Tạo CV trên Linkedin như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng?

Phạm Ánh   Thứ năm, 13/10/2022

Bạn là người muốn thử thách bản thân với những cơ hội mới để được làm việc với các ông lớn trên toàn cầu? Linkedin vừa là mạng xã hội nhưng cũng chính là nền tảng tuyển dụng hàng đầu được các doanh nghiệp tin dùng. Vậy nên hãy tạo CV trên Linkedin một cách chi tiết để thu hút các nhà tuyển dụng lớn nhỏ ở Việt Nam và trên thế giới. Nếu bạn chưa biết thì hãy để vieclam24h.net.vn giúp bạn biết làm ngay bây giờ nhé!

1. Lý do bạn nên tạo CV trên Linkedin

1.1. Cơ hội việc làm trên Linkedin là rất lớn

Như đã nói ở trên, Linkedin thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng lớn thuộc các tập đoàn, công ty cổ phần, doanh nghiệp lớn nhỏ. Vì vậy, cánh cửa đến với những việc làm đáng mơ ước luôn rộng mở. 

Việc làm trên Linkedin cũng rất đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với những tiêu chí cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần tạo một chiếc CV chuyên nghiệp sẽ tự tạo cho mình một cơ hội ứng tuyển.

1.2. Giúp bạn mở rộng networking

Linkedin bản chất là một mạng xã hội tương tự Facebook, Instagram hay Twitter nên việc bạn kết giao được nhiều bạn bè trên đây là một điều bình thường. Không những thế, bạn còn có thể mở rộng mạng lưới làm việc của mình bởi những người có nhu cầu và chung chí hướng với bạn

Mở rộng networking với Linkedin
Mở rộng networking với Linkedin

1.3. Bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo

Linkedin sẽ giúp bạn tạo một bộ hồ sơ chuyên nghiệp sau những nghiên cứu về yêu cầu của các doanh nghiệp. Bạn chỉ cần điền thông tin cần thiết và tải CV lên, việc còn lại cứ để Linkedin lo.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ sử dụng trên Linkedin là tiếng anh khiến CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và có giá trị hơn rất nhiều.

1.4. Tránh bị lừa khi ứng tuyển

Các mạng xã hội khác cũng có thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, những tin này không được lọc kỹ càng khiến cho nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin của ứng viên mà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mạng xã hội tuyển dụng uy tín hàng đầu
Mạng xã hội tuyển dụng uy tín hàng đầu

Đối với Linkedin thì không, đây là một lựa chọn uy tín bởi Linkedin còn xem xét profile của các nhà tuyển dụng mới cho phép đăng tin hoặc giới thiệu việc làm.

2. Hướng dẫn tạo CV trên linkedin chi tiết

2.1. Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản Linkedin

Để tạo CV, trước tiên bạn cần có một tài khoản đăng nhập Linkedin bằng cách đăng ký bằng gmail kèm thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại kèm theo một mật khẩu bảo mật.

Nếu muốn CV của bạn được chú ý nhiều hơn, gặp gỡ nhiều đối tác lớn hơn bạn cần nâng cấp tài khoản lên premium với một khoản tiền cũng không nhỏ. Tuy nhiên thì dùng tài khoản thường vẫn có thể giúp bạn có được công việc mong muốn chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản
Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản

2.2. Tạo profile

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ tiếp tục với bước tạo profile. Ở bước này, bạn sẽ hoàn thành nốt những thông tin cá nhân cần thiết tương tự như một tờ sơ yếu lý lịch.

Những bước đầu tạo thông tin thật sự rất quan trọng, bạn nên viết chữ ngay ngắn đúng chính tả, kiểu chữ để thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp nhất.

2.2.1. Chọn lĩnh vực

Đầu tiên, bạn chọn “I am a student” nếu còn đang đi học hoặc “Your most recent job title” nếu bạn đã đi làm. Rồi bạn điền công việc, lĩnh vực mong muốn hoặc công ty từng làm gần đây. Sau khi chọn xong bạn sẽ thấy đồng nghiệp, bạn bè, cựu sinh viên hiện lên trên trang của mình.

Nhấn theo mũi tên để tạo profile
Nhấn theo mũi tên để tạo profile

2.2.2. Xác nhận email

Linkedin sẽ gửi một link xác nhận tới tài khoản gmail mà bạn đăng nhập nhằm xác minh thông tin về bạn một lần nữa. Hãy click vào link để xác nhận hoàn tất nhé.

2.2.3. Cập nhật avatar

Hãy tạo cho mình một chiếc ảnh đại diện nhìn rõ chân dung với nhiều năng lượng nhất. Avatar là thứ dễ va vào mắt người khác đầu tiên không phải là những con chữ khô khan sơ yếu lý lịch. Vì thế hãy cập nhật ảnh đại diện nghiêm túc nhưng đầy thiện cảm với người xem, không sử dụng hình ảo, hoạt hình, hay đồ vật khác.

2.2.4. Giới thiệu bản thân ngắn gọn

Giới thiệu về bản thân ngắn gọn
Giới thiệu về bản thân ngắn gọn

Sau các bước trên chúng ta cần có một bài giới thiệu ngắn gọn súc tích về bản thân để làm sao khi nhà tuyển dụng đọc xong muốn xem tiếp CV của bạn như thế nào. Đây cũng là bước quan trọng dẫn dắt nhà tuyển dụng đến với những thông tin về chúng ta.

2.3. Tạo CV

2.3.1. Tạo CV online trên Linkedin

Để tạo CV trên Linkedin bạn nhấn vào mục Add new profile section sau khi tạo thông tin cơ bản ở trên.

Các thông tin ở mục này bao gồm tất cả hoạt động bạn đã trải nghiệm không chỉ những kinh nghiệm về công việc bạn apply. Lời khuyên cho bạn về việc điền các mục này như sau:

Các mục khi tạo CV online bằng Linkedin
Các mục khi tạo CV online bằng Linkedin
  • Education:  Bạn nên kể về những gì mình được học tại Đại học và kiến thức về ngành nghề này

  • Experiences: Phần này nên chia theo từng mốc thời gian bạn làm. Trình bày cụ thể các con số và những trải nghiệm của bạn như đi làm, làm tình nguyện viên.

  • Licenses & certifications: Có thêm những chứng nhận tình nguyện, chứng nhận khoa học là một điểm cộng tuyệt vời.

  • Accomplishments: Mục này bạn có thể đề cập đến những giải thưởng, thành tựu đạt được trong công việc, hoạt động của mình

  • Skills & Endorsements: Hãy liệt kê những kỹ năng cơ bản và kỹ năng chuyên môn mà bạn có. Có càng nhiều kỹ năng bạn càng xứng đáng được lựa chọn.

  • Featured: Hãy thêm tên website, đường link page để chứng tỏ những gì bạn nói ở trên là đúng sự thật nhé. Điều này cũng giúp bạn uy tín hơn với profile này.

2.3.2. Tải CV của bạn lên Linkedin

Nếu cảm thấy CV online trên Linkedin là chưa đủ ý bạn nói hoặc không phù hợp với tính chất công việc, bạn hãy tự tạo cho mình một CV bên ngoài qua các website tuyển dụng hoặc phần mềm Canva, Photoshop nhé.

Bạn có thể tự tạo CV và tải lên
Bạn có thể tự tạo CV và tải lên

Sau khi tạo xong, bạn chọn Add Section rồi chọn Features và nhấn vào Media để tải CV từ thiết bị của bạn lên nhé! Hoàn thành xong các bước trên, CV của bạn sẽ được lưu trữ ở mục Featured.

3. Những tips nhỏ giúp CV của bạn nổi bật hơn

3.1. Từ ngữ trang trọng, lịch sự

Ngôn từ sử dụng trong CV đều phải chính xác và trang trọng để hiện thái độ nghiêm túc ứng tuyển của bạn. Việc bạn gửi một CV lịch sự cũng giúp bạn được đánh giá cao trong cách hành xử văn minh với mọi người.

3.2. CV trình bày rõ ràng, bố cục mạch lạc

Bố cục CV cũng rất quan trọng, bạn cần nhóm các thông tin tương tự vào một nhóm và sắp xếp xem thông tin nào trước thông tin nào sau để nhà tuyển dụng không bị rối mắt khi xem. Bố cục rõ ràng, hành văn mạch lạc khiến nhà tuyển dụng hứng thú với CV của bạn hơn.

Bố cục rõ ràng, ngôn từ lịch sự khi viết CV
Bố cục rõ ràng, ngôn từ lịch sự khi viết CV

3.3. Trình bày kinh nghiệm bám sát yêu cầu tuyển dụng

Kinh nghiệm nhiều là việc tốt, thế nhưng những kinh nghiệm không liên quan đến công việc bạn nên lược bỏ bớt để không bị rườm rà.

Những kinh nghiệm của vị trí công việc khác sẽ làm CV của bạn lệch lạc khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn muốn làm nhiều công việc dẫn đến không có chuyên môn nào cả.

3.4. CV chân thật, không phóng đại quá mức

Những người có ít nhất 5 kỹ năng sẽ có khả năng được nhà tuyển dụng nhìn thấy cao hơn gấp 27 lần người không có theo theo Blake Barnes – Nhà sản xuất sản phẩm và chiến lược của LinkedIn. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất giá trị bản thân bằng những lời nói dối chỉ để được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Kết nối với nhà tuyển dụng bằng cách tạo CV trên Linkedin
Kết nối với nhà tuyển dụng bằng cách tạo CV trên Linkedin

Tiếp nhận CV chỉ là một giai đoạn nhỏ của tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp còn có bài test đánh giá, phỏng vấn trực tiếp nhiều vòng. Thế nên, bạn không thể qua mắt nhà tuyển dụng bằng cách nói dối về những kỹ năng của mình mà còn bị đánh giá thấp nếu bị phát hiện. Nên trình bày kỹ năng kinh nghiệm mình có thật sự dùng trong những năm gần đây và phù hợp với vị trí tuyển dụng nhé các bạn.

Tóm lại, tạo CV trên Linkedin thật sự không quá khó vì cơ bản là điền thông tin cá nhân nhưng bạn hãy yên tâm về tính bảo mật của Linkedin. Cuối cùng, vieclam24h.net.vn hy vọng bài viết sẽ trở thành tiền đề hữu ích giúp bạn tạo CV trên Linkedin ưng ý và chuyên nghiệp nhất để có được vị trí công việc mong muốn nhé!

Hướng dẫn cách viết CV xin việc file word đơn giản, dễ viết

CV xin việc bằng file word sẽ không khô khan như bạn nghĩ nếu bạn biết cách trình bày và hành văn mạch lạc. Cùng vieclam24h.net.vn chúng mình hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc file word đơn giản nhất nhé!

CV xin việc bằng file word

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN