Dùng Mẫu Này

sản xuất 6

FREE

Dùng Mẫu Này

sản xuất 8

FREE

Dùng Mẫu Này

sản xuất 03

FREE

Dùng Mẫu Này

sản xuất 02

FREE

1. Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu viết cv sản xuất

CV xin việc nói chung và cv xin việc sản xuất nói riêng đều là những tài liệu quan trọng mà bạn sẽ gửi tới nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc của mình. Chính vì lẽ đấy mà bạn phải chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất từ nội dung đến hình thức cho cv của bạn để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Để làm được điều này, bắt buộc bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào viết cv xin việc.

Sau đây là những điều cần lưu ý và chuẩn bị để bắt tay vào viết cv hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng:

- Biết những thông tin mà CV thường chứa.  Hầu hết các CV bao gồm thông tin cá nhân của bạn, trình độ học vấn và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, sở thích và thành tích, kỹ năng và tài liệu tham khảo của bạn.  Những người có kinh nghiệm cũng điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển.  Sử dụng một định dạng hiện đại nhưng chuyên nghiệp.  Tuy nhiên, không có định dạng được đặt cho CV, những gì bạn đưa vào là tùy thuộc vào bạn

- Hãy xem xét vị trí công việc bạn đang ứng tuyển và nghiên cứu công ty. Một CV tốt được thiết kế phù hợp với vị trí công việc và công ty cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Công ty làm gì?  Tuyên bố sứ mệnh của họ là gì? Bạn nghĩ gì họ đang tìm kiếm ở một nhân viên?  Những kỹ năng nào công việc cụ thể bạn đang áp dụng yêu cầu? Đây là tất cả những điều cần lưu ý khi viết CV của bạn.  Kiểm tra trang web của công ty để biết thêm thông tin về CV. Xem nếu có bất kỳ thông tin cụ thể mà họ muốn bạn liệt kê trong CV của bạn.  Có thể có hướng cụ thể được liệt kê trên trang ứng dụng.

Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu viết cv sản xuất
Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu viết cv sản xuất

- Lập danh sách các công việc bạn đã tổ chức. Đây có thể là cả những công việc bạn đang giữ hiện tại và những công việc bạn đã giữ trong quá khứ. Bao gồm những ngày bạn bắt đầu và kết thúc nhiệm kỳ của mình tại mỗi công việc cụ thể

-  Động não sở thích và đam mê của bạn. Sở thích hoặc đam mê độc đáo sẽ khiến bạn nổi bật.  Hãy nhận biết các kết luận có thể được rút ra từ sở thích của bạn. Cố gắng liệt kê những sở thích miêu tả bạn như một cá nhân theo định hướng nhóm hơn là một người đơn độc, thụ động. Các công ty muốn ai đó làm việc tốt với người khác và có thể chịu trách nhiệm.

Sở thích và đam mê vẽ nên một hình ảnh tích cực: hay trở thành đội trưởng của đội bóng đá (hoặc bóng đá) của bạn, tổ chức một sự kiện từ thiện cho một trại trẻ mồ côi, thư ký của chính phủ do học sinh của bạn điều hành.

Sở thích ngụ ý một tính cách thụ động, đơn độc: xem TV, giải câu đố, đọc sách.  Nếu bạn định đặt bất kỳ thứ gì trong số này, hãy đưa ra lý do tại sao. Ví dụ, nếu bạn đang xin việc tại một nhà xuất bản, hãy đặt một cái gì đó như: Tôi thích đọc các nhà văn vĩ đại của Mỹ như Twain và Hemingway vì tôi nghĩ rằng văn bản của họ mang lại một viễn cảnh độc đáo về văn hóa Mỹ tại thời điểm họ đang viết.

- Lập danh sách các kỹ năng liên quan của bạn.  Những kỹ năng này thường bao gồm các kỹ năng tính toán (Wordpress, Excel, InDesign, ...), ngôn ngữ bạn nói hoặc những thứ cụ thể mà công ty đang tìm kiếm, chẳng hạn như các kỹ năng được nhắm mục tiêu. Ví dụ về các kỹ năng được nhắm mục tiêu: Nếu bạn đang đăng ký làm nhà văn cho một tờ báo, hãy liệt kê rằng bạn thông thạo phong cách AP. 

- Tạo định dạng cho CV của bạn.  Bạn sẽ phá vỡ những quy tắc viết cv ở mỗi phần với một dòng?  Bạn sẽ đặt từng phần trong khung nội dung riêng của mình? Bạn sẽ liệt kê tất cả các thông tin của bạn?  Và tạo các định dạng khác nhau để xem cái nào trông chuyên nghiệp nhất. 

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV sản xuất chinh phục nhà tuyển dụng

Nhìn chung cái viết CV sản xuất cũng tương tự như CV xin việc các ngành khác cũng cần đảm bảo nội dung các phần thông tin liên lạc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, người tham chiếu, … Hãy cố gắng không bỏ qua bất kỳ phần nào trong CV để bản CV của bạn không có những khoảng trống bạn nhé.

Bên cạnh đó, với đặc điểm công việc sản xuất thì bản cv xin việc của bạn cũng phải thể hiện được những yêu cầu nghề nghiệp cơ bản như kinh nghiệm làm việc hay một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, …

2.1. Thông tin liên lạc và mục tiêu nghề nghiệp trong CV sản xuất

Đây là phần mà bạn dự kiến ​​sẽ bao gồm thông tin liên lạc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm các thông tin sau: tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số điện thoại. Những chi tiết này nên được trình bày ở đầu tài liệu của bạn. Ngoài ra, đảm bảo rằng thông tin được cung cấp được cập nhật. Trong khi viết CV điều quan trọng là bao gồm một đoạn trong các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chính xác, đó là một tuyên bố ngắn gọn nhấn mạnh các thuộc tính hoặc động lực chính của bạn để muốn làm việc trong một ngành nghề hoặc công ty nhất định. Ý định ở đây là nói cho nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn biết bạn là ai, bạn đang cung cấp những gì và tại sao bạn là một ứng viên phù hợp. Do đó, bạn sẽ được yêu cầu bao gồm thông tin về các kỹ năng, thành tích và mục tiêu nghề nghiệp có liên quan của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV sản xuất chinh phục nhà tuyển dụng
Hướng dẫn chi tiết cách viết CV sản xuất chinh phục nhà tuyển dụng

2.2. Kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn trong cv

Đây là phần mà bạn dự kiến ​​sẽ bao gồm tất cả kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn. Sự liên quan trong bối cảnh này đó là sự liên quan đến khả năng áp dụng cho một vị trí đang theo đuổi và không bị giới hạn bởi dòng thời gian. Ngoài ra, thông qua kinh nghiệm làm việc bạn cũng có thể thể hiện được trình độ chuyên môn cũng như một số kỹ năng của chính mình. Để phác thảo kinh nghiệm của bạn, bao gồm các chi tiết như chức danh công việc, tên của tổ chức, thời gian bạn làm việc ở đó và các trách nhiệm chính được tổ chức.

Hơn nữa, quy tắc của thứ tự thời gian đảo ngược nên được áp dụng. Đó là nơi bạn liệt kê vị trí gần đây nhất và trải nghiệm của bạn đầu tiên, tất cả các cách để cũ nhất. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn sử dụng các ví dụ thực tế để thể hiện kinh nghiệm và thành tích của bạn. Ví dụ, ở vị trí trước đây của tôi, tôi đã lãnh đạo một nhóm phát triển ứng dụng thiết bị máy móc trong sản xuất. Ứng dụng này đã tăng mức áp dụng sản phẩm của công ty chúng tôi lên 25%.

Một cv xin việc hoàn hảo là cv bao gồm mọi kinh nghiệm và cả thành tích học tập cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết như thành tích học tập, chuyên ngành đào tạo hay trường đào tạo. Nếu bạn học nhiều hơn một trường đại học, hay một cấp độ học hãy liệt kê các thông tin này theo trình tự thời gian đảo ngược, cũng bắt đầu từ những trường gần đây nhất của mình.

2.3. Kỹ năng và một số thành tích, giải thưởng trong cv

Kỹ năng và một số thành tích, giải thưởng trong cv, phần này, bao gồm bất kỳ kỹ năng bổ sung nào bạn có liên quan đến vị trí đó. Quyết định về những gì cần bao gồm được hướng dẫn bởi mô tả công việc được cung cấp cho bài đăng đó. Bạn cũng nên liệt kê chúng bằng cách sử dụng số liệu thống kê hoặc ví dụ thực tế về cách bạn sử dụng chúng. Ví dụ, thành thạo tiếng Trung Quốc của tôi đã giúp tôi có đầu vào tuyệt vời trong các nỗ lực quảng cáo của chúng tôi ở Trung Quốc. Trong kịch bản này, bạn không chỉ làm nổi bật các kỹ năng của mình mà còn nói về thành tích của bạn như một nhà tiếp thị. Tuy nhiên, tránh vượt quá chính mình bằng cách bao gồm nội dung không liên quan.

Kỹ năng và một số thành tích, giải thưởng trong cv
Kỹ năng và một số thành tích, giải thưởng trong cv

2.4. Những hoạt động và sở thích của bản thân

Hoạt động tham gia là thông tin mà nhiều ứng viên thường bỏ qua khi viết cv xin việc cho mình, đây thật sự là một sai lầm. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là không nên bỏ qua bất kỳ thông tin nào về hoạt động của bản thân. Vì lẽ những hoạt động này sẽ gián tiếp thể hiện kỹ năng như làm việc nhóm hay làm việc độc lập cũng như thể hiện được sự nhiệt huyết đang chảy trong trái tim bạn.

Sở thích thường không phải mục bắt buộc phải đưa vào cv xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc ngành sản xuất thì những sở thích nay lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng với bạn đó. Chẳng hạn, bạn có thể thể hiện sở thích đọc sách kỹ thuật khi ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên sản xuất.

Nhìn chung với mỗi vị trí tuyển dụng nhất định bạn sẽ viết cv xin việc phù hợp với vị trí đó, ta có thể lấy đơn cử như viết cv xin việc quản lý sản xuất sẽ không giống với viết cv xin việc kế hoạch sản xuất. Bởi vậy mà bạn phải linh động khi viết cv xin việc cho từng vị trí cụ thể cho mình.

3. Vieclam24h.net.vn – nơi gửi chọn niềm tin cv sản xuất

Một cv xin việc hoàn hảo là cv xin việc đảm bảo cả hình thức lẫn nội dung. Chính vì vậy bạn phải chọn lựa đúng mẫu cv xin việc phù hợp với công việc cho mình.

Một trong những website tuyển dụng và tìm việc làm hót nhất hiện nay ta phải kể tới đó chính là Vieclam24h.net.vn, tại đây bạn có thể chọn lựa các mẫu cv xin việc quản lý sản xuất, mẫu cv xin việc kế hoạch sản xuất, … cho mình.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã chọn lựa được mẫu cv sản xuất phù hợp cho mình. Cùng với đó là những chia sẻ về cách viết cv sản xuất chinh phục nhà tuyển dụng.