Bật mí cách viết mục tiêu nghề nghiệp Sale admin ấn tượng cực mạnh

Diệp Nhi   Thứ tư, 05/10/2022

Đối với mỗi ứng viên, mối một nội dung thể hiện trong CV sẽ là một đánh giá tổng quan của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Và phần mục tiêu nghề nghiệp cũng vậy. Đó sẽ là phần để bạn đưa ra những dự định nghề nghiệp và sự tiền năng trong bạn đối với các hoạt động của doanh nghiệp. Thế nhưng làm thế nào để thu hút nhà tuyển dụng bằng nội dung này. Nhanh tay lưu lại những bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp sale admin của vieclam24h.net.vn ngay tại bài viết này nhé.

1.Tìm hiểu chung về nghề nghiệp Sale admin

Để có thể viết được mục tiêu nghề nghiệp nghiệp thì trước tiên bạn cần nắm vững được công việc và bản mô tả sơ lược về công việc của một Sale admin là như thế nào. 

Sale admin được cho là là vị trí quan trọng và cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp. Họ làm việc tại bộ phận kinh doanh. Nhiệm vụ của Sale admin chính là phối hợp với các phòng ban khác để hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động bán hàng để nhằm thu về hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp, duy trì sự phát triển ổn định và bền vững của doanh nghiệp. 

Sale admin và nhiệm vụ công việc
Sale admin và nhiệm vụ công việc

Đối với mỗi sản phẩm, quy mô và định hướng kinh doanh khác nhau thì các công việc mà vị trí Sale admin đảm nhận cũng khác nhau, cụ thể như là các công việc: 

- Tiếp nhận và xử lý, giải đáp những thắc mắc và yêu cầu của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, hay những câu hỏi có liên quan.

- Thực hiện nhắc nhở bộ phận kinh doanh hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.  

- Quản lý, nắm bắt chi tiết các văn bản hành chính về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

- Xử lý các đơn hàng, thiết lập các cuộc hẹn giữa Sales và khách hàng, đồng thời thực hiện quản lý hồ sơ của khách hàng. 

- Thực hiện các công tác duy trì mối quan hệ với khách hàng, luôn nhắc nhở họ tuân thủ và thường xuyên theo dõi hợp đồng kinh doanh đã ký. 

- Thực hiện một số đầu việc khác theo chỉ thị của cấp trên.

Từ việc nhìn nhận và thấu hiểu được công việc của một nhân viên Sale admin, ứng viên sẽ có được những định hướng công việc rõ ràng để viết CV mục tiêu nghề nghiệp được ấn tượng. 

2. Xây dựng mục tiêu nghề nghiệp Sale admin như thế nào?  

2.1. Ý nghĩa mục tiêu nghề nghiệp Sale admin trong CV là gì? 

 Có thể nói mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV của mỗi ứng viên sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá sự nỗ lực, những cống hiến và cả tham vọng trong họ. Những điều đó đều sẽ là những khả năng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và sự nghiện của vị trí Sale admin nói riêng. 

Ý nghĩa mục tiêu nghề nghiệp Sale admin
Ý nghĩa mục tiêu nghề nghiệp Sale admin 

Nếu như ứng viên không có định hướng nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng thì sẽ rất khó để tạo được sự thành công trong công việc. Và nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận đó là người không có ích cho doanh nghiệp, một người không có sự cầu tiến, không muốn góp sức mình để xây dựng sự thành công cho doanh nghiệp. 

Không chỉ vậy mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên cũng sẽ phản ánh được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ dựa theo những mục tiêu của doanh nghiệp để xác định sự phù hợp trong định hướng công việc của ứng viên nhằm xây dựng lợi ích phát triển cho doanh nghiệp. 

2.2. Bật mí cách viết nội dung nghề nghiệp Sale admin 

2.2.1. Đặt đúng vị trí trong CV 

Trong một bản CV của ứng viên sẽ bao gồm rất nhiều nội dung khác cần phải viết như là: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động khác liên quan… Vậy thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ phải đặt ở vị trí nào cho phù hợp và cũng dễ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. 

Nội dung mục tiêu đặt đúng vị trí phù hợp
Nội dung mục tiêu đặt đúng vị trí phù hợp 

Thông thường bạn nên đặt mục tiêu nghề nghiệp dưới phần thông tin cá nhân sẽ là hợp lý bởi sau khi đã nắm được một vài thông tin cơ bản về bạn nhà tuyển dụng mong muốn thấy được mục đích bạn ứng tuyển tại vị trí Sale admin là gì? 

Sau đó mới xem xét đến các phần thông tin khác. 

Cách đặt mục tiêu như vậy cũng sẽ phù hợp với hình thức bố cục CV đồng thời nhà tuyển dụng cũng nhìn nhận được bạn là người làm việc theo trình tự nhất định. 

2.2.2. Nội dung mục tiêu rõ ràng 

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp Sale admin thì ứng viên cần xác định rõ ràng hai phần cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được đó là mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. 

Mục tiêu rõ ràng, cụ thể theo từng phần
Mục tiêu rõ ràng, cụ thể theo từng phần 

- Mục tiêu ngắn hạn: sẽ là mục tiêu trước mắt mà ứng viên sẽ hướng tới thực hiện được trong vòng từ 1-2 năm kể từ khi được trở thành n nhân viên của công ty, doanh nghiệp. Những mục tiêu này có thể là bước đầu làm quen với nghiệp vụ công việc, xây dựng và thành thạo những kỹ năng cho bản thân… hay những kinh nghiệm mà bạn mong muốn được học hỏi về công việc. 

- Mục tiêu dài hạn: bạn cần phải xây dựng một lộ trình phát triển vững chắc cho bản thân trong mục này, có thể là việc hướng tới vị trí cao hơn trong công việc. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy ý chí phấn đấu và sự nỗ lực của bạn trong công việc, đánh giá tinh thần cống hiến và cố gắng của bạn. 

Và mục tiêu nghề nghiệp phải luôn gắn với vị trí ứng tuyển. Do đó mà bạn cần đọc trước bản mô tả công việc để tránh những sai lầm khi viết mục tiêu, bởi đã có rất nhiều ứng viên nhầm lẫn trong phần này chỉ vì chưa đọc kỹ mô tả vị trí đã viết CV ứng tuyển. 

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp gắn với lợi ích doanh nghiệp 

Mục tiêu luôn gắn với lợi ích doanh nghiệp
Mục tiêu luôn gắn với lợi ích doanh nghiệp

Điều này sẽ được hiểu như thế nào là đúng? Khi thực hiện viết mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí mình mong muốn, ngoài việc suy nghĩ về những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ gửi đến bạn như kỹ năng, kinh nghiệm, lương… thì nhà tuyển dụng nào cũng muốn bạn xây dựng những mục tiêu hướng về lợi ích của doanh nghiệp để nhà tuyển dụng có đánh giá chính xác nhất sự ohuf hợp của bạn đối với vị trí công việc. 

Những mục tiêu sẽ là sự gắn bó lâu dài, thúc đẩy doanh số bán hàng hay sự tiếp cận khách hàng nhiều hơn… Điều này vừa tạo lợi thế cho bạn vừa giúp nhà tuyển dụng có sự yên tâm và tin tưởng đối với ứng viên. 

2.3. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp Sale admin

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiết để nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của bạn đối với vị trí và sự phát triển chung của doanh nghiệp. Vậy nên khi thực hiện trình bày mục tiêu trong CV bạn cần phải lưu ý các điều sau: 

- Trình bày theo đúng thể thức của mẫu CV, triển khai nội dung rõ ràng theo từng mục cụ thể. Và đặc biệt không được mắc lỗi sai chính tả. 

Lưu ý khi trình bày nội dung mục tiêu nghề nghiệp
Lưu ý khi trình bày nội dung mục tiêu nghề nghiệp 

- Mục tiêu nghề nghiệp cần viết ngắn gọn, chi tiết nhưng không quá dài dòng và lan man. Vì sẽ có thể đưa nhà tuyển dụng vào thế khó hiểu bởi sự rườm rà và không có định hướng rõ. 

- Xây dựng mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân, tránh ghi những điều quá cao xa hay mơ mộng. Nó có thể khiến bạn rơi vào thế khó xử và mơ hồ khi nhà tuyển dụng hỏi lại nhưng không thể hiểu được vị trí mà mình đang ứng tuyển. 

- Bạn có thể gắn mục tiêu với kỹ năng để có thể làm nổi bật CV hơn và tạo được cái nhìn ấn tượng của nhà tuyển dụng về những định hướng mà bạn mong muốn đối với vị trí Sale admin. 

Như vậy, để viết mục tiêu nghề nghiệp Sale admin trong CV bạn cần phải nắm bắt và chú ý đến những nội dung trên để có thể xây dựng một mẫu CV hoàn chỉnh cho vị trí mà bạn yêu thích. Hơn nữa thực sự chú ý tới những lỗi thường gặp để CV của bạn trở nên ấn tượng và sẽ có được cơ hội việc làm cao hơn. Mong rằng từ những thông tin mà vieclam24h.net.vn vừa cập nhật đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được vị trí Sale admin tại doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới- Những điều cần lưu ý

Đối với mỗi người, việc xác định mục tiêu, kế hoạch công việc luôn là điều cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Họ sẽ cần xây dựng cho bản thân những định hướng rõ ràng, ít nhất là trong vòng 3 năm về công việc mà họ sẽ theo đuổi. Vậy làm thế nào để thực hiện được tốt và có những thành tự đáng nhớ cho bản thân? Cùng tìm hiểu cách lên kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới cho người mới đi làm ngay nhé. 

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN