Việc lương cao với trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

Yên Đan   Thứ ba, 09/07/2019

Cập nhật ngay thông tin về trung tâm giới thiệu việc quận Bình Thạnh làm trong bài viết sau đây có gợi ý về công việc nhanh, chế độ đãi ngộ tốt ngay và luôn nhé.

Tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học kỹ thuật hiện đại làm nhu cầu tuyển dụng nhân sự lẫn việc làm 24h tại mọi miền tổ quốc tăng mạnh. Nhiều trung tâm giới thiệu việc làm ra đời để đáp ứng những nhu cầu bức thiết, là cầu nối hỗ trợ đắc lực cho người lao động và doanh nghiệp hiệu quả.

Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, hàng chục doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lẫn trong nước mọc lên ở TP Hồ Chí Minh mỗi ngày. Quận Bình Thạnh là một trong những trung tâm đi đầu trong công cuộc mở rộng thị trường việc làm cho nhiều cá nhân. Nhưng làm sao để có một ví trí làm việc thích hợp mà không mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc? Bài viết về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh ngay sau đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh
Tổng quan về quận Bình Thạnh và cơ hội việc làm

1. Tổng quan về quận Bình Thạnh

1.1. Vị trí địa lý

Với tổng diện tích lên đến 2076 ha, quận Bình Thạnh được xếp vào một trong những quận lớn nhất TP. HCM. Với số dân lên tới 46 497 với số lượng dân tộc lên tới 21, theo thống kê mới nhất, đây là khu vực có triển vọng phát triển kinh tế năng động với nguồn lực lao động cực kỳ dồi dào.

Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ở vị trí cửa ngõ thành phố, đây cũng là vùng đất có một vị trí chiến lược quan trọng. Phía Đông Bắc, Quận Bình Thạnh giáp với quận II và Thủ Đức; ở phía Nam, Bình Thạnh và quận 1 cách nhau bởi con rạch Thị Nghè; về phía Tây - Tây Bắc giáp với quận Gò Vấp và Phú Nhuận. Những quận trên được biết đến là tụ điểm của nhiều nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp mới tạo điều kiện hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp.

Quận Bình Thạnh được bao quanh bởi dòng sông Sài Gòn ở mạn Đông Bắc và hệ thông kênh rạch chằng chịt như Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc... đã tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho giao thông đường thủy .Việc thông thương, trao đổi hàng hóa diễn ra dễ dàng, sầm uất. Nhiều xuồng, ghe nhỏ co thể đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn thông thương với các địa phương khác.

Kinh Thanh Đa được đào vào năm 1897 là một trong nút thắt quan trọng của quận giúp  bán đảo Thanh Đa- Bình Quới trở thành một trong những hòn ngọc cho ngành du lịch của quận nói riêng và TP.HCM nói chung.

1.2. Kinh tế quận Bình Thạnh

Trước đổi mới, quận Bình Thạnh vẫn trung thành với ngành kinh tế truyền thông là nông nghiệp sản xuất lúa nước và chăn nuôi thủy sản vì có hệ thống kênh rạch. Tuy nhiên, sau năm 1975 sau giải phóng, kinh tế có điều kiện phát triển mạnh nhờ quá trình khôi phục,xây dựng đất nước lẫn nhiều khoản đầu tư từ nước ngoài đã đẩy thị phần công nghiệp của quận tang lên đáng kể. Tận dụng được lợi thế là đất rộng, dân số đông quận Bình Thạnh đã đẩy công nghiệp -dịch vụ đặc biệt là du lịch lên thành ngành kinh tế trọng điểm.

1.3. Văn hóa, xã hội quận Bình Thạnh

 Về văn hóa, quận Bình Thạnh được biết đến là vùng đất với nền văn hóa phong phú, đa dạng. Được khai hoang bởi nhiều người di cư từ mọi miền tổ quốc đến, sự lai hóa văn hóa nước ngoài.Sự đan xen, giao thoa giữa nhiều vùng văn hóa khác nhau đã tạo riêng cho quận một nền văn hóa mới mẻ vừa đậm đà chất truyền thống, vừa mới mẻ, hiện đại.

2. Tổng quan về trung tâm giới thiệu việc làm

2.1. Trung tâm giới thiệu việc là gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm được hiểu là địa điểm cung cấp các thông tin tuyển dụng, đóng vai trò cầu nối giữa người tìm việc và việc tìm người nhằm  mang lại cho cả 2 bên những lựa chọn phù hợp nhất bao gồm nội dung công việc, yêu cầu tuyển dụng, lĩnh vực người tìm việc cần để đảm bảo cả hai bên đạt được mục tiêu tuyển dụng lẫn tìm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác.

Trung tâm giới thiệu việc làm là tổ chức giới thiệu việc làm thuộc quản lý của cơ quan quản lý nhà nước do CQNN đứng đầu. Trung tâm này trực thuộc sự quản lý của tổ chức chính trị- xã hội do TCCTXH ký quyết định.

Để hoạt động được, bắt buộc trung tâm giới thiệu việc làm phải nhận được sự phê duyệt của thủ tướng chính phủ và đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị  lẫn năng lực pháp quy. Vì đóng vai trò quan trọng trong khâu cung ứng nguồn nhân lực nên chỉ Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, Chủ tích ủy ban nhân dân tỉnh mới đủ thẩm quyền để ký quyết định thành lập trung tâm giới thiệu việc làm.

Từ những nhân tố trên, có thể thấy đây chính là những địa điểm cực kỳ tin cậy để hỗ trợ đặc lực cho người tìm việc lẫn những nhà tuyển dụng “chiêu mộ” được ứng viên cũng như kiếm được việc làm nhanh chóng, phù hợp.

2.2. Trung tâm giới thiệu việc làm quan trọng như thế nào?

Thực tế cho thấy, một trong những gánh nặng mà Việt Nam đang phải gồng mình lên giải quyết là thực trạng thiếu việc làm trầm trọng, đặc biệt với bộ phận sinh viên mới ra trường. Chúng ta nên hiểu ở đây, không phải là tình trạng những sinh viên này không có một công ăn, việc làm nhất định và phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ nhà nước mà là tỷ lệ sinh viên làm trái ngành, làm những công việc không đáp ứng đủ được nguyện vọng mong đợi của chính sinh viên đó và xã hội yêu cầu, không tạo ra GDP tương ứng để góp phần thúc đẩy phát triển đất nước. Dù sự phát triển của kinh tế nhanh chóng đã đẩy nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty tăng mạnh cũng nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được công việc phù hợp. Bạn là sinh viên tốt nghiệp, chính bạn phải là người tự tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân mà không phải là ai khác. Chờ đợi không phải là cách hay bởi vì chính bạn cũng hiểu rằng, dù thị trường việc làm là rộng lớn, song tính cạnh tranh cũng rất lớn. Sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt nắm lấy những vị trí cao trong thị trường việc làm thể hiện ngay trong những cuộc phỏng vấn, do đó chỉ cần chậm vài phút, có thể bạn đã đánh mất cơ hội cho một vị trí lý tưởng.

Những trung tâm việc làm nói chung ra đời trong bối cảnh đó và đóng vai trò thiết yếu trong việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Bên cạnh cung cấp cho bạn những nội dung thông tin cần thiết có tính tham khảo để bạn lựa chọn. Nhân viên trong trung tâm có vai trò định hướng phân tích những thế mạnh,đặc điểm, đối chiếu các vị trí như nhau ở những địa điểm làm việc làm khác nhau cũng như xem xét xem năng lực của bạn thực sự phù hợp với mảng nào, chính sách gần đây của nhà nước về công việc… Từ đây, giúp bạn có cái nhìn tổng quát và hỗ trợ bạn trong khâu tìm việc thích hợp.

Đặc điểm việc làm của trung tâm giới thiệu việc làm là nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả nhanh. Mô hình này đang là địa chỉ tin cậy được tin dùng bởi nhiểu đối tượng từ những sinh viên mới ra trường, người có chưa có công việc ổn định hay những người không có chuyên môn nghề cao, không thông thạo việc sử dụng các thiết bị thông tin hiện đại để tra cứu.

Biện soạn bài học dựa trên kiến thức hệ chính quy, học tại chức được rất nhiều người đi học. Vậy bạn đã hiểu rõ hệ tại chức là gì?quan tâm tham khảo ngay nhé!

3.  Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh và lý do nên chọn trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh để tìm việc và tuyển dụng?

Đến trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh để được tư vấn về công việc
Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh và lý do nên chọn trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh để tìm việc và tuyển dụng?

Như những thông tin đã cung cấp bên trên, rõ ràng chính bạn cũng hiểu được rằng sự vai trò hỗ trợ của các trung tâm giới thiệu việc làm là không thể bàn cãi. Và nếu như đang sinh sống tại quận Bình Thạnh hay khu vực lân cận đang cân nhắc chưa biết lựa chọn công ty nào cho phù hợp thì chắc chắn trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh là một kênh bạn không thể bỏ qua.

Với một vài người chỉ muốn tìm một công việc tạm thời để giải quyết nhu cầu trước mắt, có thể họ sẽ phớt lờ những thông tin trên và tìm đại vài công việc được đăng tuyển trên các group trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cách này không ai có thể đảm bảo cho bạn về độ an toàn cả. Thực tế, bạn có thể bị lừa và hack thông tin. Trong trường hợp, bạn mong muốn kiếm một công việc lâu dài, phù hợp với chuyên ngành, tốt nhất nên đến những trung tâm như trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh. Ở đây, các bạn được tư vấn đậy đủ, tin cậy, có hợp đồng làm việc rõ ràng. Đặc biệt, các bạn không tôn bất kỳ một chi phí, lệ phí nào để kiếm công việc yêu thích. Thủ tục cho công đoạn này cực kỳ nhanh chóng, gọn nhẹ, không tốn nhiều công sức. Hãy nghĩ đến thời gian bạn phải chờ hàng ngày để “nhờ” họ hàng, người quen xin cho một vị trí nào đó với chi phí không nhỏ hay tiêu tốn hàng giờ trên Facebook để xem có công việc nào phù hợp mà không rõ độ tin cậy của hai bên như thế nào thì tại sao không đến ngay trung tâm giới thiệu việc làm?

Tham khảo thêm kiến thức hữu ích lệ phí là gì, khi nào cần đóng lệ phí được chia sẻ bởi vieclam24h.net.vn

Đặc biệt, khi quận Bình Thạnh nói riêng, TP. HCM đang là một trong những quận tiên phong trong vấn đề mở rộng thị trường việc làm, nhu cầu cao về nguồn ứng viên có trình độ. Bên cạnh những trung tâm có chức năng tư vấn giới thiệu, hiện tại nhiều trung tâm trên địa bạn quận đang có hướng kết hợp đào tạo người lao động và giới thiệu đến những vị trí cần thiết phù hợp với năng lực, trình độ. Điều này,cho phép những thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm được học hỏi và có được việc làm phù hợp, đảm bảo được mức thu nhập.

Trung tâm sẽ đứng ra giao dịch và thảo thuận với doanh nghiệp về mức lương, chuyên môn, trình độ của ứng viên với doanh nghiệp sao cho đảm bảo về cả quyền lợi và hợp lý với những quy định của pháp luật về luật lao động. Nhà tuyển dụng sẽ phải đóng một phí quản lý để sử dụng lao động bên trung tâm.

Phải nhấn mạnh rằng, vì là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động nên trung tâm giới thiệu việc làm là địa điểm nắm rõ nhất những thông tin về daonh nghiệp và cả lao động để đảm bảo khi hai bên ký hợp đồng, tiến độ công việc sẽ đảm bảo như đúng thỏa thuận.

4. Thông tin cụ thể về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

4.1. Thông tin liên lạc

Bạn muốn ứng tuyển, được tư vấn về việc làm mới nhất ở khu vực Quận Bình Thạnh hoặc khu vực gần đó có thể tham khảo các thông tin sau đây:

Địa chỉ: 106/14D Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Làm việc từ 8h sáng đến 17h chiều từ  Thứ 2 đến -Thứ 7.

Điện thoại: 028 3514 7484

4.2. Nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

Như các trung tâm giới thiệu việc làm khác, nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu việc làm tại quận Bình Thạnh bao gồm  tư vấn, thu thập, tổng hợp, phân tích các thông tin liên quan đến nhu cầu tuyển dụng, thị trường việc làm, các chính sách liên quan.

Cụ thể như sau:

Tư vấn việc học nghề, trau dồi kiến thức nghề nghiệp cho người lao động, tư vấn việc lựa chọn nghề,trình độ đào tạo, nơi nào học được kiến thức nghề nghiệp đó phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

Tư vấn việc làm sao cho người lao động lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân; tư vấn cho người lao động về kỹ năng thi tuyển; về cách tự tạo việc làm, làm sao để tìm được việc làm trong nước và nước ngoài;

 Tư vấn về tuyển dụng lao động cho người sử dụng lao động; về kỹ năng quản trị và phát triển nhân sự;

 Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho cả 2 phía chủ doanh nghiệp và người lao động,

 Giới thiệu việc làm phù hợp với người lao động cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp, cụ thể gồm các việc sau.

Tổ chức thi tuyển để lựa chọn lao động đủ điều kiện, đáp ứng được nhu cầu của chủ doanh nghiệp.

Bên cạnh đảm bảo, cung ứng, giới thiệu việc làm cho thị trường trong nước. Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh cũng đẩy mạnh giới thiệu việc làm cho những công ty nước ngoài đến các thị trường như: Nhật Bản hoặc các nước châu Âu.

Các thông tin về thị trường hay chính sách pháp luật có sự thay đổi liên quan đến vấn đề kinh tế, thị trường, tiền tệ sẽ được trung tâm giới thiệu việc làm cập nhật đầy đủ, chi tiết.

Bên canh đó, khâu tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm  và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật cũng được trung tâm chú trọng đặc biệt trong những năm gần đây nhằm phát hiện hỗ trợ ứng viên có kinh nghiệm tốt nhất khi bắt tay vào công việc yêu cầu để đảm bảo mức thu nhập xứng đáng.

 Trong trường hợp các ứng viên có nhu cầu chuyển đổi công việc, trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ ứng viên tìm một công việc khác phù hợp trình độ và năng lực

Bên cạnh việc phổ biến các quy định của pháp luật về vấn đề việc làm, tuyển dụng các ứng viên, trung tâm sẽ bảo đảm chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ pháp luật hiện hành.

Trung tâm sẽ được thừa hưởng một số quyền hạn sau đây :

Được ký hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi các bên.

Được phép tìm kiếm những thông tin liên quan đến lao động và đào tạo nghề theo đúng quy đinh pháp luật hiện hành.

Đăng tải những tin liên quan đến tìm việc trên các diễn đàn để tìm kiếm nhân lực.

Thu lệ phí ,tự chủ tài chính theo pháp quy.

Được phép tuyển dụng, nhân viên là công chức, viên chức và người lao động theo luật định.

Thị trường lao động sôi động đang mở rộng cánh cửa để người lao động lẫn nhà tuyển dụng tìm kiếm được vị trí và ứng viên bằng nhiều con đường khác nhau. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, sự có mặt của các trung tâm giới thiệu việc làm trên mọi miền tổ quốc nói chung và trung tâm giới thiệu việc làm tại quận Bình Thạnh luôn là những lựa chọn tin cậy cho cả người tìm việc lẫn các doanh nghiệp bởi tính uy tín, rõ ràng, tin cậy, nhanh chóng tránh “tiền mất, tật mang” khi dính vào những công ty lừa đảo đang có mặt ngoài thị trường.

Hi vọng những thông tin mà vieclam24h.net.vn cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm công việc uy tín, nhanh chóng, phù hợp. Chúc bạn tìm được công việc yêu thích sớm nhé.

 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN