Nghề xâu hạt vòng tại nhà: Điểm nóng tuyển dụng bạn nên biết!

Phương Nga   Thứ hai, 04/05/2020

Xâu hạt vòng cũng là một công việc làm thêm, đôi khi còn có thể trở thành nghề tay trái “hái ra tiền” nếu như bạn biết tận dụng cơ hội và chăm chỉ. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin lừa đảo khi tuyển dụng tràn lan nghề xâu hạt vòng tại nhà. Làm cách nào để tránh được những cạm bẫy này? Và thông tin bổ ích nào giúp bạn bắt đầu thuận lợi với công việc làm thêm này trong tay? Hãy để vieclam24h.net.vn giải đáp giúp bạn ngay bây giờ nhé!

1. Đôi nét về nghề xâu hạt vòng tại nhà cho người mới bắt đầu

Nghề xâu hạt vòng tại nhà có thể đã vô tình được bạn nghe ở đâu đó trên các diễn đàn mạng xã hội, bạn bè hay người thân,... Tuy nhiên, trên thực tế, bản chất của công việc này cụ thể ra sao vẫn còn khá nhiều người chưa rõ. Trước hết, hãy tham khảo những thông tin vieclam24h.net.vn cung cấp dưới đây về nghề thủ công đơn giản và hấp dẫn này nhé!

1.1. Nghề xâu hạt vòng là gì? Làm những gì?

nghề xâu hạt vòng là gì

Không quá phức tạp, như đúng trong tên gọi của công việc này, xâu hạt vòng hay xâu chuỗi hạt,... là việc làm thủ công. Sử dụng những sợi dây chất liệu khác nhau nhằm liên kết các hạt, cườm riêng lẻ, nhiều màu sắc và hình dáng lớn nhỏ thành một chiếc vòng, hay một chuỗi vòng nhiều kích cỡ. Thành quả sau khi hoàn tất công việc xâu hạt vòng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như làm trang sức (vòng tay, vòng cổ, vòng chân,...) hay gia tăng tính thẩm mỹ trên các phục trang phức tạp, truyền thống,...

Từ bao lâu nay, nhu cầu làm đẹp vẫn luôn là nhu cầu mang tính tất yếu của xã hội. Không đơn thuần là phục trang, quần áo, mà những phụ kiện đi kèm như các chuỗi hạt, sẽ có tác dụng khá cao trong quá trình tôn lên vẻ đẹp, trở thành điểm nhấn đặc biệt, giúp cá nhân hay đồ vật sở hữu nổi bật hơn trước đám đông. Bên cạnh đó, đám đông trong xã hội vẫn thường xuyên có thói quen và ưa chuộng đeo những chuỗi hạt ở các cơ sở chùa chiền, đền điện,...

Tất cả những yếu tố đó giúp cho nghề xâu hạt vòng tại nhà trở nên “thống trị” trong hệ thống các công việc làm thêm mang tính gia công, cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cẩn thận. Tuy nhiên, nghề xâu hạt vòng cũng được thực hiện theo đúng quy trình, tuân thủ các điều kiện của bên tuyển dụng. Vậy cụ thể nội dung công việc này được thực hiện như thế nào?

nội dung công việc

Đối với người mới bắt đầu, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi tham gia công việc làm thêm thú vị này đấy nhé. Có thể mô tả quá trình làm việc với nghề xâu hạt vòng tại nhà theo các bước sau:

+ Bước 1: Ứng viên trao đổi thông tin về công việc với chủ thuê. Quyết định về số lượng chuỗi vòng hạt có thể hoàn thành trong một khoản gia hạn về thời gian nhất định.

+ Bước 2: Sau khi hai bên đã đồng ý, ứng viên sẽ nhận nguyên liệu xâu hạt bằng hai cách, trực tiếp ở cơ sở thuê hoặc gián tiếp qua đường vận chuyển.

+ Bước 3: Ứng viên thực hiện gia công chuỗi hạt theo đúng yêu cầu về hình thức và quy định của bên cho thuê.

+ Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, ứng viên kiểm tra kỹ càng các chuỗi hạt về cả số lượng, hình thức,... xem đã đúng tiêu chuẩn ban đầu hay chưa.

+ Bước 5: Ứng viên gửi lại thành phẩm cho bên thuê. Chờ đợi bên thuê hoàn tất quá trình kiểm tra, đánh giá và trả công theo quy định.

1.2. Bạn có phù hợp với nghề xâu hạt vòng tại nhà hay không?

ứng viên phù hợp

Như vậy, có thể thấy, nghề xâu hạt vòng tại nhà không quá phức tạp, thậm chí nó còn được xem là công việc làm thêm thủ công đơn giản nhất hiện nay. Mặc dù vậy, một số yếu tố xem xét sau đây sẽ giúp bạn xác định bản thân có phù hợp với công việc hấp dẫn này hay không?

Trước hết, ứng viên cần là một cá nhân trung thực, không gian dối và đặc biệt là có trách nhiệm cao với công việc được phân công. Trên thực tế, không chỉ là nghề xâu hạt vòng, mà bất kể một nghề bất kỳ nào thuộc công việc làm thêm tại nhà, đều cần đến tố chất này ở ứng viên. Vì bạn sẽ chỉ thực hiện công việc một mình mà không có ai quản lý hay theo dõi. Nên chỉ một sai lầm như gian lận về sản phẩm, làm ảnh hưởng đến chất lượng,... không chỉ khiến bạn không nhận được khoản thù lao như mong muốn, mà còn trực tiếp hạ uy tín của bạn trước nhà tuyển dụng.

Thứ hai, ứng viên cần có một chút hoa tay, mắt thẩm mỹ mới làm tốt được công việc này. Nghề xâu hạt vòng là nghề thủ công đòi hỏi tính thẩm mỹ cao về thành phẩm. Vì vậy, ứng viên tay chân vụng về, không khéo léo, làm việc cẩu thả sẽ không phù hợp với công việc này.

yêu cầu công việc

Thứ ba, ứng viên cần kiên nhẫn, cẩn thận và chịu được áp lực công việc cao. Sẽ như thế nào nếu như bạn dành hết một nhiều ngày liền để chỉ lặp đi lặp lại các thao tác xâu hạt vòng? Chắc chắn nó sẽ khiến bạn nhàm chán, gặp phải một số vấn đề sức khỏe như đau lưng, mỏi cổ, nhức chân tay, buồn ngủ,... Chính vì vậy, tính kiên nhẫn trong công việc này là một điều cần thiết, giúp bạn hoàn thành đúng hạn được giao, nhận về khoản thù lao xứng đáng. Công việc làm thêm này sẽ giúp bạn giải quyết được một số khó khăn về tài chính, hay đơn giản và “giết thời gian”, trải nghiệm được một điều mới mẻ. Hãy vượt qua những áp lực đơn thuần để tận hưởng thành quả lớn nhé!

Cuối cùng, ứng viên muốn làm tốt nghề xâu hạt vòng tại nhà, cần biết cách quản lý thời gian cá nhân hiệu quả. Bản chất của công việc làm thêm luôn tiêu tốn một khoản thời gian của bạn, bạn có thể sẽ phải biết cách phân loại những nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày, chẳng hạn như công việc chính, học tập, chăm sóc con cái, gia đình, dọn dẹp nhà cửa,... Có như vậy thì tiến độ công việc mới được đảm bảo và năng suất cũng được cải thiện một cách đáng kể đấy.

Xem thêm: Những việc làm thêm tại nhà không mất phí được lựa chọn nhiều

2. Xâu hạt vòng tại gia - Nhu cầu tìm người và tìm việc hiện nay

nhu cầu tìm việc

Có thể khẳng định, nghề xâu hạt vòng tại nhà khá hấp dẫn và đáng lọt vào danh sách những công việc làm thêm gia công bạn nên trải nghiệm. Do đơn giản, dễ làm, không nhiều quy định và yêu cầu về tiêu chuẩn ứng viên, nên công việc này đa số phù hợp với hầu hết những ai có thời gian rảnh rỗi. Có thể là mẹ bỉm sữa, sinh viên, học sinh, dân văn phòng, thậm chí là công viên chức Nhà nước,...

Không cần thuê nhân công tại xưởng, thuê người nhận gia công sản phẩm chuỗi hạt tại nhà là chiến lược được ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp có nhu cầu. Vì vậy, hàng loạt thông tin tuyển dụng được đăng tải một cách thường xuyên trên các diễn đàn mạng xã hội, tờ rơi, báo chí,... Điều đó chứng minh sức hấp dẫn của nghề này hiện nay.

Có khá nhiều khu vực tuyển dụng cộng tác viên xâu vòng hạt. Mặc dù vậy, ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về nghề này ở các khu vực phát triển như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng hay Bình Dương, Vũng Tàu,...

Xem thêm: Top 05 việc làm tại nhà cho bà bầu "hái ra tiền"

3. Người mới bắt đầu nên lưu ý những gì để không bị lừa đảo?

những lưu ý

Nghề xâu hạt vòng có thể khá đơn giản, dễ tìm kiếm, dễ làm việc. Tuy nhiên, nó thuộc một trong những công việc làm thêm sở hữu tỷ lệ lừa đảo cao nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để nhận công việc này về làm mà không phải đắn đo về vấn đề lừa đảo hay kém chất lượng?

+ Trước hết, ứng viên hãy nhớ rằng nghề xâu hạt vòng tại nhà là công việc không cần cọc phí hay một khoản tiền bất kỳ nào đó. Chính vì vậy, những hình thức thông tin tuyển dụng như cần cọc phí, không có địa chỉ, thông tin việc làm rõ ràng, đánh vào tâm lý tài chính của người lao động,... đều nên tránh xa.

+ Mức thù lao: Công việc nào cũng đều có mặt bằng chung về mức thu nhập, đặc biệt là công việc làm thêm. Tìm hiểu kỹ càng và thăm dò mức thu nhập trung bình trên thị trường xâu hạt vòng tại nhà và đối chiếu với mức thù lao chỗ thuê rao tin. Nếu cảm thấy chênh lệch quá lớn, hãy đặt nghi vấn về độ uy tín của tin tuyển dụng đó nhé. Vieclam24h.net.vn khuyên bạn đừng nên quá nôn nóng kiếm tiền và chấp nhận các đơn tuyển giá thấp.

+ Cuối cùng, hãy đọc kỹ yêu cầu, nội dung công việc, thời gian hoàn thành công việc cũng như các quyền lợi khác. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình sắp xếp thời gian và làm việc đấy!

Xem thêm: Việc làm thủ công tại nhà. Cơ hội kiếm tiền hay chiêu trò lừa đảo

4. “Điểm nóng” tuyển dụng nghề xâu hạt vòng không phải ai cũng biết

cách tìm việc làm

Bạn có thể chọn nghề xâu hạt vòng tại nhà trong mùa hè này, một kỳ nghỉ dài nào đó hoặc dịp lễ Tết, thậm chí là nhận thường xuyên về nhà làm. Tuy nhiên, cách thức tìm kiếm thông tin tuyển dụng công việc này ở đâu? Đó là chủ đề đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Vieclam24h.net.vn bật mí giúp bạn những phương thức sau đây có thể hữu ích trong hành trình tìm kiếm việc làm thêm xâu vòng hạt của bạn:

+ Nhận sự trợ giúp từ các mối quan hệ thân quen: Công việc làm thêm này có thể đang được người thân, bạn bè, người quen của bạn thực hiện, hoặc có thể họ biết thông tin cần người nhận việc về làm ở đâu đó. Vậy tại sao bạn không thử hỏi han, bày tỏ ý muốn giúp đỡ và hỗ trợ tìm kiếm phải không nào? Không cần lo lắng vấn đề lừa đảo, đây chắc chắn là kênh tìm việc uy tín nhất!

+ Tìm kiếm thông tin ở mạng xã hội: Facebook, Zalo,... là những kênh chia sẻ tin tức lớn nhất hiện nay. Hãy tham gia các group, nhóm việc làm thêm tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ gặp gỡ nhà tuyển dụng xâu hạt vòng như ý đấy!

+ Nhận sự hỗ trợ của vieclam24h.net.vn: Đại diện cho phương thức tìm việc trực tuyến nhanh gọn, siêu tiết kiệm và uy tín hàng đầu. Vieclam24h.net.vn sẽ cung cấp và cập nhật thường xuyên những thông tin đăng tuyển việc làm xâu hạt vòng tại nhà khắp mọi miền Tổ quốc. Truy cập ngay trang web, đăng ký thông tin ứng viên và tham khảo các việc làm thêm hấp dẫn nhất nhé!

Chúc bạn thành công gia tăng thu nhập và có những trải nghiệm đáng nhớ với nghề xâu hạt vòng tại nhà!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN