Mẫu giấy đi đường mới nhất, hướng dẫn cách làm giấy đi đường nhanh nhất

Trương Lý   Thứ bảy, 15/06/2019

Mẫu giấy đi đường là một hình thức văn bản, thủ tục liên quan đến việc chi trả, thanh toán tiền đi đường cho các cán bộ, người lao động khi tham gia đi công tác theo sự điều động của cơ quan, b

Mẫu giấy đi đường là một trong các loại mẫu trong thủ tục hành chính để thanh toán tiền đi đường cho những cá nhân hay tập thể được đơn vị, cơ, quan cử đi công tác.

Mẫu giấy đi đường là gì?

Khi bạn tham gia công tác trong một cơ quan, đơn vị chủ thể nào đó, mà do tính chất công việc hay có công văn mà cơ quan, đơn vị cử bạn đi công tác, tập huấn, tìm hiểu ….thì núc này bạn cần phải xin mẫu giấy đi đường, hoặc có thể tự làm giấy đi đường.

Mẫu giấy đi đường

Mẫu giấy đi đường là một trong các thủ tục hành chính nhằm thanh toán các khoản tiền một cách hợp lệ cho những cá nhân được cử đi công tác theo nhiệm vụ phân công hoặc theo công văn, quyết định từ các cấp trên.

Trong mẫu giấy đi đường trình bày những thủ tục để thanh toán tiền cho người đi đường như họ tên người được cử đi, lý do cử đi, theo công văn, quyết định số bao nhiêu,  đi đến đâu và thực hiện những nhiệm vụ gì ở đấy, diễn tả chính xác ngày đi ngày về, số tiền tạm ứng và số tiền cần thanh toán….

Đương nhiên có sự xác nhận của các bộ phận liên quan để mang tính pháp lý cao

Tham khảo: Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm nhanh tại đây!

Giấy đi đường có tác dụng gì

Khi được cử đi công tác đương nhiên người được cử đi phải có các nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc, ở, hay đọc các tin tức vieclam24h…. Và tất cả những vấn đề đó đều được goi là công tác phí được liệt kê trong giấy đi đường.

Giấy đi đường có tác dụng giúp công ty, cơ quan thanh toán hoàn trả toàn bộ chi phí đi đường trong quá trình tham gia công tác một cách hợp lý. Do vậy khi được cử đi công tác bạn cần liên hệ với bộ phận kế toán để lấy hoặc làm giấy đi đường theo đúng quy định, xác nhận thời gian và tất cả các khoản chi phí bạn đã trả. Để bộ phận này sẽ lập chứng từ chi trả cho bạn với số tiền tương ứng mà bạn bỏ ra trong quá trình công tác thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan, ban ngành quy định rõ số tiền tương ứng với khoảng thời gian bạn tham gia công tác, nên khi đi công tác bạn phải có giấy đi đường và xin xác nhận đầy đủ những bên có liên quan thì giấy đi đường của bạn được coi là hợp lệ.

Và giấy đi đường cũng là căn cứ để bộ phận kế toán thanh toán tiền đi đường cho bạn trong quá trình công tác.

 Hướng dẫn cách viết giấy đi đường

Đầu tiên khi nhận được công văn hay quyết định cử đi công tác thì bạn cần liên hệ với phòng kế toán để lấy mẫu giấy đi đường đang được hiện hành hoặc bạn cũng có thể tự làm giấy đi đường bằng cách tải mẫu giấy đi đường trên mạng theo mẫu mới nhất. Điều này do tường đơn vị, cơ quan quy định mà bạn thực hiện theo

Khi viết giấy đi đường bạn cần phải cẩn thận không viết sai chính tả, không tẩy xóa. Ghi rõ đơn vị, bộ phận cụ thể

Giấy đi đường số bao nhiêu,

Cấp ngày:…………( bạn cần ghi ngày bắt đầu được cử đi công tác) Cho….( Nghi tên của người được cử đi công tác)

Chức vụ….( Chức vụ của người được cử đi công tác)

Theo công lệnh số…..ngày….tháng….năm…..( Bạn hãy dựa vào công văn hay quyết định cử bạn đi công tác để ghi vào mục này một cách chính xác)

Từ ngày …tháng….năm….đến ngày… tháng… năm…( bạn cũng cần dựa vào quyết định hay công văn cử bạn đi công tác để thực hiện nghi mục này theo công văn bạn sẽ được cử đi công tác từ ngày tháng nào đến ngày tháng nào…)

Cuối cùng là sự xác nhận của lãnh đạo đơn vị, ký và đóng dấu

Tiếp đến là các thông tin liên quan đến tiền mà bạn được thanh toán.

Bạn phải nghi  rõ và xin xác nhận bằng chữ ký và dấu của cơ quan, đơn vị, nơi bạn đi, và cơ quan, đơn vị nơi bạn đến .

Ngày bao nhiêu, phương tiện sử dụng để đi công tác là gì, độ dài chặng đường được tính theo km, và cuối cùng là  số ngày công tác, lý do mà  bạn phải lưu trú lại nếu như thời gian công tác dài.

Bên cạnh đó bạn còn phải thực hiện các phần mục ở dưới như

Vé người….., vé cước…….

Các phụ phí để lấy vé bằng điện thoại…..

Bạn nghỉ phòng nghỉ nào……

Tiếp theo là phụ cấp đi đường ….  ( Bạn tự tính tiền và điền một con số tương ứng với số tiền của bạn bỏ ra khi đi công tác)

Phụ câp lưu trú

Tổng các ngày công tác…( Bạn tính tổng các ngày công tác lại với nhau)

Và cuối cùng là tổng số tiền mà bạn tham gia trong những ngày đi công tác.

Và sự xác nhận của các cơ quan, bộ phận tương ứng như người đi công tác, kế toán trưởng, lãnh đạo cơ quan.

 

mẫu giấy đi đường được xác nhận

Trong rất nhiều công việc, giấy tờ, hồ sơ khác nhau, ta thường xuyên phải khai  báo nơi thường trú của mình. Có thể bạn muốn đọc thêm hộ khẩu thường trú là gì, cũng như vai trò và những mục đích hay sự dụng của nó.

Một số lưu ý khi viết  và sử dụng giấy đi đường

Khi có công văn hay quyết định cử đi công tác, thì bạn liên lạc ngay với bộ phận hành chính, kế toán để lấy giấy đi đường và làm thủ tục tạm ứng tiền xe, và phòng ngủ khi phải lưu trú.

Khi đến đơn vị, nơi bạn được cử đi thì bạn cần đưa giấy đi đường để đơn vị đó xác nhận, đóng dấu.

Bạn nghỉ và lưu trú ở đâu trong thời gian công tác như khách sạn, nhà nghỉ cũng cần phải xin giấy xác nhận ở địa điểm đó. Để các phòng tài chính, kế toán lấy làm căn cứ thanh toán tiền cho bạn.

Khi đi công tác về bạn cũng cần xuất trình giấy đi đường để cơ quan xác nhận ngày về cho bạn ( Lưu ý ngày đi và về phải trùng khớp với công văn, quyết định cử đi công tác của bạn)

Sau đó bạn cũng cần đính kèm theo các hóa đơn chứng từ liên quan đến quá trình đi công tác để bộ phận tài chính kế toán sẽ thanh toán tiền đi đường cho bạn đầy đủ ( tuy nhiên là có khấu trừ các khoản tiền bạn được tạm ứng trước đó)

Kế toán trưởng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị sẽ là người duyệt các quyết định này.

Lưu ý khi viết giấy đi đường phải trình bày rõ các khoảng thời gian, ngày, tháng, năm mà bạn công tác,

Nêu rõ các khoản chi tiêu theo dự tính trong thời gian đi công tác, gửi tất cả các hóa đơn, chứng từ đã chi trong khoảng thời giam đi công tác.

Trình bày rõ lý do và số quyết định đi công tác của bạn.

Làm thế nào để thanh toán tiền từ mẫu giấy đi đường

Không phải bất cứu mẫu giấy đi đường nào cũng được lãnh đạo của các cơ quan chủ thể thanh toán. Mà giấy đi đường chỉ được thanh toán khi người được cử đi công tác thực hiện đầy đủ các mục theo quy định và có chữ ký, dấu xác nhận của các cơ quan, bộ phận liên quan.

Bên cạnh đó người được cử đi công tác phải nộp giấy đi đường đúng hạn và kèm theo các hóa đơn, chứng từ như phòng ở trong các khách sạn, nhà nghỉ, vé tầu xe, phiếu ăn, hay hóa đơn thanh toán tiền ăn……..

Nhìn và nghe thì các bạn có thể cảm thấy đơn giản nhưng thực chất nó rất tỷ mỉ và cầu kì, khi nói đến các thủ tục liên quan đến tiền thì không được sai và tẩy xóa, vì nếu như sai và có sự tẩy xóa cho dù là ít cũng không được chất nhận.

Bạn đoc có thể quan tâm tìm hiểu thêm thành phần gia đình trong nhiều giấy tờ là gì? Cần hiểu và khai báo sao cho đúng. Nội dung được chia sẻ bởi vieclam24h.net.vn

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về mẫu giấy đi đường và cách thức thực hiện viết mẫu giấy này như thế nào để được thanh toán tiền công tác phí một cách đầy đủ và nhanh nhất.

Các bạn cũng có thể phản hồi thêm các thông tin mà mình biết để chia sẻ với chúng tôi và bạn đọc về kinh nghiệm khi viết giấy đi đường của bạn.

Chúc các bạn thành công khi viết và thực hiện mẫu giấy đi đường

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

meotom 23-04-2021

bây giờ theo dõi trên máy tính chỉ việc đánh nội dung và in ra thôi rất tiện lợi.

Trả Lời

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN