Xác định và hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp logistics

Uyên Phạm   Thứ tư, 21/09/2022

Xã hội hiện đại ngày nay, sự xuất hiện của những ngành nghề hấp dẫn không thể không nhắc tới ngành logistics. Nếu đang có ý muốn ứng tuyển vào ngành nghề này thì mời bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp logistics như thế nào để gây ấn tượng nhà tuyển dụng nhé.

1. Giải nghĩa khái niệm của mục tiêu nghề nghiệp logistics

Nghề logistics là một nghề mang tính hội nhập hóa cao tại Việt Nam điển hình khi làm trong lĩnh vực này bạn sẽ đảm nhiệm những công việc và sự giao lưu ngoại ngữ với nhiều đối tác của công ty. 

Có thể nói đây là một nghề hấp dẫn mà thu hút rất lớn nguồn nhân lực mỗi năm. Ví dụ rõ nhất bạn có thể nhận thấy trên các trang mạng facebook hay những trang tuyển dụng uy tín luôn không khó để tìm kiếm các công ty tuyển dụng ngành nghề này. 

Giải nghĩa khái niệm của mục tiêu nghề nghiệp logistics
Giải nghĩa khái niệm của mục tiêu nghề nghiệp logistics

Tuy nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực hàng năm của các công ty ở lĩnh vực này rất lớn nhưng không phải ai cũng đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của ngành logistics và việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn nhận được sự đón nhận của nhiều công ty lớn trong ngành này.

Mục tiêu nghề nghiệp logistics là sự xác định rõ phương hướng con đường mà ứng viên có thể làm và sẽ làm được khi tham gia vào nghề để nhà tuyển dụng có thể thấy được sự phù hợp của bạn với công việc. Để hiểu rõ hơn về mục tiêu của nghề này sau đây cùng nhau tìm hiểu vai trò của việc xác định rõ mục tiêu của ngành trong bản CV xin việc rõ hơn bên dưới nhé.

2. Tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp logistics trong CV

Là một nghề nghiệp mới và cực kỳ hot trong xã hội hiện nay vì thế rất nhiều ứng viên đăng ký xin vào những công ty có ngành logistics và bởi việc có quá nhiều người ứng tuyển nên cũng là một phần khó khăn trong việc lựa chọn đối với nhà tuyển dụng. Giữa tỉ lệ chọi 1/10 trung bình của các công ty chuyên lĩnh vực logistics hiện nay thì một bản CV xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp là điều mà nhiều nhà tuyển dụng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách xác định và viết mục tiêu một cách chỉn chu nhất vì thế nên nếu biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng sẽ là cách dẫn bạn đến với con đường nghề nghiệp mơ ước nhanh nhất.

Tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp logistics trong CV
Tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp logistics trong CV

Còn đối với các nhà tuyển dụng khi đọc được bản CV có mục tiêu nghề nghiệp chuẩn sẽ giúp họ phân loại hồ sơ xin việc dễ hơn và sẽ tiến hành bước phỏng vấn để xác định chính xác người ứng viên có phù hợp với nghề không. Sau đây để giúp bạn đọc hiểu về mục tiêu nghề nghiệp logistics và cách viết mục tiêu thu hút nhà tuyển dụng thì mời cùng kéo xuống dưới tìm hiểu ngay nào.

3. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp logistics làm nhà tuyển dụng ấn tượng

3.1. Cần được nêu rõ ràng, cụ thể

Cần được nêu rõ ràng, cụ thể
Cần được nêu rõ ràng, cụ thể

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV không biết bạn đã biết cách trình bày bố cục CV như thế nào cho ưng mắt nhất chưa? Giải đáp cho câu hỏi trên thì trình bày một bản CV xin việc ngoài quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng nhất thì người ứng tuyển còn cần phải biết cách sắp xếp các phần của bản CV sao cho hợp lý, dễ hiểu nhất. Bản CV này phải gồm ảnh đại diện, thông tin cá nhân và cách thức liên hệ, phải có kinh nghiệm làm việc, học vấn và trình độ ngoại ngữ học các bằng cấp khác (nếu có) để tăng sự hấp dẫn cho CV của bạn.

Còn phần mục tiêu nghề nghiệp cần phải được nêu trong vòng 3 đến 5 gạch đầu dòng và phải nêu cụ thể, rõ ràng và rành mạch để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy dễ dàng và nắm bắt được sự phù hợp của bạn trong công việc này. Nếu muốn tạo mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng thì dù là ngành logistics hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải nhớ tới công thức SMART để xác định cho đúng và chính xác, tránh dùng những cụm từ quá phi thực tế và khoa trương gây mất điểm đối với bản CV của bạn.

3.2. Xác định đúng vị trí công việc ứng tuyển

Xác định đúng vị trí công việc ứng tuyển
Xác định đúng vị trí công việc ứng tuyển

Là một ngành cực hot như đã nói vậy nên cơ hội việc làm của ngành này rất nhiều và có thể kể đến một số công việc nổi bật trong ngành như: nhân viên kinh doanh logistics, nhân viên chứng từ, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên xuất nhập khẩu…Mỗi công việc này lại có những yêu cầu cụ thể riêng và nếu đăng ký ứng tuyển trong vị trí nào bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của vị trí đó. Gợi ý cho bạn là có thể đọc kỹ bản mô tả công việc của công việc bạn ứng tuyển mà công ty gửi cho bạn trước đó hoặc xem ở trên các trang đăng tuyển của công ty đó để nắm bắt được cách viết mục tiêu cho vị trí làm việc mình mong muốn. 

Đặc biệt nếu có khả năng ngoại ngữ bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh để tăng khả năng cạnh tranh hơn với những người cùng ứng tuyển.

3.3. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phải liên kết với nhau 

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phải liên kết với nhau
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phải liên kết với nhau 

Trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào viết xác định mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV ứng tuyển là điều vô cùng cần thiết và đối với nhà tuyển dụng trong phần mục tiêu nghề nghiệp họ luôn mong muốn ứng viên xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để tạo cơ hội làm việc cho ứng viên. Tuy là hai phần mục tiêu riêng nhưng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn luôn phải có sự kết nối với nhau để tăng thêm ấn tượng và tạo sự phù hợp cho người ứng viên nhận được công việc mong muốn.

3.3.1. Viết mục tiêu ngắn hạn

Ở phần mục tiêu ngắn hạn thì đối với ngành logistics, việc mục tiêu ở mỗi vị trí là không giống nhau vì thế các bạn có thể tham khảo một số cách viết như sau đây:

- Mong muốn trau dồi và rèn luyện ở môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp để rèn luyện các kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành và sau thời gian thử việc trở thành nhân viên chính thức của công ty.

- Với kinh nghiệm 1 năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cùng với những kỹ năng đã tích lũy được tôi mong muốn trở thành nhân viên chính thức cùng đội ngũ hỗ trợ phát triển công ty hơn nữa.

- Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Logistics của trường Đại học Ngoại thương tôi mong muốn rèn luyện bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, được tham gia những dự án của công ty và 1 năm sau vươn lên vị trí trưởng nhóm.

3.3.2. Viết mục tiêu dài hạn

Viết mục tiêu dài hạn
Viết mục tiêu dài hạn

Với mục tiêu dài hạn phải là sự nối tiếp của mục tiêu ngắn hạn mà bạn đã nêu và đây là phần quan trọng nên nhà tuyển dụng rất mong muốn bạn phải nêu được những điều bạn có thể làm và làm được với tổ chức của họ. Vì vậy ở phần này cũng sẽ có một vài gợi ý khi viết cho bạn như sau:

- Mong muốn tạo ra sự đa dạng hóa sản phẩm và trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu xuất sắc phát huy năng lực, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để vươn lên vị trí trưởng phòng sau 2 đến 5 năm sau.

- Nâng cao vốn kiến thưc về lĩnh vực logistics để tạo cơ hội rèn luyện kinh nghiệm, kỹ năng trong ngành, đạt được những mục tiêu công việc mà công ty giao phó, trở thành người quản lý trong lĩnh vực của mình trong vòng 2 năm tới.

3.4. Một số thuật ngữ chuyên ngành nên thêm vào

Vì làm trong một lĩnh vực mang tính quốc tế bởi vậy nếu trong phần mục tiêu của bạn được thêm vào những thuật ngữ tiếng anh của ngành hay giới thiệu thêm những chứng chỉ ngành mà bạn có ví dụ như: Invoice, Packing list, challenging working… thì phần này của bạn sẽ được ăn điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng đấy.

Trên đây là những thông tin cơ bản là những gợi ý của vieclam24h.net.vn về phần viết mục tiêu nghề nghiệp logistics đảm bảo gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn xác định và viết phần mục tiêu này dễ dàng hơn rồi. Hãy đón đọc những bài viết sau về những chủ đề khác nữa nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật như thế nào?

Bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật chưa? Nếu quan tâm chủ đề này mời bạn nhấn vào đường link dưới để tìm hiểu ngay.

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ thuật như thế nào?

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN