Dùng Mẫu Này

xây dựng 07

FREE

Dùng Mẫu Này

xây dựng 05

FREE

Dùng Mẫu Này

xây dựng 04

FREE

Dùng Mẫu Này

xây dựng 03

FREE

Dùng Mẫu Này

mẫu CV cao cấp

FREE

Dùng Mẫu Này

CV thiết kế theo phong cách mới

FREE

1. CV xin việc ngành xây dựng

Ở trong bản CV xin việc kỹ sư xây dựng như thế này, thì cần nên lưu ý cũng như chú trọng vào một số mục có trong CV. Có thể nói khi các bạn theo học ngành nghề xây dựng như thế này thường sẽ rất khô khan, vậy nên rất khó để hình dung và tự tạo cho mình một CV xin việc ưng ý. Chính vì thấu hiểu được lý do đó nên tất cả các mẫu CV xin việc xây dựng cũng như các mẫu CV ngành xây dựng đều có trên web Vieclam24h.net.vn, website có rất nhiều mẫu CV đẹp tha hồ cho các kĩ sư của chúng ta lựa chọn, những mẫu CV như thế này rất rõ ràng và kĩ lưỡng, đánh vào tâm lý của các nhà tuyển dụng, giúp các nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn hơn trong một “rừng” CV xin việc. Với Vieclam24h.net.vn, việc tải tải mẫu cv xin việc xây dựng cũng vô cùng thuận tiện và dễ dàng, hơn thế nữa đó là nó hoàn toàn miễn phí, nhanh, gọn lẹ lại còn miễn phí, còn gì tuyệt vời hơn!

CV xin việc xây dựng
CV xin việc xây dựng 

2. Download mẫu cv xin việc ngành xây dựng

Để Download mẫu cv xin việc ngành xây dựng thì chỉ cần lên Website Vieclam24h.net.vn và tìm cho mình một mẫu CV thật ưng ý nhất rồi ấn download về, và chỉnh sửa sao cho đúng và phù hợp với thông tin cá nhân của mình, với đúng ngành nghề và vị trí ứng tuyển. Không chỉ thế, việc download mẫu CV tiếng Việt chuẩn về còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, để dành thời gian đi làm những việc khác, đặc biệt là đối với các bạn theo ngành xây dụng, luôn bận bịu với các sơ đồ, bản vẽ và đề án. Với những bản mẫu CV xin việc kĩ sư xây dựng bạn nên chú ý đến những mục sau có trong CV.

- Thông tin cá nhân: Nên giới thiệu đầy đủ nhưng không được lan man, các thông tin cá nhân thì thường có họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại để liên lạc. Trong mục này nhớ là phải kiểm tra lại phần mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với mình.

- Kinh nghiệm: Đây có thể nói là mục quan trọng trong CV xin việc ngành xây dựng. Khi viết CV về ngành xây dựng hãy điền vào đó những dự án hay công ty mà bạn đã từng làm việc, kèm theo đó là chức vụ trong công ty, nhớ sắp xếp theo trình tự thời gian từ cũ nhất đến mới nhất. Hyax nhớ là chỉ nên chọn lọc những công việc có liên quan đến ngành nghề cũng như vị trí xây dựng, tránh đưa quá nhiều thông tin nhưng chẳng liên quan và dài dòng.

Một điều nữa cần phải nhớ đó là những công việc thiên về khối kiến trúc và kĩ thuật xây dựng đều là những lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn rất cao, nên việc nhấn mạnh vào kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn là rất quan trọng. Nếu trong phần học vấn của bạn, bạn đạt được GPA cao và ra trường với tấm bằng giỏi ở một trường đại học có liên quan đến đến các ngành nghề xây dựng thì nó đã giúp bạn khá nhiều trong việc tạo ấn tượng qua CV với nhà tuyển dụng. Cần phải nêu rõ công ty, vị trí làm việc, thời gian hoạt động, công việc mà bản thân đã phụ trách, nếu có thể thì hãy nêu rõ những kiến thức và kinh nghiệm bạn tiếp thu hay lĩnh hội được từ công việc đó, nhớ là chỉ điền vào CV những kĩ năng bạn thật sự sử dụng.

- Kỹ năng: Đối với ngành nghề xây dựng thì kĩ năng hay tay nghề đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tùy vào công việc hay vị trí mà bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ có thể yêu cầu một số kĩ năng như: Thành thạo các phần mềm có kiên quan đến chuyên ngành như Sketchup, Auto CAD, Revit, Plaxis, Safe, Etabs…. Vì vậy nếu có kĩ năng gì hãy liệt kê vào trong bản CV của bạn.

Những lưu ý khi viết CV xin việc: Tất tần tật các thông tin mà bạn muốn đưa ra trong bản CV cần phải rõ ràng và chính xác. Tránh sự trùng lặp và chung chung, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không hiểu ý và đánh giá luôn bạn là một người thiếu chuyên nghiệp. Và tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc hết một bản CV dài dòng của bạn nhưng lại không có điều gì đáng chú ý. Tráng sai lỗi chính tả trong CV xin việc, đây có thể chỉ là một lỗi nhỏ nhưng lại để lại một điểm xấu và ấn tượng không tốt trong nhà tuyển dụng.

Trong một bản CV xin việc có rất nhiều mục khác nhau, nhưng đối với CV xin việc xây dựng thì đó là những mục được coi là quan trọng, các bạn hãy đọc và tham khảo.

CV xin việc xây dựng
Download mẫu cv xin việc ngành xây dựng

3. CV CV xin việc xây dựng – đơn giản, dễ làm và dễ thực hiện

Đầu tiên ta phải hiểu CV là gì? CV là cụm từ viết tắt tiếng anh của cụm từ Curriculum Vitae và nó có nghĩa là sơ yêu lý lịch. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn với bản khai sơ yếu lý lịch cá nhân mà ta hay làm ở trường. Mà CV ở đây có thể coi là một bản “quảng cáo” về bản thân bạn, ở kĩ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc…  với nhà tuyển dụng.

Một bản CV đơn giản để xin việc là điều tối thiểu nhất trong cuộc phỏng vấn cũng như ra mắt nhà tuyển dụng. Bản CV đơn giản cần ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và những thông tin cần thiết như chuyên  môn, bằng cấp, khinh nghiệm, tài lẻ… đủ để nhà tuyển dụng nắm bắt rõ thông tin về bạn.

Tốt nhất nên chọn những bản CV hay mẫu CV dễ làm và dễ thực hiện, không nên quá cầu kì và dẫ đến sự quá lố trong bản CV xin việc. Tìm mẫu CV đơn giản dễ thực hiện tại Vieclam24h.net.vn, với website này các bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu CV mà mình ưng ý, không những thế các mẫu CV đơn giản được trình bày với bố cục khoa học, dễ dàng tiếp cận thông tin trong bản CV. Các mẫu CV cũng ghi đầy đủ thông tin chi tiết giúp người dùng dễ dàng định hướng và ghi thông tin của mình. Tất cả các mẫu CV xin việc xây dựng hay cv theo ngành nghề như  CV hành chính nhân sự, kế toán, xây dựng, ngân hàng và CV theo ngôn ngữ bên Vieclam24h.net.vn đều dễ dàng tải về và sử dụng.

3.1. Một bản CV đơn giản thì cần những nội dung gì

Thường thì nội dung của một bản CV phải được trình bày ngắn gọn và khoa học, ý tứ rõ ràng, câu cú trong bản CV không được hoa mỹ hay mang tính nghệ thuật. Trong CV nên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng , hứa hẹn làm việc đến với công ty tuyển dụng. Có thể sáng tạo thêm trong bản CV một chút, khác với bản mẫu, tùy thuộc vào mục đích bạn muốn trình bày, Nhưng hầy hết nội dung phần lớn của các bản CV gồm có các mục như: Thông tin cá nhân; trình độ học vấn và kinh nghiêm làm việc.

- Mục thông tin cá nhân: Đối với mục thông tin cá nhân chúng ta cần phải ghi đầy đủ và chi tiết, đặc biệt là phải chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn nếu được trúng tuyển. Trong mục này cần ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc, email, gmail, facebook (nếu cần), địa chỉ liên lạc. Lưu ý nhớ kiểm tra lại để tránh trường hợp ghi sai hoặc nhàm trong mục số điện thoại và các trang mạng cá nhân, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn.

- Mục trình độ học vấn: Mục trình độ học vấn là một mục vô cùng quan trọng, quyết định đến việc bạn có đáp ứng được yêu cầu của công ty đó hay không, chính vì vậy hãy điền tất cả thông tin về bằng cấp mà bạn đang có, nếu trong thời gian chờ bằng, thì vẫn cứ viết trong mục CV cùng ghi chú (VD: Bằng tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Kiến Trúc ( Tháng 10 năm 2020 lấy bằng). Hãy nhớ trình bày một cách khoa học bằng cách gạch đầu dòng cho mỗi loại bằng cấp.

- Mục kinh nghiệm là việc: Kinh nghiệm làm việc là mục quyết định đến việc lấy “cảm tình” của nhà tuyển dụng. Hãy ghi rõ trong CV và để cho nhà tuyển dụng thấy bạn từng làm những công việc gì, bất cứ công việc gì bạn đã là hãy ghi vào đó. Và phải nhớ thành quả đạt được trong công việc mà bạn đã từng làm. Nếu như bạn chỉ liệt kê công việc mình từng làm đầy ra mặt giấy mà không có kết quả đạt được , điều đó tương tự như bạn chỉ nói suông và không có sự thuyết phục đến với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc là một trong những phần rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá về bạn và định hướng vị trí bạn làm trong công ty. Hầu hết các nhà tuyển dụng của các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài, họ luôn coi trọng quá trình làm việc cũng như thời gian gắn bó ở mỗi công ty.

Hãy nhớ, khi nói về kinh nghiệm làm việc thì đừng lên quá lan man, cũng đừng quá kể về những công việc mà không liên quan đến ngành nghề mà bạn đang có dự định ứng tuyển. Như vậy sẽ đỡ tốn thời gian của cả hai bên.

CV xin việc xây dựng
 Một bản CV đơn giản thì cần những nội dung gì

3.2. Cách trình bày một bản CV đơn giản

CV xin việc được viết bằng tiếng Việt là bản CV gây đậm dấu ấn cá nhân của người viết, chủ nhân của bản CV có thể tự làm CV bằng photoshop với màu sắc và trình bày thật sáng tạo trên CV của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều bản CV tiếng nước ngoài được trình bày khá đơn giản nhưng lại mang tính khoa học cao, trình bày theo dạng từng ý, từng ý một và gạch đầu dòng cho từng ý như một bản giới thiệu thông tin thông thường của mình.

Thay vào đó, ngày nay rất nhiều công ty ứng tuyển theo cách online, chính vì vậy làm cv online cũng dần được áp dụng theo. Bằng việc thông qua mạng online để gừi CV đến nhà tuyển dụng, cả hai bên sẽ tiết kiệm được thời gian mà công sức.

Hiểu được điều đó Vieclam24h.net.vn luôn có sẵn những bản cv đơn giản online để phục vụ các ứng viên, với những bạn CV được bố trí đơn giản nhưng vô cùng khoa học, giúp bạn “chiếm trọn tình cảm” của nhà tuyển dụng chỉ qua bản CV. Chúc các bạn thành công với cv xin việc xây dựng của Vieclam24h.net.vn!