành tour cũng là một trong những vị trí đó vai trò quan trọng không kém trong một công ty hay tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Bạn biết người điều hành tour họ thường làm những công việc gì và có trách nhiệm như thế nào đối với công việc hay không ? 

Người điều hành tour chính là người lên kế hoạch, dự án cho các tour du lịch chất lượng. Ngoài việc lên dự án học còn là người triển khai điều hành những tour du lịch đó, trong quá trình du khách đang trải nghiệm dịch vụ tour họ cần là người điều tiết, xử lý các tình huống phát sinh ngoài ý muốn để du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trách nhiệm của một người điều hành tour vô cùng quan trọng và đây cũng là công việc để rèn luyện họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo và kinh doanh tài ba trong ngành  du lịch ở tương lai.

2.3. Nhân viên kinh doanh du lịch ( Sale du lịch)

Nếu kể tên đến những việc làm 24h hot nhất trong lĩnh vực lữ hành thì không thể không kể đến vị trí việc làm nhân viên kinh doanh du lịch hay còn gọi là sale du lịch. Đây là một công việc đang được thị trường săn đó, bạn không chỉ có cơ hội dễ dàng để ứng tuyển vào vị trí phù hợp mà còn có  rất nhiều cơ hội để có thu nhập cao trong quá trình làm việc.

Nhân viên kinh doanh du lịch đòi hỏi sự nhạy bén, khéo léo và am hiểu về du lịch để có thể tư vấn và bán các sản phẩm du lịch cho khách hàng. Đây cũng là một lĩnh vực và là một sản phẩm kinh doanh, vậy nên bạn cần là người bán hàng giỏi và chuyên nghiệp.

3. Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và lữ hành

Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và lữ hành

Với thực tế ngành du lịch của nước ta ngày càng phát triển theo chiều hướng nhanh và mạnh, vậy nên chúng ta có thể nhìn thấy được tiềm năng cơ hội của các công việc trong lĩnh vực lĩnh hành. Tỷ lệ sinh viên đăng ký tham gia các khóa học chuyên ngành quản trị và du lịch tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước ngày càng tăng mạnh hơn, đây là một bước tiến vô cùng lớn đối với ngành du lịch nói chung và ngành lữ hành nói riêng.

Sinh viên học chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành sẽ được đào tạo và trang bị những kiến thức về :

- Văn hóa, vùng miền, địa  lý du lịch của từng địa phương

- Kỹ năng kinh nghiệm về hướng dẫn du lịch

- Quản trị, thiết kế và thực hiện các sự kiện về du lịch

- Thiết kế các tour du lịch hấp dẫn, điều hành và quản lý các tour diễn ra tốt nhất

- Quản trị kinh doanh du lịch và khoa học quản lý

- Tìm hiểu về các văn hóa, tập quán, phong tục của các khách du lịch trên thế giới để có những chương trình phục vụ một cách hài lòng và phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được rất nhiều những kỹ năng mềm bổ ích áp dụng được vào thực tiễn cuộc sống của chính bạn, như :

- Tham gia tìm hiểu, nghiên cứu sâu vào việc giảng dạy du lịch

- Có tính tư duy logic và độc lập trong công việc

- Khả năng giao tiếp và ngoại giao tốt với mọi người

- Biết lên chiến lược, dự án cả về kế hoạch lẫn triển khai trực tiếp trong mỗi hoạt động của du lịch

- Có kỹ năng lớn trong việc quản lý và điều hành tour du lịch

- Có khả năng làm việc nhóm tốt

Thông tin về ngành truyền thông marketing và những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất trong lĩnh vực này. Theo dõi ngay bài viết nếu bạn quan tâm nhé!

Đây đều là những ưu điểm mà ngành quản trị du lịch và lữ hành mang lại cho bạn. Bạn hoàn toàn có thêm được rất nhiều cơ hội về việc làm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên của tôi mang lại thông tin hữu ích giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch, và hiểu rõ hơn ‘lữ hành là gì ?’. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết đến bạn bè của bạn để họ có thêm nhiều thông tin hiểu rõ về ngành nghề này hơn nhé !

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN