Dùng Mẫu Này

Nhà hàng khách sạn 09

FREE

Dùng Mẫu Này

Nhà hàng khách sạn 08

FREE

Dùng Mẫu Này

CV Thiết Kế phong cách Hài Hòa

FREE

Dùng Mẫu Này

Nhà hàng khách sạn 05

FREE

Dùng Mẫu Này

Nhà hàng khách sạn 02

FREE

Nhà hàng – Khách sạn được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, thuộc kinh tế trọng điểm của nước ta. Cơ hội việc làm có thể nói là rộng mở, dự báo trong tương lai thì nhu cầu của nguồn nhân lực sẽ bùng nổ. Nên CV Nhà hàng Khách sạn đang được nhiều bạn ứng viên săn lùng nhất hiện nay. Tuy nhiên quá trình viết CV các bạn cũng không tránh được những khó khăn bởi chưa thực sự hiểu rõ được bản chất cũng như tiêu chuẩn chung đã được nhà tuyển dụng quy định ngầm. Để không mắc phải điều đó thì bạn không nên bỏ lỡ những nội dung chia sẻ dưới đây!

1. Mẫu CV Nhà hàng Khách sạn cần có bố cục?

CV là một tờ quảng cáo, nó cần thể hiện được khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Và về bản chất thì nó vẫn có bố cục trình bày giống như các CV ngành nghề khác.

- Thông tin cá nhân: Là phần thông tin mà bạn dễ dàng cung cấp nhất mà không mất nhiều thời gian, một số nội dung mà bạn cần cung cấp trong phần này là: Tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc (Số điện thoại, địa chỉ Email…), ảnh đại diện.

- Kinh nghiệm làm việc: Có thể nói đây là phần thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để đọc nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định bạn có thực sự sáng giá đối với vị trí đó không. Thông thường nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn đều rất hứng thú với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế, đặc biệt là có liên quan với vị trí đang tuyển.

Mẫu CV Nhà hàng Khách sạn cần có bố cục?
Mẫu CV Nhà hàng Khách sạn cần có bố cục?

- Mục tiêu nghề nghiệp: Song hành cùng với kinh nghiệm làm việc thì phần thông tin này chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng có thể biết được mức độ phù hợp của ứng viên đó với vị trí họ đang tuyển. Khi cung cấp thông tin này trong CV ngành Nhà hàng Khách sạn thì các bạn nên thể hiện hết những tham vọng của mình đối với việc làm, nhưng liên quan đến vị trí ứng tuyển. Như vậy nhà tuyển dụng mới có thể thấy ấn tượng về bạn. Tuy nhiên đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn tương đối nhiều lĩnh vực cũng như vị trí làm việc nên mục tiêu nghề nghiệp cũng không giống nhau, do vậy các bạn nên đưa mục tiêu phù hợp với vị trí của mình.

- Kỹ năng: Do đặc thù cũng như tính chất công việc của ngành dịch vụ này rất đặc biệt, đó là thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng/ đối tác nên chắc chắn rằng kỹ năng chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc. Nên hãy cân nhắc khi viết phần này trong CV cho Nhà hàng Khách sạn, bởi nó chính là cơ sở nhà tuyển dụng có quyết định lựa chọn bạn hay không.

- Trình độ học vấn: Bạn sẽ cung cấp các thông tin về bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học. Mặc dù nhiều vị trí của ngành này không có yêu cầu về bằng cấp, nhưng nhìn chung khi có bằng cấp và trình độ học vấn cao thì vẫn chiếm được nhiều ưu thế hơn. Nhưng nếu bạn không có bằng cấp cao thì cũng không nên vì vậy mà tự ti đâu nhé.

- Giải thưởng, chứng chỉ, sở thích, dự án tham gia. Cũng là những thông tin bạn có thể cung cấp trong CV. Nếu bạn tham khảo mẫu CV xin việc ngành Nhà hàng Khách sạn được thiết kế bởi các chuyên gia thì cũng dễ dàng thấy được những gợi ý này.

2. Tips viết CV xin việc Nhà hàng Khách sạn

Thật khó cho bạn, nếu chưa nắm hết được những tiêu chuẩn cũng như yêu cầu cơ bản cần có trong CV mẫu ngành Nhà hàng Khách sạn. Trên thực tế thì có nhiều bạn đã có kinh nghiệm là việc nhưng vẫn thất bại trong khâu sàn lọc hồ sơ xin việc này chỉ vì không thể hiện được hết những điểm nổi bật của bản thân. Do vậy các bạn hãy bỏ thêm vài phút để bỏ túi những bí quyết được chia sẻ dưới đây nhé.

2.1. Kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh việc cơ hội việc làm ngành Nhà hàng  khách sạn đang rộng mở thì chắc chắn một điều với các bạn rằng, sự cạnh tranh sẽ tăng lên. Tức là bạn sẽ có nhiều đối thủ hơn và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ trở nên khó tính hơn. Họ có nhiều cơ hội để chọn lọc ứng viên nhiều hơn nữa. Tuy nhiên nếu bạn biết cách thể hiện được khả năng làm việc của mình với nhà tuyển dụng thông qua mẫu CV xin việc Nhà hàng Khách sạn thì bạn cũng sẽ dễ dàng gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tips viết CV xin việc Nhà hàng Khách sạn
Tips viết CV xin việc Nhà hàng Khách sạn

Trước tiên các bạn sẽ tham khảo bí quyết viết phần kinh nghiệm làm việc, bởi như ở trên đã chia sẻ thì đây chính là phần thông tin mà nhà tuyển dụng rất quan tâm ở ứng viên. Chính vì vậy mà bạn nên dành thời gian để viết phần này. Các bạn sẽ liệt kê những nội dung về kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Và bạn cần phải chắc chắn nội dung thực sự nổi bật về bạn. Bởi không phải bất cứ kinh nghiệm nào cũng thu hút được nhà tuyển dụng. Ví dụ những kinh nghiệm làm việc chỉ trong khoảng thời gian dưới 3 tháng thì không nên đưa vào, khi đó không khác nào bạn nói với nhà tuyển dụng bạn chính là người “nhảy việc”.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì tuyệt đối cũng không để trống phần nội dung này. Hãy đưa những dự án, khóa thực tập… hay một công việc mà bạn có thể kiếm được tiền và tích lũy được kỹ năng.

Đối với mẫu CV tiếng anh ngành Nhà hàng Khách sạn thì bạn có thể sử dụng một số mẫu câu như dưới đây để làm bật được kinh nghiệm làm việc của mình:

I experienced in developing... -  Tôi có kinh nghiệm phát triển...

I have worked at - Tôi đã làm việc tại...

I perform the work of  - Tôi thực hiện công việc của...

2.2. Kỹ năng

Khi sự cạnh tranh này càng khắc nghiệt thì cũng là lúc bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được mình chính là ứng viên sáng giá, là người mà họ đang tìm kiếm. Nên nội dung kỹ năng trong mẫu CV xin việc ngành Nhà hàng Khách sạn, cần được viết cẩn thận. Một số kỹ năng cơ bản đối với ngành này, các bạn có thể tham khảo như: Sắp xếp thời gian làm việc, kỹ năng giao tiếp, giỏi xử lý tình huống, kỹ năng đọc vị người khác, giỏi ngoại ngữ…

Một số vị trí đặc biệt như: Đầu bếp, phụ bếp… thì có thể tham các kỹ năng khác như: Thẩm mỹ, am hiểu dinh dưỡng, sáng tạo.

Đối với lễ tân thì các bạn có thể lựa chọn thêm kỹ năng: Khéo léo trong ứng xử, biết lắng nghe…

Nếu bạn viết mẫu CV tiếng anh Nhà hàng Khách sạn thì có thể tham khảo thêm một vài cụm từ, các bạn có thể sử dụng:

Tinh thần làm việc nhóm cao - Team player;

Tính kỷ luật cao - Organizational skills

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt - Exceptional interpersonal skills;

Trách nhiệm và đáng tin cậy - Highly responsible and reliable;

Nhanh trí, xử lý tình huống hiệu quả dưới áp lực cao - Quick thinking, can handle pressure;

Ngoại hình cá nhân tốt - Personal appearance;

Kỹ năng giao tiếp tốt - Communication skills.

Tips viết CV xin việc Nhà hàng Khách sạn
Tips viết CV xin việc Nhà hàng Khách sạn

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Với tham vọng của bạn có đủ thuyết phục được nhà tuyển dụng hay không chính là vai trò của phần thông tin này. Tuy nhiên khi viết bạn cũng nên biết cách liên hệ thực tế với chính khả năng cũng như điều kiện của mình. Hoặc bạn cũng có thể hình dung như, bạn chỉ là sinh viên mới ra trường chưa có bất cứ kinh nghiệm làm việc nhưng lại ghi mục tiêu nghề nghiệp là chỉ trong 1-2 năm nữa sẽ trở thành quản lý. Điều đó là không thực tế.

Ngoài ra khi viết mẫu CV cho Nhà hàng Khách sạn thì các bạn cũng không nên trình bày quá dài hay lan man, nó sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy viết ngắn gọn, súc tích và nó thực sự liên quan đến sự phát triển của vị trí – công ty mà bạn ứng tuyển. Đôi khi bạn cũng cần phải “nịnh” nhà tuyển dụng để nâng cao cơ hội bản thân hơn.

Đối với phần này của mẫu CV tiếng anh ngành Nhà hàng Khách sạn thì các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu câu:

... to become an expert in Hospitality... - ... trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn...

... to work hard... -  làm việc với thái độ chăm chỉ...

... apply my skills to... áp dụng những kĩ năng...

... to use my skills in the best possible way... - sử dụng kiến thức của tôi theo cách tốt nhất...

... achieve personal ... goals - đạt được mục tiêu ...

... achieving the company’s goals - đạt được mục tiêu của công ty...

3. Một số lưu ý khi viết CV Nhà hàng Khách sạn

Sau khi đã tham khảo hết những nội dung chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã biết được cách viết CV hoàn chỉnh rồi, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý một vài điều quan trọng trước khi viết. Như các bạn đã biết thì ngành Nhà hàng – Khách sạn rất chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ, ngoại hình nên chắc chắn một điều khi viết CV các bạn cần phải trình bày, sắp xếp cũng như lựa chọn mẫu CV sao cho đảm bảo được những tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng đề ra. Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV được thiết kế bởi site Vieclam24h.net.vn, để đảm bảo được điều này.

Một số lưu ý khi viết CV Nhà hàng Khách sạn
Một số lưu ý khi viết CV Nhà hàng Khách sạn

Bên cạnh đó, khi viết các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công việc như bản mô tả công việc, yêu cầu công việc để biết được nhà tuyển dụng đang có đòi hỏi cũng như kỳ vọng gì ở ứng viên. Như vậy khi viết các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra trong quá trình viết thì các bạn cũng cần phải xâu chuỗi được các thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, không lan man và mọi câu văn đều thể hiện sự nghiêm túc vì bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy được là bạn đang rất nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.Sau khi đã viết xong CV xin việc thì các bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra cũng như đọc lại CV nhà hàng khách sạn của bạn ít nhất một lần. Như vậy bạn mới chắc chắn mẫu CV của bạn không tồn tại bất cứ một lỗi sai nào.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về CV Nhà hàng Khách sạn đã giúp bạn viết được mẫu CV hoàn hảo nhất và chiếm chọn được sự quan tâm của nhà tuyển dụng!