Dùng Mẫu Này

bán hàng 09

FREE

Dùng Mẫu Này

CV thiết kế sáng tạo mới nhất

FREE

Dùng Mẫu Này

Mẫu CV Ribbon Resume

FREE

Dùng Mẫu Này

CV Thiết Kế Chuyên Nghiệp Ấn Tượng

FREE

Dùng Mẫu Này

bán hàng 02

FREE

Dùng Mẫu Này

bán hàng 01

FREE

1. CV xin việc bán hàng là gì?

CV xin việc là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị trước để nộp cho nhà tuyển dụng, CV xin việc giúp nhà tuyển dụng và ứng viên liên kết với nhau, từ cv xin việc của ứng viên nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin sơ bộ của ứng viên, từ đó sàng lọc những ứng viên phù hợp nhất với vị trí nhà tuyển dụng đang tuyển dụng. Vậy cv xin việc bán hàng là gì?

CV xin việc bán hàng là gì
CV xin việc bán hàng là gì

CV xin việc bán hàng là bản tóm tắt những thông tin cơ bản, những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn... những thông tin cơ bản được tóm tắt ngắn gọn.  CV cho nhân viên bán hàng là một cv quan trọng nên bạn cần phải tham khảo để có được những mau CV thu hút nhà tuyển dụng.

2. Tìm hiểu về mẫu CV bán hàng

Như phân tích ở trên thì nhu cầu tuyển dụng và ứng tuyển nhân viên bán hàng khá là cao, nhưng để có thể ứng tuyển được những vị trí nhân viên bán hàng ở những công ty lớn với những lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt thì không phải ai cũng được nhận, giữ hàng trăm bộ hồ sơ làm sao để hồ sơ, cv xin việc bán hàng của bạn thu hút được nhà tuyển dụng là điều không phải ứng viên nào cũng có được, nhưng đó không phải là điều quá khó nếu bạn tìm hiểu. Nội dung bên dưới  gợi ý cho bạn cách viết các mẫu cv xin việc bán hàng vừa đầy đủ nội dung lại đẹp về hình thức hãy cùng tham khảo nhé

2.1.  Các mẫu CV xin việc bán hàng

Để có được mẫu cv xin việc bán hàng chuyên nghiệp, đẹp-độc-lạ đầu tiên bạn cần phải chọn đúng mẫu cv mà vị trí tuyển dụng bạn đang có nhu cầu ứng tuyển, dưới đây là một số mẫu cv xin việc bán hàng ở một số vị trí bạn nên tham khảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc bán hàng ví dụ như bán hàng thời trang tại các trung tâm thương mại, bán hàng thời trang cho các hãng nổi tiếng hay bán hàng thời trang quần áo tại các shop quần áo, thì bạn cần chuẩn bị mẫu cv xin việc bán hàng thời trang hoặc CV theo ngôn ngữ như  CV xin việc bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh, Nhật, Trung,... còn bạn yêu thích một số vị trí sale thì bạn có thể tham khảo mẫu cv xin việc sale ngoài ra còn rất nhiều mẫu cv nhân viên bán hàng bạn có thể tham khảo.

2.2. Viết gì trong CV xin việc bán hàng để đầy đủ và ấn tượng với nhà tuyển dụng

Về nội dung trong CV xin việc bán hàng ứng viên cần có những thông tin cơ bản sau đó chính là những thông tin liên quan đến thông tin cá nhân của ứng viên, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, mục tiêu nghề nghiệp... Hãy đưa ra những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn .Dưới đây là một số phần cần có của cv bán hàng bạn cùng tham khảo.

Nôi dung cv bán hàng
Nôi dung cv bán hàng

Phần 1: Thông tin cá nhân

Có thể nói thông tin cá nhân là phần không có gì mới lạ trong tất cả các cv, nhưng nó lại là phần không thể bỏ qua trong tất cả các mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng, Nhà tuyển dụng khi nhận cv xin việc của bạn sẽ xem thông tin cá nhân đầu tiên, chính vì vậy mà hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên, và ở nội dung phần thông tin cá nhân bạn cần điền những thông tin cơ bản về bản thân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và địa chỉ email để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Nhà tuyển dụng cần biết những thông tin này để có thể liên lạc với bạn trực tiếp khi bạn được nhà tuyển dụng lựa chọn vào vòng phỏng vấn.

Với nội dung phần này bạn nên lưu ý chọn những thông tin cá nhân cơ bản về bản thân, ngắn gọn và chính xác, không nên viết dài dòng lan man, và chọn những thông tin đã cũ như số điện thoại và email cũ không dùng khiến nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn được.

Vị trí bạn ứng tuyển là vị trí bán hàng nên yêu cầu về ngoại hình là khá cáo, bạn cần chuẩn bị một ảnh chân dung thật sáng, đẹp rõ mặt để cho vào cv xin việc, đối với những cv xin việc yêu cầu ảnh chân dung.

Phần 2: Trình bày ngắn gọn về kỹ năng và trình độ chuyên môn

Nhân viên bán hàng có khá nhiều vị trí, mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ chuyên môn và kỹ năng của ứng viên, nhưng đã là nhân viên bán hàng thì bạn không thể thiếu được những kỹ năng sau, mà trong CV xin việc nhân viên bán hàng nhất định bạn cần phải đưa vào để nhấn mạnh và khẳng định với nhà tuyển dụng là bạn có khả năng làm việc và hoàn thành tốt công việc đó bạn nên đưa vào những kỹ năng như kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chốt đơn hàng... những kỹ năng có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Càng có nhiều kỹ năng mà vị trí ứng tuyển cần bạn càng thu hút và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Viết về trình độ học vấn: Bạn nên lựa chọn cách viết trình bày theo thứ tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ theo dõi trình độ học vấn của bạn, nên đưa vào mẫu cv xin việc bán hàng những thông tin trình độ học vấn ở cấp cao, những cấp học có liên quan và hỗ trợ cho vị trí nhân viên bán hàng bạn đang ứng tuyển. Không nên kể dài dòng văn tự sẽ khiến nhà tuyển dụng bỏ qua cv của bạn, đồng nghĩa với việc bạn đã tự làm mất đi cơ hội của mình.

Phần 3: Kinh nghiệm làm việc của nhân viên bán hàng

Cách viết đốn tim nhà tuyển dụng không thể bỏ qua phần kinh nghiệm làm việc của nhân viên bán hàng được. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên và có ấn tượng nhiều hơn đối với những cv có kinh nghiệm làm việc trước đó, nhà tuyển dụng quan tâm bạn đã từng làm ở đâu, năm giữ chức vụ gì, đã làm việc ở vị trí đó trong bao lâu và có những kinh nghiệm kỹ năng gì từ công việc đó là những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm, chính vì vậy mà bạn cần phải làm rõ từng ý này để ghi điểm nhà tuyển dụng.

Bạn chỉ cần viết vào cv những công việc mà có liên quan đến vị trí bán hàng trong cùng ngành nghề hoặc những vị trí liên quan, hoặc nếu bạn là những cô cậu sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể thay vào đó là những hoạt động ngoại khóa , những hoạt động ở các câu lạc bộ giúp bạn sinh viên có những kỹ năng giao tiếp tốt có thể hoàn thành tốt vị trí ứng tuyển.

Phần 4: Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng không chỉ đối với CV bán hàng mà trong  mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào cũng vậy bởi nó nói lên được định hướng tương lai của bạn trong thời gian sắp tới, những ứng viên viết rõ được mục tiêu nghề nghiệp cho nhà tuyển dụng thấy điều đó cho thấy bạn là người có định hướng và có kế hoạch trong công việc của mình. Những mục tiêu nghề nghiệp này gắn liền với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ bỏ qua ứng viên như bạn đâu. Vậy nên muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì hãy nói lên được mục tiêu nghề nghiệp.

Phần 5: Nhấn mạnh một lần nữa lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn mà không phải ứng viên khác

Đây là phần chốt để thể hiện sự tự tin của bạn, khẳng định lại một lần nữa cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng tuyển dụng. Bạn không cần pr, quảng cáo bản thân quá nhiều, không cần nói phóng đại sự thật, chỉ cần bạn có điểm nhấn trong cv của mình tôi tin chắc nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua bạn.

Trên là những nội dung cơ bản cần có trong một CV xin việc bán hàng, có rất nhiều mẫu cv xin việc bán hàng chính và có nhiều nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng cho ứng viền của minh để chuẩn bị cv, chính vì vậy mà bận cần đọc kỹ yêu cầu nhà tuyển dụng cần để có những lựa chọn cv đúng và cách viết đốn tim nhà tuyển dụng. Dù viết mẫu cv xin việc bán hàng nào thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây để cv xin việc bán hàng của bạn thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc bán hàng

 Ấn tượng đầu tiên ảnh hưởng rất lớn đến những quyết định sau này. Bạn có 1s để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng chính vì vậy hình thức bắt mắt sẽ là điểm cộng rất lớn cho CV của bạn.

Bạn nên lựa chọn những CV phù hợp với vị trí mình ứng tuyển, nên chú trọng đến hình thức như  bìa CV hay background, kích thước chuẩn,... bạn nên lựa chọn cách trình bày ngắn gọn, đủ ý để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin. Thông thường một cv chuyên nghiệp có độ dài trong khoảng 1 tờ A4.

Những lưu ý khi viết cv xin việc bán hàng
Những lưu ý khi viết cv xin việc bán hàng

Về nội dung bạn nên chọn những thông tin phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, không nên viết quá sự thật bản thân. Khi bản thân không có những bạn phóng đại lên, như vậy bạn có vượt qua được vòng loại hồ sơ thì đến vòng phỏng vấn bạn cũng sẽ bị loại.

Nên chọn phong chữ dễ đọc, và cỡ chữ nến để 12 hoặc 13 cho dễ nhìn và cv được chuyên nghiệp, trước khi gửi cv xin việc bán hàng cho nhà tuyển dụng bạn nên kiểm tra thật kỹ về lỗi chính tả, các phần để không bị những sai lầm đáng tiếc sảy ra.

4. Tải CV xin việc bán hàng

Hiện nay cv bán hàng có khá nhiều mẫu được thiết kế và đăng tải trên website vieclam24h.net.vn. Với những bạn đang tìm kiếm một mẫu cv xin việc bán hàng đẹp-độc-lạ thì đây sẽ là một gợi ý số một cho bạn. Website vieclam24h.net.vn có khá nhiều mẫu cv xin việc bán hàng đẹp được đầu từ thiết kế đẹp về hình thức, đầy đủ về hình dung bạn có thể vào trang để tham khảo các mẫu. Bên cạnh đó cách thức tải cv xin việc bán hàng trên trang cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang tìm kiếm một mẫu cv phù hợp với bản thân, phù hợp với vị trí bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhân vào tải về, trước khi tải bạn cần tạo một tài khoản trên trang, cách tạo tài khoản thì vô cùng đơn giản, vieclam24h.net.vn đã hướng đẫn rất chi tiết cho tất cả các ứng viên đều có thể tạo CV online free được, bạn chỉ cần làm theo hướng đẫn và điền đầy đủ thông tin là bạn đã có ngày những mẫu cv bán hàng đẹp độc là thu hút mọi nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc viết cv của nhân viên bán hàng.