Nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV

Phạm Ánh   Thứ tư, 12/10/2022

Nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến những ứng viên chỉ đơn giản là biết làm một số việc nhất định. Khi quyết định đưa ai vào danh sách rút gọn, họ có những điểm mạnh cụ thể trong tâm trí. Nói cách khác, họ cần một người vượt trội về khả năng đặc biệt. Những điểm mạnh đó là gì và làm thế nào để đưa chúng vào CV? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Điểm mạnh của bản thân trong CV là gì?

1.1. Định nghĩa

Điểm mạnh trong CV là những thứ bạn giỏi nhất, những đặc điểm hoặc khả năng khiến bạn trở nên xuất sắc trong công việc. Thường thì họ là những tài năng cho phép bạn vượt quá mong đợi. Đôi khi, chúng thậm chí là những khả năng đặc biệt mà bạn có thể không nhận ra, bởi vì chúng là một phần của con người bạn. Để giúp xác định điểm mạnh của bạn, hãy nhớ rằng chúng có liên quan mật thiết đến giá trị cá nhân của bạn.

Điểm mạnh của bản thân trong CV là gì
Điểm mạnh của bản thân trong CV là gì?

1.2. Những điểm mạnh nhà tuyển dụng thường cần

Một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường mong muốn ở những ứng viên ứng tuyển xin việc:

Định hướng một cách chi tiết

Đa nhiệm

Kỹ năng công nghệ

Kỹ năng phân tích

Kỹ năng lãnh đạo

Làm việc theo nhóm

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả

Giải quyết vấn đề

Tổ chức skills

Tư duy phản biện

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Danh sách tốt nhất các điểm mạnh cần làm nổi bật trong CV có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và các đặc điểm mục tiêu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm cũng như các kỹ năng công việc chính. 

Bạn không nên liệt kê các kỹ năng là điểm mạnh của mình, bạn là người thật sự rất giỏi và có trong mình rất nhiều kỹ năng tốt nhưng không vì thế mà bạn lại liệt kê hết ra mà hãy chú trọng những kỹ năng có thể đáp ứng được công việc bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng đang ứng tuyển bạn. Bạn có thể nói rõ hơn một chút một vài biểu hiện của các kỹ năng bạn đang muốn viết trong CV nhưng thật ngắn gọn, súc tích.

Những điểm mạnh nhà tuyển dụng thường cần
Những điểm mạnh nhà tuyển dụng thường cần đối với các ứng viên là gì?

2. Tại sao trong CV xin việc lại cần viết điểm mạnh

Trong bất cuộc phỏng vấn nào thường nhà tuyển dụng sẽ hỏi các câu hỏi để tìm hiểu về các kỹ năng chính của bạn và để xem liệu chúng có phù hợp với những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm ở ứng viên hay không.

Họ sẽ dựa theo những gì bạn trả lời với những gì bạn viết trong CV có khớp nhau hay không để đánh giá bạn có tính trung thực hay không và có đủ tư cách để trở thành nhân viên của công ty họ hay không. Chính vì vậy mà điểm mạnh là cần thiết trong CV tiếng anh.

 Tại sao trong CV xin việc lại cần viết điểm mạnh
 Tại sao trong CV xin việc lại cần viết điểm mạnh

3. Viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV

3.1. Một số lời khuyên khi viết điểm mạnh trong CV

3.1.1. Điều chỉnh các điểm mạnh phù hợp với yêu cầu công việc

Một số tính từ bạn có thể sử dụng để nói về điểm mạnh của mình như: học hỏi nhanh, tận tâm trong công việc, đi làm đúng giờ, thái độ tích cực, tận tâm, chăm chỉ,...

Để thu hút nhà tuyển dụng để bạn có thể ứng tuyển một cách dễ dàng là hãy điều chỉnh các điểm mạnh của mình để phù hợp với các yêu cầu của công ty. Đây là cách thông minh nhất để đánh vào tâm lý của người tuyển dụng, mong muốn tìm được ứng viên đáp ứng yêu cầu mà công ty đưa ra. Nhưng bạn cũng cần trung thực không nên viết không đúng sự thật hay khoa trương bản thân.

Ví dụ: Tôi hướng ngoại, chăm chỉ, chi tiết, dễ tính, độc lập, vân vân. Đây là một cách tiếp cận sai để nói ra tất cả các tính từ mà bạn biết. Thay vào đó, hãy chọn những gì bạn nói. Ví dụ, tôi là một người làm việc đa năng và có thể thích nghi và học hỏi nhanh chóng. 

Điều quan trọng là bạn phải xác định được những điểm mạnh có liên quan đến công việc. Nếu bạn đang ứng tuyển một vị trí giáo viên, bạn nên nói về các kỹ năng mềm của bạn. Nhưng nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc CNTT, bạn có thể làm nổi bật kinh nghiệm của mình với các phần mềm khác nhau và cách bạn có thể giải quyết một cách khéo léo những vấn đề khó khăn nhất ngay lập tức.

Một số lời khuyên khi viết điểm mạnh trong CV
Một số lời khuyên khi viết điểm mạnh trong CV

3.1.2. Tập trung và giữ thái độ khiêm tốn trong CV

Bạn nên tập trung viết những điểm mạnh thật sự của mình nhưng phải thật khiêm tốn không nên viết quá đà, nêu nổi bật mình lên tận mây xanh. Điều này chỉ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là một con người chỉ biết khoe mẽ, hay thậm chí nói quá, họ không chắc ứng viên này có thể đáp ứng được công việc này hay không khi sự thật lại quá hoàn hảo như vậy.

Một vài ví dụ về việc tập trung và giữ thái độ khiêm tốn trong CV:

Ví dụ khi viết về điểm mạnh giao tiếp: Một trong những thế mạnh lớn nhất của tôi là giao tiếp. Trong quá trình làm giảng viên, tôi chịu trách nhiệm truyền đạt ý tưởng cho các nhóm lớn và điều chỉnh phong cách giao tiếp của mình khi tương tác với từng sinh viên. Tôi cũng tích cực lắng nghe để tìm hiểu về nhu cầu của họ và cung cấp cho họ trải nghiệm giáo dục tốt hơn.

Ví dụ về đạo đức làm việc: Tôi có tinh thần làm việc rất cao. Trong khi được tuyển dụng trong vai trò cuối cùng của mình, tôi đã nhiều lần vượt lên trên để đảm bảo đúng thời hạn. Ví dụ, khi tôi đang lãnh đạo một dự án lắp đặt máy móc văn phòng mới cho tất cả các phòng ban, dự án có nguy cơ bị trễ thời hạn. Tôi đã ở lại sau giờ làm việc năm lần để hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ tinh thần làm việc của tôi, cũng như tinh thần làm việc của các đồng nghiệp, dự án đã được hoàn thành đúng thời hạn. 

3.2. Một số lưu ý khi viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV

3.2.1. Một số ví dụ 

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo về các điểm mạnh của bản thân khi viết bằng tiếng anh:

Examples of strengths in problem solving:

I am an effective problem solver. Throughout my software development career, I have been known for effectively identifying and solving problems. Out of all the software solutions I have developed in the last 5 years, none have been found to have glitches or bugs. All of those issues were identified and addressed during the pilot phase of the projects.

Tạm dịch: Ví dụ về điểm mạnh trong giải quyết vấn đề

Tôi là một người giải quyết vấn đề hiệu quả. Trong suốt sự nghiệp phát triển phần mềm của mình, tôi được biết đến với việc xác định và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Trong số tất cả các giải pháp phần mềm mà tôi đã phát triển trong 5 năm qua, không giải pháp nào được phát hiện có trục trặc hoặc lỗi. Tất cả các vấn đề đó đã được xác định và giải quyết trong giai đoạn thí điểm của các dự án.

Examples of Strengths of Enthusiasm:

One of my greatest strengths is enthusiasm. I believe that people who are enthusiastic about their work are much more productive. I approach all tasks and projects with enthusiasm, and I find that this helps me to achieve my goals.

Tạm dịch: Ví dụ về điểm mạnh của sự nhiệt tình

Một trong những điểm mạnh nhất của tôi là sự nhiệt tình. Tôi tin rằng những người nhiệt tình với công việc của họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Tôi tiếp cận tất cả các nhiệm vụ và dự án với sự nhiệt tình và tôi thấy rằng điều này giúp tôi vượt qua mục tiêu của mình.

 Một số lưu ý khi viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV
 Một số ví dụ viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV

3.2.2. Các lỗi hay mắc phải khi viết bằng tiếng anh trong CV

Lỗi hay mắc phải nhất khi viết điểm mạnh trong CV bằng tiếng anh là sự không nhất quán, bởi tiếng việt nó khác với tiếng anh các câu văn có dấu phẩy chấm cần chú ý để dùng phù hợp. Nhiều khi chỉ cần dấu phẩy là câu văn có thể đi theo một ý nghĩa khác.

Lỗi thứ 2 đó là sử dụng sai thuật ngữ để chỉ một điều gì đó hay miêu tả các điểm mạnh của mình. Có rất nhiều thuật ngữ riêng để chỉ các hành động, sự việc, con người,.... chính vì vậy bạn cần chú ý và phải kiểm tra lại phần mình viết để xem có bị sai thuật ngữ hay không và kịp thời sửa chữa trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng.

Đã là phần viết điểm mạnh của bản thân thì cần phải viết ngắn gọn, súc tích tránh viết lan man, dài dòng. Để tránh viết dài dòng bạn có thể sử dụng các dạng viết câu rút gọn trong tiếng anh để CV của bạn trong ngắn gọn và đẹp mắt.

 Một số lưu ý khi viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV
 Một số lưu ý khi viết điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV

Trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng anh trong CV. Đây là một phần giúp bạn có thể thu hút người tuyển dụng thấy được những giá trị thật sự của bản thân để đáp ứng với công việc đang ứng tuyển. Hy vọng rằng mọi chia sẻ của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng anh và ví dụ hoàn hảo cho bạn

Điểm mạnh điểm yếu là phần khá quan trọng trong CV tiếng anh, nó giúp nhà tuyển dụng có thể thấy rõ nhất khả năng, kỹ năng của bạn có đáp ứng được công việc đang tuyển hay không. Để biết cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng anh, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng anh

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN