Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV

Phạm Ánh   Thứ ba, 04/10/2022

Quản trị mạng đang là một nghề hot hiện nay, khi các doanh nghiệp ngày càng sử dụng mạng trong quá trình kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngành quản trị mạng có xu hướng cạnh tranh rất lớn khi ứng tuyển vào vị trí này. Để có một bản CV thu hút nhà tuyển dụng thì phần mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng cần thật sự ấn tượng. Vậy phần này cần viết những gì? Hãy cùng vieclam24h.net.vn đi tìm câu trả lời.

1. Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng là gì?

1.1. Vì sao phải có mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc quản trị mạng

Để tìm kiếm một công việc phù hợp với các năng lực bản thân hay bạn muốn tìm một vị trí công việc mà bạn muốn, mọi thứ đều được thể hiện trong bản CV xin việc. Một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì cần có đầy đủ thông tin cá  nhân, kỹ năng, kinh  nghiệm ,.... và một phần cũng không thể thiếu trong CV xin việc đó là phần mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần rất quan trọng trong CV và thường được xếp sau hoặc ngang hàng với các thông tin liên lạc của người ứng tuyển. 

Mục tiêu nghề nghiệp là phần sẽ thể hiện nội dung về mong muốn, yêu cầu của bản thân đối với vị trí công việc. Phần này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên là người có tầm nhìn và kế  hoạch định hướng nghề nghiệp hay không. Chính vì vậy mà phần mục tiêu nghề nghiệp không thể bỏ qua hay viết qua loa cho xong đối với mọi ngành nghề nói chung và nghề quản trị mạng nói riêng.

Công việc quản trị mạng đang là một công việc rất hot hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng tiên tiến và được áp dụng trong các hoạt động kinh tế, kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty. Người làm quản trị mạng sẽ làm các công việc kiểm soát và tham gia điều hành các thiết bị mạng, cài đặt mạng khi có các lỗi xảy ra và luôn phải đảm bảo các hoạt động về mạng luôn được ổn định không gián đoạn đến các hoạt động khác của doanh nghiệp, công ty. Chính vì nghề quản trị mạng càng hot thì tỷ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên với nhau càng lớn. Kinh nghiệm, kỹ năng của người xin việc sẽ là một lợi thế so với những người khác nhưng để có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần chuẩn bị CV thật chỉn chu để có được thiện cảm của họ. 

Một nhà tuyển dụng thường sẽ muốn thấy gì ở phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn, câu trả lời đó là mức độ gắn bó của bạn đối với công việc ở công ty được bao lâu. Tại sao lại vậy? Đơn giản bạn sẽ thấy một công ty không muốn tuyển nhân viên để đào tạo quen với công việc rồi bạn lại không muốn làm công việc này nữa vì thấy nó không hợp hay vì những nguyên nhân nào đó. Do vậy mà phần mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng nói riêng và các ngành nghề khác nói chung luôn được xếp ở những vị trí đầu của một bản CV là vậy.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV

1.2. Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV

Để viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn thì bạn nên tách phần mục tiêu nghề nghiệp thành 2 phần nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện những nội dung bạn muốn viết vào CV.

1.2.1. Mục tiêu ngắn hạn nghề quản trị mạng cần viết gì?

Mục tiêu ngắn hạn cho vị trí quản trị mạng sẽ thể hiện những mong muốn, định hướng của bản thân đối với công việc hay chính bản thân mình trong một khoảng thời gian ngắn. Đối với công việc quản trị mạng thì thời gian được coi là ngắn hạn sẽ dao động từ 6 tháng cho đến 1 năm. 

Mục tiêu ngắn hạn sẽ là cơ sở để bạn đưa ra các mục tiêu dài hạn cho vị trí công việc quản trị mạng. Nếu bạn không biết nên viết mục tiêu ngắn hạn ra sao thì bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc mà các nhà tuyển dụng đưa ra để là gợi ý cho mình viết. Nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao việc ứng viên có thể đáp ứng với các yêu cầu công việc mà họ đưa ra. Nhưng bạn không nên viết quá nhiều hay quá lan man để tránh nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra bạn đang cố ý viết vậy chứ không xuất phát từ những định hướng của bản thân đưa ra mà chỉ là đang làm đẹp cho CV mà thôi. 

Mục tiêu ngắn hạn nghề quản trị mạng cần viết gì?Mục tiêu ngắn hạn nghề quản trị mạng cần viết gì
Mục tiêu ngắn hạn nghề quản trị mạng cần viết gì?

1.2.2. Gợi ý viết mục tiêu dài hạn nghề quản trị mạng

Khi bạn đã viết ra được mục tiêu ngắn hạn thì phần mục tiêu dài hạn lại thể hiện những định hướng gắn bó lâu dài với công việc tại doanh nghiệp, công ty đang ứng tuyển. Phần này sẽ thể hiện những mong muốn khi được làm công việc ứng tuyển và các giá trị bản thân có thể đáp ứng với công việc trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Hay những mong muốn thăng quan tiến chức phù hợp với năng lực bản thân đã cống hiến cho công ty. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng có thể thấy bạn là người có chí hướng, có tham vọng được phát triển bản thân trong môi trường làm việc cạnh tranh như ngày nay. 

Mục tiêu dài hạn thường được thể hiện trong khoảng thời gian từ 3-5 năm cho một kế hoạch của bản thân hay đối với công việc.

Đối với nghề quản trị mạng là một nghề thuộc thời đại công nghệ chính vì vậy mà nó sẽ có những thay đổi và tiên tiến hơn nhiều để có thể giúp ích cho con người. Vì vậy, bạn cần đưa ra những kế hoạch cho bản thân luôn học hỏi và tìm tòi cái mới để đáp ứng công việc. Luôn cập nhật cái mới và có hướng thay đổi khi cái cũ đã quá lỗi thời đều được thể hiện trong mục tiêu dài hạn của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn là một người luôn thay đổi để làm mọi thứ tốt hơn và là người “nhìn xa trông rộng”.

Gợi ý viết mục tiêu dài hạn nghề quản trị mạng
Gợi ý viết mục tiêu dài hạn nghề quản trị mạng

1.2.3. Gợi ý viết mục tiêu cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với những người mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc quản trị mạng thì có thể tập trung viết học hỏi kiến thức và trau dồi thêm kinh nghiệm. Với những kiến thức học được ở trường lớp sẽ được áp dụng một cách triệt để trong công việc. Đây là cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên tiềm năng.

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng, bạn cần thật sự hiểu hết về công việc này sẽ làm các công việc gì để từ đó có thể đưa ra những mong muốn của bản thân hay những định hướng cụ thể cho công việc.

Người chưa có kinh nghiệm cần viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng như thế nào
Người chưa có kinh nghiệm cần viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng như thế nào?

1.2.4. Gợi ý viết mục tiêu nghề quản trị mạng cho người đã có kinh nghiệm

Khác với người chưa có kinh nghiệm thì người đã có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ các công việc cũng như yêu cầu của nghề quản trị mạng. Vậy nên để viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần chú trọng viết những mục tiêu dài hạn để thể hiện những kế hoạch tương lai cho công việc và bản thân. Công việc và đời sống cá nhân cần được cân bằng để phát huy thật tốt cả hai mà không bên nào ảnh hưởng đến nhau.

Mục tiêu nghề nghiệp được viết ngắn gọn súc tích nên bạn không nên viết hết những kinh nghiệm mình đã có vào phần này mà hãy thể hiện những giá trị của bạn có thể đáp ứng công việc cũng như môi trường làm việc mới.

Người có kinh nghiệm cần viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng như thế nào
Người có kinh nghiệm cần viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng như thế nào?

2. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV

Bất kỳ một bản CV xin việc nào, bạn cần phải tránh viết sai chính tả hay sử dụng các từ địa phương mà ít người biết đến nó. Đã là một nhà quản trị mạng cần có sự cẩn thận và kiểm tra, kiểm soát là những từ miêu tả cho công việc này. Chính vì vậy mà lỗi chính tả được coi là lỗi khó có thể bỏ qua, vì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra đánh giá bạn không có sự cẩn thận trong cách viết CV xin việc thì công việc quản trị mạng cũng sẽ như vậy, hiệu quả công việc sẽ không cao, các lỗi sẽ thường xảy ra và sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp.

Ngoài lỗi chính tả thì viết tắt cũng là một điều không nên vì khi viết tắt nhà tuyển dụng sẽ không thể dịch được ý của bạn hay thậm chí sẽ hiểu sai ý nghĩa câu bạn muốn diễn đạt. Nên khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng bạn cần nên tránh.

Lỗi chính tả là lỗi không được sai trong CV quản trị mạng
Lỗi chính tả là lỗi không được sai trong CV quản trị mạng

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng sẽ thể hiện những mong muốn, định hướng bản thân đối với công việc. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung thể hiện mong muốn của bản thân mà không thể hiện bản thân đem đến những giá trị cho công việc hay công ty thì nhà tuyển dụng không thấy bạn có tố chất để đáp ứng công việc khi chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân. Hãy nhớ rằng mong muốn của bản thân cũng phải đi kèm với bản thân đem đến những gì cho doanh nghiệp.

Bạn cũng không nên viết phần mục tiêu nghề nghiệp quá dài, lan man mà chỉ nên viết tầm 2 đến 3 câu để thể hiện những mong muốn và định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó không nên viết các mục tiêu phi thực tế vượt quá xa với khả năng của bạn, mà hãy viết mục tiêu quản trị mạng thực tế và liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Qua bài viết chúng tôi sẽ gửi đến bạn nội dung của mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV xin việc sao cho thu hút, sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo những điều bạn viết là thực tế. Hy vọng rằng mọi chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn thành công khi gửi CV ứng tuyển vào vị trí quản trị mạng.

Bí quyết khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Bạn muốn tìm một công việc quản trị kinh doanh nhưng lại không biết viết phần mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh như thế nào cho thu hút nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN