Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh - Ngành học đa nghề nghiệp

Phương Mai   Thứ năm, 18/06/2020

Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh được cho là một chương trình đào tạo song ngữ tạo nên nguồn nhân lực chất lượng đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Để từ đó tạo nên sự cạnh tranh hơn nữa cho nguồn nhân lực tại bối cảnh toàn cầu hóa với sự phát triển. Bởi vậy việc theo đuổi ngành học này cũng sẽ là cách để bạn có thể tạo cho bản thân cơ hội vươn xa hơn tại tương lai cùng các vị trí việc làm đầy sự săn đón. Vậy nên để có thể giúp các bạn có thể hiểu hơn về chuyên ngành này cũng như lý giải về cơ hội việc làm đem lại thì ngay tại bài viết này vieclam24h.net.vn sẽ đề cập tới.

1. Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là gì với thực tế

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là gì với thực tế
Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là gì với thực tế

Tin chắc rằng khi tìm hiểu về quản trị kinh doanh tiếng anh bạn luôn muốn biết đó là gì? Để giải đáp cho bản thân về việc đưa ra sự lựa chọn ngành học lý tưởng. Thực tế hiện nay thì ngành quản trị kinh doanh được nhận định là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rất lớn về vấn đề cung cầu nhân lực có sự thiếu hụt. Một chủ đề “nóng” thường xuyên được nhắc đến trước mỗi kỳ thi tuyển sinh đi liền với tên gọi tiếng anh hiện hành với các trường hợp sử dụng khác nhau. 

Business Administration hay chính là tên gọi thông thường được sử dụng cho ngành quản trị kinh doanh tiếng anh  chỉ về các công việc liên quan tới quản lý, thực hiện việc theo dõi hay xử lý giám sát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hay đơn thuần chúng ta có thể hiểu được về quản trị kinh doanh là việc bao gồm đa dạng về các lĩnh vực từ kế toán, quản lý tiếp thị, tài chính,...

Tất nhiên đối với một nhà quản trị kinh doanh khi được đào tạo sẽ là người thực hiện chủ chốt về các nhiệm vụ giám sát, điều hành đó. Thông qua đó tiến tới việc tạo nên quyết định, tổ chức làm việc nguồn nhân lực hiệu quả hơn cho mục tiêu chung đề ra đạt được kết quả tốt nhất. Vai trò của quản trị luôn là sự đề cập tới các chức năng cho việc thực hiện quản lý rộng hơn rất nhiều bởi vậy mà nguồn nhân lực này sẽ luôn là yếu tố cần cho doanh nghiệp. Cũng dễ hiểu tại sao cơ hội việc làm đem lại là lớn cho các ứng viên theo đuổi đến vậy. 

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh

2. Thông tin bạn cần nắm về ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

2.1. Business Administration sẽ có bằng cấp học thuật nào?

* Cử nhân quản trị kinh doanh 

Cử nhân quản trị kinh doanh
Cử nhân quản trị kinh doanh 

Bachelor of Business Administration, BBA, B.B.A,...là các cụm từ bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được viết tắt chỉ về cử nhân quản trị kinh doanh về thương mại. Thông qua tấm bằng này thể hiện được kiến thức am hiểu và trình độ chuyên môn của ứng viên cho một lĩnh vực cụ thể nào đó. Hoặc đơn giản tấm bằng là để chỉ về kỹ năng, sự quản lý của nhà quản trị khi đưa ra quyết định về kinh doanh. 

Để bản thân có thể sở hữu được tấm bằng này thì các bạn sinh viên sẽ cần vượt qua 4 năm về việc học tập và trau dồi cho bản thân một chương trình kết hợp. Sự kết hợp từ chính các lý thuyết được đào tạo tới thực thi các dự án thực tế, hợp tác với các chuyên gia trong ngành để có thể tiến tới thực tập và áp dụng. Và thông qua chính sự học tập đó sẽ giúp cho việc năng lực được nâng lên tạo nên sự đóng góp cho chất lượng lĩnh vực quản trị kinh doanh hiện tại với sự nổi bật. 

* Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Đối với một Master of Business Administration hay chính là MBA, M.B.A thì việc học tập cho quản trị này sẽ được chú trọng hơn về việc quản lý. Một khóa học tạo nên sự cốt lõi về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau giúp cho việc tạo nên sự phù hợp nhất khi ứng dụng, tiến tới sự phân tích và tạo ra chiến lược cho quản lý hoàn hảo. 

Tuy rằng một tấm bằng MBA sẽ cần tới việc học tập lâu hơn nhưng sẽ thật sự là phù hợp khi quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa trở nên phổ biến như hiện nay. Các công ty luôn cần tới việc nguồn nhân lực tiếp cận tốt hơn về khoa học để quản lý cho hoạt động sản xuất kinh doanh của chính mình. 

* Tiến sĩ quản trị kinh doanh

Tiến sĩ quản trị kinh doanh hay với tên tiếng anh Doctor of Business Administration cùng sự viết tắt khác như DBA, DrBA, D.B.A,...là bằng cấp về liên kết quản trị kinh doanh. Khi bạn đã hoàn thành được chương trình học tại cấp bậc này thì sự am hiểu của bạn đã thật sự là sâu rộng về chuyên môn. Tác động tới chính công việc sự nghiệp thăng tiến nhưng bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều trước đó. 

* Tiến sĩ quản lý kinh doanh 

Tiến sĩ quản lý kinh doanh
Tiến sĩ quản lý kinh doanh 

PhD in Management được biết đến là một cấp bậc cao nhất trong lĩnh vực nghiên cứu về quản lý dành cho những người mong muốn với sự nghiệp gắn bó nghiên cứu. Luôn hướng tới giảng dạy học thuật nhiều hơn và tiến tới các cấp bậc cao như giáo sự cho các môi trường đào tạo không chỉ trong mà còn là ngoài nước. Theo đó cả sự nghiệp có họ sẽ cống hiến học tập không ngừng để theo đuổi cấp cấp này để đạt được kết quả như mong muốn. 

* Tiến sĩ quản lý 

Doctor of Management thì đây được cho là một cấp học thuật mới hơn về tiến sĩ quản lý trước đó khi tấm bằng này được dành trao cho các cá nhân đào tạo thông qua việc nghiên cứu tiên tiến. Đi kèm đó là sự kết hợp các ứng dụng và chuyên hơn về thực hành chuyên nghiệp thay vì giảng dạy lý thuyết. Bởi vậy mà ứng viên với tấm bằng này sẽ có cả các nghiên cứu tới quản lý các vấn đề quản lý xã hội, tổ chức hoạt động kinh doanh. 

Xem thêm: Mẫu CV nhân viên kinh doanh chuẩn nghề nhất dành cho bạn

2.2. Môn học bạn nắm được khi theo đuổi Business Administration

Môn học bạn nắm được khi theo đuổi Business Administration
Môn học bạn nắm được khi theo đuổi Business Administration

Để có thể nắm bắt được rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh tiếng anh thì bạn cũng nên tìm hiểu về một số các môn chuyên khi theo học mà bạn được cung cấp là gì? Bởi khi nắm bắt được bạn sẽ thấy được đâu là nền tảng yêu thích mà bạn có thể đi chuyên sâu hơn về sau. 

Nhắc tới các môn đại cương bạn có thể kể đến như: kinh tế vĩ mô (Microeconomics), pháp luật kinh tế (Economic Laws), Nguyên lý thống kê (Statistics Theory), Marketing căn bản (Principles of Marketing), Tài chính tiền tệ (Monetary Financial), Tài chính học (Finance Science), Toán kinh tế (Mathematical Economics), Quản trị học (Administration Science), Quản trị học tiếng anh,...Hay khi bạn là một người đam mê muốn thử sức mình cho lĩnh vực kinh doanh thì có thể tiến tới chương trình đào tạo quốc tế với sự chuyên sâu vượt trội các chuyên ngành: Quản trị tổng hợp, quản trị về doanh nghiệp, quản trị cho lĩnh vực logistic vận tải hay quản trị khởi nghiệp. 

Thông qua các nội dung được cung cấp với phương pháp giảng dạy đó sẽ giúp cho sinh viên tiếp thu được các giá trị kiến thức nền tảng có sự chọn lọc. Giúp bạn xây dựng được một kế hoạch phát triển kinh doanh với tầm nhìn cho tương lai. 

2.3. Khối xét thi tuyển sinh

Khối xét thi tuyển sinh
Khối xét thi tuyển sinh

Gắn liền đối với tên gọi ngành quản trị kinh doanh tiếng anh thì khoa quản trị kinh doanh tiếng anh là gì cũng có khối xét tuyển tương xứng và thay đổi theo quy chế đổi mới để chọn lọc thí sinh. Vậy nên việc các bạn cần biết về các khối thi để cập nhật thêm thông tin cho sự lựa chọn của mình là cần thiết. 

Hiện nay về các khối thi tuy rằng có sự khác biệt giữa các cơ sở đào tạo nhưng tổ hợp môn chủ yếu sẽ bao gồm:

+ A00: Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh

+ A01: Toán - Vật Lý - Tiếng Anh

+ B00: Toán - Vật Lý - Hóa Học

+ D00: Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh

+ C01: Toán - Ngữ Văn - Vật Lý

Tuy nhiên, đa số vẫn sẽ là khối chủ đại về A, B, D do đó mà các bạn hãy chuẩn bị cho bản thân một nền tảng kiến thức tốt nhất, đáp ứng đủ cho kỳ thi tuyển cần. Đem lại mức điểm đạt được như mong muốn và có thể cạnh tranh vào bất kỳ ngôi trường nào bạn yêu thích như: Đại học kinh tế quốc dân, Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học bách khoa Hà Nội Hồ Chí Minh,...Những ngôi trường sẽ giúp bạn hiểu được anh văn chuyên ngành quản trị kinh doanh quan trọng ra sao? Hiểu được quản trị học tiếng anh là gì với quản trị kinh doanh quốc tế tiếng anh là gì để có thể theo đuổi cho sự phát triển chung của nền kinh tế. 

Cạnh đó thì bạn cũng nên có sự quan tâm tới mức điểm chuẩn cho đầu vào để thông qua sự giao động đó có thể lựa chọn được sự phù hợp theo năng lực để theo đuổi. Và cũng nên yên tâm bởi mức thấp nhất xét tuyển cho chuyên ngành này là 17 và cao nhất cho quốc tế là 27 bạn có thể dễ dàng vượt qua. 

3. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

Nắm trong tay tấm bằng về quản trị kinh doanh thì các bạn sẽ có cơ hội việc làm ở rất nhiều vị trí từ nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị, chuyên viên chăm sóc tới nhân viên marketing,...Đặc biệt đối với nền kinh tế hội nhập mở rộng về các nguồn vốn nước ngoài thì các vị trí có thể làm việc cho ứng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh này lại mở rộng hơn trước rất nhiều. 

Để bản thân có thể đảm nhận được các vị trí đó thì việc ứng viên cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn cần chuẩn bị nhưng mà công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bởi một mức lương xứng đáng. Kèm theo đó cơ hội thăng tiến cũng được mở rộng hơn điển hình các vị trí bạn có thể tham khảo như dưới đây. 

Xem thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà bạn nên biết

3.1. Nhân viên hành chính kinh doanh 

Nhân viên hành chính kinh doanh
Nhân viên hành chính kinh doanh

Một vị trí được cho là nhu cầu tuyển dụng khá cao từ các nhà tuyển dụng bởi số lượng tin đăng tuyển nhân viên kinh doanh cập nhật tại vieclam24h.net.vn hàng ngày. Cung cấp đầy đủ về các yêu cầu công việc được đặt ra về có sự giao tiếp và viết tiếng anh thành thạo trong quá trình làm việc, nắm bắt trong tay một nền tảng kiến thức về kinh doanh thị trường tạo sự tập trung cho công việc với kết quả cao nhất. Luôn biết về cách quản lý thời gian làm việc tốt nhất để thực hiện mục tiêu, hỗ trợ các bộ phận liên quan để có thể khắc phục các vấn đề kinh doanh xảy đến. 

Kinh nghiệm làm việc để đáp ứng sẽ tạo điều kiện rất tốt cho nhân viên hành chính kinh doanh có thể nhận mọi sự phản hồi hướng tới sự tích cực. Sáng tạo nên những chiến lược kinh doanh, dự án mới tạo nên sự hợp tác “béo bở” về hợp đồng từ đối tác đem về lợi nhuận. 

3.2. Điều phối quản trị kinh doanh

Điều phối quản trị kinh doanh
Điều phối quản trị kinh doanh

Một vài năm gần đây lĩnh vực xuất nhập khẩu đã có những bước tiến nổi bật tạo nên nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng hơn về hoạt động logistics. Giúp cho thị trường vươn xa hơn trên tầm quốc tế tạo điều kiện cho cơ hội việc làm về điều phối viên kinh doanh với số lượng tăng dần. 

Một vị trí mới dành cho các bạn trẻ muốn thử thách mình bởi áp lực công việc là rất lớn, qua đó cũng giải thích được tại sao tiêu chí tuyển dụng cho vị trí này luôn khắt khe hơn các vị trí khác. Ứng viên cần giao tiếp tiếng anh khá, tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế liên quan cùng mức tối thiểu cho kinh nghiệm làm việc mức tối thiểu là 2 năm. Cùng đó yêu cầu về sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác cho quá trình điều phối được đúng với tiến độ đề ra tạo nên năng suất. 

Ngoài ra về một số công việc cụ thể bạn có thể nhận thấy như: Theo dõi về các đơn đặt hàng từ nước ngoài cùng các thủ tục hải quan cho việc xuất nhập khẩu đi kèm. Lưu giữ các hàng tồn khi theo dự báo và thực hiện việc giao hàng theo ngày với phương pháp kiểm kê chi phí đi cùng. Hơn nữa chính là công tác thực hiện cho việc theo dõi nợ để thấy được thực trạng điều phối có thực sự tốt hay không. 

Tựu chung lại bạn cũng có thể nhận thấy được rằng đây là một lĩnh vực rất chú trọng tiếng anh chuyên ngành quản trị kinh doanh để có thể nắm bắt được công việc. Vậy nên để có thể biết được và hiểu nhiều hơn về ngành quản trị kinh doanh tiếng anh cùng tin tuyển dụng cho các vị trí thì hãy theo dõi ngay trên website vieclam24h.net.vn nha.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN