Dùng Mẫu Này

ngân hàng chứng khoán 3

FREE

Dùng Mẫu Này

kế toán 08

FREE

Dùng Mẫu Này

hành chính nhân sự 01

FREE

Dùng Mẫu Này

kế toán 06

FREE

Dùng Mẫu Này

hành chính nhân sự 03

FREE

Dùng Mẫu Này

bán hàng 05

FREE

Dùng Mẫu Này

bán hàng 03

FREE

Dùng Mẫu Này

IT phần cứng 05

FREE

Dùng Mẫu Này

IT phần cứng 04

FREE

1. Tại sao bạn nên viết CV tiếng Hàn

CV xin việc là cách tiếp cận bạn đầu của bạn với các nhà tuyển dụng để tiến gần hơn với công việc của bạn. Hiện nay với thị trường hội nhập của nước ta đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Hàn Quốc là một Quốc gia đang ngày càng đổ nhiều nguồn lực và vốn đầu tư tại Việt Nam, tạo nên một thị trường lao động trẻ và đầy tiền năng với nguồn lao động nước ta. 

Tại sao cần tạo CV tiếng Hàn
Tại sao cần viết CV tiếng Hàn?

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng ngày càng nhiều, với môi trường làm việc chuyên nghiệp và một mức thu nhập hấp dẫn điều đó đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ có nhu cầu và muốn được ứng tuyển vào công việc hấp dẫn đó. Chính vì vậy, bạn cần có cho mình một CV xin việc tiếng Hàn theo form CV chuẩn để ứng tuyển thành công vào các doanh nghiệp nước ngoài.

+ Khi bạn có một CV tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng qua CV xin việc của bạn. CV là cách bạn giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Và tiếp thị chính mình cho họ thấy bạn là một ứng viên phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng.

+ Thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong việc thiết kế một CV xin việc của mình và thể hiện nó qua CV xin việc tiếng Hàn của bản thân. Chuyên nghiệp là một điều cần thiết và luôn được đề cao với các doanh nghiệp của Hàn Quốc nên tạo CV tiếng Hàn chuyên nghiệp sẽ khiến bạn được chú ý hơn hẳn các ứng viên khác.

+ Thể hiện được trình độ tiếng Hàn của bản thân qua ngữ pháp bạn sử dụng trong bài. Việc bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn trong CV sẽ giúp bạn vượt qua rất nhiều các ứng viên khác khi họ viết CV tiếng Việt, hoặc CV tiếng Anh.

+ Tạo thiện cảm và sự thân thuộc về ngôn ngữ với các nhà tuyển dụng là người Hàn Quốc. Và sẽ đánh giá cao bạn bởi bạn là một ứng viên biết tiếng Hàn.

+ Hầu hết các doanh nghiệp của Hàn Quốc khi tuyển dụng đều yêu cầu biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, chính vì vậy khi bạn tạo CV bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều và gây một ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Ngay từ đầu bạn sẽ có cơ hội để thỏa thuận cho mình một mức lương hấp.

+ Thể hiện được bạn có thể hiểu được những thông tin họ sẽ truyền đạt và giao tiếp với họ một cách dễ dàng vì bạn biết tiếng Hàn qua CV xin việc của bạn.

+ Cùng thông qua CV tiếng Hàn để giúp các nhà tuyển dụng là người Hàn Quốc họ có thể hiểu được hết những thông tin bạn muốn truyền đạt đến họ để ứng tuyển vào vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng nhân sự.

Lợi ích cho bạn khi viết CV tiếng Hàn rất nhiều khi bạn định xin việc và làm việc tại doanh nghiệp của Hàn Quốc tại nước ta. Thông qua đó bạn cũng tự đề cao bản thân về khả năng cũng như năng lực làm việc cũng khả ngôn ngữ của bản thân với các nhà tuyển dụng.

2. Cách viết CV tiếng Hàn chuyên nghiệp nhất cho bạn

Bạn quyết định viết CV tiếng Hàn để nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn với các ứng viên khác với vị trí công việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc. Để đảm bảo viết được CV xin việc bằng tiếng Hàn bạn cần đảm bảo viết đủ các nội dung sau:

2.1. 개인 정보 – Thông tin cá nhân

Với mục thông tin cá nhân này bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản cho các nhà tuyển dụng biết được bạn là ai trong rất nhiều các ứng viên khác cùng cạnh tranh ứng tuyển vị trí công việc đó. Các thông tin cá nhân mà bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng bao gồm những thông tin sau:

+ 이름 – Tên bạn, nên viết tên bạn sang tiếng Hàn, nếu có thể bạn hãy dịch đúng nghĩa để có được tên tiếng Hàn chuẩn nhất theo ý nghĩa của tên bạn trong tiếng Việt để không bị hiểu sai về ý nghĩa tên bạn khi sử dụng tiếng Hàn.

+ 생년월일 – Ngày tháng năm sinh: Cung cấp cho các nhà tuyển dụng biết về ngày tháng năm sinh của bạn.

+ 전화 번호 – Số điện thoại, bạn nên sử dụng số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hơn trong việc.

Nội dung cần viết trong CV tiếng Hàn
Thông tin cá nhân bạn cần trình bày nhưng thông tin gì?

2.2. 교육 수준 – Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là một phần thông tin cần thiết đối với CV xin việc, không chỉ đối với các ngành nghề cụ thể như hay CV xin việc kế toán hay ngân hàng mà CV tiếng Hàn cũng vậy. Bất kể một nhà tuyển dụng nò cũng muốn biết được bạn có trình độ học vấn ra sao để đánh giá sợ bộ về năng lực làm việc của bạn và xem xét chuyên môn bạn có có phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển hay không. Qua thông tin bạn cung cấp cũng khiến các nhà tuyển dụng đánh giá bạn có sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp thông tin đến các nhà tuyển dụng.

+ 학교 – Trường học, bạn cần cung cấp thông tin về tên trường bạn đã học tại đó để các nhà tuyển dụng biết được chính xác việc bạn đã từng theo học ở đâu.

+ 전공 – Chuyên ngành học, bạn cần cho các nhà tuyển dụng biết về chuyên ngành học củ bạn là gì vad thấy được chuyên ngành học của bạn là phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển tại doanh nghiệp họ.

2.3. 경력 목표 – Mục tiêu nghề nghiệp

Để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình thì bạn cần có một mục tiêu nghề nghiệp khiến các nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn. Mục tiêu nghề nghiệp bạn đưa ra cần chính xác với vị trí công việc và doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Không chỉ vậy, mục tiêu bạn đưa ra cần có sự rõ ràng và có sự rành mạch thể hiện được định hướng của bản thân mình trong công việc là gì.

Với một bạn trẻ có mục tiêu trong công việc rõ ràng và trong cuộc sống cũng luôn đặt mục tiêu cho bản thân thì bạn sẽ được đánh giá bạn hơn. Bởi khi bạn biết đặt ra mục tiêu cho bản thân rõ ràng thì bạn có những hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra.

2.4. 직장 경험 – Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần thông tin không thể thiếu đối với mỗi một CV xin việc, kể cả CV tiếng Hàn thì một phần kinh nghiệm làm việc thuyết phục sẽ khiến bạn có được cơ hội việc làm tốt hơn. Bạn cung cấp cho người đọc, nhà tuyển dụng biết về những kinh nghiệm mà bạn có để thể hiện rằng bạn có kinh nghiệm làm việc và một sự phù hợp nhất định với công việc hiện tại của mình.

Kinh nghiệm làm việc bạn cần trình bày ngắn gọn và xúc tích những kinh nghiệm mà bạn có. Trong trường hợp bạn có quá nhiều việc đã từng làm thời còn đi học thì bạn hãy lựa chọn cho mình một số những công việc tiêu biểu để ghi vào kinh nghiệm làm việc của bản thân. Nên ghi ra các kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển tại doanh nghiệp họ để học thấy được bạn có năng lực và có đủ năng lực để ứng tuyển vào vị trí công việc đó.

2.5. 봉사활동 – Hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện hay chính là các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia tại các trường đại học. Có thể là việc bạn tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm. Việc bạn có được một hoạt động tình nguyện sôi nổi cũng sẽ khiến cho bạn được các nhà tuyển dụng để ý nhiều hơn bởi bạn có khả năng về làm việc nhóm, cũng như thể hiện bạn là một con người sôi nổi. Đây là một trong những phần thông tin thêm trong CV mà bạn có thể đưa vào để lấy thêm điểm cộng từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên hãy có sự chọn lọc thông tin kỹ càng và phù hợp.

2.6. 기능 – Kỹ năng

컴퓨터 사용 능력 – Kỹ năng máy tính, đây là kỹ năng rất cơ bản hiện nay bởi bất kỳ một công việc nào cũng cần đến sự hỗ trợ của máy tính và bạn cần thạo về tin học văn phòng là một điều cơ bản cần có khi xin việc ở bất kỳ đâu.

언어 – khả năng ngoại ngữ: Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết về khả năng ngoại ngữ của bạn như: 한국어 – tiếng Hàn, 영어 – tiếng anh. Tuy nhiên khi bạn viết một CV tiếng Hàn thì bạn cũng đã thể hiện được một phần nào đó trình độ về tiếng Hàn của bản thân, những bạn cũng nên cung cấp cho các nhà tuyển dụng biết được mức độ tiếng Hàn của bạn ở mức nào để có thể đánh giá bạn tốt nhất.

2.7. 취미 – Sở thích

Việc bạn cung cấp thông tin về sở thích của bản thân cũng sẽ tạo cho nhà tuyển dụng một sự thoải mái và thân thiện hơn khi đọc CV xin việc của bạn. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện cá tính của bản trong như thế nào trong sở thích của bản thân.

3. Giải pháp cho bạn khi gặp khó khăn với CV tiếng Hàn

Viết một CV tiếng Việt đã có nhiều khó khăn để tạo được một CV ấn tượng rồi. Viết CV bằng ngoại ngữ như CV tiếng Nhật hay CV tiếng Hàn lại càng khó, và để tạo được một CV tiếng Hàn ấn tượng đổi hỏi bạn cần có nhiều kỹ năng, không chỉ là kỹ năng trong ngôn ngữ tiếng Hàn của mình mà còn cần kỹ năng để trình bày thế nào cho đẹp mắt và thu hút được ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Khi gặp khó khăn bạn chưa có hướng giải quyết thì nên làm thế nào? Gợi ý cho bạn về giải pháp để khắc phục khó khăn bạn gặp phải với CV tiếng Hàn của mình:

Giải pháp tạo CV tiếng Hàn
Cần làm gì khi gặp khó khăn với CV tiếng Hàn?

+ Bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc tiếng Hàn có sẵn trên các trang web để tham khảo và học hỏi cách trình bày của một CV tiếng Hàn như thế nào để có thể lấy đó làm tiền để viết và tạo cho mình một CV xin việc tiếng Hàn của bản thân.

+ Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn, và chọn lựa cho mình một mẫu CV tiếng Hàn, tạo CV online free trên các trang web lớn như Vieclam24h.net.vn. Sau khi tạo xong bạn cần download mẫu CV tiếng Hàn đó về máy và sử dụng. Lưu ý là bạn nên tải về có mình bàn phím ngôn ngữ tiếng hàn để thuận tiện hơn trong việc đánh máy nội dung nha.

+ Bạn có thể nhờ đến các dịch thuật viên, bạn tạo cho mình một CV tiếng Việt và mang đi dịch sang CV tiếng Hàn. Tuy nhiên, đây là cách làm không thể hiện được năng lực tiếng Hàn của bạn. Có thể bạn sẽ có một CV tiếng Hàn rất chuẩn nhưng khi phỏng vấn bạn lại không trả lời được bằng tiếng Hàn.

Qua những chia sẻ từ vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn có thêm một phần kiến thức bổ xung thêm thông tin cho bản thân về CV tiếng Hàn và có thể tạo được cho mình một CV tiếng Hàn chuẩn nhất. Hy vọng với CV tiếng Hàn của mình thì bạn sẽ có cơ hội và được nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.