Dùng Mẫu Này

dich vu 8

FREE

Dùng Mẫu Này

dich vu 6

FREE

Dùng Mẫu Này

dich vu 4

FREE

Dùng Mẫu Này

dich vu 3

FREE

Dùng Mẫu Này

dich vu 2

FREE

Dùng Mẫu Này

dich vu 1

FREE

1. Những lưu ý chung khi viết CV dịch vụ

1.1. Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành dịch vụ

Có thể nói dịch vụ là công việc hiện nay thu hút rất nhiều ứng viên xin và làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, bạn cần viết một cv xin việc dịch vụ chinh phục trái tim nhà tuyển dụng. Sau đâu là một số điểm lưu ý đầu tiên cho bạn khi viết cv xin việc ngành dịch vụ.

Đầu tiên, khi viết cv du lịch cho mình đó là bạn là tìm ra những gì bạn cần đưa vào để biến nó thành một CV tốt , hồ sơ về trình độ của bạn (giáo dục và đào tạo tại chỗ), kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Nó nên được viết theo kiểu báo cáo (ví dụ: gạch đầu dòng, câu ngắn và đoạn nhỏ) chứ không phải theo kiểu tiểu luận với các đoạn văn xuôi dài. Viết một CV tốt là khó khăn nó sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với công việc và họ nên mời bạn một cuộc phỏng vấn.

Điểm lưu ý thứ hai trước khi bắt tay vào viết CV xin việc dịch vụ đó là bạn phải thể hiện được những tham vọng của bản thân và những kết quả đạt được trong kinh nghiệm làm việc trước đây của mình. Vì lẽ dịch vụ là ngành có khả năng sinh lợi rất cao nhưng đi kèm theo đó là cạnh tranh công việc cũng cao không kém, bởi vậy để có được công việc trong lĩnh vực này bạn cần thể được những mong muốn trong định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân cũng như định hướng phát triển trong tương lai của mình. Bạn có thể thể hiện điều này qua mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc trong cv ngành dịch vụ của mình.

Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành dịch vụ
Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành dịch vụ

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần cân nhắc đó chính là làm sao giữ cho CV xin việc của mình luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Một CV xin việc chuyên nghiệp là một CV thể hiện được phong cách làm việc cho đến trình độ, năng lực vô cùng chuyên nghiệp của bạn. Những điều này được thể hiện rất đơn giản từ cách bạn trình bày các thông tin cơ bản trong CV cho đến cách bạn viết các chi tiết cụ thể trong CV xin việc ngành dịch vụ của mình.

Đặc biệt, cùng xin việc trong ngành dịch vụ nhưng không phải bản CV xin việc nào bạn cũng dùng cho các vị trí tuyển dụng khác nhau. Có nhiều vị trí dịch vụ khách hàng khác nhau có sẵn. Một số trong số này là cố vấn dịch vụ khách hàng, trợ lý dịch vụ khách hàng, quản trị viên dịch vụ khách hàng, .... Hãy chắc chắn rằng bạn tùy chỉnh CV cho vai trò cụ thể của mình vì các kỹ năng và khả năng cho từng vị trí rất khác nhau. Hãy chắc chắn nghiên cứu từng vị trí mà bạn đang ứng tuyển và tùy chỉnh CV phù hợp. CV của bạn nên phản ánh vai trò cụ thể và công ty mà bạn đang gửi nó. Sử dụng thông tin đăng việc, trang web của công ty và bất kỳ thông tin nào khác bạn có thể tìm thấy để có ý tưởng về những gì mỗi nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Để biết mẹo viết CV xin việc dịch vụ, bạn có thể đọc hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn

1.2. Cần những thông tin gì trong CV dịch vụ của mình?

Nhìn chung CV xin việc ngành dịch vụ nói riêng và CV nói chung về cơ bản đều là văn bản cung cấp thông tin cá nhân từ kinh nghiệm làm việc đến trình độ năng lực của mình. Chính vì lẽ đó mà trong CV dịch vụ sẽ cần bao gồm các thông tin như họ và tên, thông tin liên lạc, giáo dục, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và một số thông tin bổ sung khác. Từ những thông tin cơ bản này bạn nên xác định ban đầu những thông tin sẽ xuất hiện trong CV dịch vụ của mình. Hầu hết các CV bao gồm thông tin cá nhân của bạn, trình độ học vấn và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, sở thích và thành tích, kỹ năng và tài liệu tham khảo của bạn. Những người có kinh nghiệm cũng điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển. Sử dụng một định dạng hiện đại nhưng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không có định dạng thiết lập cho CV, những gì bạn bao gồm là tùy thuộc vào bạn

Bạn cũng nên tạo một danh sách các từ khóa từ công việc trước đây của bạn. Đánh giá các kỹ năng và thành tích của bạn và quyết định những gì bạn muốn làm nổi bật. Xem qua các mô tả công việc cho các vị trí trong quá khứ, và liệt kê các trách nhiệm và kỹ năng mà họ đề cập.

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn những thông tin bạn nên lưu ý khi viết cv dịch vụ cho mình:

- Đầu tiên thông tin cá nhân của bạn - tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Đây là các thông tin rất cơ bản nhưng mọi người thường quên chúng!

- Khi bạn viết lịch sử việc làm và chi tiết giáo dục, hãy đặt thành tích gần đây nhất của bạn lên hàng đầu.

- Làm cho độ dài của CV của bạn liên quan đến kinh nghiệm làm việc của bạn, nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong một loạt các vai trò, bạn có thể biện minh cho một CV dài. CV cho vị trí đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc thường dài ít nhất 4 - 5 trang, trong khi cv ngành dịch vụ thông thường chỉ khoảng 2 trang giấy.

- Cố gắng viết CV của bạn bằng cách sử dụng càng ít từ càng tốt, theo cách này bạn sẽ giữ được điểm làm mốc từ khóa cho mình cũng như giữ độ dài phù hợp cho cv xin việc. Những thông tin diễn giải này bạn có thể nói nhiều hơn trong thư xin việc và mẫu đơn xin việc, nên trong cv bạn không cần phải đi quá sâu.

- Đừng nói về cuộc sống thường nhật và mối quan hệ xã hội của bạn trừ khi các hoạt động của bạn thể hiện một kỹ năng quan trọng như lãnh đạo hoặc làm việc theo nhóm.

- Bạn cũng không nên bỏ qua người tham chiếu trong cv xin việc của mình.

- Quan trọng nhất, đọc lại CV của bạn. Không nên có lỗi chính tả, dấu câu hoặc ngữ pháp: CV không chuyên nghiệp chắc chắn sẽ bị từ chối. Nếu bạn thấy việc chỉnh sửa công việc của mình khó khăn, hãy nhờ một người bạn đọc CV của bạn.

Cần những thông tin gì trong CV dịch vụ của mình?
Cần những thông tin gì trong CV dịch vụ của mình?

Cuối cùng hãy đi vào chi tiết về cách viết CV dịch vụ trên Vieclam24h.net.vn bạn nhé

2. Cách viết CV dịch vụ chinh phục nhà tuyển dụng

Nhìn chung, CV xin việc dịch vụ của bạn cùng cần phải đảm bảo những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, … Tuy nhiên với ngành dịch vụ CV của bạn sẽ có một số điểm lưu ý trong cách viết CV như sau:

2.1. Cách viết thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Thông tin cá nhân trong CV nói chung và CV xin việc ngành dịch vụ nói riêng sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email và ngày tháng năm sinh. Một số vị trí sẽ không yêu cầu bạn cung cấp ngày tháng năm sinh cho học tuy nhiên một số khác lại yêu cầu chi tiết này. Thông tin cá nhân chính là những thông tin cơ bản bạn cung cấp để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn mời phỏng vấn. Một lưu ý nhỏ khi bạn viết thông tin cá nhân đó là cung cấp đủ những thông tin cơ bản của mình, hạn chế cung cấp thừa hay thiếu thông tin đặc biệt là thông tin quan trọng. Ví dụ mục này bạn có thể viết như sau: Phan Ngọc Anh; ngày sinh 23/7/1997; sđt: 123456789; địa chỉ email: Phanngocah@gmail.com; Địa chỉ: số x, phường y, quận z, thành phố Hà Nội.

Sau thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Với công việc dịch vụ, mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố luôn được đề cao, bạn hãy thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu của mình trong mục tiêu nghề nghiệp này. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ bao gồm mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài trong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể nhắc đến những kỹ năng mục tiêu nghề nghiệp trong cv của mình.

Ví dụ với mục tiêu nghề nghiệp trong cv ngành dịch vụ bạn có thể viết như sau: “Mong muốn được làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng tại một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến cao. Được áp dụng những kiến thức đã học được và kinh nghiệm thực tế cùng kỹ năng giao tiếp của mình để chinh phục công việc trong ngành và sau 2 năm phấn đấu có thể thăng tiến lên vị trí quản lý tại Công ty. Luôn sẵn sàng làm việc hết sức mình để cống hiến cho công ty và gắn bó dài lâu với công ty”

2.2. Cách viết trình độ, chứng chỉ và kỹ năng trong CV ngành dịch vụ

Dịch vụ luôn là công việc đòi hỏi cao ứng viên trình độ đặc biệt là kỹ năng chuyên môn cùng những kỹ năng mềm của mình. Chính vì vậy hãy thể hiện điều này thật rõ ràng trong cv của mình bạn nhé. Kỹ năng là một yếu tố quan trọng trong CV dịch vụ, với đặc điểm công việc những kỹ năng liên quan thường là yếu tố bắt buộc trong công việc. Một số kỹ năng bạn có thể liệt kê trong CV của mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc dưới áp lực cao, … Hiện nay, đa phần các mẫu CV xin việc được thiết kế theo định dạng chấm điểm, điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi viết CV xin việc cho mình.

2.3. Kinh nghiệm làm việc trong CV dịch vụ

Kinh nghiệm làm việc là nhân tố quan trọng mà nhà tuyển dụng thường xem xét trước tiên khi kiểm tra CV xin việc của ứng viên. Chính vì lẽ đó, trong CV dịch vụ của mình bạn phải làm nổi bật những thông tin này hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, kinh nghiệm làm của bạn bao gồm những thông tin nào bạn đừng ngại ngần thể hiện trong CV của mình nhé. Kinh nghiệm làm việc trong CV thường được trình bày dưới cấu trúc doanh nghiệp – vị trí làm việc – thời gian – công việc đã thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trình bày những công việc gần đây nhất sau đó mới đến công việc trước đây.

Ví dụ cụ thể cho cách viết kinh nghiệm làm việc của bạn như sau:

Cách viết CV dịch vụ chinh phục nhà tuyển dụng
Cách viết CV dịch vụ chinh phục nhà tuyển dụng

“Công ty TNHH Bảo hiểm Vieclam24h.net.vn

Thời gian: 09/2018 đến nay

Vị trí: Nhân viên dịch vụ khách hàng

- Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, phí định kỳ và các khoản phí khác liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm

- Tiếp nhận yêu cầu thành toán quyền lợi về Bảo hiểm cho khách hàng như quyền chăm sóc sức khỏe và gửi tới các phòng ban khác có nghĩa vụ xử lý

- Thực hiện giao dịch với khách hàng tại quầy giao dịch

- Tư vấn sản phẩm bảo hiểm mới mang tính ưu việt để khách hàng có thể gia tăng quyền lợi cho bản thân và gia đình, từ đó tạo lòng tin.

Khách sạn 5 Sao Vieclam24h.net.vn

Thời gian: 11/2017 – 07/2018

Vị trí: Nhân viên lễ tân Khách sạn

- Làm nhiệm vụ chào đón khách hàng- Giới thiệu các dịch vụ có tại khách sạn và thuyết phục khách hàng sử dụng- Phối hợp với các bộ phận khác đảm bảo quá trình vận hàng của khách sạn và đáp ứng yêu cầu của khách hàng”

Một mẹo nhỏ để bạn chinh phục nhà tuyển dụng của mình đó chính là trình bày kinh nghiệm làm việc bằng phương pháp star đó là đưa ra tình huống, cách giải quyết và kết quả của mình. Bằng cách này bạn sẽ thể hiện được kết quả thực tế từ kinh nghiệm làm việc của mình.

2.4. Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong CV

Với CV xin việc ngành dịch vụ giải thưởng là yếu tố quan trọng, nó sẽ là điểm cộng rất lớn trong CV. Giải thưởng chính là minh chứng rõ rệt cho năng lực làm việc trong thực tế của chính bạn. Ngoài ra người tham chiếu và hoạt động cũng là yếu tố quan trọng chinh phục nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn cũng không nên bỏ qua nhân tố quan trọng này.

3. Sử dụng mẫu CV dịch vụ trên Vieclam24h.net.vn để chinh phục NTD

CV xin việc cần đáp ứng hai yếu tố hình thức bên ngoài và nội dung bên trong, CV dịch vụ cũng vậy. Cách viết chi tiết CV kinh doanh dịch vụ hay nhân viên dịch vụ chúng ta đã tìm hiểu chi tiết ở trên. Còn với hình thức bên ngoài, bạn có thể tự thiết kế CV xin việc hay sử dụng mẫu CV trên internet cho mình.

Sử dụng mẫu CV dịch vụ trên Vieclam24h.net.vn để chinh phục NTD
Sử dụng mẫu CV dịch vụ trên Vieclam24h.net.vn để chinh phục NTD

Một trong những cách thức nhanh nhất được nhiều người chọn lựa đó là tạo CV xin việc trên Vieclam24h.net.vn thông qua website này bạn có thể chọn  mẫu CV xin việc dịch vụ hay  mẫu CV dịch vụ cho mình.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV dịch vụ cũng như cách viết CV dịch vụ cho mình.