Dùng Mẫu Này

Bảo Hiểm 09

FREE

Dùng Mẫu Này

Bảo Hiểm 08

FREE

Dùng Mẫu Này

Bảo Hiểm 07

FREE

Dùng Mẫu Này

Bảo Hiểm 06

FREE

Để có một mẫu CV rõ ràng và chỉn chủ cần có những nội dung dưới đây:

Để có một mẫu CV rõ ràng và chỉn chủ cần có những nội dung dưới đây
Để có một mẫu CV rõ ràng và chỉn chủ cần có những nội dung dưới đây

1. Phần thông tin cá nhân

Nội dung của phần này bao gồm:

+ Họ tên: Ghi rõ đầy đủ họ tên, in hoa có dấu

+ Năm sinh: Ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn

+ Số điện thoại: Nên ghi số điện thoại mà bạn hay sử dụng nhất. Nếu không chắc chắn thì bạn có thể ghi thêm một số điện thoại khác nữa. Hãy lưu ý là đảm bảo cho số điện thoại của bạn đã chuyển đầu số từ 11 sang 10

+ Email: Do đây là CV xin việc nên sử dụng những email mang tính chất nghiêm túc, đơn giản nhưng cũng dễ hiểu. Bạn có thể ghi mail là họ tên mình và thêm ngày sinh của mình hay là tên công việc bên cạnh tên của mình. Tránh những mail với tên mang tính chất giải trí như taolatao123@gmail.com,... Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận được những hành động thiếu nghiêm túc và chưa thực sự trưởng thành như vậy

+ Địa chỉ liên hệ: Bạn có thể ghi địa chỉ liên hệ là nơi ở của bạn hiện tại, nếu có thay đổi vị trí ở trong thời gian nộp hồ sơ thì bạn có thể nói lại với nhà tuyển dụng sau khi bạn được bước vào vòng phỏng vấn

+ Vị trí ảnh: Nên đặt ở vị trí hài hòa với bản CV. Ngoài ra, bạn nên sử dụng ảnh rõ khuôn mặt, gọn gang đồng thời cũng trông thật với mình nhất. Không nên sử dụng những bức ảnh “seo phì” đã qua chỉnh sửa

2. Phần quá trình học tập

Lời khuyên hữu ích cho bạn nhất là trình bày ngắn gọn, chắt lọc kỹ những thông tin. Nêu rõ trường Cao Đẳng/Đại học bạn đã từng theo học, chuyên ngành học là gì? Và tốt nghiệp năm bao nhiêu? Bên cạnh đó, bạn có thể kể ra những khóa học ngắn hạn có liên quan với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể thêm những thành tích nổi bật, kèm theo những giấy khen, giấy chứng nhận nếu có.

Bạn cũng nên liệt kê những văn bằng chứng từ theo yêu cầu của công việc, phù hợp với ngành bảo hiểm như tin học văn phòng, tiếng Anh…

Hãy lưu ý là chỉ nên chọn những yếu tố phù hợp với ngành bảo hiểm hoặc những yếu tố nêu bật được điểm mạnh của bạn trong các kỳ thi. Nếu bạn chứng minh được rằng mình là một nhân tố tiềm năng về tài chính và bán hàng thì đó là một lợi thế của bạn.

Nội dung trong CV bảo hiểm
Nội dung trong CV bảo hiểm

3. Phần kinh nghiệm làm việc

Bạn biết đấy, phần trăm lớn nhất mà nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn đó chính là kinh nghiệm làm việc. Bạn hãy nêu rõ tên công ty, vị trí, thành tích liên quan đến ngành bảo hiểm mà bạn đã từng đạt được.

Với những bạn sinh viên mới ra trường thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn hãy ghi rõ những công việc part-time trong quá trình bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, những chương trình mà bạn đã từng tham gia. Hãy liệt kê những công việc liên quan đến tư vấn, bán hàng,…

Nếu bạn đã từng tham gia những câu lạc bộ hay các tổ chức tình nguyện, thiện nguyện của trường hay của tổ chức nào đó thì hãy mạnh dạn ghi vào nhé. Vì nó sẽ là một điểm cộng cho bạn với nhà tuyển dụng đấy.

Bởi công việc bảo hiểm yêu cầu ở nhân viên thường có tố chất, tính cách của một người hướng ngoại, hoạt bát và vui vẻ. Đặc biệt kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông sẽ là yếu tố giúp bạn ăn điểm với nhà tuyển dụng. Hãy chứng minh cho họ thấy bạn là người cẩn trọng, biết tiết chế bản thân, chắc chắn bạn sẽ được cộng điểm trong thang điểm của nhà tuyển dụng.

4. Phần sở thích cá nhân

Đừng quá sơ sài ở phần này nhé. Mỗi phần trong CV đều có những ý nghĩa quan trọng nhưng từng mục lại có những phần trăm mức độ khác nhau. Đây cũng chính là một trong những đặc điểm nói lên khả năng cũng như con người bạn. Ví dụ như bạn thích đọc sách, chơi đàn, hát,… Tưởng chừng nó chỉ là những điều đơn giản nhưng nó cũng có thấy được ý chí cũng như sự ham học hỏi của bạn. Là một yếu tố được đánh giá cao đối với một nhân viên bảo hiểm trong tương lai. Vì vậy, hãy nêu những sở thích của mình một cách chính xác.

5. Phần kỹ năng

Với một nhân viên bảo hiểm thì những kỹ năng rất là quan trọng như: Khám phá bản năng, rèn luyện thân thể, sức mạnh tinh thần, coi trọng bản thân, luôn luôn chủ động,… Mỗi bài học trên bước đường thành công đều cho ta những kinh nghiệm quý báu. Vì vậy nếu hiện tại bạn thấy rằng kỹ năng của mình là chưa đủ thì hãy tích lũy từ ngay bây giờ, không có gì là quá muộn đâu.

6. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Bạn nên nắm rõ và đưa ra mục tiêu của mình một cách cụ thể nhất, cả trong ngắn hạn và trong dài hạn. Dựa vào đặc thù của ngành bảo hiểm mà bạn nên đưa ra những mục tiêu phát triển không chỉ cho bản thân mà còn cả nơi bạn xin ứng tuyển. Hãy đặt lợi ích cái riêng vào lợi ích chung để có thể cùng nhau đi lên bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi viết CV bảo hiểm

Những điều cần lưu ý khi viết CV bảo hiểm
Những điều cần lưu ý khi viết CV bảo hiểm

 

Để CV có thể trở nên hoàn chỉnh nhất thì cách trình bày sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Không chỉ phải đảm bảo trong những thông tin mà còn phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần chú những điều dưới đây:

1. Mắc lỗi sai chính tả

Chính tả là một trong những lỗi sai gây mất thiện cảm cho người tuyển dụng ngay lần đầu tiên. Vì thế để hạn chế được điều này, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận trước khi gửi CV đi hay chuyển sang một phần mới. Nếu không thự sự tự tin vào khả năng chính tả của mình bạn có thể nhờ người khác kiểm tra hộ hoặc check lỗi chính tả bằng các phần mềm. Bên cạnh  đó để cho kết quả chính xác nhất bạn có thể tự kiểm tra ngay trong driver của mình.

2. Nội dung CV quá dài

Sẽ chẳng ai muốn đọc một bản CV quá dài mà chỉ miên man đến những vấn đề không đúng trọng tâm. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy đau đầu và khó chịu. Hãy ghi ngắn gọn nhất nhưng đảm bảo rõ ràng, với độ dài từ khoảng 1 đến 2 trang. Như vậy CV của bạn sẽ được đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

3. Từ ngữ trau truốt

Hãy sử dụng ngôn ngữ phổ thông. Bởi đây là ngôn ngữ thông dụng nhất của cả nước. Hạn chế sử dụng các từ ngữ địa phương trong quá trình viết CV.

Sau khi đảm bảo CV của mình đã trau truốt cẩn thận thì hãy nhanh chóng apply ngay công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách viết CV bảo hiểm đơn giản và gây ấn tượng. Hi vọng với những kiến thức này, bạn sẽ chuẩn bị được cho mình những kỹ năng cũng như một bản CV hoàn chỉnh nhất. Chúc cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió.