Dùng Mẫu Này

du lịch 07

FREE

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 05

FREE

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 03

FREE

Dùng Mẫu Này

CV Thiết Kế Chuyên Nghiệp Hiện Đại

FREE

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 01

FREE

1. Tại sao bạn cần đầu tư cho một mẫu CV du lịch?

cv du lịch
Tại sao bạn cần đầu tư cho một mẫu CV du lịch?

Với sự cạnh tranh khốc liệt cho cùng một công việc hiện nay, thật dễ dàng để bạn bị bỏ quên ở đâu đấy trên đường đua của chính bạn. Các công việc du lịch tốt nhất luôn thu hút được một số lượng ứng viên khổng lồ, vì vậy việc để mẫu CV du lịch của bạn có lợi thế cạnh tranh hơn, bạn cần đầu tư cho nó cả về hình thức và nội dung. Và nếu CV xin việc ngành du lịch của bạn vẫn na ná như những mẫu CV truyền thống, không có một điểm nhấn và được viết sơ sài thì rất có thể nó không giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn.

2. “Make up” mẫu CV du lịch để đến gần hơn với sự nghiệp của bạn

mẫu cv du lịch
“Make up” mẫu CV du lịch để đến gần hơn với sự nghiệp của bạn

Hướng dẫn viên du lịch dường như là một công việc điển hình nhất trong lĩnh vực ngành nghề du lịch. Bạn có đang đi tìm kiếm mẫu CV hướng dẫn viên du lịch?

2.1. Chọn định dạng tốt nhất cho CV du lịch của bạn

Hướng dẫn viên có trách nhiệm chỉ cho khách du lịch xung quanh các khu vực, địa điểm mà họ đang quan tâm và hứng thú, bạn có thể kể chuyện về các chính sách khu vực hoặc các sự kiện lịch sử liên quan đến địa danh, địa điểm. Đó là lý do tại sao một CV hướng dẫn viên du lịch nên tập trung vào các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức. Dưới đây là cách tố chức tốt nhất cho CV du lịch của bạn:

- Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu CV du lịch của bạn với tiêu đề CV phù hợp và đưa những thông tin liên hệ hiện tại mới nhất vào CV của bạn.

- Chia CV du lịch của bạn thành các phần nhỏ để giữ CV của bạn có tổ chức và dễ dàng điều hướng.

- Chọn định dạng CV du lịch tốt nhất cho mục đích của bạn. Một mẫu CV xin việc theo thời gian đảo ngược là tuyệt vời nhất.

- Tận dụng tốt những khoảng trắng, đừng biến CV du lịch của bạn thành một mớ hỗn độn và lộn xộn.

- Lưu tài liệu của bạn dưới dạng PDF để giữ cho CV du lịch của bạn an toàn nhất có thể.

2.2. Thông tin liên hệ trong CV du lịch

Thông tin liên hệ là một nội dung bắt buộc trong mọi bản CV xin việc, bất kể đó là khi bạn viết CV ngành du lịch của bạn. Mặc dù khá đơn giản nhưng những gì bạn đưa vào nội dung về thông tin liên hệ sẽ quan trọng, vì nó giúp bạn có thể kết nối và giữ mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như CV của bạn được chọn, nhưng bạn lại viết sai số điện thoại hay địa chỉ email, khiến nhà tuyển dụng không thể làm cách nào liên hệ với bạn. Lúc này, hồ sơ của bạn sẽ được bỏ qua và nhường đường cho các ứng viên khác.

Vì vậy, không cần khoa trương, công phu, chỉ cần bạn viết những thông tin và kiểm tra lại nhiều lần thông tin của mình đã chính xác chưa. Chẳng hạn như: viết số điện thoại cá nhân mà hiện bạn đang dùng nhiều nhất, có thể nghe máy bất cứ lúc nào nhà tuyển dụng gọi. Đừng viết số điện thoại bạn thường xuyên không đụng đến.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV du lịch

Nếu là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ đặt mục tiêu gì trong tương lai? Nâng cao nghiệp vụ, áp dụng những kỹ năng để phát triển thị trường tiềm năng, tăng doanh số khách hàng cho công ty hay chinh phục một đỉnh cao thu nhập nào đó?

Mục tiêu nghề nghiệp dường như cũng là một điểm mà các nhà tuyển dụng chú trọng. Bởi mục tiêu không chỉ là mục tiêu thông thường, một cái đích đến mà bạn muốn hướng tới. Mục tiêu còn là những con đường mà bạn tự vạch ra cách bạn truyền tải những thông điệp để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn đang nỗ lực như thế nào để đến cái đích đó. Điều quan trọng là, đích đến không chỉ là một cái gì đó phù hợp với mong muốn của bạn, mà còn phù hợp với định hướng của công ty.

Nhìn chung, mục tiêu nghề nghiệp khi viết trong CV du lịch, cuối cùng bạn phải thể hiện được rằng bạn làm gì cho công ty, làm gì cho chính mình, gắn lợi ích cá nhân với tập thể vào nhau, đó là cách mà bạn trở nên thu hút hơn với các nhà tuyển dụng.

2.4. Kinh nghiệm trong CV du lịch

Kinh nghiệm làm việc của bạn trên một CV du lịch là quan trọng nhất. Và bạn phải nhận thức được rằng nó chỉ chứng minh một điều duy nhất: đó chính là bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn so với hàng trăm ứng viên khác. Vậy phải viết kinh nghiệm làm việc như thế nào?

Bắt đầu với việc điều chỉnh CV du lịch của bạn để cung cấp công việc:

- Liệt kế vị trí hiện tại hay vị trí công việc mới nhất của bạn đầu tiên ở mục kinh nghiệm.

- Trong mỗi công việc của bạn, hãy thêm các chức danh chuyên nghiệp, tên công ty, địa điểm, cũng như ngày làm việc và ngày kết thúc làm việc của bạn.

- Hãy đặt nhiệm vụ và thành tích của bạn vào một danh sách gạch đầu dòng, hoặc các bullet, khoảng 5 - 6 ý chính cho một công việc ở phần kinh nghiệm làm việc của bạn. Hãy nói ngắn gọn nhất có thể, đừng diễn giải quá dài dòng. Điều đó sẽ khiến cho CV của bạn dài ra.

- Trong kinh nghiệm làm việc, bạn cũng có thể nói cho nhà tuyển dụng biết, bạn đã thực hiện những kỹ năng gì để đạt được nhiệm vụ đã được giao. Nếu cần chi tiết, hãy chi tiết nhất có thể, chẳng hạn như việc bạn đã dẫn đoàn nhiều nhất là bao nhiêu người, bạn đã đến những địa điểm nào,...

- Hiển thị những trải nghiệm có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy định lượng những gì bạn có thể nói ra, đừng nói quá nhiều, nhất là những thứ không liên quan, không làm nổi bật những thế mạnh hỗ trợ cho công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

2.5. Trình độ học vấn trong CV du lịch

Họ nói rằng trình độ của bạn ít quan trọng hơn kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu nhà tuyển dụng có lựa chọn giữa hai ứng viên có trình độ tương đương, họ sẽ chọn người có nền tảng giáo dục tốt hơn.

Đây là cách tận dụng tối đa phần trình độ giáo dục trong CV du lịch của bạn:

- Nếu bạn có khá nhiều bằng cấp liên quan, hãy liệt kê bằng cấp, tên trường, địa điểm, chuyên ngành và năm bạn tốt nghiệp. Có thể đính kèm thêm cả điểm trung bình khi ra trường nếu bạn muốn.

- Nếu bạn có ít bằng cấp, hãy xem xét thêm những thông tin về hoạt động ngoại khóa, các khóa học có liên quan hay những thành tích trong học tập.

2.6. Kỹ năng trong CV du lịch

Làm nổi bật các kỹ năng hướng dẫn du lịch của bạn trong phần danh mục kỹ năng làm việc riêng biệt này. Với sự giúp đỡ của danh sách dưới đây, bạn có thể dễ dàng chọn ra các kỹ năng phù hợp cho hướng dẫn viên du lịch mạnh nhất của mình:

- Chính trực

- Khả năng thích ứng

- Dịch vụ khách hàng

- Xây dựng các mối quan hệ

- Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp phi ngôn ngữ

- Kỹ năng kể chuyện

- Kỹ năng tổ chức

- Kỹ năng hợp tác

- Kỹ năng tổ chức giải trí ngoài trời

- Kỹ năng địa chất

- Kỹ năng sinh học, sinh thái học

- Kỹ năng đi bộ, leo, đạp xe, đi thuyền, lặn, nấu ăn, thể thao,..

- Kỹ năng phân tích

- Kỹ năng hợp tác và làm việc

- Kỹ năng tư duy phản biện

- Kỹ năng giải quyết vấn đề

- Kỹ năng quản lý thời gian

Hãy giới hạn cho bản thân trong danh sách tối đa 10 kỹ năng chính của bạn. Hãy sắp xếp chúng theo các thứ tự quan trọng nhất và có liên quan đến công việc của bạn ứng tuyển nhất. Dưới đây là cách “đóng đinh” kỹ năng hướng dẫn viên du lịch của bạn:

- Bắt đầu với việc lập một danh sách các kỹ năng công việc bậc thầy, hãy chắc chắn rằng nó bao gồm các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, cũng như các kỹ năng chuyên môn của bạn.

- Xem lại nhưng đề nghị công việc để xem những kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

- Quay trở lại danh sách chính của bạn và xác định các kỹ năng từ bảng mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ tìm thấy chúng.

- Bây giờ hãy chọn các kỹ năng tuyệt vời của bạn và đưa chúng vào phần kỹ năng chính của CV du lịch.

- Đặt các kỹ năng của bạn trên toàn bộ CV, đó là một ý tưởng tốt để thêm một số vào CV của bạn, chẳng hạn như phần mục tiêu hay kinh nghiệm làm việc.

3. Tham khảo những lời khuyên cho CV ngành du lịch hoàn hảo

cv ngành du lịch
Tham khảo những lời khuyên cho CV ngành du lịch hoàn hảo

Một điều khác mà nhà tuyển dụng muốn thấy đó là chi tiết cụ thể về công việc và thành tích trước đây của bạn. Đừng phạm sai lầm khi cho rằng người đọc CV xin việc du lịch của bạn sẽ tự động biết công việc trước đây của bạn liên quan đến điều gì? Và tuy nhiên, bạn phù hợp với yêu cầu của họ, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi phỏng vấn nếu các thuộc tính quan trọng của bạn bị chôn vùi xuống một nửa nội dung trong CV của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết nhà tuyển dụng muốn gì, có thể là kiến thức về một địa điểm cụ thể nhất định hay về một hệ thống đặt phòng nào đó và đảm bảo rằng họ không thể bỏ lỡ nó. Nếu không, bạn chỉ có thể lãng phí quỹ thời gian của mình.

Dưới đây là 10 lời khuyên cho CV ngành du lịch của bạn thật hoàn hảo:

- Điều chỉnh CV của bạn cho từng công việc để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng càng sát càng tốt. Tìm hiểu thêm về công ty bằng cách truy cập trang web của họ và đảm bảo bạn bao gồm mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp của họ.

- Bắt đầu với một hồ sơ dài hai hoặc ba câu. Hãy chắc chắn nhấn mạnh tài sản tốt nhất của bạn bằng cách tóm tắt ba thuộc tính hàng đầu mà bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng muốn xem. Nếu kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn không phải xuất phát từ công việc gần đây nhất của bạn, đây là cơ hội của bạn để đảm bảo rằng nó vẫn thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

- Bao gồm một địa điểm du lịch, hãy liệt kê những nơi bạn đã đếm, trong bao lâu và đó là loại hình du lịch nào. Nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng nhận một người cần được đào tạo thêm những phải thể hiện được niềm đam mê du lịch.

- Hãy cụ thể về những gì bạn làm. Bạn có từng bán vé tour, hay bạn chuyên về một loại hình kỳ nghỉ nhất định? Tất cả những gì bạn nói cần có số liệu để chứng minh cho sự xác thực đó.

- Hãy rõ ràng về thành tích của bạn và sử dụng các ví dụ cụ thể với các số liệu. Đối với vai trò bán hàng, hãy ghi lại những mục tiêu trong công việc trước đây của bạn, cho dù bạn đã vượt được hay thậm chí là vượt qua chúng. Nếu có thị bao nhiêu và trong bao lâu?

- Bao gồm bất kỳ kỹ năng bổ sung có liên quan, chẳng hạn như ngoại ngữ hoặc khả năng sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu.

- Hãy chú ý từ những chi tiết cơ bản nhất. Đừng mắc lỗi chính tả và ngữ pháp, đặc biệt là khi bạn viết mẫu CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh.

- Xin sự hỗ trợ hoặc tham khảo các lời khuyên. Một chuyên gia tư vấn tuyển dụng du lịch sẽ có thể giúp bạn cải thiện được CV du lịch của bạn. Tốt hơn hết hãy tìm đến những doanh nghiệp cung cấp các mẫu CV được viết chuyên nghiệp và hoàn toàn không mất phí.

- Hãy nhớ rằng CV của bạn không chỉ đưa bạn vào cuộc phỏng vấn, nó cũng có thể thiết lập được mức lương mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ tìm cách để trả cho bạn. Một CV mạnh mẽ sẽ khiến họ bắt đầu nghĩ về việc trả lương cho bạn nhiều hơn.

- Đừng quên ngành du lịch rất phổ biến và mọi người đều biết đến. Điều quan trọng là bạn cần trung thực về kinh nghiệm cũng như những thành tích của bạn. Nếu bạn không nhận thức được việc này thì rất có thể bạn sẽ bị nhà tuyển dụng “bóc phốt”.

4. CV Vieclam24h.net.vn - Tạo và tải CV du lịch trong tầm tay

viết cv ngành du lịch
 CV Vieclam24h.net.vn - Tạo và tải CV du lịch trong tầm tay

Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị sở hữu một bản CV sẵn sàng trong 5 phút? Hãy thử xây dựng CV du lịch của bạn ở Vieclam24h.net.vn. Rất nhanh và dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những nội dung có sẵn để tham khảo cho CV của riêng bạn.

4.1. Mẫu CV du lịch tiếng Việt

Vieclam24h.net.vn - Một trong những website đang để bạn “chọn mặt gửi vàng” cho mẫu CV du lịch tiếng Việt. Mặc dù tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của mỗi chúng ta, nhưng khá nhiều ứng viên không biết làm cách nào để tận dụng hết những ngữ nghĩa sâu sa, đa dạng của tiếng Việt để giúp cho mẫu CV của họ trông hấp dẫn và thú vị hơn.

Mặc dù vậy, Vieclam24h.net.vn luôn có một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, một đội ngũ đỉnh cao trong sự nghiệp tuyển dụng. Những gì có trong CV mẫu ngành du lịch bằng tiếng Việt, chính là những thứ chắt lọc tinh túy nhất. Nhiều câu từ chuyên môn được vận dụng,... sẽ trở thành một cuốn bách khoa toàn thư để bạn có thể tự tham khảo và đưa vào CV du lịch của mình.

4.2. Mẫu CV du lịch tiếng Anh

Mẫu CV du lịch tiếng Anh nói chung hay mẫu CV của hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh nói riêng đều có mặt tại CV của Vieclam24h.net.vn. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về cách sử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ thứ 2 trong mẫu CV tiếng Anh du lịch của mình. Bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của chúng tôi. Các mẫu CV tiếng anh ngành du lịch chuẩn từ cách dùng từ vựng cho đến ngữ pháp, hành văn phù hợp với ngữ cảnh,...

Chưa kể đến nội dung, chỉ riêng thiết kế không thôi cũng đủ làm bạn không thể rời mắt đi đâu được. Trình sửa nội dung CV của Vieclam24.net.vn sẽ làm bạn thân thuộc như đang soạn thảo một văn bản thuần túy. Và quan trọng hơn hết, tất cả các mẫu CV đi du lịch được tạo và tải về hoàn toàn miễn phí.

Một mẫu CV du lịch được đầu tư kỹ càng, chuẩn từ nội dung ra hình thức, nhưng không quá khoa trương, không quá màu mè, sẽ giúp bạn có được một cuộc gọi phỏng vấn trong tích tắc. Hy vọng với những chia sẻ về bí quyết viết CV ở trên cùng với trình tạo, tải CV của Vieclam24.net.vn, bạn sẽ không còn phải băn khoăn tìm kiếm mẫu CV du lịch của mình nữa!